Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
146 lượt xem

Review sách khi hơi thở hóa thinh không

Bạn đang quan tâm đến Review sách khi hơi thở hóa thinh không phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Review sách khi hơi thở hóa thinh không

When Breath Becomes Air là cuốn tự truyện còn dang dở của bác sĩ phẫu thuật thần kinh Paul Kalanisi, người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi ở tuổi 36 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Cái chết là điều không hề sợ hãi, dũng cảm đối mặt với nó & amp; chiến đấu với nó là một điều cao đẹp mà không nhiều người làm được. Khi hơi thở của anh ấy chuyển thành không khí, Paul Kalanisi giới thiệu cho thế giới cái nhìn sâu sắc thực tế về hoàn cảnh của một người đàn ông văn minh đang chết dần chết mòn. Niềm vui và nỗi buồn, từ hy vọng đến tuyệt vọng, từ buồn đến vui, và quan trọng nhất là khi bạn chết, đáng tiếc rõ ràng nhất là thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, cuốn sách này vẫn chỉ là một bản thảo.

Khi hơi thở hóa thinh không

Khi hơi thở hóa thinh không với những trích dẫn hay & sâu sắc – Ảnh: Gobe

Cũng như nhiều tài năng trẻ khác, Paul vẫn có nhiều ước ao và dự định khi anh trở thành một bác sĩ. Điều ước giản đơn như xây dựng tổ ấm, có một công việc ổn định hay thậm chí là viết một cuốn sách để đời. Tất cả đều là những ước mơ không hiếm gặp. Tôi & bạn, đều đã từng có những giấc mơ như thế.

Bạn đang xem: Review sách khi hơi thở hóa thinh không

Đối với một người bình thường, một thanh niên giàu nghị lực hẳn là rất tuyệt vọng khi biết mình bị bệnh. Nhưng là một bác sĩ chắc chắn nhất về cái chết và bệnh ung thư, sự tuyệt vọng đến nhanh hơn và khó hơn. Điều này cho thấy Paul đã hỏi các bác sĩ về đường cong tử vong nhiều lần kể từ khi anh được chẩn đoán mắc bệnh.

Nhưng không giống như nhiều người chọn cách buông bỏ và sống cuộc sống không có ngày mai, Paul đã can đảm đối mặt với nó hơn. Ông đã thử nghiệm một lựa chọn điều trị mới mà không cần xạ trị và hóa trị. Anh trở lại cuộc sống hàng ngày của một bác sĩ. Vợ chồng anh bàn chuyện có con. Anh đã chiến đấu với cái chết và cố gắng cứu lấy mạng sống của mình một cách tuyệt vọng. Đó không đơn thuần chỉ là sự lựa chọn mà còn là tia hy vọng cho những người cùng cảnh ngộ như bạn!

Review Sách Khi hơi thở hóa thinh không

Chiến đấu hay từ bỏ – cái nào tốt hơn?

Paul qua đời không lâu sau đó (2 năm) và chúng ta đều biết rằng đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo, bác sĩ thường đưa ra một con số như “bạn còn 18 tháng nữa” …

p>

Tâm lý con người bình thường, khi không còn gì để mất, thời gian còn lại chúng ta dành cho những người thân yêu.

Một số người trong số họ từ chối điều trị và nằm đau đớn trên giường bệnh. Họ chọn cái chết thanh thản vì hầu hết không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình.

Một số người nuôi hy vọng vào phương pháp xạ trị, phương pháp tiêu diệt tế bào ung thư bằng hóa trị, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng.

Sách Khi hơi thở hóa thinh không review

Chiến đấu hay buông bỏ – Lựa chọn nào tốt hơn? – Ảnh: Reviewsach.net

Lựa chọn nào trong 2 lựa chọn nêu trên, cũng đều là những quyết định dũng cảm. Paul đơn giản anh còn làm tốt hơn thế. Anh tiếp tục nỗ lực trở về làm một bác sĩ, tăng ca hơn 16 tiếng mỗi ngày ở phòng bệnh với vai trò của một bác sĩ phẫu thuật thần kinh. Và thậm chí khi bệnh chuyển biến nặng hơn, anh hoàn thành nốt sứ mệnh của cuộc đời mình qua cuốn hồi ký Khi hơi thở hóa thinh không này.

Chương cuối cùng của cuốn sách, vợ anh đã làm điều đó cho anh, như chúng ta đều biết, anh ra đi trong thanh thản bên những người thân yêu, một cái kết dang dở nhưng có hậu & amp; hùng vĩ.

Tại sao cuốn sách này hay?

Đối với Paul, đây thực sự là công việc cuối cùng và là một giấc mơ thời thơ ấu giản dị của anh ấy. viết!

Nhưng anh ấy không nói với giọng nặng nề, than thở cho sự bất hạnh của mình.

Xem thêm: công thức tính hệ số góc

Thật không may, có. Nhưng bi kịch đáng buồn thì không

Mặc dù đây là một cuốn hồi ký về căn bệnh ung thư của chính ông, nhưng Tiến sĩ Paul dành phần lớn cuốn sách cho những suy nghĩ của bác sĩ về cái chết. Lạnh lùng nhưng khó quên.

Anh kể lại những thất bại của mình và chứng kiến ​​cái chết của nhiều bệnh nhân qua những giọt nước mắt của những người chứng kiến ​​

Ông cũng nói về sự thờ ơ của khoa học, bày tỏ quan điểm của mình về ngành y. Con dao của bác sĩ là một trách nhiệm thiêng liêng!

Nói về cái chết là nói về cuộc sống, khoa học và triết học. tôn giáo hỗn hợp. Ở đó, qua ngôn từ của tác giả, không trôi chảy nhưng cũng không khô khan để người đọc thỏa sức tưởng tượng, suy nghĩ và trăn trở. Như cách bạn đã từng!

Paul Kalanithi Khi hơi thở hóa thinh không ebook pdf online

Khi hơi thở hóa thinh không là cuốn tự truyện chân thật – Ảnh: Reviewsach.net

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở

Paul đã ra đi, nhưng cuốn sách của anh ấy sẽ ở bên anh ấy mãi mãi. Những cuốn sách bán chạy liên tiếp, những khóa học và triết lý sống của anh sẽ tiếp tục được truyền tải đến những bạn trẻ cũng đang trăn trở về con đường lập nghiệp của mình.

Điều quan trọng nhất là không chỉ các bạn trẻ mà mỗi chúng ta sẽ hiểu rằng, sống là phải sống hết mình và chiến đấu không hối tiếc. cho đến hơi thở cuối cùng. Cho đến khi hơi thở tan biến … thế là xong!

& lt; reviewsach.net & gt;

Nhận xét của người đọc: Khi hơi thở trở thành không khí — Khi chết là câu trả lời cho sự sống

“When Breath Become Air” – “Có một khoảnh khắc, một điểm ngược dòng, khi tổng số kinh nghiệm thu thập được bị cạn kiệt bởi những công việc bộn bề của cuộc sống hàng ngày. Chúng ta sẽ không bao giờ giống như chúng ta đang sống trong thời điểm này. khéo… ”Lật giở trước sau cuốn sách, theo nghĩa đen, tôi thấy một nỗi xót xa, xót xa, xót xa. , đau đớn, âm ỉ, ám ảnh từng lời từng chữ quá rõ ràng. Cho đến khi đọc xong tôi mới lặng người đọc, lần đầu tiên tôi lười lên goodreads viết review, không muốn nhìn thẳng mặt sau thật là mặt người … Hết nói chung, đây là một câu chuyện đau lòng.

XEM THÊM:  Sapiens - Lược sử loài người của Yuval Noah Harari

Như một con chim bất tử, nó lao vào bụi cây và hát bài ca vĩnh biệt, bài hát hay nhất mà nó từng hát. Câu chuyện này cũng là bài hát của một người sắp chết …

k Khi tôi phải chết, tôi sẽ sống cho đến khi tôi thực sự chết

When Breath Becomes Air là một cuốn sách đặc biệt. Nó không chỉ có nội dung tuyệt vời mà nó thể hiện, mà còn có câu chuyện đằng sau tác giả, paul kalanithi. Tác phẩm văn học có chiều sâu là tác phẩm chứa đựng nhiều thông tin sâu sắc, người nghệ sĩ lấy chất liệu từ thực tế cuộc sống khách quan, dưới lăng kính của chính mình, thổi hồn vào tác phẩm và mang đến triết lý sống. Đi qua một đời người và tìm thấy những người cùng chí hướng. Mọi người. Dưới bìa chữ, người đọc có thể cảm nhận sâu sắc triết lý nhân sinh, triết lý sống chết. “Ai dạy một người cách chết, thì người đó cũng dạy một người cách sống” Triết lý của tác phẩm không phải là một giáo điều lỗi thời, không phải là một triết lý sống mà là một câu chuyện của một người đàn ông kiếm được hàng trăm triệu. của mọi người khóc. Mọi người. Những câu chuyện về giới y học cố gắng cứu bệnh nhân, cách tác giả chiến đấu với cái chết để cứu sống bệnh nhân đều là những câu chuyện cũ, và ở đây vấn đề được nhìn nhận theo một cách khác, mới và thực tế hơn. Tác giả cũng là một bác sĩ, bản thân 35 tuổi cũng đã nhiều lần trải qua ngã tư sinh tử nên cách kể trong tác phẩm cũng gần gũi và “trần trụi” hơn. Trong công việc, anh vừa là bác sĩ, bất ngờ hơn, đau đớn hơn và anh cũng là một bệnh nhân, một bệnh nhân hiểu hết quá trình “héo hon” của chính mình, một người “tiếp tay cho cái chết: bắt nó, khám phá nó. , hãy xem nó ”. Đi thẳng vào nó, không chớp mắt. “

Xem thêm: Suối Nguồn – Bản hùng ca tôn vinh người sáng tạo

Bằng cách đảo ngược câu chuyện, từ việc mô tả cảm giác của tôi khi được kiểm tra “Là một bác sĩ phẫu thuật thần kinh bước vào năm cuối nội trú, tôi đã nghiên cứu vô số lần quét ct như vậy trong năm qua, hy vọng nó có thể làm được gì cho bệnh nhân. Nhưng lần này thì khác: bức ảnh này là… của riêng tôi. ”Nhớ lại cái thuở ấy, tuổi thơ của tác giả được mẹ gieo mầm, qua những tác phẩm kinh điển, mang đậm tính triết lý, đạo lý, về hạt giống cuộc đời. Khoảnh khắc đó, hoang mang trước ngã rẽ của việc trở thành một nhà văn giỏi theo truyền thống gia đình, trở thành một trong những bác sĩ phẫu thuật thần kinh ưu tú cuối cùng trên giường bệnh, một bệnh nhân chỉ còn sống được vài năm. Dòng trần thuật này cũng là một điểm cộng cho lối viết của tác giả. Thay vì đi theo dòng thời gian đơn giản, chuyện gì xảy ra trước có sau, lối viết này gây ấn tượng với tác giả bằng chuỗi sự kiện xảy ra trong cuộc đời tác giả, giúp người đọc hiểu rõ hơn về cuộc đời của Paul, nhưng cũng khiến người ta cảm thấy triết học trở thành hiện thực. Làm việc với bằng chứng rõ ràng, không chỉ là “hiểu lầm” hoặc kinh nghiệm trống rỗng.

Chết không phải là kết thúc cuộc sống, mà là kết thúc của sự khởi đầu.

Tôi, theo dõi hành trình của tác giả qua chuỗi ngày dài chiến đấu với tử thần. Chết chóc, ung thư, đáng sợ? Chết có phải là hết không? Hay nói một cách đơn giản, cái chết là sự kết thúc của sự bắt đầu. Cái chết trong tác phẩm được viết bằng ngôn ngữ dễ tiếp cận nhất. Mặc dù có nhiều thuật ngữ y học trong các tác phẩm, nhưng tác giả sử dụng nét vẽ văn học của chính mình để đưa ra cái nhìn đơn giản và triết lý nhất về cái chết. Với tư cách là một bác sĩ, tác giả nhận ra rằng mình đang bị gông cùm nặng nề của trách nhiệm cao cả, và dù biết mình phải chết trên chiến trường đầy ác độc nhưng anh vẫn nỗ lực chiến đấu với sự vĩ đại của người chiến binh vĩ đại. tê liệt. Bản thân tác giả cũng hiểu một đạo lý sống vốn dĩ không công bằng “dù bạn có hoàn hảo thì thế giới cũng không”. , một cách tự nhiên, cái chết luôn chiến thắng bao nỗ lực chống chọi với bệnh tật. Dẫu biết rằng cuộc sống là lừa dối và mọi thứ sẽ bị đánh bại khi đối mặt với sự luân hồi của cuộc đời, nhưng điều này không làm cho tác giả buông bỏ hay ngừng chiến đấu. Không ai là hoàn hảo, nhưng “bạn có thể tin tưởng vào những điểm không chính xác của những gì bạn không ngừng phấn đấu.”

Khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra. Paul đối mặt với cái chết, “Tương lai mà tôi tưởng tượng, tương lai tôi sẽ đạt được, kết quả của hàng chục năm chiến đấu vì nó, đã hoàn toàn tan biến.” Có lẽ đôi tay dao mổ của anh đã biến mất , nhưng chính anh đã mở ra một cái mới cánh cửa đến với văn học — một phần của chính anh ta. Paul chọn văn học để cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn, dựa trên những câu chữ viết nên triết lý cuộc sống. “Tôi cần lời nói để tiến về phía trước. Văn học đã khiến tôi sống lại trong thời gian đó. Dù có phải chết tôi cũng sẽ sống thật để chết. Bạn sẽ làm gì khi bạn không biết con đường còn dài Phía trước? Làm gì? Bạn sẽ trải qua mỗi ngày như thế nào? “ Giữa sự sống và cái chết, Paul giống như một chiến binh cao lớn, dũng cảm như một vị thần hùng mạnh trong một chiến trường an toàn và không bị gián đoạn. Bởi vì, bản thân anh biết rất rõ rằng tuổi thọ không đo bằng năm tháng mà tính bằng thời điểm anh còn sống. Ngoài tác phẩm của mình, Paul còn mang đến cho độc giả những góc nhìn mới về cái chết. Văn học mang đến cho người đọc nhiều hơn những con chữ, một cảm xúc mà chúng ta chưa có, một cảm xúc mà chúng ta đã có. Văn học là một lĩnh vực cuộc sống muôn màu, muôn vẻ, qua ánh sáng phản chiếu tạo nên sự sống đa diện. Nếu Paul nhìn cuộc đời bằng con mắt bình thường, cái chết khiến Paul vấp ngã và anh chìm đắm trong nỗi thống khổ của một tâm hồn dần dần bị cái chết hướng dẫn thì trong cuộc sống xô bồ, Paul đã nương tựa vào điểm tựa, sống cho dâng hiến, sống không. tiếc nuối, dù cái chết cận kề mọi ngưỡng cửa, vẫn vươn mình đón ánh nắng mai. Tác phẩm này nói về cái chết mà không làm người đọc sợ hãi. Tác phẩm về cái chết khiến người ta phải khóc. Nó tạo ra ý tưởng trong tâm trí người đọc. When Breath Becomes Air hoàn thành sứ mệnh của một tác phẩm văn học đi tìm ánh sáng của sự sống trong bi kịch của cái chết. Cái chết đã kết thúc cuộc đời của bác sĩ, nhưng ở tuổi 35, ông hoàn toàn sống ở thế giới loài người, để trái tim của vị bác sĩ thiên tài vẫn còn đập ngàn năm trước kiếp sống. Tác phẩm lấy cái chết làm chủ đề và viết về cái chết nhưng lại giúp tác giả nắm bắt được lẽ sống và tìm ra ý nghĩa của cuộc sống.

XEM THÊM:  Review sách 3 người thầy vĩ đại

Chẳng phải, chỉ khi con người giả vờ hòa vào vòng tay tử thần từ cuộc sống, chúng ta mới đứng trên lằn ranh đó để nhận ra ý nghĩa của cuộc sống, rũ bỏ mọi phù phiếm, đi sâu vào trái tim? bạn có thể. Phao-lô không rao giảng, không khuyên nhủ, ông chỉ dùng một vài từ của đức tin. Tác giả vừa là người phục vụ của khoa học, vừa là đứa con của văn học, chọn cách đối mặt với cái chết của chính mình, để người đọc được sống với mình trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời. Nó sắp dừng lại, để đến cuối câu chuyện còn đọng lại ba điều gọn gàng trong tâm trí anh. Paul nhận ra: “Hầu hết chúng ta đều sống với nhận thức thụ động về cái chết – đó là điều xảy ra với bạn và những người xung quanh. Bạn. Nhưng chúng tôi (bác sĩ) được đào tạo để chống lại cái chết một cách chủ động, chống lại nó — và khi làm như vậy, hãy đối mặt với câu hỏi về ý nghĩa của cuộc sống. ”

Tình yêu là tình cảm chân thành nhất, bất kể điều gì xảy ra

Trong công việc, chúng tôi không chỉ cảm phục tấm lòng mạnh mẽ của Paul mà còn cảm ơn những người đã cùng anh vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời. Câu chuyện không chỉ là bài ca về lòng dũng cảm, nghị lực mà còn là khúc tình ca về tình yêu, tình yêu hôn nhân, tình thân tộc không thể xóa nhòa. Mặc dù mọi thứ có thể khó khăn, và trong khi một người đang dần trở nên bất lực trước những trớ trêu của cuộc đời, điều đó không có nghĩa là một người cô đơn. Paul có được sức mạnh này vì anh còn có một gia đình, một tình yêu đã giúp anh níu kéo sự sống. Tình yêu khiến con người trở nên mạnh mẽ, dũng cảm, tham lam, tham lam cuộc sống, tham lam cho người mình yêu. Lucy, vợ của Paul, bày tỏ giọng nói của mình trong một đoạn văn gợi nhớ về những ngày cuối cùng của cuộc đời chồng cô: “Chúng tôi hiểu rằng bí quyết để kiểm soát căn bệnh chết người là yêu lại tổn thương – để có thể bị tổn thương, tử tế, khoan dung và biết ơn “. Chính Paul đã thì thầm với một cô con gái không biết gọi là cha: “ Khi bạn phải nói về con người của bạn trong cuộc sống, về con người của bạn và những gì bạn đã làm, những gì bạn có ý nghĩa với cuộc sống. , Tôi cầu nguyện bạn sẽ không quên rằng bạn đã từng lấp đầy ngày của một người sắp chết với niềm vui tràn trề, một niềm vui mà tôi không bao giờ biết trong nhiều năm, một niềm vui mà tôi không còn khao khát nữa, nhưng mãn nguyện, bình an. Trong khoảnh khắc này, ngay bây giờ, đó là điều tuyệt vời. “

Tiêu đề khiến tôi quay đi quay lại, suy nghĩ lại. Một tác phẩm hay là một tác phẩm gợi mở nhiều thứ để người đọc chấp nhận, đó là một tiếng gọi trái tim, chứ không phải một bài diễn thuyết về giá trị của cuộc sống. “Khi Hơi Thở Trở Thành Không Khí” là một tựa sách đầy sức gợi, chỉ vỏn vẹn bảy chữ nhưng đã làm nên phong ba bão táp trong lòng. Nó như một lời tựa cho toàn bộ tác phẩm, giúp người đọc phần nào đoán được giá trị mà tác phẩm đang muốn truyền tải. Quả thực, khi cầm cuốn sách và nhìn vào tiêu đề trên nền xanh, bản thân tôi cũng thấy nhói đau. Không phải vì hình ảnh bác sĩ hay những dòng chữ in trên bìa sách, mà vì cuộc đời của bác sĩ tài ba paul sudhir arul kalanithi.

Có lẽ, cái chết sẽ đến bất cứ lúc nào. Hãy sống như thể bạn phải chết vào ngày mai. Như Paul đã nói, “Ngay cả khi tôi chết, tôi vẫn sống cho đến khi tôi thực sự chết”.

“Cuộc đời ai cũng giống nhau, nhưng một số cái chết còn đau đớn hơn tất cả” – Bill Gate nói. Bill Gates tiếp tục: “Tôi không biết làm thế nào Kalanithi có sức mạnh để viết cuốn sách này khi anh ấy rất yếu. Tôi rất vui vì anh ấy đã làm vậy. Kalanithi đã cống hiến cuộc đời mình cho y học, khoa học và viết sách. Đọc cuốn hồi ký đó , Tôi rất vui khi được chứng kiến ​​một phần nhỏ trong câu chuyện cuộc đời của kalanithi. “

Đây là những ý tưởng tôi nhận được từ cuốn sách. Nếu nó được viết quá rõ ràng, nó quá thô. Vì vậy, tôi viết những gì tôi có trong đầu, nhưng cốt lõi của việc đọc sẽ được nhìn thấy ngay lập tức. Tôi tin rằng sau khi đọc xong cuốn sách, bạn sẽ khóc.

Chuẩn bị sẵn sàng. ngồi xuống. Đặt điện thoại của bạn sang một bên. Hãy xem can đảm là gì. Hãy tạm dừng và chuẩn bị lắng nghe và trải nghiệm cuộc trò chuyện của một tâm hồn đặc biệt.

Liên kết mua sách (Bìa cứng)

Tham khảo: Review sách bạn đắt giá bao nhiêu

  • tiki: https://shorten.asia/a2vhxs5t
  • shopee: https://shorten.asia/b2eaypt
  • fahasa: https: // rút gọn. châu á / mvpp36yd

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Review sách khi hơi thở hóa thinh không. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *