Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
294 lượt xem

Thụy Sĩ ở đâu? Nước Thụy Sĩ nổi tiếng về cái gì?

Bạn đang quan tâm đến Thụy Sĩ ở đâu? Nước Thụy Sĩ nổi tiếng về cái gì? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thụy Sĩ ở đâu? Nước Thụy Sĩ nổi tiếng về cái gì?

Thụy Sĩ là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Kết hợp vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên độc đáo với nền văn hóa đặc sắc của cuộc sống hiện đại, Thụy Sĩ đã tạo cho mình nhiều điểm đến tuyệt vời mà bất cứ trái tim khám phá nào cũng muốn ghé thăm. Thụy Sĩ được biết đến với nét thanh bình của những ngọn núi quanh năm tuyết phủ, những thảo nguyên xanh rộng lớn hay những hồ nước trong vắt cùng vô số những kiệt tác kiến ​​trúc với những đường nét Gothic đáng kinh ngạc. Hòa mình vào dòng chảy của đất nước Thụy Sĩ, bài viết này toidi sẽ mang đến cho bạn những thông tin quý giá về địa điểm du lịch Châu Âu đặc biệt này nhé!

Thụy Sĩ ở đâu? Thụy Sĩ là loại quốc gia nào?

Thụy Sĩ, còn được gọi là Liên bang Thụy Sĩ, là một nước cộng hòa liên bang ở Châu Âu. Với tổng diện tích 41.285 km vuông, nằm ở khu vực phía tây Trung Âu là một vùng lãnh thổ không giáp biển. Phía đông Thụy Sĩ giáp với Áo và Liechtenstein. Phía tây giáp với Pháp. Phía nam và phía bắc lần lượt giáp với Ý và Đức. Thụy Sĩ tuy có diện tích nhỏ và dân số ít nhưng lại là một quốc gia có cảnh quan đa dạng và những nét văn hóa đặc sắc.

Dưới đây là một số thông tin chung bạn cần biết về Thụy Sĩ:

 • Tên quốc gia chính thức: Thụy Sĩ;
 • Vốn: Không có vốn chính thức nào được chỉ định. Tuy nhiên, quốc hội và chính phủ liên bang đặt tại Bern, tách biệt với các tòa án liên bang đặt tại các thành phố khác;
 • Hành chính: là một nước cộng hòa theo mô hình nhà nước liên bang. Cơ quan lập pháp của Thụy Sĩ là quốc hội lưỡng viện và cơ quan hành pháp là Hội đồng Liên bang. Nó bao gồm 20 tiểu bang và 6 bán tiểu bang. Tuy nhiên, mỗi bang đều bình đẳng về mặt địa lý và có hiến pháp, quốc hội, chính phủ và tòa án riêng.
 • Ngày Quốc khánh: Ngày 1 tháng 8;
 • Diện tích: 41.285 km vuông (theo Wikipedia);
 • Dân số: 8.570.146 (ước tính năm 2018) chủ yếu tập trung ở vùng cao;
 • Dân tộc : Chủ yếu có 4 cộng đồng dân tộc, trong đó cộng đồng nói tiếng Đức chiếm 2/3 dân số (sinh sống ở các vùng phía đông như: Basel, Lucerne …) ; cộng đồng nói tiếng Pháp chiếm 1/3 dân số (chủ yếu ở phía tây của Lausanne, Geneva, v.v.); ở quốc gia này, 10% cộng đồng nói tiếng Ý và khoảng 7% dân số nói tiếng La Mã;
 • Tôn giáo: Quốc gia này không có quốc giáo, nhưng hầu hết các bang (ngoại trừ Geneva và Neuchâtel) công nhận các nhà thờ chính thức của họ là Công giáo La Mã và Cải cách Thụy Sĩ. và đạo Công giáo và đạo Do Thái cổ đại;
 • Ngôn ngữ: Tiếng Đức được 63,3% dân số sử dụng rộng rãi (2014); tiếng Pháp 22,7% (2014); tiếng Ý 8,1% (2014); 0,5% dân số La Mã (2014) );
 • Cờ: Chữ thập trắng trên nền đỏ tượng trưng cho một đất nước hòa bình, trung lập, hòa bình, không có chiến tranh;
 • Đơn vị tiền tệ: Được biểu thị bằng franc dưới dạng fr hoặc sfr với mã chf. 1 Franc là $ 1,09158.
 • 2. Lịch sử của Thụy Sĩ

  Lịch sử của Thụy Sĩ bắt nguồn từ thời kỳ đầu , với sự xuất hiện của các bộ tộc thổ dân và săn bắn hái lượm quanh các vùng đất gần dãy Alps. 3800 TCN Sự xuất hiện và thuộc địa của các dân tộc Helvetii sau khi các bộ lạc Celtic, cũng như những người Reti sống ở các vùng phía đông và phía tây đến định cư trên nhiều vùng đất thấp trên hồ. Thuỵ Sĩ sơ khai gắn liền với nền văn hoá núi cao và nằm dưới sự cai trị của La Mã từ thế kỷ 1 trước Công nguyên. Vào thời Trung cổ , dưới ảnh hưởng to lớn của Đức, văn hóa Gallo đã hợp nhất với văn hóa La Mã và miền đông Thụy Sĩ trở thành lãnh thổ của Đức. Từ thế kỷ thứ 5, các vùng của Thụy Sĩ được kết hợp thành Đế chế Frankish. Tại thời điểm này, phía đông trở thành một phần của Công quốc Swabia và phần phía tây của Burgundy.

  Liên minh Thụy Sĩ cổ đại đã thiết lập độc quyền đối với Habsburgs và các công quốc ở Burgundy vào cuối thời Trung cổ. Trong Chiến tranh Ý, Liên minh miền Nam đã giành được lãnh thổ phía nam dãy Alps từ Công quốc Miến Điện. Khi Phong trào Cải cách Thụy Sĩ diễn ra vào năm 1523, đã có xung đột nội bộ giữa 13 bang trong thời kỳ đầu hiện đại. Trong suốt cuộc chiến tranh khốc liệt kéo dài 30 năm ở Châu Âu, dưới sự bảo hộ của tất cả các cường quốc, Thụy Sĩ vẫn là một ốc đảo của hòa bình và thịnh vượng, đất nước này không được phép có lính đánh thuê. Lực lượng chủ lực này không còn cách nào khác là rơi vào tay của đối thủ.

  Thụy Sĩ bị Pháp xâm lược vào năm 1798 và được cải tổ như một đồng minh, được gọi là Cộng hòa Helvetic (1798-1803). Cuộc kháng chiến từ đó đến nay vẫn ác liệt. Mãi đến năm 1803, theo Đạo luật Hòa giải của Napoléon, quốc gia này mới lấy lại chủ quyền của mình với tư cách là một liên bang. Tuy nhiên, ngay sau khi kết thúc thời đại Napoléon, Liên bang Thụy Sĩ lúc bấy giờ rơi vào khủng hoảng, đỉnh điểm là cuộc nội chiến năm 1847, mà đỉnh điểm là hiến pháp năm 1848. luật liên bang.

  Trải qua những thăng trầm của lịch sử, Thụy Sĩ đã là một trong những quốc gia thành công và thịnh vượng nhất kể từ năm 1848. Công nghiệp hóa sớm đã chuyển đổi các đặc điểm của nền kinh tế truyền thống thành công nghiệp và nổi tiếng là một quốc gia trung lập trong các cuộc Chiến tranh Thế giới. Vào giữa thế kỷ XX, công nghiệp bắt đầu phát triển, và Thụy Sĩ trở thành lãnh thổ hùng mạnh nhất ở châu Âu. Thực tế này cũng cho thấy Thụy Sĩ là một trong những nền kinh tế ổn định nhất trên thế giới. Bất chấp cuộc chiến tranh thế giới đẫm máu, Thụy Sĩ đã ổn định được tình hình. Dưới sự lãnh đạo của tướng Henri Guisan, quân đội Thụy Sĩ đã huy động lực lượng của mình để chống lại tất cả những kẻ xâm lược. Đất nước duy trì độc lập và trung lập của mình thông qua sự kết hợp giữa răn đe quân sự, nhượng bộ kinh tế và các cuộc chiến tranh lớn làm trì hoãn quá trình xâm lược.

  Năm 1963, Thụy Sĩ gia nhập Ủy ban Châu Âu và vào năm 1979, các vùng của Böhme giành được độc lập, hình thành bang Jura mới. Mặc dù Thụy Sĩ không phải là thành viên của Liên minh châu Âu, nhưng nước này đã thực hiện một số hoạt động để giúp giảm bớt lo ngại về tính trung lập. Năm 2005, Thụy Sĩ đồng ý tham gia hiệp định Schengen và Dublin bằng phương thức phổ thông đầu phiếu.

  Địa lý và Khí hậu

  Thụy Sĩ nằm giữa 48 độ vĩ bắc và 11 độ kinh đông và trải dài 60% tổng diện tích núi. Cả nước, địa hình và khí hậu đa dạng, có núi non, đồng cỏ và những cánh rừng bạt ngàn.

  Khu vực này có ba khu vực địa hình cơ bản: bao gồm Alpine Alpine về phía nam, kéo dài dọc theo trung tâm, Cao nguyên Thụy Sĩ (giữa cao nguyên) và dãy núi Jura ở phía tây. Phần lớn dân số tập trung ở vùng cao. Trong dãy núi An-pơ còn có nhiều sông nữa, chúng là đầu nguồn của nhiều sông lớn như Rhine, Inn, Ticino, Rhone … Thụy Sĩ có khoảng 6% là hồ và sông băng, tổng cộng hơn 1500 hồ chứa 6% tài nguyên. tài nguyên nước ngọt của Châu Âu. Ranh giới địa lý ở đây ghi nhận 48 dãy núi cao trên 4.000 mét so với mực nước biển. Bao gồm ngọn núi cao nhất Thụy Sĩ, Monterosa (4.634m) và Matterhorn nổi tiếng nhất (4.478m). Vùng đông dân nhất của đất nước là cao nguyên nằm ở phía bắc, chiếm 30% diện tích. Cảnh quan thiên nhiên nơi đây mở rộng, có nhiều đồi, rừng và đồng cỏ rộng để cư dân canh tác. Ngoài ra, còn có các hồ lớn và là thành phố lớn nhất của Thụy Sĩ.

  Khu vực này nằm trong đới khí hậu ôn hòa. Ngoài những ngọn núi tuyết phủ cao chót vót, khí hậu của Thụy Sĩ thường không ổn định và thay đổi theo từng năm. Mùa hè của Thụy Sĩ thường ấm áp và ẩm ướt, với những cơn mưa theo mùa thích hợp cho chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp. Mùa đông ở vùng núi thường có độ ẩm thấp, và các vùng đất thấp có xu hướng ôn hòa trong nhiều tuần không có ánh sáng mặt trời. Và mùa thu là mùa khô hạn nhất.

  4. Chính trị và Ngoại giao

  4.1. Chính trị

  Thụy Sĩ là một quốc gia liên bang có sự phân định rõ ràng về mối quan hệ giữa các bang, trong các sở và giữa các quận. Tất cả 20 bang 6 bang lãnh thổ ở Thụy Sĩ đều bình đẳng, có địa vị và quyền lực ngang nhau, với mức độ tự trị lớn. Mỗi quốc gia lập hiến có quốc hội, hiến pháp, chính phủ và các tòa án riêng. Quốc hội Thụy Sĩ bao gồm Quốc hội bang (với 46 đại diện, được phân chia theo cơ cấu 2 đại diện cho mỗi bang và 1 đại diện cho mỗi bán bang) và nhà nước nghị viện mạnh. > (gồm 200 thành viên). Trong số đó, cơ quan lập pháp của bang do các bang bầu ra một cách dân chủ, và quốc hội được bầu theo hệ thống đại diện theo tỷ lệ dân số của mỗi bang. Một đặc điểm nổi bật của hệ thống chính trị Thụy Sĩ là quyền dân chủ trực tiếp luôn rộng mở và đi đầu trong các vấn đề quốc gia, với 3 4 phiếu bầu mỗi năm đóng góp vào các vấn đề quan trọng. p>

  Hệ thống chính trị của Thụy Sĩ cũng được định hình theo mô hình nhà nước phi tập trung. Quyền lực nhà nước được chia thành ba nhánh riêng biệt: lập pháp, hành pháp và tư pháp. Nghị viện là cơ quan lập pháp cao nhất của Thụy Sĩ và bao gồm hai bộ phận: Quốc hội (200 thành viên) và Quốc hội (46 thành viên). Chính phủ là người quản lý việc thực hiện luật pháp Thụy Sĩ. Nó bao gồm Hội đồng Liên bang và các cơ quan quản lý liên bang. Tổng thống Liên bang được bầu từ bảy thành viên của Hội đồng Liên bang với nhiệm kỳ một năm, đảm nhận các chức năng tượng trưng và tiếp tục giữ vai trò là người đứng đầu cơ quan chính phủ. Hơn nữa, quyền tư pháp thực sự được thể hiện thông qua quyền hạn của Tòa án Tối cao Liên bang, được coi là tòa án cao nhất ở Thụy Sĩ và có trụ sở tại Lausanne.

  4.2. Ngoại giao

  Ngoại giao Thụy Sĩ đã nêu rõ năm mục tiêu chính sách đối ngoại trong hiến pháp quốc gia năm 1999. Bằng cách phản ánh các nguyên tắc được thiết lập về nghĩa vụ đạo đức của Thụy Sĩ trong việc đóng góp cho hòa bình và hạnh phúc thế giới. Chúng được thể hiện rõ nhất qua các hoạt động song phương và đa phương, tích cực hỗ trợ các nước đang phát triển và duy trì quan hệ với hầu hết các nước, đặc biệt là về bản chất của luật nhân đạo.

  Thụy Sĩ có mối quan hệ với nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngày 11 tháng 10 năm 1971, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Liên đoàn Thụy Sĩ thiết lập quan hệ ngoại giao cấp đại sứ. Đại sứ quán Thụy Sĩ đầu tiên được mở tại Hà Nội vào tháng 2 năm 1973 và tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 3 năm 1994. Sau khi mở Đại sứ quán tại giay ne ve vào tháng 7 năm 1984, Việt Nam được nâng cấp thành Đại sứ quán vào ngày 15 tháng 12 năm 1994. Ngày 28/1/2000, Đại sứ quán tại Bern, thủ đô Việt Nam, chính thức khai trương. Đặc biệt hơn, đến năm 2021, ngoại giao hai nước sẽ cán mốc 50 năm gắn bó, để lại dấu ấn đặc biệt cho mối quan hệ của Thụy Sĩ. Tại buổi họp báo kỷ niệm quan hệ hai nước, Đại sứ Sieber cũng khẳng định Thụy Sĩ là một trong những nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, quan hệ hai nước đang phát triển theo hướng tốt đẹp nhất. 50 năm trước không ai có thể nghĩ như vậy.

  5. Văn hóa và Tôn giáo

  5.1. Văn hóa:

  Nằm ở ngã tư của nhiều nền văn hóa châu Âu, Thụy Sĩ là một quốc gia đa văn hóa với nhiều phong tục truyền thống. Dãy núi Alps đóng một vai trò không thể thiếu trong sự đa dạng văn hóa của đất nước. Mỗi bang ở Thụy Sĩ đều có đặc điểm và bản sắc văn hóa độc đáo của riêng mình. Các vùng khác nhau mang đến những phong tục khác nhau. Hơn thế nữa, có sự khác biệt giữa văn hóa vùng núi và văn hóa Tây Nguyên của Thụy Sĩ. Nó cũng có nghĩa là cuộc sống ở thung lũng khác với cuộc sống ở thành phố. Đây là những gì định hình nền văn hóa Thụy Sĩ đa dạng.

  Dưới sự giao thoa và ảnh hưởng của nền văn hóa của các nước láng giềng như Đức, Anh và Pháp, họ đã trộn lẫn với ngôn ngữ Thụy Sĩ và hình thành nên tôn giáo Thụy Sĩ của riêng mình. Nơi đây không chỉ đa dạng về truyền thống mà còn gắn liền với những lễ hội nổi tiếng như Ancient, Lucerne, Montreux… Ngoài ra, đất nước xinh đẹp này còn góp mặt trong vô số lĩnh vực văn hóa trên thế giới. Kho tàng văn học, nghệ thuật, di sản văn hóa, công trình kiến ​​trúc, âm nhạc và khoa học …

  Nhắc đến Thụy Sĩ, có những biểu tượng đã mang văn hóa hàng thế kỷ đến mọi nơi trên thế giới, chẳng hạn như thanh sô cô la, hương vị pho mát hay quả chuông, con dao tiện ích và không thể nào quên. Đi mua đồng hồ Rolex sang trọng với chất lượng uy tín. Đất nước này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu nghệ thuật. Nơi đây còn quy tụ hơn 600 bảo tàng độc đáo kết hợp giữa các hoạt động vui chơi, giải trí và lịch sử, như Kunsthistorisches Basel, Swiss Land Museum Zurich, Olympic Museum, la International Watch Museum chaux – de Đã tìm thấy ….

  5.2. Tôn giáo:

  Thụy Sĩ là một quốc gia không có quốc giáo, nhưng hầu hết các bang (ngoại trừ Geneva và Neuchâtel) công nhận nhà thờ chính thức của họ là Công giáo La Mã và Thụy Sĩ cải cách. Ngoài ra còn có Công giáo và Do Thái giáo cổ đại. Theo thống kê, từ năm 2015 đến 2017, khoảng 35,9% dân số ở Thụy Sĩ là người Công giáo La Mã (giáo phái lớn nhất), 5,9% theo nhóm Cơ đốc giáo và 5,4% theo đạo Hồi. Đáng ngạc nhiên hơn nữa là tỷ lệ người không theo tôn giáo đã tăng từ 3,4% (1990) lên 26% (2017).

  6. Lễ hội

  Dưới góc độ đặc trưng văn hóa, Thụy Sĩ có rất nhiều lễ hội nổi tiếng, thu hút sự tò mò và tham gia của nhiều du khách quốc tế. Trong số đó, tất nhiên phải kể đến các lễ hội truyền thống như:

  • Lễ hội khinh khí cầu château-d’oex: Được tổ chức vào tháng 1, đây là lễ hội lớn kéo dài 9 ngày quy tụ các đội khinh khí cầu từ khắp nơi trên thế giới và hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Bầu trời lấp đầy những khinh khí cầu đủ hình dạng, kích cỡ và màu sắc chắc chắn sẽ khiến du khách kinh ngạc. Lễ hội bao gồm 3 sự kiện chính: trình diễn ánh sáng ban đêm, đi khinh khí cầu và Tết thiếu nhi;
  • Lễ hội Montreux : Bờ phía đông của Hồ Geneva là địa điểm nổi tiếng với các tiết mục nhạc jazz và các lễ hội âm nhạc quốc tế từ tháng 8 đến tháng 9. Liên hoan nhạc Jazz Muttler là nơi khai sinh ra nhạc jazz và blues với rock và pop được biểu diễn bởi những nghệ sĩ vĩ đại nhất. Một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Thụy Sĩ, thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm, đây chắc chắn sẽ là một không gian tuyệt vời để bùng cháy;
  • Lễ hội chọi bò ở Valais: Bắt nguồn từ năm 1920, giống bò Harlans địa phương thường được đua ở Valais để tìm kiếm “nữ hoàng” của bò tót. Đây là một trong những giống bò tốt nhất với cặp sừng chắc khỏe như những người lính thực thụ. Bò chiến thắng cuộc đua sẽ được lên ngôi “nữ hoàng” và được tặng vòng hoa, chuông lớn, đặc biệt giải thưởng lên đến hàng chục nghìn franc;
  • Lễ hội Zurich : Được tổ chức vào mỗi cuối tuần đầu tiên trong tháng 7, đây là một lễ hội lớn kết hợp opera, hòa nhạc, khiêu vũ kịch và nghệ thuật. Ngoài ra, còn có một gian hàng ăn uống thu hút đủ loại tín đồ ăn uống từ nhỏ đến lớn. Đặc biệt hơn nữa trong lễ hội là sự kết hợp của hai màn bắn pháo hoa âm nhạc vào tối thứ 6 và thứ 7;
  • Liên hoan Phim Quốc tế và Liên hoan Phim ở Locarno: Tháng 8 hàng năm, thị trấn Locarno tổ chức 11 ngày Liên hoan Phim Quốc tế. Là kinh đô điện ảnh thế giới của các đạo diễn, chương trình không giới hạn ở các thể loại phim và bạn có thể khám phá nhiều góc nhìn, chủ đề và phong cách địa lý khác nhau.
  • 7. Thức ăn

   Đến với Thụy Sĩ , thật không thể nào lấp đầy cái bụng đói của bạn bằng những món ngon trứ danh mà không cần đồ ăn, đúng không? Đừng để “thùng hàng” của bạn kêu gào bên trong, toidi.net sẽ gửi đến bạn một số đặc sản Thụy Sĩ dưới đây:

   • Sô cô la: 17 năm tuổi và được sản xuất tại Thụy Sĩ, sô cô la Thụy Sĩ nổi tiếng thế giới về hương vị độc đáo. Đây là sô cô la sữa do Daniel Peter và Rodolph Linde sáng chế. Đất nước này là nước tiêu thụ sô cô la lớn nhất thế giới về doanh số bán hàng trung bình. Có thể nói đây là một trong những vật dụng không thể thiếu khi đến cửa hàng ở Thụy Sĩ. Một thanh sô cô la vừa đắng vừa ngọt trong miệng sẽ mang đến cho bạn những điều đáng nhớ nhất;
   • Phô mai: Đây là một trong những món ăn yêu thích của người Thụy Sĩ. Trong ẩm thực Thụy Sĩ, pho mát có nhiều loại, từ cứng đến mềm, mang hương vị đặc biệt mà không nơi nào có được. Mỗi vùng của đất nước sản xuất một loại pho mát khác nhau, nhưng nguyên liệu phổ biến nhất là sữa. Phô mai Thụy Sĩ được coi là vua của các loại phô mai vì kết cấu mịn, mượt, tan trong miệng sẽ mang lại cảm giác ngon miệng nhất mà bạn từng nếm thử;
   • Cheese Fondue : Món ăn này còn có tên gọi quen thuộc là “Cheese Fondue”. Không giống như các món nước xốt khác, xốt phô mai là một bước đột phá trong ẩm thực Thụy Sĩ và trở thành biểu tượng của nền ẩm thực nơi đây. Nguyên liệu chính của món ăn này là sử dụng hai loại phô mai nấu chảy là emmetaler và gruyere kết hợp với các nguyên liệu như tỏi, bột bắp, rượu trắng … nước xốt phô mai thường được phục vụ trên bàn trong một chiếc nồi sứ. Có một nén nhỏ lửa bên dưới, khi ăn mọi người thường ghép với các món ăn khác như bánh mì nướng hay thịt bò … để cảm nhận trọn vẹn hương vị mượt mà của món ăn;
   • alplermagronen: Bắt nguồn từ Đức, đây là một biến thể của ẩm thực Thụy Sĩ với những đặc điểm độc đáo. alplermagronen được làm với mì ống, khoai tây áp chảo, pho mát và hành tây nướng với sốt táo ngọt. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều thành phần khác như thịt xông khói, các loại thảo mộc và gia vị khác nhau. Tất cả những điều này tạo nên hương vị độc đáo trong ẩm thực Thụy Sĩ.
   • Trên đây là đại diện một số món ăn đặc trưng của Thụy Sĩ. Ngoài ra, còn có rất nhiều món ăn truyền thống nổi tiếng mà bạn nên thử khi đến du lịch vùng đất này như: rosti, birchermuesli, raclette, polenta, nusstorte …

    8. Du lịch Thụy Sĩ

    Thụy Sĩ được mệnh danh là thiên đường du lịch Châu Âu, một trong những cung đường hấp dẫn nhất và là điểm đến tuyệt vời của nhiều du khách. Đến với không gian này, bạn sẽ được ngắm cảnh núi non hùng vĩ và những ngôi làng cổ kính là những tác phẩm nghệ thuật cổ điển tuyệt đẹp. Những đỉnh núi quanh năm phủ tuyết trắng của dãy Alps, những hồ nước trong xanh gợn sóng hay thảo nguyên xanh ngắt, những dòng sông băng lặng lẽ như chợt nghe trong truyện cổ tích sẽ rất dễ thấy và đẹp như tranh vẽ ở Thụy Sĩ.

    Thụy Sĩ không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp của những kiệt tác thiên nhiên mà còn thu hút rất nhiều khách du lịch với những danh lam thắng cảnh đậm chất lịch sử. Tại các thành phố lớn không chỉ có những khu du lịch nổi tiếng tầm cỡ quốc tế mà còn lưu giữ nhiều di tích văn hóa quốc gia nên trở thành điểm du lịch hấp dẫn nhất. Các thành phố lớn ở Thụy Sĩ là: Zurich, Bern, Lucerne , Basel, Geneva và Lausanne. Ở Zurich, Geneva và Lausanne, có rất nhiều viện bảo tàng và phòng trưng bày tuyệt vời với các tòa nhà lịch sử và các lễ hội âm nhạc nổi tiếng. Trong khi đó, Bern cũng mang hình dáng của một khu phố cổ thời Trung cổ phủ đầy rêu phong ôm lấy không gian bên cạnh dòng sông.

    Đến với Thụy Sĩ, các điểm du lịch ở đây đã trở thành điểm du lịch chính cho du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nếu có cơ hội hòa mình vào không gian đậm chất Thụy Sĩ, đừng bỏ qua những điểm đến sau đây trên toidi.net:

    • Bern và zytglogge;
    • Geneva Jets và Mont Blanc;
    • Hồ Geneva và những vườn nho Lavaux;
    • Sông băng Aletsch và Rừng Aletsch;
    • limmat ở Zurich;
    • Lâu đài Chillon bị móp méo;
    • Niềm vui của Gotthard Pass;
    • kapellbrücke và Mount Pilatus;
    • Hồ Lugano từ parco ciani;
    • cầu cạn tàu đổ bộ và sông băng express;
    • Matterhorn trên dãy Alps;
    • Khám phá thành phố Lucerne tuyệt vời;
    • Khám phá thị trấn St. Moritz và các điểm tham quan đẳng cấp thế giới của nó …
    • 9. Giao thông vận tải

     Đề cập đến phương tiện giao thông của Thụy Sĩ và phải đề cập đến hệ thống giao thông công cộng. Đây là hệ thống có mạng lưới phương tiện phát triển như tàu hỏa, xe buýt,… được sử dụng rộng rãi. Trong số đó có công ty vận chuyển quốc gia nổi tiếng sbb (schweizerische Bundesbahn).

     Các chuyến tàu địa phương bao gồm:

     • xe lửa regioexpress kết nối các tuyến đường từ các thành phố nhỏ đến thành phố lớn;
     • Các chuyến tàu trong khu vực kết nối các thị trấn địa phương;
     • Các chuyến tàu liên tỉnh kết nối các thành phố lớn với nhau;
     • Các chuyến tàu Interregio kết nối các thành phố Zurich và Geneva với các thành phố khác ở Thụy Sĩ;
     • Các tuyến đường sắt cao tốc trong nước icn.
     • Các chuyến tàu cao tốc từ Quốc tế đến Thụy Sĩ và từ Thụy Sĩ như:

      • Các chuyến tàu băng nối Thụy Sĩ với Đức và Hà Lan;
      • Tàu phản lực đường sắt nối Zurich và Vienna (Áo);
      • Tàu Liên tỉnh Châu Âu kết nối ba thành phố Zurich, Basel và Geneva với Milan (Ý);
      • các chuyến tàu tgv kết nối với Paris (Pháp) từ ba thành phố Zurich, Basel và Geneva.
      • Các chuyến tàu ngắm cảnh của Thụy Sĩ mà bạn có thể sử dụng:

       • bernia express: kết nối với Chur-Lugano qua Tirano (Ý);
       • Chuyến tàu sô cô la: Kết nối Montreux – Brock – Sô cô la;
       • đường sắt centovalli: nối Locarno (Thụy Sĩ) – Domodossola (Ý);
       • Chuyến tàu vàng: kết nối Lucerne – Interlaken – Montreux;
       • Glacier Express: Kết nối với Davos hoặc St. Louis. Moritz – Zermatt;
       • Wilhelm Tell express: connectluzern – domodossola (Ý).
       • Ngoài ra, tùy theo tính chất giao thông và quãng đường di chuyển, bạn có thể sử dụng một số phương tiện giao thông khác nhau như du thuyền, flixbus, xe đạp hay taxi … cho phù hợp với nhu cầu của mình.

        p>

        Câu hỏi thường gặp về Thụy Sĩ:

        1. Thụy Sĩ có quân đội không?

        Thụy Sĩ là một quốc gia có lục quân và không quân. Do tính trung lập trong chiến tranh, quân đội Thụy Sĩ không tham gia giải quyết xung đột ở các nước khác và chỉ hoạt động như một lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế.

        2. Cần bao nhiêu tiền để đi du lịch đến Thụy Sĩ?

        Mỗi người sẽ có một mức chi tiêu khác nhau tùy thuộc vào tính chất của dịch vụ du lịch mà họ sử dụng và nhiều nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên toidi.net gợi ý rằng một ngày ở Thụy Sĩ có thể khiến bạn mất 700 CHF / ngày.

        3. Mua quà gì ở Thụy Sĩ?

        Du lịch ở Thụy Sĩ, bạn cần có một món quà “đặc biệt” cho những người thân yêu của mình. toidi.net giới thiệu đến bạn những món quà truyền thống của Thụy Sĩ như đồng hồ, sôcôla, rượu vang, phomai ma i… đây đều là những đồ vật Thụy Sĩ được cả thế giới biết đến!

        Du lịch Thụy Sĩ không phải là một hành trình dễ dàng nếu bạn không có những thông tin và sự chuẩn bị tốt nhất. Khám phá đất nước và con người Thụy Sĩ khiến chúng ta thêm trân trọng và ngưỡng mộ một phần đất nước Châu Âu này phải không nào? toidi.net mong rằng qua bài viết sẽ cung cấp những kiến ​​thức bổ ích cùng một chiếc vali vững chắc để bạn chuẩn bị hành trang ba lô lên đường chinh phục Thụy Sĩ!

        Tổng số 16.371 lượt xem

        Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thụy Sĩ ở đâu? Nước Thụy Sĩ nổi tiếng về cái gì?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

        Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

        Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

        Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *