Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
338 lượt xem

Truyện cổ tích: 4 câu chuyện cổ tích hay nhưng ít được biết đến, hãy kể cho bé nghe ngay

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích: 4 câu chuyện cổ tích hay nhưng ít được biết đến, hãy kể cho bé nghe ngay phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích: 4 câu chuyện cổ tích hay nhưng ít được biết đến, hãy kể cho bé nghe ngay

Truyện cổ tích: 4 câu chuyện cổ tích hay nhưng ít được biết đến, hãy kể cho bé nghe ngay - 1

Truyện cổ tích: 4 câu chuyện cổ tích hay nhưng ít được biết đến, hãy kể cho bé nghe ngay - 2

tạo ra một ngày và hai cô gái

Ngày xưa, trong một gia đình nọ, có hai chị em gái rất xinh đẹp, tính tình dịu dàng. thường thì tối nào hai chị em cũng ngồi quây quần bên nhau trên sàn kéo sợi đến tối muộn mới đi ngủ.

Vào một đêm trăng sáng, sau khi nhìn những ngôi sao sáng rực rỡ trên bầu trời, người chị chỉ vào ngôi sao lớn nhất và sáng nhất và nói với em gái:

– nếu bạn cho tôi ước kết hôn với ngôi sao trên bầu trời, tôi sẽ ước kết hôn với ngôi sao lớn nhất.

và em gái chỉ vào một ngôi sao nhỏ và nói:

– và tôi chỉ muốn kết hôn với ngôi sao nhỏ lấp lánh ở đó!

Những gì hai chị em nói với nhau lúc đầu chỉ là một trò đùa. nhưng ai ngờ, đêm khuya, ngôi sao lớn bất ngờ sà xuống và rơi ngay vào lòng em gái. đầu tiên, ngôi sao trở thành một số ít trái đất. người chị vừa cầm trái đất trong tay, thì trái đất đó tiếp tục biến thành một người đàn ông đẹp trai và vạm vỡ.

Hai người đã nói chuyện cả đêm. Vì vậy, người chị mừng quá đưa chàng trai về gặp bố mẹ và xin anh ở lại làm rể. cha mẹ đồng ý hai người trở thành vợ chồng, vui vẻ chăm sóc ruộng đồng.

Rồi một đêm khác, khi cô em gái đang ngồi quay lưng lại một mình với con búp bê, ngôi sao lấp lánh nhỏ bé đột nhiên rơi xuống, biến thành một trái cau nhỏ tươi tắn rơi ngay vào lòng cô. cô em gái rất thích thú khi giấu kỹ hạt cau trong hộp quần áo.

Đến gần sáng, hạt cau đột nhiên biến thành một sinh vật trẻ đến nói chuyện với em gái của nó. yêu cầu một đứa trẻ nói với bạn tên của nó là để tạo ra một ngày và yêu cầu tên của nó. cô em gái trả lời rằng tên của cô ấy là hai của cô ấy.

hai người nói chuyện rất hòa hợp. Họ ôm nhau không muốn rời. Kể từ đây, ngôi sao nhỏ ngày nào biến thành hạt cau ẩn mình trong chùm đèn và khi màn đêm buông xuống, ngôi sao nhỏ biến thành trẻ trung yêu đời như vợ chồng với em gái.

Sợ mọi người trong gia đình phát hiện nên mỗi lần ra khỏi nhà, anh đều nói với mẹ:

– mẹ ơi! Khi tôi vắng nhà, đừng để ai tìm kiếm hồ sơ của con bạn!

Nhiều lần như vậy, người mẹ sinh nghi, không biết mẹ có điều gì đó mà con gái không muốn mọi người biết không? Rồi một ngày nọ, trong lúc cô con gái thứ hai đang làm đồng, cô lén mở túi ra lục lọi xem bên trong có gì.

Tìm đi tìm lại, bà mẹ chỉ tìm thấy một hạt cau tươi nhỏ. vừa thừa dịp thiếu cau ăn trầu, bà mẹ liền lấy cau về làm thuốc bổ. không ngờ chỉ cần lưỡi dao chém nhẹ trên quả cau, mẹ đã thấy những giọt máu tươi rơi trên mặt đất. bà hoảng sợ đến mức vội ném quả cau ra vườn.

Cô thứ hai đi làm đồng về, mở chùm cau ra thì thấy thiếu hạt cau. anh ấy hỏi mẹ mình:

– mẹ ơi! Bạn có biết ai đã lấy hạt cau của tôi không?

người mẹ trả lời:

– Tôi định đốn cau để ăn trầu, nhưng thấy quả cau đỏ như máu, tôi sợ quá nên ném xuống vườn.

Cô gái thứ hai chạy đến chỗ mẹ cô đã ném hạt cau, nhưng cô không còn thấy quả cau nữa, cô chỉ thấy một cây rau dền lá đỏ tự nhiên mọc ở đó. khi biết hạt cau đã trở thành cây dền đỏ nên hàng ngày anh tưới nước chăm sóc cây dền cẩn thận. anh ấy cũng nói với mẹ mình:

– Mẹ đừng để ai cắt rau dền của con!

Nhưng một ngày nọ, ngôi nhà hết rau. quên lời ông dặn, bà mẹ ra vườn hái cây rau dền cho vào bát xôi rồi đắp lên. anh ấy đun thức ăn trên lửa lớn nhưng vẫn không thấy rau chín. lúc đó cô ấy đang đi làm về. anh lấy nước tưới cho cây rau dền như thường lệ thì thấy rau đã bị bong vỏ. anh nhanh chóng chạy vào nhà hỏi mẹ. Mẹ anh chỉ vào đĩa xôi trên bếp và nói:

– chúng tôi không có rau ở nhà, vì vậy mẹ tôi đã hái và mang chúng về nhà!

Cô gái thứ hai nhanh chóng mở hộp ra xem. một làn hơi nước bốc lên từ nồi. giữa không trung, cô thấy anh cưỡi trên lưng một con ngựa có cánh.

Truyện cổ tích: 4 câu chuyện cổ tích hay nhưng ít được biết đến, hãy kể cho bé nghe ngay - 3

hình ảnh minh họa.

trước khi bạn cất cánh cùng ngựa bay lên trời, hãy tạo lời nhắc:

– nếu bạn vẫn yêu tôi, hãy đi tìm anh ấy!

Không muốn mất người yêu, cô đã đuổi theo con ngựa có cánh bay lên không trung. trên đường đi anh ta bắt gặp một cây đổ lớn chắn đường. anh ta định trèo qua cây thì cây đã cao. Khi anh ấy định đi ngang qua thì thân cây lại đổ xuống, vì khi anh ấy phi ngựa lên đây, để thử xem anh ấy có thực sự yêu cô ấy hay không, anh ấy đã chặt cây và nói:

– nếu cô ấy đến đây, “nếu bạn muốn vào, hãy xuống thêm. nếu cô ấy muốn quay, hãy làm cho nó lâu hơn! ”

Không còn cách nào khác, tôi phải lần theo chiều dài đến ngọn cây để tìm đường băng qua. Anh đi đến đâu, thân cây cứ vươn dài đến đó, khiến anh cứ đi đi lại lại nhưng vẫn không qua được.

Cô mệt mỏi khi nhìn thấy một vườn mía. Đói khát, nàng bẻ mía để ăn mà không biết đó là ruộng mía của yêu tinh cói. cói đang ngủ nghe tiếng bẻ mía liền tỉnh giấc. Tưởng con lợn của mình được nuôi để phá mía, anh ta đứng tại chỗ và hét lên:

– nhốt lợn đen vào chuồng và không ăn mía. Hãy giữ con heo rừng trong chuồng của tôi, đừng ăn mía của tôi!

nhưng cây cói kêu gào bao nhiêu lần rồi mà vẫn nghe thấy tiếng mía gãy. nên anh ấy đứng dậy đi ra ngoài xem có ai dám bẻ cây gậy của anh ấy không.

con yêu tinh cói chạy ra khỏi vườn và nhìn thấy hai con của mình đang ăn mía. anh ta ngẩng đầu lên trời cười và nói:

– tốt cũng tốt. thịt đến đột ngột, cá đến đột ngột một mình. tốt là tốt quá!

Lúc này, cô ấy đã mang thai được 8 tháng. Nghe cói nói vậy, chị sợ đến mức rụng rời chân tay.

hét lên và cầu xin yêu tinh:

– xin đừng vội ăn tôi, tạm thời để tôi hầu hạ. Bây giờ tôi đang mang thai. nếu bạn sinh con trai, tôi sẽ làm cho bạn làm chồng nhỏ của cô ấy. nếu sinh con gái, ăn cả mẹ lẫn con cũng chưa muộn!

da cói nghe vậy cũng không vội ăn thịt của mình. Không chỉ vậy, ngày nào cô ấy cũng đi kiếm thức ăn để nuôi sống bản thân, mong sinh con đẻ cái để lấy chồng.

Chín tháng mười ngày, nàng sinh hạ một đứa con trai. Yêu tinh cói vui mừng khôn xiết, lại càng chăm chỉ vào rừng kiếm thịt nai về nuôi hai mẹ con.

ngày qua ngày, tháng này qua tháng khác, con trai anh ngày càng khỏe mạnh. sống cạnh cây cói, anh nhận thấy mình thường nói ngược.

nếu cô ấy nói với tôi:

<3

thì tôi chắc rằng anh ấy sẽ ra đi trong một thời gian dài.

và nếu cô ấy nói với tôi:

<3

sau đó anh ấy đi đâu đó một lúc và quay lại ngay.

Hơn hết, yêu tinh cói còn có một cây quyền trượng có thể khiến con người sống lại, một chiếc quạt thần kỳ có khả năng biến nước thành lửa. Biết được điều đó, anh ta nghĩ ra kế bỏ trốn. anh ta tính toán trong bụng: muốn trốn thoát thì trước tiên phải lấy được cây quạt thần và cây trượng làm chết.

vì vậy cô ấy đã đợi đến nửa đêm để làm cho con mình khóc. Da cói nghe thấy tiếng hét nên hỏi:

– Tại sao chồng nhỏ của tôi lại khóc?

cô ấy trả lời:

– người chồng nhỏ của cô ấy đã xin cô ấy một cây gậy để chơi cùng!

Người phụ nữ cói tưởng nó là thật và đưa cho nó một chiếc gậy sinh tử. sau một thời gian, nó lại khiến tôi khóc.

cói hỏi lại:

– Tại sao chồng nhỏ của tôi cứ khóc?

lần này cô ấy trả lời:

– chồng nhỏ của cô ấy muốn đưa người hâm mộ đi chơi!

tưởng thật tuyệt, anh lại tặng cô một chiếc quạt thần.

Anh ta có cây gậy do-hay-chết và chiếc quạt thần, nhưng không biết sử dụng, nên anh ta đã dùng thủ đoạn cũ để xin cói. Không còn nghi ngờ gì nữa, cói nói với anh ta rằng: bằng cây gậy sinh tử, “chỉ bằng gốc thì mới chết, chỉ bằng ngọn thì mới sống”. và với chiếc quạt thần, “quạt cho dòng chảy xuống, dòng chảy tràn, quạt cho dòng chảy lên, dòng chảy cạn.”

sau khi học được tất cả bí mật về cách sử dụng cây gậy diệt vong và chiếc quạt ma thuật, anh ấy chỉ đợi thời điểm thích hợp để đưa các con của mình đi ẩn náu.

không phải đợi lâu. Sáng hôm sau, con yêu tinh trong đám cói lại đi săn. Trước khi đi, anh ấy nói với cô ấy rằng anh ấy sẽ chỉ quay lại một thời gian nữa, nghĩa là anh ấy sẽ đi rất lâu. Tận dụng cơ hội này, cô quyết định bỏ trốn cùng con trai.

Trước khi bỏ trốn, anh ta nói với ruộng mía, con lợn, cái cối, cây cói, … mà cói mẹ về, nếu hỏi thì nó trả lời rằng không biết mẹ con mình đi đâu. . anh rất cẩn thận, nhưng vẫn quên nói với cô gà mái đang bận ấp trứng trong ổ. không chỉ vậy, anh ta còn lấy một quả trứng của con gà để mang đi. vì vậy con gà mái ghét cô ấy.

Khi trở về, anh không thấy mẹ con chị ở đâu nên hỏi han đủ điều. tất cả đều trả lời rằng họ không biết. nhưng khi con cói hỏi con gà mái ấp, vì giận con bé, nó lập tức nói “đi xuống lạch, xuống lạch”. yêu tinh cói sau đó cưỡi con lợn và ngay lập tức đuổi theo.

Hai mẹ con vừa qua sông sang bên kia con lạch thì cây cói cỡi heo sang bên này. được gọi từ phía sau:

– chồng ơi, chồng ơi đợi em với!

Cô gái thứ hai quay lại và nói:

– bà ơi! kẻ thù đi xuống, con hổ đi lên. người chồng nhỏ bé của cô chạy nhanh đến nỗi anh ấy quên mang theo cái chậu của con lợn nái và con gà mái đang ấp. vì vậy hãy quay lại lấy nó!

da cói nghĩ đó là thật, vì vậy cô quay lại tìm những gì anh ta bảo cô làm. Khi anh ta mang những thứ đó đến con lạch, bà thứ hai tiếp tục nói:

– bạn phải buộc cái lọ vào cổ, buộc vết sưng vào ngực và sợi lông vào chân. Khi trói anh ta xong, chồng cô ta sẽ quạt cho anh ta để nước suối cạn đi để cô ta có thể vào được.

Người phụ nữ cói ngay lập tức làm theo lời cô ấy. nó được quạt về phía đài phun nước, làm cho nước suối cạn kiệt để lau sậy đi qua. nhưng khi ra đến giữa lạch, nó quạt ra tận đáy lạch, khiến lũ tràn ngược vào dòng nước chảy và cuốn theo biển cả.

Thoát khỏi đám cói, hai mẹ con ra đi mãi mãi, đi mãi về một nơi rất nghèo. Người dân ở đây luôn phải dùng xoong, chảo hỏng để nấu nướng, chính vì vậy mới có tên gọi là mường mỏ. Mệt mỏi, mẹ con cô ở lại mỏ một đêm. Sáng hôm sau, hai mẹ con lại lên đường đến một nơi tưởng như đã đổ nát đến nỗi được gọi là vầng trăng cô đơn.

Ở nơi này, mẹ con cô không nhìn thấy ai, chỉ thấy xương người nằm la liệt khắp nơi. Đi đến cuối mường, hai mẹ con bắt gặp một khúc gỗ nằm úp xuống đất và phát ra tiếng động bên trong.

Cô gái thứ hai quay lại và nhìn thấy một phụ nữ trẻ đang trốn bên trong. hai người đã giúp cô gái và hỏi cô ấy về điều đó. người phụ nữ trẻ nói với anh rằng con cầy mangut cô đơn giờ phải đối mặt với thảm họa “quạ đen ăn thịt trẻ em và quạ trắng ăn thịt người già”.

Với cây gậy của ngày tận thế trong tay, anh quyết định giết quạ để ngăn chặn thảm họa và giúp đỡ những người cô đơn. Trước khi những con quạ đến, cô ấy nói với người phụ nữ trẻ vẫn còn sống để đi với cô ấy để thu thập tất cả xương của người chết và thu thập chúng ở một nơi. sau đó sử dụng đầu gậy sinh tử để khiến tất cả họ sống lại.

sau khi cứu được mọi người, bà thứ hai hỏi quạ đen và quạ trắng đến từ lúc nào. người ta nói khi thấy khói bếp bay đi là lập tức bay đi.

vì vậy anh ấy bảo mọi người đi đốt lửa. ngay sau khi lửa và khói bốc lên, những con quạ đã tập trung lại. chúng đông đến nỗi việc đập cánh tạo ra một cơn lốc lớn. sau đó cô gái thứ hai lấy cây gậy sinh tử chĩa vào gốc quạ khiến chúng chết không tung tích.

Những người dân xứ Mường vô cùng cảm kích vì sự cứu sống của nàng, nên đã đồng lòng tôn vinh nàng làm đầu và cùng nhau xây dựng một ngôi nhà lớn cao hai mươi tầng để mẹ con nàng ở.

Năm tháng trôi qua, đứa con trai thứ hai của anh đã đến tuổi có thể cầm tinh con gà trống chọi. Chú gà con nở ra từ quả trứng gà mà cô mang theo giờ đã lớn thành một chú gà chọi dũng mãnh. con bạn sẽ giành chiến thắng ở bất cứ đâu.

Dù cuộc sống hiện tại rất hạnh phúc nhưng trong lòng hai người vẫn không nguôi nỗi nhớ tạo hóa ngày hôm nay. Vì vậy, ông dạy con mỗi ngày dắt gà mái ra bờ sông uống nước, vừa đẩy gà mái xuống đất vừa hát:

<3

Thật tình cờ, chàng trai mường do và vầng trăng đơn độc của mường cùng chung một dòng nước. vì vậy khi gà chọi đào đất, nó sẽ làm vẩn đục nước trong dòng suối.

Thấy anh đang yên ổn, bỗng nhiên nước suối chảy qua mường bị bẩn nên anh đã cử người nhà đi tìm hiểu nguyên nhân. các thành viên trong gia đình qua lại và kể câu chuyện về em bé và con gà chọi. tạo cho bạn một nửa tin tưởng và nghi ngờ trong lòng, đoán rằng đó có thể là con trai bạn.

vì vậy anh đã dẫn binh lính của mình đến bờ sông của trăng mường cô đơn, hy vọng tìm thấy cô và con trai của cô. nhưng khi đưa quân đến đó, không thấy con dúi hay con gà trống, mà chỉ thấy dân phố xuống suối tắm và uống nước.

Sau đó, tôi bảo những người lính tránh xa, trong khi tôi cởi quần áo và chất thành đống, giấu thanh kiếm trong người và xuống suối tắm.

vừa tắm vừa bơi, em bé vừa ôm gà vừa hát. tạo sự chạy nhanh đến gần và bế con. nâng cao lưỡi kiếm và nói:

– nếu bạn thực sự là một đứa trẻ thời nay, hãy đứng trên thanh kiếm này. và nếu không phải là con nhà nòi thì từ nay gà không bới nước trên bến dưới được.

Cậu bé không hề sợ hãi mà còn rất táo bạo. cô lập tức đứng trên thanh kiếm, rồi vòng tay qua cổ anh. biết chắc đó là con mình, bèn bảo chàng trai về nhà mẹ đẻ, tạo quân quay lại nhà mường để sai người mang sính lễ đến đón hai mẹ con vào nhà. cách trang nghiêm. cách.

Không ngờ khi đến đón vợ con, anh lại dặn những người neo đơn đừng nói cho tạo hóa biết mẹ con anh đang ở đâu. những người cô đơn cũng không muốn để cô đi, vì vậy họ đã nghe theo lời khuyên của cô. khi đặt câu hỏi, mọi người đều lắc đầu và nói rằng họ không biết.

Nhưng có một bà lão sống gần một ngôi nhà lớn cao 20 tầng nơi mẹ con bà ở, sau khi tình cờ phát hiện ra mọi chuyện, bà đã quyết định giúp gia đình sắp xếp một ngày để hai người gặp nhau. . họ biết anh ra đồng hái rau rồi làm cơm mời cô ăn.

Anh ấy sắp xếp cho tôi ngồi trước ngôi nhà lớn 20 tầng. Anh ấy dặn tôi không được cuộn lại khi ăn rau muống, dù len dài bao nhiêu thì bạn cũng phải để nguyên như vậy. sợi rau quá dài khiến người ăn phải cúi đầu khi ăn. thì tôi có thể nhìn thấy hai mẹ con đang đứng ở trên cùng của tầng 20.

đã tạo ra một ngày tràn ngập niềm vui và xin phép những người cô đơn cho phép chính thức kết hôn với cô ấy. anh ta tạo ra những lời hứa để cô ở lại với tư cách là người lãnh đạo của ngôi làng cô đơn. và sẽ đứng ra chăm sóc mọi người, quán xuyến công việc của cả hai mường.

và từ đó, vợ chồng tạo nên ngày đoàn tụ thứ hai. họ sống một cuộc sống hạnh phúc bên nhau với con trai của họ.

Truyện cổ tích: 4 câu chuyện cổ tích hay nhưng ít được biết đến, hãy kể cho bé nghe ngay - 4

tạo thơ và công chúa của bạn

Vào ngày đó, trên trời xảy ra một sự cố nhỏ nhưng lại gây ra tai họa khủng khiếp cho người dưới trần gian. đó là câu chuyện của cô gái ut khi đó đã làm vỡ chiếc cốc lapis lazuli của cha cô. sau đó người cha tức giận bắt ut xuống trần gian dưới hình dạng một con hổ để trừng phạt sự nghịch ngợm của cô.

XEM THÊM:  Truyện cổ tích: Những câu chuyện truyền thuyết thế giới ý nghĩa, mẹ nên kể cho con nghe mỗi tối

ở vùng mường thái kia, bỗng nhiên xảy ra thảm họa cọp dữ dội: cọp dữ hoành hành lâu ngày vùng này, bắt rất nhiều trâu, bò, ngựa, có khi không cho ăn. bắt cả người và chết hàng loạt. người dân bản mường lo lắng, hoảng sợ.

Châu Mạt (với tư cách là vua của vùng) đã sai nhiều tướng đẹp trai đến giết họ, nhưng không thành công. Chu mường cũng lo lắng, sai người rào nhà cho chắc, nhưng hổ cũng nhiều trâu ngựa. con của một gia đình quyền quý, tài giỏi, giàu có, có kha khá vũ khí nên run sợ trốn tránh trách nhiệm giết hổ.

chou muong ra lệnh cho thần dân của mình, đặc biệt là thanh niên và thường dân:

Kẻ thù đang đến, bạn phải đi lên để bảo vệ cổng trên, hổ phải đến, bạn phải đi xuống để bảo vệ phía dưới!

tình huống khẩn cấp, yêu cầu tất cả thanh niên mường phải bảo vệ bản mường. nhà quý tộc đã trốn tránh, đến lượt người da đen hành động.

Khi ấy, có một chàng trai mồ côi lực lưỡng, thông minh nhưng tội nghiệp đã nhận lời tìm cách giết hổ. vốn có nỏ, cả thị trấn không ai chịu nổi, chỉ có anh dùng nỏ, anh đi tìm hang cọp.

Với kinh nghiệm săn bắn nhiều năm, anh sớm hiểu quy luật về của hổ và phát hiện ra hang ổ của hổ hay ngủ quên sau một ngày làm việc vất vả.

khi hổ ra ngoài kiếm ăn và phá phách, một thanh niên tên là thi thon trốn vào trong hang cọp, cẩn thận tìm kiếm vật lạ trong đó, đồng thời tìm nơi ẩn nấp để quan sát xem cọp sống như thế nào. Đầu tiên, anh tìm thấy một đôi cánh tiên được gấp gọn gàng trong một góc khuất của hang động. trốn rồi vào chỗ khuất để quan sát xem con hổ nằm ở đâu, bên cạnh là mấy thanh củi và cục than đỏ.

Hầu hết cả ngày, tôi đều nín thở và nhận thấy rằng đã muộn. Thị Thun nghe tiếng hồ gầm thét một tiếng cuối cùng, rồi con hổ lảo đảo chui vào hang, vẻ mặt mệt mỏi. dường như hổ đã no và quá mệt nên hổ không còn để ý đến những thay đổi trong hang, cũng như mùi người ẩn náu trong đó.

Đến bên bếp lửa, hổ nhanh chóng lột xác hổ bằng hàng cúc áo dài đến ngực và bụng hổ. hóa ra đó là một nàng tiên lộng lẫy mà nhà thơ tội nghiệp chưa từng thấy. anh im lặng, nín thở và quan sát.

Nàng tiên gấp tấm da hổ thành gối, gom đống củi lại với nhau, ánh lửa bập bùng, lung linh khiến nó càng thêm sáng. anh ta đặt một tấm thảm đẹp bên bếp lửa và gối đầu lên tấm da hổ ngủ. có thể mệt, ngủ thiếp đi ngay, ngáy khò khè liên tục.

Thấy nàng tiên đã ngủ say, nhà thơ rón rén bước ra, lả lướt. ngọn lửa vẫn tiếp tục bập bùng, soi rõ khuôn mặt nàng tiên, khi nàng ngủ mà êm ái biết bao. thơ thấy nhói trong tim.

Đã đến lúc phải hành động để nàng không tỉnh lại nữa, nàng nhẹ nhàng nâng đầu nàng tiên lên đùi, sau đó dùng tay kéo tấm da hổ ra và ném vào đống lửa đang cháy.

Ngọn lửa càng lúc càng lớn, trong phút chốc ngọn lửa trùm lên da hổ và cháy như rơm rạ. mùi khét lạ lùng và tiếng lửa cháy đã đánh thức nàng tiên. anh hoảng sợ nhìn xung quanh, mò mẫm lấy tấm da hổ, lấy lại sức.

Cô nhìn thấy một người đàn ông trẻ, một người đàn ông khỏe mạnh và thông minh đang đứng ngay trước mặt cô. trong động tĩnh mịch và không nơi nương tựa này, nàng chỉ biết nhìn ngọn lửa thiêu đốt da thịt mà lặng lẽ thẹn thùng. trông nó thậm chí còn đẹp hơn.

Truyện cổ tích: 4 câu chuyện cổ tích hay nhưng ít được biết đến, hãy kể cho bé nghe ngay - 5

hình ảnh minh họa.

cuối cùng, cô ấy đã nói chuyện sau khi tìm kiếm nhưng không thể tìm thấy đôi cánh thần tiên của mình:

– đến thời điểm này, tôi phải làm theo!

và cả hai ôm nhau. cô bé rưng rưng kể lại cảm giác bị bố trừng phạt vì lỗi làm vỡ chiếc cốc nhỏ của lapis lazuli.

<3hai vợ chồng tay trong tay rời hang mà nhà thơ vẫn nhớ khiêng một khúc hàm hổ với chiếc nanh dài cháy bỏng để chứng tỏ công lao của mình trước bàn dân thiên hạ. Chu mường phải đồng ý tạo ra vị trí chỉ huy quân đội, vốn đã nằm trong tay một trong những người tạo ra vô dụng của gia tộc trong một thời gian dài.

Thị trấn đã hạnh phúc kể từ đó. Người Mường tổ chức lễ hội lớn để ăn mừng chiến thắng tạo ra đói nghèo, lên chức cao, lấy được vợ tốt trước con mắt ghen tị của bọn quyền quý.

Trải qua bao mùa lúa yên bình, Mường Thái đã trở nên trù phú khiến các Mường láng giềng phải thèm muốn, dấy binh xâm lược vùng đất này. chu muong gọi chung tai thi than. Nhiệm vụ được giao phó không thể từ chối, vì vậy anh chuẩn bị lên biên giới, từ biệt người vợ thần tiên và đứa con trai ba tuổi.

Trước khi đi, nàng tiên nữ buộc vào cổ tay chồng một vòng hoa tươi sặc sỡ, đồng thời yêu cầu chồng buộc một vòng hoa đúng như cách chia thường xuyên. cô ấy nói:

– Chúng ta hãy luôn nhìn vòng hoa này của nhau. nhìn thấy hoa tươi có nghĩa là cả hai bên đều khỏe mạnh và bình an. Nếu bạn thấy một bông hoa héo, bạn phải tìm thấy chính mình, anh bạn! có gì đó không ổn!

anh ấy đã lên voi và đi giữ đất của mình. công việc tiến triển thuận lợi. vòng hoa trên cổ tay tạo nên màu sắc tươi tắn, rực rỡ khiến anh ấy càng thích thú hơn.

Một ngày nọ, ở nhà, cậu bé bốn tuổi đột nhiên khóc và làm mẹ buồn. nhờ mẹ dẫn đi dạo. Cứ tưởng con thích ra ngoài chơi để giải nhiệt nhưng khi ra khỏi nhà, cháu bé càng khóc nhiều hơn. được mẹ đưa về nhà, cháu bé ít khóc hơn nhưng vẫn không hết hẳn.

Người mẹ bế con tiếp tục khóc trên lưng khi cô đi qua nhà. thật lạ là khi mẹ đi đến gần bao gạo, tôi lại im bặt và cười. Khi mẹ bỏ bao gạo đi, em lại khóc, bước đến bao gạo rồi dừng lại. nên đã không ít lần mẹ tôi nghi ngờ: “Có gì trong bao gạo?”.

người mẹ đặt con trai mình bên cạnh một bao gạo, nó sẽ chơi. mẹ trong bao gạo, con cười cùng anh. nàng tiên bắt đầu bới hạt. Anh không thấy gì cả, nhưng anh hy vọng sẽ tìm được thứ gì đó để con trai mình không khóc. mò đến đáy túi, anh lôi ra một bọc vải được buộc rất cẩn thận

Bật mí, hóa ra đó là đôi cánh thần tiên của tôi. chàng trai tội nghiệp chắc đã lừa cô khi cô vắng nhà trong hang đá để mang cô về và giấu cô vào đáy túi. Nhìn thấy đôi cánh thần tiên của mình, cô út vừa mừng vừa thương chồng con:

– âu cũng là hạn dưới của mình rồi, phải xúi con cái làm cái này, cái nọ mới kiếm được đôi cánh này, – chị nghĩ và chua xót ân hận, nhất là khi chồng chị còn trẻ.

Thấy con vui, mẹ đưa đôi cánh định bay vào trong nhà cho tôi xem. đứa bé mỉm cười hạnh phúc. mẹ cũng vui và yêu con. Anh ta khép cánh lại và đi xuống cùng con trai mình. cho tôi ăn no, mặc đủ ấm. và viết nhanh vài dòng cho chồng:

“… là một nàng tiên, tôi phải lên thiên đường. Tôi muốn quay lại và nuôi dạy các con của chúng tôi. Khi đứa trẻ bị ốm hoặc cần sự giúp đỡ của bạn, hãy cầu nguyện với chòm sao Quạt (Dao dai – ngôi sao của người hâm mộ), như vậy sẽ bảo vệ sức khỏe và trí tuệ. bạn vẫn đang tìm tôi không thể, anh bạn! chỉ có đôi cánh mới bay được. bạn không thể vượt qua tảng đá dai, nó sẽ nghiền nát mọi thứ.

Anh ta thậm chí không thể vượt qua sông “nam cong khon” (sông lửa, kim loại nóng chảy). Dù có lên trời cũng không tìm thấy em … Em đang khóc, em ốm, đừng đánh em. “Dạy con dùng mắt, dùng gậy đánh con chó”, người ta nói, anh em… ”.

Dường như cô ấy chỉ lo chồng mình cưới người khác để hành hạ con cái của họ. cô ấy nói với tôi một lần nữa:

– Tôi sẽ quay lại với bạn. không có bố hoặc mẹ nào có thể đánh bạn, bạn phải tốt và không làm phiền. Tôi nhớ: hãy lấy đũa và đánh chúng để sống sót! Đập đũa đi con!

rồi ôm cậu bé vào lòng, hôn khắp mặt. ông cười ông buông con trai ra, ông cất cánh bay … con ông cười như điên.

cô ấy ngày càng leo lên cao hơn, sau đó chui ra khỏi lỗ trên mái nhà bên trái ngôi nhà và bay lên trời.

Ngay khi ấy, ở biên giới, nhà thơ thấy dây đeo tay của mình khô héo và tàn lụi. lo lắng, anh nhanh chóng giao việc cho trợ lý, lên ngựa phi nước đại về nhà. Cùng ngày hôm đó nó đã đến. Anh nhìn quanh căn nhà trống rỗng, nhưng không thấy vợ anh đâu cả. Đón thằng bé nhanh chóng, anh lục soát trong nhà. đứa bé tỉnh dậy khóc thét, giơ tay chỉ vào bao gạo rồi lại chỉ lên trần nhà há hốc mồm:

– mẹ … mẹ!

Hắn hiểu được, liền chạy tới bao gạo. ôi thôi, đôi cánh thần tiên đã biến mất! anh lục trên giường, tìm thấy lá thư mà vợ anh để lại cho anh … anh biết là đã muộn.

chuẩn bị xong mọi thứ cho ta ăn đường, hắn ôm ta nhảy lên ngựa đuổi theo.

“Tôi cũng phải lên thiên đường! sợ có gì đâu, thà chết còn hơn! “- anh nghĩ vậy và quyết tâm tìm cho bằng được.

không biết bao nhiêu ngày cưỡi thien ly, đến uong kẹo hang đá (hầm đá nhai). con đường phải đi qua nó, nhưng hầm đá nhai và nghiền nát mọi thứ, âm thanh nhai rất lớn và làm rung chuyển những tảng đá xung quanh.

nhưng tình yêu mãnh liệt dành cho vợ và sự thông minh đã giúp anh nhanh chóng tìm ra lối thoát khỏi cối xay đá khủng khiếp này. liên hệ với người đã ăn quá nhiều đồ chua, không muốn nhai thêm, tìm khắp rừng về hàng trăm tải quả chua: nho, chanh, mơ, mận, sẵn rừng chất thành đống cạnh hang.

Thấy vậy là đủ rồi, anh trút dần những giỏ trái cây vào trong hang cối xay đá khổng lồ. Lạo xạo, lạo xạo, dữ dội … cuối đống lá cây, quả cối khổng lồ có vẻ đờ đẫn, tiếng nhai chậm dần rồi tắt lịm, há hốc mồm, nhiều răng như đã có. tắt. Chờ thời cơ thích hợp, anh ta ôm ngựa chạy thoải mái.

Vài ngày trước, anh ấy nhìn thấy khói và lửa. ngọn lửa rừng rực cháy, khôn lường, không thể vượt qua. ngọn lửa ngày càng lớn dần về phía nguồn, mất ba ngày mới tắt nhưng ngọn lửa vẫn cháy sáng rực trong nguồn như muốn làm tan chảy cả đất đá và mọi thứ xung quanh.

Một ngày khác, hai cha con đứng trên bờ sông chảy róc rách của kim loại nóng chảy. đó là sông “nam công tử”, khi có vật gì rơi xuống sẽ cháy thành tro, rồi tro bụi cũng phải trôi theo dòng nước. lúc này, trí thông minh của tạo hóa đành đầu hàng số phận và chờ đợi thần thánh.

Anh nhiệt thành cầu nguyện thần sông cho hai cha con cô đơn này. thần sông thủy chung, nam công, thấu hiểu tình cha con, hóa thân thành rồng lửa băng qua sông như cầu vồng rực rỡ. cây cầu chỉ thích ứng với bàn chân của con người. nếu bạn lỡ một bước, bạn sẽ cháy trong lòng sông. Đó là một thử thách rất nghiêm trọng. nhưng tấm lòng son sắt của anh đã tăng thêm dũng khí, anh quyết định vượt cầu sang sông.

Tôi chỉ cảm thấy như mình không thể sử dụng ngựa trời nữa. buồn bã chia tay con vật trung thành này, bảo nó quay lại, không quên quàng thúng cơm vào cổ cho nó ăn ven đường rồi bảo nó đi chăn thả bên vệ đường cho ăn.

sau đó anh ấy cõng cậu bé trên lưng và tự tin bước về phía cây cầu. vượt sông, họ đã đặt chân đến vùng trời then pha, chủ nhân của vũ trụ tráng lệ, voi ngựa ầm ầm. Con người ở đây xinh đẹp, quần áo đẹp, bước đi uyển chuyển, thưởng thức trái cây đủ loại tỏa hương thơm ngào ngạt.

choáng ngợp, e dè trước khung cảnh thiên đường. anh chỉ dám nấp trong bụi hồng lá bên đường, nhìn ngựa xe qua lại. Khi buổi tối buông xuống, anh nhìn thấy bảy cô gái mặc quần áo lộng lẫy, cười nói vui vẻ, anh tưởng họ là tiên nữ trên trời như lời vợ anh kể, trong đó không thể có vợ anh.

nhưng khi các cô gái đến gần hơn, anh nhận thấy rằng trên đầu mỗi người họ là một bình nước ngọc bích lấp lánh dưới ánh nắng buổi chiều.

Từ những câu chuyện giữa các cô gái, cô biết được rằng họ là tiên nữ của bảy nàng tiên, con gái của trời, họ đã cùng nhau xuống suối lấy nước để tắm cho các nàng tiên. nhưng hôm đó chàng không nhận ra ai là nàng hầu của nàng tiên ut: vợ chàng. anh quyết tâm tìm hiểu để tìm cách cho vợ biết mình đang ở đây.

Đêm đó, cô ôm con trai mình ngủ dưới bụi hồng. Tự nhiên, ở đâu đó một con đom đóm đáp xuống và lập lòe bên cạnh anh ta trong khi những con đom đóm khác tiếp tục nhấp nháy và bay lượn trên không trung rộng lớn.

anh ấy cầm con đom đóm trên tay, nhìn kỹ mới hay có một búi mạng nhện quấn quanh chân và cánh nên anh ấy không thể bay trước khi hạ cánh xuống đây. một cách cẩn thận, anh nhẹ nhàng cởi những sợi mạng nhện cho những con đom đóm, sau đó thả chúng bay theo mình.

Ngày hôm sau, cùng lúc đó, các cô gái lại đến bến tàu cổ tích để lấy nước. chú ý lắng nghe và quan sát, chàng đã nhận ra đúng cô gái thứ bảy chính là nàng tiên ut, vợ chàng. hóa ra họ đến và đi theo đúng thứ tự từ một đến bảy.

anh nhận ra điều đó chính là nhờ câu chuyện mà cô gái thứ bảy kể về chủ nhân của mình, trong đó có câu chuyện về cô con gái út vừa trở về trần gian, vẫn mang trong mình nỗi lo lắng, muộn phiền, nhớ chồng. Tôi ở dưới đó.

Anh biết vợ vẫn còn yêu và nhớ anh, cô ấy hạnh phúc biết bao, vì vậy anh có thêm một chút dũng khí. đợi các cô châm nước lại thì cô thứ bảy bắt gặp cây hồng xiêm bước ra mời uống nước. Người tử tế trên trời không quan tâm cô ấy là ai, đặt chai nước xuống để anh ấy có thể đổ đầy bát uống nước.

Người đàn ông ngạc nhiên đến nỗi khi cô gái quay lại, anh ta nhanh chóng đặt chiếc vương miện mà vợ mình đã buộc ban ngày vào chai nước. rồi anh đặt chai nước lên đầu cô gái và cảm ơn cô từ tận đáy lòng. cô gái vô tư nhanh chóng bắt kịp các chị ở phía trước. Người đàn ông tội nghiệp nằm bên bụi hồng chờ đợi.

Đêm đó, chàng nhìn thấy đom đóm đậu trên cành hồng, và nhà thơ kể cho chàng nghe câu chuyện cô gái út nhận được tin lấy chồng nhờ chiếc mão ngâm trong nước tắm. Bà cẩn thận dò hỏi người con gái và biết được rằng chồng bà đã lên được thiên đường cao này nhờ lòng trung thành của mình. bà rất vui và thưởng cho cô gái rất tử tế. cô ấy đang cố gắng thông báo cho chồng mình. phép thuật sau đó là nghiêm ngặt.

– không có gì khó, nhớ gọi cho tôi một cách nhẹ nhàng. Nếu nó cứu được mạng sống của bạn, tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn. – con đom đóm nói rồi cùng bạn cất cánh bay đi. nhà thơ vừa mừng vừa lo trước những luật lệ khắt khe nơi đất trời.

Sáng hôm sau, nhà thơ giả làm người ăn xin và đưa con trai đến trước thiên đình để xin ăn. người khuân vác tàu hỏa. khi được hỏi, nhà vua biết ai là người vừa đi lên từ thế giới nether. chỉ là việc một người nào đó trên thế giới có thể tự mình lên thiên đường là một câu chuyện phi thường, gợi lên sự tò mò của vị vua thời bấy giờ.

đã ra lệnh nhập. Thấy hai cha con tuy ăn mặc giản dị nhưng dung mạo xinh đẹp, thông minh hơn người thời bấy giờ, vua bèn hỏi:

– Tôi không biết bạn đến đây bằng cách nào và tại sao?

nhân cơ hội, chàng trai đã thuật lại tất cả câu chuyện của mình cho cô nghe và sau đó thốt lên, sau đó quỳ xuống lạy người cha kính yêu của mình. Sau đó, King đã nhớ lại tất cả câu chuyện về chú chó lapis lazuli nhỏ bé.

thấy nhà thơ phong lưu, trung thành và tài hoa, bà nghĩ: “Đúng vậy, cũng hợp với cô con gái út của mình. chị em của ut đã có bạn tình, mấy năm nay anh ta bị đày xuống trần gian nên không có chỗ đáng thương. Tôi thích chấp nhận tình yêu này hơn. ”

XEM THÊM:  Truyện cổ tích cây tre trăm đốt

sau đó anh ấy nói:

– Tôi đồng ý với yêu cầu của bạn nếu gia đình bạn nhận được một người vợ phù hợp trong số bảy chị em gái. ngày mai, hãy đến đây. Tôi sẽ để lại bảy đứa con gái của mình, mỗi đứa trong một căn buồng khóa kín, chỉ có một lỗ đủ nhỏ để thò những ngón tay út của các nàng công chúa ra.

hãy xem những ngón tay nhỏ đó, nếu bạn nhận ra đó là ngón tay của vợ mình, hãy lấy chúng và nói cho tôi biết. Nếu đó là sự thật, tôi sẽ cho hai vợ chồng sống với nhau trên thiên đường. Nếu sai, tôi sẽ buộc bạn trở lại thế giới ngầm!

Chúng tôi cúi đầu và bước đi. Người hầu được lệnh để cha con ngươi ở nhà trọ trên trời ngoài thành để đợi. Đêm đó, anh trằn trọc lo lắng: hoặc là anh có thể sửa ngón tay cho vợ mình, hoặc hai cha con phải xa cách cô gái ấy mãi mãi.

chợt nhớ đến lời nói của đom đóm, cô thầm cầu nguyện với anh. Đom đóm bay ngay bên ngoài cửa sổ, hiểu được sự lo lắng của anh, anh nói

– bạn có thể chắc chắn. chúng tôi sẽ đến vào ngày mai nếu bạn thấy tôi bay ở bất cứ đâu, hãy nắm lấy ngón tay út đó!

Đúng giờ hẹn, hai cha con dắt nhau lên thiên cung. lúc đó bảy phòng kín được quây quanh ngai vàng của nhà vua. Theo mệnh lệnh, hai cha con đi dạo qua bảy căn phòng với bảy ngón tay út giống hệt nhau và đều màu trắng. anh ta lùi ra và tiếp tục nhìn chằm chằm vào những ngón tay của mình, lo lắng và hồi hộp.

Đột nhiên, một con đom đóm nhỏ bay vụt qua tai anh, chỉ anh mới biết, rồi bay thẳng vào phòng số năm, đáp xuống ngón út của cậu. nhà thơ mạnh dạn bước đến đó, nắm lấy ngón tay, rồi quay về phía nhà vua:

– vậy thưa đức vua, đây là vợ và các con của tôi!

sau đó nhà vua vui mừng và khen ngợi tài trí của nhà thơ. sau đó sai mở cửa phòng để gặp vợ chồng, con cái. ut hạnh phúc ôm chầm lấy chồng con. vợ chồng, con cái đoàn tụ vui như thế. Cô Út dắt con trai đi dẫn đường cho chồng, đến để tỏ lòng thành kính với vua cha, rồi đưa chồng đi chào hỏi các chị, các em, họ hàng từ khắp nơi trong sự ngưỡng mộ, vui mừng và kính sợ: không biết ông bố chồng ở trần gian có thể vừa tài giỏi vừa đẹp trai sống giữa bầu trời huyền bí này không nhỉ?

ut và chồng cô cảm ơn mọi người, sau đó đi đến ngôi nhà dành riêng cho họ. khi về nhà, cô ấy nói với chồng mình

– Chàng và chàng đến đây đã thể hiện trọn vẹn tình yêu thuỷ chung, chàng cũng đã thể hiện được tài năng và quyết tâm của mình. sự đoàn tụ của vợ chồng, con cái là điều rất hạnh phúc đối với cả hai người. Cuộc sống nơi thượng giới này vẫn còn nhiều thử thách đối với anh, nhưng anh đừng sợ, từ nay đã có em ở bên và cùng anh vượt qua mọi thử thách, chỉ cần anh kiên trì!

Vua sau đó có vẻ hài lòng với chàng rể trần gian này. ông muốn truyền ngôi cho anh, nhưng anh lại càng muốn chứng tỏ tài năng và đức độ của mình. sau đó đến thử thách mới. Vua sai vào một ngày, chặt hết cây cối trên ba ngọn núi lớn và hàng ngàn cây cổ thụ để làm ruộng và hoa màu để mừng thọ vua.

vốn có sức khỏe phi thường, mặc dù công việc có chút quá sức, nhưng anh đã cố gắng dọn sạch những cây của ngọn đồi đầu tiên. anh ta đốn cây trên ngọn núi thứ hai. Sau khi hoàn thành ngọn núi này, ông tin rằng từ nay đến chiều sẽ hoàn thành cả ba ngọn núi. nhưng vẫn lạ, nhìn lại ngọn núi đầu tiên, cây cối đã đổ hết, nay cây cối lại đứng sừng sững. Lo lắng, anh chạy về nhà hỏi vợ. cô ấy nói:

– đừng sợ! đó là âm mưu thâm độc của các thế lực đố kỵ trong thiên hạ. nhưng cây cối vẫn đứng đó. Tôi có một cách để tiếp tục công việc!

lại cố gắng trừng phạt khu rừng trên ngọn núi thứ ba, mặc dù những cây đã bị phạt ở hai ngọn núi trước đó đã mọc lại. sự tự tin đã tiếp thêm sức mạnh cho anh, anh đã hoàn thành ngọn núi thứ ba sau khi mặt trời vẫn còn ở hai cực phía trên đường chân trời, mặc dù sau đó cây cối của ba ngọn núi đã đứng lên trở lại.

<3

trước khi mặt trời lặn, nhà vua đã đến ghi nhận công lao của ông.

Vài ngày sau, nhà vua ra lệnh cho anh ta đốt lửa để làm sạch đất, nhưng anh ta phải đốt lửa từ trên đỉnh núi, trong khi gió từ vết nứt đang thổi về phía đỉnh núi.

Quay lại bàn với các uts, anh ấy có thể chắc chắn thực hiện cuộc đấu thầu của cha mình. khi lên đến đỉnh núi lưng chừng, sẵn lửa đốt rẫy thì bị gió đổi hướng thổi mạnh từ trên đỉnh xuống khe núi. đốt lửa nhưng hai ngọn gió – gió ut và gió phản nghịch gặp nhau, tạo nên một cơn lốc lửa thiêu rụi hết ngọn cây này đến ngọn cỏ khác trên ba ngọn núi, tạo nên một cảnh tượng rất đẹp. Cuối cùng, toàn bộ rãnh kéo dài qua ba ngọn núi lớn đã được dọn sạch, sẵn sàng để trồng trọt.

rồi nhà vua ra lệnh gieo mười gánh lúa, mười gánh vừng và mười gánh đậu trong một ngày, để khỏi lẫn lộn từng núi. nhờ mẹo của ut, việc này có thể dễ dàng thực hiện thông qua ba cơn gió nhẹ riêng biệt cho ba cánh đồng lúa, vừng và đậu khác nhau.

Nó kết thúc vào buổi trưa, ngay cả trước khi kẻ thù rời đi. nhưng họ nhanh chóng thông báo cho nhà vua lúc bấy giờ về sự nhầm lẫn của hạt gạo với gạo khô, vừng và đậu để ăn vào lúc thu hoạch. nên có lệnh thu gom hết ngày hôm đó, không được bỏ hạt, không được trộn hạt.

sáng tạo ra thơ ca và công chúa ut mượn gió thổi từng con một, dùng xẻng biến chúng thành một gánh hàng, rồi sai chim hoang đến không nhặt một hạt, không một hạt, đày mười gánh. của một loại, và đặt chúng vào kho trước. toàn bộ thời hạn.

Ngày hôm sau, nhận được đúng hạt giống mới, cặp vợ chồng đã hoàn thành công việc đơn giản là trồng cây. Do một lần bị lỗi, phép thuật của kẻ thù không còn linh thiêng nữa.

Từ đó, những cánh đồng lúa mưa nắng trở nên xanh tươi như chưa từng có. trường hợp đó là hào phóng, chứng tỏ vợ chồng hợp nhau, có duyên, yêu nhau, làm ăn thực tế với nhau và rất thân thiết, đó là lý do – nhà vua nghĩ như vậy. nhưng cũng muốn xem phúc đức của hai vợ chồng, bèn sai đem giã hết gạo xanh để làm bánh vừng, bánh nếp với nhân đậu rồi chia cho các mường, không một người, mỗi người một cặp, trên. nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của vua cha.

nhờ óc nhớ tài tình của ut không bỏ sót một người nào trong mường rồi nhờ tài xử lý của nhà thơ, nhờ lòng nhân hậu của vợ chồng đối với mọi người, nhớ đến mọi người, kể cả những người có thù với mình, cặp đôi đã hoàn thành. tất cả các nhiệm vụ được giao.

Vào ngày thượng thọ, trước bàn dân thiên hạ nô nức kéo đến chúc mừng vua Then và nhận được những món quà quý giá ban tặng, vua Then mạnh dạn tuyên bố:

– cảm ơn bạn đã yêu tôi bằng cả trái tim, vì đã đến với lễ hội này rất nhiều. chúng ta già rồi nhưng niềm hạnh phúc lớn nhất của người cha già là đã nuôi dạy các con khôn lớn, khôn lớn và biết theo ý mình.

Tôi cũng là một trong những người hạnh phúc! Ta đã chọn được người kế vị xứng đáng cho sự nghiệp của mình, để sớm lui vào hậu cung ở tuổi lục tuần. (Sáu mươi năm trên trời vào thời điểm đó bằng sáu trăm năm trên trái đất.) kế vị là chàng trai nghèo công chúa út tài sắc vẹn toàn, cùng nhau làm nên sự nghiệp nhờ tài năng và lòng nhân hậu.

<3

toan muong sau đó tổ chức một lễ hội tưng bừng, nhảy múa và tiệc tùng trong mười hai ngày đêm. kể từ đó, thế giới đã hòa bình trong một thời gian dài.

Truyện cổ tích: 4 câu chuyện cổ tích hay nhưng ít được biết đến, hãy kể cho bé nghe ngay - 6

người làm vườn và công chúa

Một người nông dân và vợ của anh ta có hai con. Trong khi người anh cả ngày bận rộn làm ruộng thì người em Vanez lại chỉ ước mơ trở thành người làm vườn.

một ngày nọ, người em ngồi xuống và tin tưởng cha mình, người cha rất hiểu và thương con nên đã đồng ý và chuẩn bị tiền và quần áo cho vanez đi học nghề làm vườn ở một ngôi trường trong lâu đài của nhà Vua. .

vanez rất chăm chỉ và đam mê công việc của mình. Ngay sau đó người thợ bậc thầy đã nói với anh ta:

– xin chào vanez, tôi thấy bạn rất chăm chỉ và thông minh. Bây giờ bạn đã thành thạo nghề của mình, công việc này là hoàn hảo cho đôi tay lành nghề của bạn. nếu bạn thích ở đây với tôi, thì hãy ở lại, nếu không, bạn có thể ra ngoài thế giới để tìm việc và kiếm sống.

vanek nửa muốn tìm một công việc khác để kiếm tiền nuôi cha nhưng thương người thợ cả nên quyết định ở lại chăm sóc khu vườn của nhà vua.

Với bàn tay của Vanesh, công việc của nghệ nhân bậc thầy nhẹ nhàng hơn, và khu vườn thượng uyển cũng đẹp hơn. Từ bồn hoa, hàng cây đến lối đi đều được tu sửa cẩn thận khiến vua, hoàng, chúa thích đi dạo và ngắm cảnh vào buổi chiều.

Sau một thời gian, vanesh nghe tin rằng nhà vua rất khó chịu vì công chúa đã lâu không nói một lời. vua truyền tin rộng rãi, ai bắt công chúa nói lại, vua sẽ gả công chúa và thừa kế ngai vàng.

Tôi không biết bao nhiêu đứa trẻ và hoàng tử từ các nước láng giềng đã đến và đi, cố gắng hết sức để lấy lòng công chúa và yêu cầu nàng trả lời, nhưng không ai trong số họ thành công.

Biết tin, một hôm Vanez nghĩ: “cứ thử xem, biết đâu vận may sẽ đến?”. ngay sau đó, anh ta yêu cầu được gặp công chúa. Vanez đang mang một bó hoa tươi tuyệt đẹp được hái từ những luống hoa do chính tay cô trồng. Bước vào phòng, Vanez thấy công chúa đang ngồi lặng lẽ và âu yếm một chú mèo.

Qua khóe mắt, Vanez thấy công chúa có vẻ hài lòng với bó hoa, nhưng anh không nói gì hơn là bỏ bó hoa vào bình, đặt lên bàn trước mặt công chúa và nói với con mèo. một câu chuyện cổ tích. những nàng tiên về ba đứa trẻ.

Người ta kể rằng ngày xưa có ba người bạn thân, người thứ nhất là thợ mộc, người thứ hai là thợ may và người thứ ba là người làm vườn. ba người đi lang thang tìm việc làm. một ngày nọ, họ bị lạc vào một khu rừng cấm có nhiều sói.

Để đề phòng lũ sói dữ, ban đêm họ bảo nhau đốt lửa và thay nhau thức đến sáng. người canh gác đầu tiên là thợ mộc. ngồi buồn, anh ta lấy một đoạn cành cây cắt thành hình búp bê.

Công việc vừa hoàn thành thì đến lượt người thợ may. thấy bạn búp bê rất dễ thương nhưng không có quần áo, bạn ấy đã lấy một miếng vải trong túi ra và may cho búp bê một bộ quần áo rất đẹp. Người làm vườn ngạc nhiên tỉnh dậy và hỏi:

– con búp bê này đến từ đâu?

Truyện cổ tích: 4 câu chuyện cổ tích hay nhưng ít được biết đến, hãy kể cho bé nghe ngay - 7

hình ảnh minh họa.

người thợ may mỉm cười và nói:

– người thợ mộc đã điêu khắc con búp bê này. quần áo được làm bởi tôi. bây giờ đến lượt bạn, bạn làm thế nào để con búp bê nói và làm điều đó.

Nói rồi, Vanez nhìn con mèo một cách âu yếm một lần nữa và hỏi:

– mèo, mèo đã nghe câu chuyện và bây giờ hãy đoán xem búp bê xinh đẹp sẽ thuộc về ai nhé. về người thợ mộc? thợ may? hay người làm vườn?

Con mèo vẫn im lặng vì nó không thể nói tiếng người. nhưng ngay lúc đó, công chúa mỉm cười và thốt lên:

– anh bạn, những con búp bê không thể thuộc về ai khác ngoài người làm vườn. Nó khiến con búp bê biết nói, nó giống như khiến tôi sống lại.

Sau nhiều ngày chờ đợi, nữ hoàng bất ngờ nghe thấy giọng nói của con gái mình. nhà vua và cả triều đình đều ngạc nhiên và vui mừng. Để tỏ lòng biết ơn Vanesh, nhà vua đã cưới công chúa và tổ chức lễ cưới hoành tráng. câu chuyện về người làm vườn và công chúa được lưu truyền mãi mãi.

Truyện cổ tích: 4 câu chuyện cổ tích hay nhưng ít được biết đến, hãy kể cho bé nghe ngay - 8

công chúa thủy tề và người đánh cá

Ngày xưa có một người đánh cá trẻ với giọng hát trong trẻo và du dương. gia đình anh nghèo, chỉ có một chiếc thuyền nhỏ và một cái lán dựng bên sông.

Ngày ngày, anh cùng cha chèo thuyền ra giữa sông, giăng lưới đánh cá kiếm sống. trong khi làm việc, anh ấy thường cao giọng. bài hát đó vang xa gần khiến ai cũng yêu thích.

Bài hát đó cũng khiến một công chúa thủy tề say đắm. Hàng ngày, anh vẫn mặc quần áo cá và dạo quanh thuyền để nghe câu hát của người phàm.

Một ngày nọ, khi đang nghe tiếng hát trên mạn thuyền, công chúa thủy tề không may bị sa vào lưới. Đang kéo con cá ra khỏi lưới, cha của nam thanh niên nhìn thấy con cá lạ có vảy màu đỏ tươi rất đẹp, anh ném xuống thuyền cho con chơi cùng.

nhưng sau đó ông già quên nói với tôi. do đó, những ngày đầu tiên sống dưới thuyền không có gì để ăn, công chúa thủy tề gần như ngất đi vì đói.

nhưng may mắn là sáng hôm sau người thanh niên đang ăn bỗng làm đổ cơm dưới thuyền nên chúng tôi được ăn no nê. Thấy cá lội ngoạm lấy những hạt gạo rơi xuống, anh thanh niên nhanh tay bắt, ngắm mãi không chán. Kể từ đó, anh cho con cá vào chậu và chăm sóc nó như một người bạn tuyệt vời.

Một hôm, người thanh niên bắt được một con cá, nhìn không may bị tuột tay ném con cá xuống sông. sau khi vắng nhà lâu ngày được thả, công chúa hóa trang thành ngư ngay lập tức trở về thủy phủ.

Sự xa cách gây nên nỗi nhớ nhung giữa đôi bên. chàng thanh niên hối hận vì đã đánh rơi một con cá đẹp xuống sông. anh ấy rất nhớ con cá, hàng ngày anh ấy cứ nhìn về phía mặt nước với hy vọng tìm lại được con cá quen thuộc.

Đối với cá, chúng ta không thể quên được sự quan tâm chăm sóc của người đàn ông trẻ tuổi, cũng như giọng nói quyến rũ của anh ta. Nhưng kể từ ngày sa lưới, công chúa được cha mẹ hết mực bảo vệ.

Truyện cổ tích: 4 câu chuyện cổ tích hay nhưng ít được biết đến, hãy kể cho bé nghe ngay - 9

hình ảnh minh họa.

Không thể nghe được bài hát quen thuộc, anh dần trở nên ốm yếu. Thấy bệnh tình của con trai ngày càng nặng, bố mẹ cô đã tra hỏi. nàng phải thú nhận: nàng không chỉ mê tiếng hát của chàng thanh niên trên mái nhà mà còn muốn lấy chàng làm vợ.

nghe vậy: vua thủy tề hết sức tức giận. nhà vua ra lệnh bảo vệ con gái mình nghiêm ngặt hơn. nhưng sau đó, nhờ được hoàng hậu dịu dàng và yêu thương răn đe nên cơn giận của nhà vua đã dần nguôi ngoai. khi thấy công chúa ngày càng xấu đi, cuối cùng nhà vua cũng hài lòng.

Ba năm đã trôi qua …

Lúc này, người đánh cá trẻ vẫn đang làm nghề cũ, giọng hát vang vọng trên sông vẫn trong trẻo, du dương. nhưng cha anh đã vắng mặt. rồi anh ta dựng một cái chòi bên cạnh tảng đá nổi lên giữa sông, to như một hòn đảo.

Một hôm, tôi đang ngồi trên thuyền đánh cá đang hát thì bỗng nhiên có một con cá màu đỏ tươi nhảy qua mạn thuyền. khi anh bắt được con cá trên tay, anh thấy con cá đang nhìn mình một cách trìu mến. Đột nhiên, con cá biến thành một cô gái xinh đẹp, khiến anh vô cùng ngạc nhiên.

– cô ấy là ai? – người câu cá hỏi.

– Tôi là một chú cá nhỏ từng được anh ấy chăm sóc.

vì vậy cô gái đã kể cho chàng trai mọi chuyện xảy ra sau khi họ trở về thủy cung.

tiếp tục:

– Tôi muốn sống bên cạnh anh ấy, để có thể nghe anh ấy hát mỗi ngày.

Chàng đánh cá và nàng công chúa thủy chung nên duyên vợ chồng. hát nhiều hơn trước. hai vợ chồng chung sống hòa thuận, hạnh phúc.

trong dân gian có câu hát:

“xung quanh những chị em đang ngồi, ở giữa hòn đảo, chỉ có anh ấy và tôi”. là để nói về câu chuyện tình yêu đẹp đẽ đó.

Truyện cổ tích: 4 câu chuyện cổ tích hay nhưng ít được biết đến, hãy kể cho bé nghe ngay - 10

những bài học hay từ những câu chuyện cổ tích

Những câu chuyện cổ tích trên với nội dung hay, ý nghĩa nhưng ít người biết, nói về phẩm chất, phẩm chất tốt đẹp của con người, ca ngợi lòng yêu thương, thủy chung.

Truyện cổ tích: 4 câu chuyện cổ tích hay nhưng ít được biết đến, hãy kể cho bé nghe ngay - 11

những câu chuyện cổ tích có nội dung hay và ý nghĩa.

source: https://arttimes.vn/gia-dinh/truyen-co-tich-4-cau-chuyen-co-tich-hay-nhung-it-duoc-biet…source: https: / /arttimes.vn/gia-dinh/truyen-co-tich-4-cau-chuyen-co-tich-hay-nhung-it-duoc-biet-den-hay-ke-cho-be-listening-ngay-c59a7346 .html

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích: 4 câu chuyện cổ tích hay nhưng ít được biết đến, hãy kể cho bé nghe ngay. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *