Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
623 lượt xem

Truyện cổ tích cho bé 3 tuổi

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích cho bé 3 tuổi phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích cho bé 3 tuổi

1. mũ trùm đầu nhỏ màu đỏ

Ngày xửa ngày xưa có một cô gái rất ngoan ngoãn, luôn được mọi người yêu quý, bà của cô là người yêu thương cô nhất. Vào ngày sinh nhật của cô ấy, bà cô ấy đã đan cho cô ấy một chiếc khăn quàng cổ màu đỏ rất đẹp và cô ấy đeo ở khắp mọi nơi. Đó là lý do tại sao mọi người gọi cô là Cô bé quàng khăn đỏ. Một ngày nọ, khi bà nội bị ốm, mẹ cô nhờ Khăn quàng đỏ mang bánh đến cho bà. Trước khi cô gái nhỏ ra khỏi nhà, mẹ cô đã dặn dò cô rất kỹ: – Con ơi, khi nào con qua nhà bà nội, con có thể đến thẳng nhà bà, đừng lang thang dưới lòng đường. đường vòng qua khu rừng đầy sói.

3 mẩu truyện cổ tích mẹ nên đọc cho bé 3 tuổi trước khi đi ngủ - 1

Cô bé ngoan ngoãn nghe lời mẹ, xách giỏ bánh sang nhà bà ngoại. nhưng vốn dĩ cô rất thích chơi đùa, trên đường đi cô thấy con đường xuyên rừng trải đầy hoa thơm, những cánh bướm đủ màu bay lượn, cô mải chơi đến nỗi quên cả lời dặn của mẹ, cứ thế mà đi theo con đường của. khu rừng. . đi được một đoạn thì gặp bạn sóc, bạn sóc nhắc nhở:

– cô bé quàng khăn đỏ, bạn đã quên những gì mẹ bạn nói với bạn? bạn quay đầu và đi thẳng, nếu bạn đi chệch hướng, những con sói sẽ ăn thịt bạn.

XEM THÊM:  Em bé thông minh truyện cổ tích

Bất chấp sự can thiệp của con sóc, tôi vẫn lang thang với đàn bướm. cô gái tung tăng trên đường, bắt bướm và hái hoa. khi anh ta đi đến giữa rừng, anh ta gặp một con sói. Khi con sói nhìn thấy cô bé quàng khăn đỏ, nó rất vui, vì vậy nó đã ăn. con sói ngay lập tức nhảy ra khỏi bụi cây và đứng trước mặt cô, con sói cất giọng:

– này, cậu bé, cậu đi đâu vậy?

Nhìn thấy con sói đội mũ trùm đầu màu đỏ sợ hãi, cô run rẩy trả lời:

– Bà tôi ốm, mẹ tôi gửi bánh sang biếu bà.

chú bé quàng khăn đỏ gặp một con sói trong rừng

Con sói nghe Cô bé quàng khăn đỏ nói sẽ đến bà nội cho bánh, trong lòng thầm nghĩ: “à, hóa ra cô bé này có bà ngoại rồi, phải tính đến chuyện ăn thịt chúng nó.” cả hai”. . cháu gái của bạn vừa nhận được nó. “Lobo tiếp tục hỏi:

– nhà của bà bạn ở đâu?

chiếc mũ trùm đầu nhỏ màu đỏ:

– nhà của bà tôi ở bên kia khu rừng này. ngôi nhà gỗ có ống khói cao, chỉ cần đẩy cửa là vào nhà.

biết bản chất vui tươi của mình, con sói nói:

– Bà tôi bị ốm, vì vậy hãy đi hái cho bà một ít hoa.

2. ăn khế trả vàng

3 mẩu truyện cổ tích mẹ nên đọc cho bé 3 tuổi trước khi đi ngủ - 2

3. chú thỏ thông minh

Đây là một lựa chọn tốt cho những câu chuyện trước khi đi ngủ. Mẹ có thể xoay chuyển câu chuyện này theo nhiều hướng khác nhau để bé cảm thấy mỗi lần nghe là một cuộc phiêu lưu mới.

XEM THÊM:  Truyện cổ tích thạch sanh lý thông

cách mở đầu câu chuyện bằng những câu hỏi như: bạn có biết con vật nào thông minh nhất không? Bạn có biết con nào chạy nhanh hơn hay con nào có tai dài, mắt đỏ và lông trắng không?

3 mẩu truyện cổ tích mẹ nên đọc cho bé 3 tuổi trước khi đi ngủ - 3

sau đó sử dụng giọng nói và biểu cảm của bạn để đọc câu chuyện cho con bạn nghe:

“Trong một khu rừng nọ, có một con thỏ con sống với mẹ của nó. thỏ chạy ra bờ sông uống nước hàng ngày. trước khi đi, anh còn nghe mẹ mình nhớ lại:

Bạn phải cẩn thận vì cáo thường ra sông!

Một ngày nọ, khi đang cúi xuống sông để chuẩn bị uống nước, thỏ con bất ngờ nhìn thấy một con cáo. con cáo giả vờ thân thiện và nói:

này thỏ, chúng ta hãy trở lại rừng để hái nấm và hoa!

Chú thỏ hơi lo lắng, nhưng nó nhanh chóng nghĩ ra một mẹo nhỏ. chú cáo đáp:

<3

sau đó chú thỏ chạy nhanh về nhà. thỏ con kể cho mẹ nghe câu chuyện về cuộc gặp gỡ với cáo. thỏ mẹ ôm con vào lòng, khen con thông minh, tháo vát.

& gt; & gt; xem thêm: truyện cổ tích thiếu nhi: cậu bé bảo bối

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích cho bé 3 tuổi. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *