Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Bác sĩ giải đáp: Đau tức hạ sườn bên phải cảnh báo bệnh lý gì?

Bạn đang quan tâm đến Bác sĩ giải đáp: Đau tức hạ sườn bên phải cảnh báo bệnh lý gì? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bác sĩ giải đáp: Đau tức hạ sườn bên phải cảnh báo bệnh lý gì?

Đau hạ sườn phải cảnh báo bệnh gan hoặc các cơ quan lân cận. Do đó, khi có triệu chứng này, bạn đừng chủ quan, lơ là. Thay vào đó, hãy đi khám càng sớm càng tốt để xác định nguyên nhân, chẩn đoán bệnh và đưa ra phác đồ điều trị.

1. Tổng quan về trạng thái

Lườn phải còn được gọi là sườn phải, gọi tắt là sườn phải. Tên xuất phát từ vị trí ở phía bên phải của bụng, bên dưới khung xương sườn. Đây cũng là “điểm hẹn” của nhiều cơ quan nội tạng quan trọng của cơ thể như gan, thận, túi mật, các bộ phận của phổi, ruột kết và hệ thần kinh.

Bạn đang xem: Vị trí hạ sườn phải ở đâu

Đau hạ sườn phải là cảm giác đau và tức tại vị trí này. Đau thắt lưng bên phải có thể do nguyên nhân cơ học (chấn thương, va đập, tai nạn) nhưng cũng có thể là triệu chứng, dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý.

Tùy theo căn nguyên mà người bệnh có thể đau âm ỉ hoặc đau dữ dội với những tính chất khác nhau, biểu hiện cụ thể là:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *