Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
224 lượt xem

Reading – Unit 3 trang 30 Tiếng Anh 12 – loigiaihay.com

Bạn đang quan tâm đến Reading – Unit 3 trang 30 Tiếng Anh 12 – loigiaihay.com phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Reading – Unit 3 trang 30 Tiếng Anh 12 – loigiaihay.com

trong khi đọc

ii. trong khi bạn đọc

Đọc đoạn văn và thực hiện các công việc tiếp theo.

(Đọc đoạn văn và làm các bài tập.)

Để thu hút sự chú ý của ai đó để chúng ta có thể nói chuyện với người đó, chúng ta có thể sử dụng các hình thức giao tiếp bằng lời nói hoặc không lời. Hãy xem giao tiếp không lời trong tiếng Anh. Có lẽ cách phổ biến nhất để thu hút sự chú ý của ai đó là vẫy tay chào. Ví dụ, nếu chúng ta đang dự một bữa tiệc ồn ào và thấy một người bạn đi qua cửa cách đó khoảng 20 mét, chúng ta có thể giơ tay và vẫy tay chào cô ấy như một dấu hiệu cho thấy chúng ta đang nhìn thấy cô ấy.

Nhưng chúng ta có thể vẫy tay lớn đến mức nào trong tình huống như thế này? Giả sử bạn đang ở sân bay và thấy anh trai mình xuống máy bay và bắt đầu đi về phía bạn. nếu anh ấy phấn khích, anh ấy có thể nhảy lên và vẫy tay to nhất có thể để thu hút sự chú ý của anh ấy. đây là trường hợp mà các tín hiệu phi ngôn ngữ lớn và rõ ràng là phù hợp.

Tuy nhiên, có một số tình huống xã hội mà các tín hiệu không lời nhỏ hơn sẽ phù hợp hơn. Ví dụ, trong một nhà hàng, nếu chúng ta muốn thu hút sự chú ý của người phục vụ, chúng ta có một số lựa chọn. chúng ta có thể đợi cho đến khi anh ấy đi ngang qua chúng tôi, thu hút sự chú ý của anh ấy và gật đầu nhẹ để anh ấy biết chúng tôi muốn anh ấy đến bàn của chúng tôi. hoặc chúng ta có thể hơi giơ tay để thể hiện rằng chúng ta cần được giúp đỡ. chúng ta không huýt sáo hoặc vỗ tay để thu hút sự chú ý của người đó. điều đó bị coi là bất lịch sự và thậm chí là thô lỗ.

XEM THÊM:  19 bài thơ xin lỗi giúp bạn thổ lộ tấm lòng để được &x27xóa tội&x27

Trong hầu hết các tình huống xã hội cho phép một số trường hợp không chính thức, bạn chỉ cần giơ tay ngắn gọn và chào nhỏ là được. Ví dụ: nếu bạn đang đi bộ qua sân trường và thấy giáo viên lôi kéo bạn vào, thì một cử chỉ thân thiện nhỏ để thu hút sự chú ý của thầy là điều thích hợp.

Khi đã thu hút được sự chú ý của bạn bè, bạn không nên chỉ vào người hoặc vật mà bạn muốn họ nhìn. một cái gật đầu nhẹ sẽ làm được. Chỉ ra ai đó thường được coi là thô lỗ. Tất nhiên, có những lúc việc chỉ trỏ hoàn toàn có thể chấp nhận được, chẳng hạn như khi giáo viên muốn thu hút sự chú ý của ai đó trong lớp. Giáo viên thường chỉ vào học sinh và nói, “David, bạn có thể vui lòng đọc câu sau được không?” chỉ vào đây không phải là bất lịch sự; đó chỉ là một cách để thu hút sự chú ý của ai đó.

phương pháp giải pháp:

bản dịch tạm thời của bài đọc:

Để thu hút sự chú ý của ai đó và có thể nói chuyện với người đó, chúng ta có thể sử dụng các hình thức giao tiếp bằng lời nói hoặc không lời khác. Hãy xem giao tiếp không lời trong tiếng Anh. Có lẽ cách phổ biến nhất để thu hút sự chú ý của ai đó là vẫy tay. Ví dụ, nếu chúng ta đang dự một bữa tiệc sôi động và thấy một người bạn đang đứng ở cửa cách đó khoảng 20 mét, chúng ta có thể giơ tay và vẫy tay chào cô ấy như một dấu hiệu cho thấy chúng ta đang nhìn thấy cô ấy.

nhưng trong tình huống như thế này, chúng ta có thể bắt tay nhau khó đến mức nào? Giả sử bạn đang ở sân bay và bạn thấy bạn mình xuống máy bay và bắt đầu đi về phía bạn. nếu cảm thấy phấn khích, bạn có thể nhảy lên và vẫy tay thường xuyên để thu hút sự chú ý của anh ấy. đây là tình huống mà các tín hiệu phi ngôn ngữ rõ ràng là phù hợp.

XEM THÊM:  Soạn bài tổng kết ngữ pháp (tiếp theo)

nhưng có một số tình huống giao tiếp mà các hình thức chú ý không lời nhẹ nhàng hơn thích hợp hơn. Ví dụ, trong một nhà hàng, nếu chúng ta muốn thu hút sự chú ý của một người phục vụ, chúng ta có nhiều lựa chọn. chúng ta có thể đợi cho đến khi người đó đi qua, nhìn thẳng vào mắt người đó và khẽ gật đầu để người đó biết rằng chúng ta muốn người đó đến bàn của chúng ta. hoặc chúng ta có thể nhẹ nhàng giơ tay để biểu thị rằng chúng ta cần được giúp đỡ. Chúng ta không huýt sáo hay vỗ tay để thu hút sự chú ý của người khác. điều đó bị coi là thô lỗ và thậm chí là thô lỗ.

Trong hầu hết các tình huống giao tiếp, nếu cho phép sự thân mật, chỉ cần nhanh chóng giơ tay và chào hỏi nhẹ nhàng là đủ. Ví dụ: nếu bạn đang đi bộ qua sân trường và thấy giáo viên của mình đang đến gần, thì một lời chào nhẹ nhàng, thân thiện là phù hợp để thu hút sự chú ý của giáo viên.

Khi bạn đã thu hút được sự chú ý của bạn bè, bạn không nên chỉ vào người hoặc vật bạn muốn họ nhìn vào. một cái gật đầu nhẹ là đủ. Chỉ ra ai đó thường được coi là thô lỗ. Tất nhiên, có những lúc việc chỉ tay là hoàn toàn có thể chấp nhận được, chẳng hạn như khi giáo viên muốn ai đó chú ý trong lớp. giáo viên thường chỉ vào học sinh và nói. “David, đọc câu tiếp theo.” chỉ trỏ ở đây không phải là thô lỗ, nó chỉ đơn giản là một cách để thu hút sự chú ý.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Reading – Unit 3 trang 30 Tiếng Anh 12 – loigiaihay.com. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *