Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1599 lượt xem

Bài 1 trang 161 sgk văn 9

Bạn đang quan tâm đến Bài 1 trang 161 sgk văn 9 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài 1 trang 161 sgk văn 9

hướng dẫn giải chi tiết hậu 1 trang 161 SGK ngữ văn lớp 9 tập 1 trả lời câu hỏi Luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận, soạn bài tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận ngắn gọn hơn giúp các em ôn tập tốt trước khi đến lớp.

chủ đề

viết một đoạn văn về một hoạt động trong lớp. Trong hoạt động đó, tôi đã đưa ra ý kiến ​​của mình để chứng minh rằng người đàn ông đó là một người bạn rất tốt

trả lời bài 1 trang 161 SGK ngữ văn 9 tập 1

đề xuất

a) Hoạt động của lớp như thế nào? (thời gian, địa điểm, ai phụ trách, không khí buổi sinh hoạt lớp như thế nào, …).

b) Nội dung của hoạt động là gì? tôi đã nói về cái gì? tại sao lại nói về điều đó?

c) Bạn đã thuyết phục lớp học rằng nam giới là những người bạn tuyệt vời như thế nào? (lý do, ví dụ, phân tích).

đoạn văn mẫu 1

hoạt động đó luôn xuất hiện trong trí nhớ của tôi, khiến tôi không bao giờ quên được. Nguyên nhân là do vào giờ ra chơi hôm đó, hai bạn Huy và Nam xảy ra xô xát. lý do mà người bạn vô tình không gửi câu đố cho bạn để giành chiến thắng. Trong các hoạt động, mọi ánh mắt đều đổ dồn về người đàn ông, bày tỏ sự bất bình và nhiều người tỏ ra tố cáo. Nam cúi đầu im lặng nghe mọi người phán xét. Tôi đứng lên phát biểu, ngay từ phần mở đầu tôi đã khiến mọi người bất ngờ: “nam không phải là thủ phạm, mà là một người bạn tốt”. mọi người đều chăm chú theo dõi anh. tâm trạng của tôi lúc đó rất xúc động, nó trấn an tôi: hãy bình tĩnh, vì bạn đang bảo vệ điều đúng đắn, khi bạn là người minh oan cho người tốt thì không có gì phải sợ “. Tôi bắt đầu phản bác: trước hết, trong lớp, bọn con trai chưa bao giờ đánh nhau với ai lần thứ hai nó được thực hiện một cách tình cờ thứ ba sau khi sự việc xảy ra, người đàn ông đã xin lỗi người chiến thắng và giúp anh ta trả lại tấm thẻ mà chúng tôi không thể đổ lỗi cho một người bạn như vậy. Tôi vừa kết thúc tràng pháo tay như sấm, kèm theo những lời cảm ơn: “được rồi! chấp nhận!” Nam nhìn tôi với ánh mắt biết ơn.

đoạn văn mẫu 2

vào cuối tuần, lớp tôi thường tổ chức một buổi sinh hoạt lớp để tổng kết những việc nên làm và không nên làm và triển khai các nhiệm vụ mới. đột nhiên vy nói người đàn ông đó là một người bạn xấu, khi anh ta lấy trộm tiền học phí của vy. Mọi người trong lớp biết hoàn cảnh gia đình anh khó khăn nên nghĩ ngay rằng có thể anh đã hành động thiếu suy nghĩ vì thiếu tiền. ngươi nhanh chỉ trích nam nhân, ta chán ghét đứng lên. “Có bạn nào trong lớp thấy bạn nam lấy tiền của vy, sao lại đổ lỗi cho người khác dễ dàng như vậy? Bạn ấy luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người trong lớp, thầy cô bạn ấy đánh giá rất cao về sự thành công của bạn ấy. dạy cho mấy đứa trẻ trong xóm không được đi học nữa. vy, hôm trước thấy lớp bên cạnh cho mượn tiền, vy nhớ không? lúc đó vy khựng lại, ngượng ngùng, ngập ngừng như chợt nhận ra có điều “đừng quá vội đánh giá người khác dựa trên vẻ bề ngoài”. Tôi ngồi xuống, cả lớp im lặng như đang suy nghĩ.

đoạn văn mẫu 3

Sáng nay, trong tiết sinh hoạt lớp với chủ đề “ai là bạn thân nhất?”, lớp trưởng đã nhận xét chung về tình hình của lớp trong tháng, bạn đã thông qua kết quả đánh giá của 5 người. bạn là người giỏi nhất được bình chọn bởi nhóm đồng nghiệp. Ngay khi anh nói xong, cả lớp đồng thanh vỗ tay. nhưng lòng tôi day dứt vì vụ nam. nam không được ban cán sự lớp đồng ý vì bạn đi học muộn một ngày trong tuần để chào mừng ngày ngvn. Sau khi ngẫm nghĩ và suy nghĩ, tôi quyết định bày tỏ quan điểm của mình về trường hợp của Nam. Tôi nói:

– thưa các bạn, lớp mình ai cũng biết bạn là một học sinh chăm ngoan, một cán bộ lớp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nam là một người đàn ông không nói nhiều nhưng rất thân thiện với bạn, sẵn sàng giúp đỡ bạn một cách nhẹ nhàng, như dạy bạn bị ốm, lái xe van đến nhà bạn khi xe bị hỏng giữa mùa hè, thật thà. , đưa ra lời khuyên khéo léo khi bạn không nghiêm túc trong giờ thi … lý do bạn ấy đi học muộn là vì trên đường đi học sáng hôm đó bạn đã giúp ha, lớp 6b, bạn ấy bị ốm bất thường, và bạn đã chạy đến bệnh viện. Tôi nghĩ: người bạn tốt là người không chỉ biết chia sẻ khó khăn với bạn bè, sẵn sàng giúp đỡ người khác mà còn dám phê bình một cách trung thực để giúp mình tiến bộ. Tôi khẳng định: con người là người bạn rất tốt của chúng ta!

Ngay khi tôi nói xong, cả lớp hướng về phía nam để vỗ tay. một số bạn thậm chí còn đề nghị anh chàng là thành viên xuất sắc của đội trong cuộc thi này. Đúng vậy, phẩm chất của một người bạn tốt phải được thể hiện từ suy nghĩ, cử chỉ đến hành động cụ thể chứ không chỉ là lời nói!

đoạn văn mẫu 4

Nam và tôi ngồi cạnh nhau được một học kỳ tuy không thân thiết lắm nhưng chính buổi sinh hoạt lớp tuần trước đã đưa tôi và anh ấy đến gần nhau hơn vì khi đó tôi biết người đàn ông đó là một người bạn tốt. Hôm đó, sau khi làm thủ tục khai giảng, cô giáo của tôi nhẹ nhàng bước lên bục và nói rằng cô muốn chia sẻ với chúng tôi một điều, đó là câu chuyện của một học sinh không ngại lao vào đám đông đang bắt nạt những học sinh khác. trẻ hơn và không ai khác chính là anh chàng tuyệt vời ngồi bên cạnh tôi. Tôi rất ngạc nhiên vì Nam là một người bạn tốt trong lớp, ít nói và gần như lạnh lùng, nhiều khi tôi nghĩ rằng anh ấy có lẽ không để ý gì. nhưng thật sự không nên đánh giá ai bằng vẻ bề ngoài, có lẽ chính những người ít khi thể hiện mới mang lại nhiều hứng thú và bất ngờ. đó là bài học tôi rút ra sau hoạt động trên lớp.

Trên đây là phần gợi ý trả lời câu hỏi Bài 1 Trang 161 SGK Ngữ Văn 9 Tập 1. Mời bạn đọc cùng tham khảo phần soạn chi tiết để chuẩn bị tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng mục nghị luận trong nhà văn 9 tốt hơn trước lớp.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài 1 trang 161 sgk văn 9. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *