Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
423 lượt xem

Bài 2 trang 92 sgk ngữ văn 9 tập 1

Bạn đang quan tâm đến Bài 2 trang 92 sgk ngữ văn 9 tập 1 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài 2 trang 92 sgk ngữ văn 9 tập 1

hướng dẫn giải chi tiết thí nghiệm 2 trang 92 sgk ngữ văn lớp 9 tập 1 trả lời câu hỏi luyện tập viết bài văn miêu tả trong bài văn tự sự ngắn gọn hơn giúp các em học sinh chuẩn bị tốt bài trước khi đến lớp.

tiêu đề

Dựa vào cảnh ngày xuân, hãy viết đoạn văn kể về việc chị em Thuý Kiều đi chơi vào tối ngày thanh minh. Khi đếm, hãy sử dụng các yếu tố miêu tả để miêu tả cảnh ngày xuân.

đáp án bài 2 trang 92 sgk ngữ văn 9 tập 1

phản hồi tham khảo

– trong đoạn trích Chị em thủy chung: có câu tả cảnh (nàng treo rèm): còn lại chủ yếu là những hình ảnh miêu tả tài năng của nàng kiều nữ và vẻ đẹp của nhãn nước. những hình ảnh thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên được lấy để đại diện cho vẻ đẹp của hai nhân vật chứ không phải đại diện cho thiên nhiên. đây là phong cách thông thường của văn học trung đại.

– trong đoạn trích cảnh mùa xuân:

  • hãy nhìn những hình ảnh tượng trưng cho cảnh: đàn én bay lượn, cỏ non xanh mướt đến tận chân trời, cành lê trắng điểm xuyết vài bông hoa; những gò đất mọc lên ngổn ngang; vó ngựa vung vẩy vàng, tro tiền giấy bay về phía tây, phong cảnh có ao tù cằn cỗi; nước uốn lượn và cong queo; cơ hội nhỏ để cầu cuối ghềnh.
  • tả người: gần xa tổ yến; làm xa với diễn viên và người đẹp; xe ngựa làm quần áo nêm nước; hai chị em rảnh tay bước đi.

– Chú ý vai trò của yếu tố miêu tả trong việc khắc hoạ vẻ đẹp của hai chị em thuỷ chung. nhờ yếu tố miêu tả, tác giả đã làm nổi bật vẻ đẹp khác nhau giữa hai chị em thuỷ chung như thế nào? Yếu tố miêu tả có tác dụng gì trong việc ngợi ca vẻ đẹp của con người và những điềm báo về số phận của những người tài hoa?

đoạn văn tham khảo 1: “mùa xuân đã đến tràn ngập vũ trụ, hơn hai tháng trôi qua, cánh đồng cỏ khô nay đã tươi tốt cỏ mới mọc dưới mưa xuân. Tết thanh minh đã đến, còn gọi là lễ hội dap thanh, chị em thủy kiều hào hứng rủ nhau đi trẩy hội, mấy hôm nay nhắc nhau lo cơm áo, lo mua đồ ăn uống rồi tính giờ, phương tiện đi chơi. mùa xuân.

ngày bình minh đến, những cánh đồng cỏ xanh mướt đến tận chân trời, một màu cỏ non êm đềm, thanh bình. ở đây và có những bụi hoa nở rộ. những người bị nghiền nát, họ nắm lấy năm và ba trên đường đi. người đánh xe, kỵ sĩ, kiêu ngạo. nhóm kia điềm nhiên bước đi. nơi vang lên tiếng cười nói vui vẻ. có một nơi đầy người …… ”

tham chiếu đoạn 2

Thời điểm vừa đến, màu xanh ngút ngàn của cỏ non, hoa lê trắng muốt và chim én bay đầy trời tạo nên một khung cảnh ngày xuân thật đẹp và thơ mộng. các diễn viên nhí gây áp lực khi đi xem liên hoan phim. chị em nhà Thủy cũng tưng bừng chuẩn bị cho chuyến du xuân. chiều muộn, họ lại lang thang, qua một nghĩa địa vắng vẻ, khách đã về hết, chỉ còn lại những nấm mồ nghi ngút khói, vàng vọt… vắt vẻo, uốn lượn, chảy chầm chậm, dưới một cây cầu nhỏ. cảnh vật thật thơ mộng nhưng cũng thật buồn tẻ. tâm trạng con người cũng xốn xang, xao xuyến….

Các bạn vừa xem phần Trả lời bài 2 trang 92 SGK ngữ văn 9 tập 1. đọc tài liệu tóm tắt và được sưu tầm giúp bạn chuẩn bị bài tốt hơn và viết đoạn văn miêu tả trong bài văn tự sự mạnh. > tốt hơn trước khi đến lớp.

Còn rất nhiều bài giải bài tập sgk ngữ văn 9 khác được chúng tôi biên soạn. kiểm tra trang này thường xuyên để cập nhật.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài 2 trang 92 sgk ngữ văn 9 tập 1. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *