Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1364 lượt xem

Bài 4 trang 37 sgk ngữ văn 8 tập 1

Bạn đang quan tâm đến Bài 4 trang 37 sgk ngữ văn 8 tập 1 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài 4 trang 37 sgk ngữ văn 8 tập 1

hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 4 trang 37 sgk ngữ văn 8 tập một trả lời câu hỏi luyện tập, soạn bài tập xây dựng đoạn văn chi tiết và đầy đủ.

tiêu đề

Để giải thích câu tục ngữ rằng thất bại là mẹ của thành công, một người bạn đã đưa ra những ý kiến ​​sau:

a. giải thích ý nghĩa của câu tục ngữ.

b. giải thích lý do tại sao người xưa nói rằng thất bại là mẹ của thành công.

c. nêu bài học vận dụng câu tục ngữ đó trong cuộc sống.

Chọn một trong ba ý trên để viết đoạn văn, sau đó thảo luận về cách trình bày nội dung trong đoạn văn đó

Đáp án bài 4 trang 37 SGK ngữ văn tập 1

tham khảo câu trả lời

câu trả lời chi tiết

a. giải thích ý nghĩa của câu tục ngữ: (quy nạp)

thành công là đạt được các mục tiêu đã đặt ra trong cuộc sống của bạn. thất bại ngược lại với thành công, đó là vấp ngã, không đạt được kết quả như mong muốn. “Thất bại là mẹ của thành công” là một câu châm ngôn ngắn gọn và sâu sắc, một lời khuyên chân thành được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế rằng thất bại là con đường dẫn đến thành công.

b. giải thích lý do tại sao người xưa nói rằng thất bại là mẹ của thành công.

Tại sao người xưa lại nói rằng “thất bại là mẹ của thành công”? Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng không phải vậy, rất thành công. Sau mỗi lần thất bại, chúng ta sẽ tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi, từ đó rút ra những kinh nghiệm quý báu, giúp chúng ta tránh mắc phải những sai lầm đó một lần nữa và tiến tới thành công.

XEM THÊM:  Phân tích 20 câu đầu bài thơ việt bắc

c. bài học áp dụng câu tục ngữ đó trong cuộc sống.

trong cuộc sống, chúng ta phải luôn phấn đấu và đừng bao giờ mất lòng, vì “thất bại là mẹ của thành công”. Trong bất kỳ lĩnh vực nào, dù là học tập, công việc, yêu thích … ai cũng muốn mình thông thạo hoàn toàn. tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Trên con đường của chúng ta, chúng ta sẽ thất bại hai hoặc ba lần. nhưng thất bại đó sẽ cho chúng ta kinh nghiệm và bài học để không mắc sai lầm lần nữa. trải nghiệm đó sẽ là bàn đạp để dẫn đến thành công bền vững và ngọt ngào.

câu trả lời ngắn gọn

+ bạn có thể chọn bất kỳ ý nào và viết thành đoạn văn theo yêu cầu, suy luận, quy nạp, song song …

+ văn bản tham chiếu:

“Sau mỗi lần thất bại nó luôn mang lại cho chúng ta những kinh nghiệm quý báu. thất bại một lần dẫn đến thành công lần khác. sau mỗi lần vấp ngã, chúng ta lại trưởng thành và chín chắn hơn vì mỗi lần vấp ngã, chúng ta đều dũng cảm. vấp ngã, ngoài thành công, là điều cơ bản của con người. ”

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 4 trang 37 SGK ngữ văn 8 tập 1. Mời bạn đọc cùng tham khảo phần soạn chi tiết giúp các em chuẩn bị xây dựng đoạn văn trong văn bản trong sgk Ngữ Văn 8. tốt hơn trước khi đến lớp.

XEM THÊM:  Bộ sưu tập 16 bài thơ kỷ niệm ngày cưới theo năm hay đặc sắc

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài 4 trang 37 sgk ngữ văn 8 tập 1. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *