Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
298 lượt xem

Bài diễn văn kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ

Bạn đang quan tâm đến Bài diễn văn kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài diễn văn kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ

(Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Tỉnh ủy giới thiệu)

kính thưa: các bà mẹ Việt Nam anh hùng; các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, thân nhân người có công với cách mạng;

Kính thưa đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;

Kính thưa đồng chí Phạm Gia Tự, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy;

các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh;

Kính thưa các vị đại biểu và toàn thể các đồng chí!

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Hôm nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định long trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022) và biểu dương các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Nam Định. Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; tôi xin gửi đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng Lực lượng vũ trang, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng những tình cảm sâu nặng, sự biết ơn sâu sắc và lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất.

Giờ phút thiêng liêng này, chúng ta xúc động tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh; người sáng lập, giáo dục và rèn luyện Đảng ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, người suốt đời phấn đấu, hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. với lòng biết ơn vô hạn, chúng ta thành kính tưởng nhớ các bậc tiền bối cách mạng, các anh hùng, liệt sĩ và các đồng chí, đồng bào đã hy sinh quên mình vì độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc; vì hòa bình, hạnh phúc của nhân dân và sự phồn vinh của đất nước.

Kính thưa các vị đại biểu và các đồng chí!

Trong hàng nghìn năm xây dựng và bảo vệ quê hương, nhân dân ta với lòng yêu nước nồng nàn, khát vọng độc lập tự chủ, đã đoàn kết một lòng, bất chấp gian khổ, hy sinh, chiến đấu kiên cường, đánh đuổi giặc ngoại xâm, vững bền. bảo vệ độc lập, tự do, thống nhất và toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người con hào kiệt của đất nước đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc, chiến đấu anh dũng, hy sinh anh dũng, dù mang trong mình vết thương lòng. từ cho cuộc sống. . xương máu và sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ đã vẽ nên ngọn cờ cách mạng vẻ vang, để đất nước ta ngày càng hưng thịnh độc lập, tự do đơm hoa kết trái. các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh “chói lọi của dân tộc, của giống nòi”. hương thơm của đồng chí sẽ lưu truyền mãi mãi với trang sử xanh. họ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do, thống nhất của đất nước ta, của dân tộc ta mãi mãi. tinh thần bất diệt, tấm gương sáng của Người sẽ sống mãi với sông núi Việt Nam. Đảng, nhà nước và nhân dân ta luôn tôn vinh, ghi nhớ công lao, luôn tự hào, thề quyết thắng, thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng, xứng đáng với những hy sinh, đóng góp to lớn của các bậc lão thành cách mạng, các bậc tiền bối, các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh và đồng bào . và những người lính trên khắp đất nước.

Kính thưa các vị đại biểu và các đồng chí!

Là một tỉnh văn hiến, anh hùng với khí phách phương Đông, truyền thống yêu nước và cách mạng được hun đúc, kết tinh qua nhiều thế hệ. nam định dân tộc “cha mẹ đứng tiên, con thứ hai”, đóng góp vẻ vang vào quá trình dựng nước và giữ nước. trong thời đại Hồ Chí Minh; những người con của quê hương Nam Định hăng hái xung phong đánh giặc, hàng vạn người đã anh dũng ngã xuống, để lại một phần thân thể trên chiến trường để đất nước được độc lập, thống nhất. thể hiện rõ “hồn thiêng tiền nhân, hồn thiêng sông núi”, soi sáng trang sử hào hùng của dân tộc. những đóng góp to lớn của những người con Nam Định và dân tộc trong việc viết nên sử thi; mãi mãi là niềm tự hào của mỗi chúng ta và con cháu mai sau.

“Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” đã là đạo lý truyền thống từ ngàn đời nay của dân tộc ta. thấm nhuần đạo lý tốt đẹp đó và hiểu sâu sắc giá trị của sự hy sinh, đóng góp to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh cho đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc thương bệnh binh và gia đình liệt sĩ. Năm 1947, trong khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đang diễn ra gay go, quyết liệt, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra chỉ thị chọn một ngày trong năm là “Ngày thương binh” để bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã cứu mình không tiếc máu xương, cống hiến hết mình cho đất nước. Được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Người, ngày 27/7/1947, Ngày Thương binh toàn quốc được tổ chức tập trung đông đảo tại Đại Từ, Thái Nguyên. Kể từ đó, ngày 27/7 hàng năm đã trở thành ngày kỷ niệm thiêng liêng, nhân văn của Việt Nam, là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tưởng nhớ, tôn vinh và tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ. và người có công với cách mạng.

XEM THÊM:  những bài thơ về gia đình

75 năm qua, nhất là hơn 35 năm lãnh đạo công cuộc đổi mới, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng. . tổ chức phát động toàn dân tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”. nhiều chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ưu đãi người có công được ban hành; Đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi được mở rộng, các chế độ ưu đãi được bổ sung và từng bước hoàn thiện, thể hiện sự trân trọng, biết ơn và chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Phong trào “đền ơn đáp nghĩa” đã phát triển với các chương trình đền ơn đáp nghĩa, nhân văn như: xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, xây nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, áo lụa, phụng dưỡng người Việt Nam anh hùng. mẹ, giúp đỡ chăm sóc thương, bệnh binh nặng, cùng nhiều hoạt động chung tay đền ơn đáp nghĩa mùa xuân từ các thị trấn, làng xã, đường cao tốc, đường phố, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đơn vị. ..

Phong trào đi sâu vào lòng mỗi người dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của cộng đồng dân cư, góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, người liệt, con em học sinh và người có công với cách mạng.

Kính thưa các vị đại biểu và các đồng chí!

Đến nay, tỉnh ta đã xét và đề nghị nhà nước công nhận bằng Tổ quốc ghi công cho hơn 36.000 liệt sĩ; đề nghị nhà nước phong tặng, truy tặng cho hơn 2.900 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (43 mẹ còn sống), hơn 170 nghìn người tham gia kháng chiến được nhà nước tặng huân, huy chương… hiện nay có khoảng 45 nghìn. người có công và thân nhân người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng với tổng mức trợ cấp hàng năm gần 1.000 tỷ đồng. Ngoài ra, vào dịp 27/7 và Tết cổ truyền hàng năm, các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên, chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với Cuộc cách mạng; thắp nến tri ân; tổ chức các đoàn đi viếng các nghĩa trang liệt sĩ; vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội và toàn thị xã đóng góp quỹ Đền ơn đáp nghĩa; hỗ trợ xây mới, cải tạo, sửa chữa nhà tình nghĩa; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng,….

Ngoài ra, việc quy tập mộ liệt sĩ là việc làm lớn của chính sách hậu phương quân đội đã được tỉnh tham gia và tổ chức đón nhận, đưa về địa phương hài cốt của đông đảo liệt sĩ nhờ các đơn vị. Quân đội bảo đảm trang nghiêm, đúng quy định, thể hiện tình cảm thiêng liêng đối với những người con của Tổ quốc đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Công tác mộ liệt sĩ, nghĩa trang được chú trọng, chú trọng tu bổ, tôn tạo hoặc xây mới; tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình liệt sĩ và nhân dân đến viếng mộ liệt sĩ tại các nghĩa trang.

Đó là những việc làm trọng nghĩa, tri ân sâu sắc những đóng góp, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ hiện tại và mai sau; càng làm nổi bật tôn chỉ “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta.

Ngoài các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự quan tâm chỉ đạo của các tổ chức đoàn thể, đơn vị, công ty và toàn thể nhân dân; chúng ta vô cùng cảm kích và xúc động trước sự nỗ lực, vượt khó của biết bao thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh đã vượt qua mất mát, vượt khó, hết lòng vì sự nghiệp đổi mới quốc gia. quy trình.

Nhiều thương, bệnh binh, con gia đình chính trị đã phát huy truyền thống, nhân cách tốt đẹp, phấn đấu trở thành cán bộ chủ chốt các cấp, các ngành của tỉnh. Nhiều đồng nghiệp hăng hái tham gia lao động sản xuất, xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh, không chỉ giải quyết việc làm cho gia đình mà còn giải quyết được nhiều lao động tại địa phương. trong phong trào xây dựng doanh trại mới, nhiều thương, bệnh binh, gia đình người có công, gia đình chính trị đã có những đóng góp tích cực, nhất là thông qua việc hiến đất, góp đất làm đường giao thông, lễ hội các công trình phúc lợi xã hội; còn rất nhiều tấm gương, mẫu mực để chúng ta học tập và noi theo.

Thay mặt tỉnh ủy, ủy ban nhân dân, ủy ban nhân dân, ủy ban nhân dân tỉnh, tôi nhiệt liệt chúc mừng các tấm gương thương binh, bệnh binh tiêu biểu, gia đình người có công, gia đình chính trị có công lớn và đóng góp đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

trong buổi lễ long trọng này; thay mặt tỉnh ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân trong tỉnh, tôi xin chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương đã quan tâm, lãnh đạo, giúp đỡ tỉnh Nam Định thực hiện tốt chính sách kháng chiến. thương binh, liệt sĩ và những người xứng đáng. Trong thời gian tới, tỉnh Nam Định mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa để thực hiện tốt hơn nữa chủ trương ý nghĩa và nhân văn này.

XEM THÊM:  Chuyen bai tho dong chi thanh van xuoi

Kính thưa các vị đại biểu và các đồng chí!

Với trách nhiệm và tình cảm cao cả, hôm nay cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đã và đang làm nhiều việc để đời sống của các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng. chúng ta không thể bình tâm khi cuộc sống của một số gia đình những người đáng ra còn nhiều khó khăn, việc chăm lo sức khỏe khi ốm đau, hàn gắn vết thương chiến tranh, chăm lo học hành, giải quyết việc làm chưa được suy nghĩ thấu đáo và vẫn còn những người và những gia đình chưa được hưởng đầy đủ chính sách ưu đãi của đảng và nhà nước do chưa hoàn thiện hồ sơ để hưởng chế độ và đến nay còn nhiều liệt sĩ chưa được tìm thấy… đang để lại nỗi đau khôn nguôi trong lòng những người thân yêu. và trong mỗi chúng ta.

Tôi đề nghị các huyện, thành phố và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, nhất là ngành lao động – thương binh và xã hội tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; đặc biệt quan tâm đến công tác định hướng, thẩm định hồ sơ công nhận để người có công được hưởng các chế độ theo quy định của nhà nước. quan tâm đến giáo dục, đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm cho người có công và con em của họ; giúp đỡ thiết thực, có hiệu quả đối với các gia đình chính sách cả về vật chất và tinh thần, trước hết là đối với những gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống để đạt được mục tiêu: gia đình người có công đều có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình bình thường. cuộc sống của thị trấn.

tiếp tục phát động phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” sâu rộng, toàn thị xã chăm sóc người có công, thực hiện tốt khẩu hiệu “nhà nước, nhân dân và những người được hưởng chính sách ưu đãi cùng làm “. đấu tranh”, làm cho mỗi gia đình có những con người xứng đáng “ổn định về vật chất, hạnh phúc về tinh thần và có cơ hội tham gia vào các hoạt động có ích cho xã hội”, như lời bác của chúng ta đã từng khuyên.

Tạo mọi điều kiện thuận lợi để thương, bệnh binh, người có công, gia đình người có công tiếp tục rèn luyện ý chí tự lực tự cường, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, tham gia các hoạt động xã hội, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương và đất nước.

các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị – xã hội thường xuyên quan tâm chăm lo tốt hơn nữa đối với thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng, đầy đủ, chu đáo các chính sách ưu đãi, không để xảy ra tiêu cực trong quá trình thực hiện chính sách.

thường xuyên tuyên truyền nâng cao truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, làm cho mọi người nhận thức sâu sắc, biết ơn công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ và những có công với cách mạng, biến những nhận thức, tình cảm tốt đẹp đó thành hành động thiết thực cách mạng trong thực hiện chính sách ưu đãi người có công, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kính thưa các vị đại biểu và các đồng chí!

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nam Định đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. . chúng tôi nguyện sống xứng đáng với những hy sinh, đóng góp cao cả và to lớn đó; chung sức, đồng lòng, hiệp lực quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ 13, góp phần xây dựng tỉnh Nam Định giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, một lần nữa tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thương, bệnh binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng. xin nhiệt liệt chúc mừng các ngành, địa phương, đoàn thể, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã góp phần tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thương binh, bệnh binh, người có công và gia đình liệt sĩ, gia đình chính trị. trong thời gian tới, mỗi chúng ta hãy làm tốt hơn nữa việc chăm sóc thương binh, liệt sĩ và người có công, coi đây là trách nhiệm, tình cảm, niềm vinh dự của mình và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những người có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Một lần nữa, xin được gửi lời chúc mừng đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng lực lượng vũ trang, các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình những người có công với cách mạng và toàn thể các đồng chí, quý vị đại biểu, các đồng chí. luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

cảm ơn bạn rất nhiều!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài diễn văn kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *