Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
261 lượt xem

Bài viết số 1 lớp 7: Đề 1 đến Đề 2 (35 mẫu)

Bạn đang quan tâm đến Bài viết số 1 lớp 7: Đề 1 đến Đề 2 (35 mẫu) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài viết số 1 lớp 7: Đề 1 đến Đề 2 (35 mẫu)

Bài Văn Mẫu Lớp 7: Bài Văn Số 1 (Đề 1 đến Đề 4) bao gồm dàn ý, cùng với một bài văn mẫu từ Đề 1 đến Đề 4 của Bài Văn Số 1 Lớp 7. Help hãy tham khảo nó, có thêm ý tưởng và hoàn thành bài viết đầu tiên của bạn với kết quả tốt.

bài viết lớp 5 lớp 7 gồm 4 chủ đề như sau:

 • Tiêu đề 1: Kể cho cha mẹ bạn nghe một câu chuyện thú vị (hoặc cảm động, hoặc hài hước …) mà bạn đã tìm thấy ở trường.
 • tiêu đề 2 : kể lại nội dung của một câu chuyện được ghi trong một bài thơ tự sự (chẳng hạn như cuộc hội ngộ hoặc Đêm nay tôi không ngủ) bằng những người kể khác nhau (ngôi thứ ba hoặc ngôi thứ ba).
 • tiêu đề 3: tả một cảnh đẹp mà em tìm được trong mấy tháng nghỉ hè (có thể là phong cảnh em đang đi nghỉ, hoặc cánh đồng hoặc cảnh núi rừng quê em).
 • tiêu đề 4: mô tả chân dung một người bạn của tôi.

bài viết số 1 lớp 7 chủ đề 1

dàn ý bài văn số 1 lớp 7 đề 1

1. mở đầu

 • bối cảnh kể câu chuyện (trong bữa ăn, xem TV …)
 • giới thiệu câu chuyện được kể (thú vị, cảm động …)

>

2. nội dung bài đăng

 • thời gian và địa điểm chính xác nơi câu chuyện diễn ra.
 • các nhân vật trong câu chuyện là ai, người kể đóng vai trò gì trong câu chuyện.
 • khóa học của câu chuyện.
 • kết thúc câu chuyện, bài học kinh nghiệm.
 • thái độ tư vấn của cha mẹ.

3. kết thúc

cảm xúc và suy nghĩ của tôi về câu chuyện đó.

bài viết số 1 lớp 7 đề 1 – văn mẫu 1

Sáng thứ sáu tuần trước, tại lớp 7c trường THPT Hoàng Hòa, quận Tân Bình, một câu chuyện thực sự cảm động đã xảy ra.

Chúng tôi vừa bước vào lớp học văn của sảnh chính trong hơn mười phút. giám thị nói với chúng tôi rằng bạn nên đến cổng trường và có người gặp bạn. một lúc sau, thuy quay lại, mặt tái mét, mắt đỏ hoe. Thanh hỏi, Thủy run run, cắn chặt môi để kìm nén nước mắt và cho biết cô vừa nhận được tin bố bị tai nạn giao thông.

Cả lớp lặng đi vì xúc động, vì yêu thương. bác sĩ thú y rất kém! Bố mẹ tôi rời quê hương Quảng Ngãi vào đây lập nghiệp được vài năm. sáng mẹ vo gạo nếp đi dạo. Bố của Thủy thuê xe ôm chở khách, kiếm tiền nuôi con. Thủy là chị cả trong gia đình, vừa lo học vừa phụ giúp gia đình. chúng tôi đi đến trường bằng xe đạp và thuy đi bộ. Tôi nhận thấy rằng Thủy chỉ có hai bộ quần áo để thay hàng ngày. tuy nhiên, tinh thần tự hoàn thiện và kết quả học tập của Thùy rất đáng nể!

Tai nạn bất ngờ của cha anh là một thảm họa cho gia đình anh. Từ bây giờ, bạn và các con bạn có thể dựa vào đâu?

trong khi thuy đang sắp xếp sách vở, Thanh nhanh chóng gặp ban cán sự lớp. anh cử lớp trưởng quốc dân của mình đưa thuy đi bệnh viện, và thêm một người bạn là trưởng nhóm đi cùng cho cô yên tâm. Khi bạn đi, anh ấy khuyên chúng tôi nên quyên góp tiền để giúp đỡ gia đình của thuy. Cả lớp đáp lại lời của anh. những người có nhiều đóng góp nhiều hơn, những người ít đóng góp ít hơn. nếu bạn chưa có, hẹn gặp lại vào ngày mai.

Số tiền tuy không nhiều nhưng là tấm lòng chân thành của chúng tôi muốn chia sẻ hoạn nạn với người bạn bất hạnh. Hơn bao giờ hết, chúng tôi yêu cô ấy nhiều hơn và mong rằng cô ấy có thể vượt qua thử thách khó khăn này. Tôi hiểu sâu sắc lời dạy của bố mẹ: thương người như thể thương thân và muốn nói với thuy: “thuy! Hãy đứng vững! Chúng ta có em ở bên cạnh!”.

bài viết số 1 lớp 7 đề 1 – văn mẫu 2

Cuộc sống luôn cần sự yêu thương, sẻ chia giữa con người với nhau. Hôm qua, tôi đã chứng kiến ​​một câu chuyện cảm động xảy ra ở trường.

Hôm nay là sinh nhật của Mrs. thu, giáo viên chính của lớp nam sinh. Ban cán sự lớp định tổ chức tiệc sinh nhật cho cô ấy. mỗi đội được giao một nhiệm vụ khác nhau. Nhóm một phụ trách trang trí lớp học, nhóm hai phụ trách chuẩn bị bánh kẹo, hoa quả, nhóm ba phụ trách chuẩn bị quà cho cô. mỗi thành viên trong nhóm đều nhiệt tình làm công việc của họ.

Chiều hôm đó, bữa tiệc sinh nhật được tổ chức trong thời gian hoạt động. cả lớp chỉ vỏn vẹn bốn mươi lăm phút, khoảng thời gian cô đã cùng nhau cố gắng chuẩn bị cho cuộc họp. cả lớp tập trung hoàn thành công việc càng nhanh càng tốt. đoàn nghệ thuật cũng đã sẵn sàng để gửi đến các bạn những tiết mục văn nghệ đặc sắc. mọi thứ đều được thực hiện một cách thận trọng và cân nhắc.

tiếng trống vào lớp vang lên, cô thu sắp vào lớp. lớp trưởng đi họp với cô ấy đã thông báo với cả lớp rằng cô ấy đã sẵn sàng. khi anh ấy bước vào lớp, tất cả các thành viên trong lớp đều đứng dậy. phuong anh: lớp trưởng cầm bánh sinh nhật đi đến chỗ cô. trên bánh còn ghi: “chúc mừng sinh nhật mẹ mùa thu”. lúc đó cô giáo vô cùng thích thú. Cả lớp yêu cầu cô điều ước và thổi nến. bạn có biết không? cô ấy muốn các thành viên trong lớp luôn học tập tốt và hạnh phúc.

chúng tôi cũng hát cho bài hát “cô giáo như một người mẹ tốt”. các tiết mục văn nghệ đã được trình bày. lớp trưởng cũng thay mặt cả lớp tặng quà cho anh. cuối cùng là phần cắt bánh và đặt tiệc. cuối buổi tiệc, anh cảm ơn cả lớp đã tạo cho anh một điều bất ngờ. cô ấy nói đây là bữa tiệc sinh nhật tuyệt vời nhất của cô ấy. cô ấy rất cảm động trước tình yêu của chúng tôi.

bữa tiệc sinh nhật rất quan trọng. Nó đã góp phần làm cho tình cảm trai gái trở nên gần gũi hơn. Tôi cũng cảm nhận sâu sắc hơn tình yêu thương và sự quan tâm của các giáo viên dành cho học sinh của mình.

…….

xem thêm bài soạn số 1 lớp 7 đề 1

bài viết số 1 lớp 7 đề 2

dàn ý bài văn số 1 lớp 7 đề 2

1. mở đầu

trình bày (tưởng tượng) câu chuyện bạn sắp kể (đã biên soạn hoặc đêm nay tôi không ngủ được).

2. nội dung bài đăng

 • kể lần lượt các tình tiết và sự kiện diễn ra trong câu chuyện.
 • suy nghĩ của người kể và suy nghĩ của người đó về thành phố Hồ Chí Minh.

3. kết thúc

cảm nhận về tác phẩm được kể.

bài viết số 1 lớp 7 đề 2 – văn mẫu 1

Đó là những ngày ở Huế khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp bắt đầu năm 1947. Lúc đó tôi đang ở Hà Nội nhận được lệnh khẩn cấp về Huế. Trên đường đi, tôi gặp một chàng trai trong hàng bè.

gan là một cậu bé nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn. anh ấy đã có một chiếc túi đẹp với anh ấy. anh ta có đôi chân nhanh nhẹn và một cái đầu chào đón. vẻ hồn nhiên và tươi vui ấy càng được tôn lên nhờ chiếc ba lô lệch và cái miệng luôn huýt sáo như chú chim chích chòe nhảy múa trên con đường vàng rực.

Giữa những ngày toàn quốc kháng chiến, sự tiếp xúc của chàng trai ấy như tiếp thêm niềm tin trong trái tim những người lính chúng tôi. tranh thủ lúc rảnh rỗi, tôi lại gần hỏi han, tâm sự với anh. Cậu bé cười và nói với tôi:

– Tôi sẽ liên lạc với bạn, tôi rất vui. Tôi có thể ở trạm câu cá với mọi người, tốt hơn nhiều so với ở nhà.

Tôi rất cảm động trước sự lãnh đạm và hồn nhiên của đứa trẻ. Em cười mà mí mắt nhắm nghiền, má đỏ nâu như trái chín. chiến tranh còn kéo dài, chúng tôi chia tay nhau, mỗi người quyết tâm làm nghĩa vụ. Tôi bâng khuâng nhìn bóng đen khuất dần, nhưng tôi thầm muốn gặp lại nó vào ngày khải hoàn.

XEM THÊM:  Bài văn tả cây phượng vĩ lớp 6

nhưng chiến tranh luôn tàn khốc. Vào một ngày tháng Sáu, người đưa tin đến báo tin và tôi rất ngạc nhiên khi biết tin anh ấy đã qua đời. Đôi mắt tôi mở to khi nhìn vào tài khoản của người liên lạc. thu thập hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Tôi đã bị bắn bởi một viên đạn của kẻ thù. nhìn em nằm vo gạo, tay vẫn nắm bông, dòng chữ “xin lỗi” vẫn còn đó.

cổ họng tôi co thắt lại, hình ảnh thân thương của cháu trai tôi hiện ra rõ ràng. Tôi thức dậy với đôi mắt ngấn lệ. giấc mơ đã qua, nhưng lòng tôi vẫn rưng rưng cảm xúc. Khói lửa chiến tranh đã tàn từ lâu. các bậc cao niên của chúng ta đang sống những ngày bình yên và có thể nói là đủ đầy và giàu có. Tất cả là do cha mẹ đã không chăm sóc mình, nhưng không thể không kể đến sự hy sinh to lớn của các anh hùng, trong đó có các cô chú anh hùng.

bài viết số 1 lớp 7 đề 2 – văn mẫu 2

Bác Hồ là vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. những câu chuyện của họ vẫn được kể cho đến ngày nay. đặc biệt là câu chuyện hành quân ở viet bac.

đêm đó, ở vùng rừng núi Việt Bắc, trời mưa như trút nước dưới mái tranh rách nát. thành viên trong nhóm thức dậy và thấy rằng anh ta vẫn còn ngồi ở đó. anh thầm nghĩ cả ngày hành quân vất vả, đến tối thì ai cũng cần ngủ cho đủ sức để ngày mai tiếp tục hành quân. vẫn vậy, bạn vẫn ngồi đó. Hình ảnh Bác hiện ra bên bếp lửa đỏ với vẻ trầm tư. các thành viên trong nhóm đã nhìn vào nó và yêu thích nó hơn nữa. anh hỏi nhẹ nhàng:

– anh bạn! Gần sáng rồi, bạn nên đi ngủ sớm.

cười nhẹ:

– chỉ cần ngủ ngon. nếu bạn thức dậy, bạn sẽ mặc nó vào.

thành viên trong nhóm lắng nghe bạn. và sau đó anh ta thấy bạn đi ném chăn cho từng người. anh nhón chân nhẹ nhàng để binh lính không giật mình tỉnh giấc. lần thứ ba tỉnh dậy, anh thấy chú mình vẫn ngồi đó. thốt lên:

– trời, đã khuya rồi. Chú ơi, chú ngủ đi!

bạn đã trả lời lại:

– chỉ cần ngủ ngon. Tôi yêu đám đông người ngủ trong rừng đêm nay. Tôi hy vọng bầu trời sẽ sớm sáng.

Trái tim yêu thương của bạn khiến thành viên trong nhóm cảm thấy thật ấm áp. sức nóng ấy làm tan đi cái lạnh của mưa bên ngoài. Chính vì sự lo lắng của anh ấy mà thành viên trong nhóm đã quyết định giữ anh ấy lại.

Anh ấy có vẻ không phải là một nhà lãnh đạo xa cách, nhưng anh ấy vẫn tràn đầy tình yêu đối với những người lính và nhân dân.

…….

xem thêm bài viết số 1 lớp 7 đề 2

bài viết số 1 lớp 7 đề 3

dàn ý bài văn số 1 lớp 7 đề 3

1. mở đầu

 • tả chung về cảnh đẹp cần tả.
 • cảm nghĩ chung về cảnh đẹp.

2. nội dung bài đăng

– vẻ đẹp choáng ngợp của cảnh quan tuyệt đẹp.

– mô tả một cảnh đẹp:

 • vị trí địa lý: nằm ở đâu, tỉnh nào? đó là biển hay đồi núi, đồng bằng?
 • cảnh đẹp trên đường đi: thiên nhiên, con người.
 • miêu tả cảnh đẹp đó: cụ thể là thiên nhiên, con người ở khắp mọi nơi.

– suy nghĩ và cảm nhận của tôi về phong cảnh đẹp: tình yêu, sự quan tâm…

3. kết thúc

ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị danh lam thắng cảnh của đất nước.

bài viết số 1 lớp 7 đề 3 – văn mẫu 1

Dịp nghỉ hè năm nay, bố mẹ cho phép tôi về quê thăm ông bà ngoại. Tôi có rất nhiều kỷ niệm đẹp, cũng như yêu quê hương mình hơn.

quê tôi ở ngoại thành hà nội. đây là một cánh đồng yên tĩnh. mỗi ngày mới trên cánh đồng đều đẹp. không khí trong lành và mát mẻ làm sao. khi mặt trời mọc rất sớm để đánh thức mọi người sau một đêm dài. những chàng trai cô gái nắng mưa nghịch ngợm cũng đã thức giấc, chạy nhảy tung tăng trên mặt đất. những giọt sương trên lá cũng dần tan biến. một làn gió nhẹ thổi qua cành lá. đặc biệt là bầu trời buổi sáng, thật trong lành. gió thổi vi vu khắp nơi. cô ấy thường đi bộ quanh những ngọn núi ở phía xa. một số chú chim nhỏ hót để chào đón ngày mới.

Sau khi đánh răng, tôi rửa mặt và ăn sáng. một nhóm bạn cùng xóm và tôi rủ nhau ra đồng chơi. những cánh đồng lúa chín vàng như một tấm thảm vàng khổng lồ. những thân cây lúa uốn cong như thể được chất đầy thóc. thỉnh thoảng gió thổi hiu hiu làm hoa gạo đung đưa. Ngay bây giờ, tôi cảm thấy như những người múa ba lê. cả cánh đồng rộng lớn được nhuộm vàng. lúa chín vàng có một vẻ đẹp riêng khác với lúa đang trong thời kỳ làm gái. Nó không còn là một màu xanh dịu mà là một màu vàng óng ánh.

Nông dân tiếp tục làm việc chăm chỉ trên đồng ruộng. hình nón lượn sóng trong cơm vàng. nét mặt ai cũng vui tươi hớn hở. một vụ thu hoạch bội thu hứa hẹn một năm dồi dào và thịnh vượng. trên bầu trời xanh thẳm cò trắng bay lượn. thuần dưỡng trâu chậm rãi gặm cỏ non ven đê. Chúng tôi rủ nhau thả diều. một số trẻ em chạy xung quanh chơi.

Đất nước quan trọng đối với mỗi con người. Và từ đó em nhận ra rằng cần phải có trách nhiệm học tập thật tốt để mai sau xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

bài viết số 1 lớp 7 đề 3 – văn mẫu 2

mỗi người trong chúng ta, mỗi người đều có quê hương của riêng mình. quê hương là khóm khế ngọt, là nơi để lại những kỷ niệm đẹp trong đời. Dù phải đi xa, chúng ta vẫn luôn nhớ về quê hương đất tổ.

Tôi lớn lên ở một vùng trũng, nơi có những cánh đồng thẳng tắp, cò bay lượn. và có lẽ những cánh đồng lúa quê tôi luôn có sức lôi cuốn người đi xa về tự hỏi nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Thật là thú vị vào những buổi sáng mùa xuân khi đứng trên đỉnh làng và nhìn ra cánh đồng! gió xuân nhè nhẹ thổi, lúa gợn từng đợt, đuổi nhau xa xa. đàn cò trắng sải cánh tung bay, đập trên nền trời xanh thẳm. nhất là những ngày nông dân đi làm rẫy, đồng ruộng rộn rã tiếng hát, câu hò. những đàn bướm màu như nô đùa bên cánh đồng lúa xanh mướt. vào mùa lúa trổ bông, nếu đứng xa nhìn lại sẽ thấy cả một biển vàng mênh mông. rải rác khắp cánh đồng là cảnh những người nông dân đang gặt lúa, đội nón trắng lắc lư trên ruộng.

Chiều gió hiu hiu thổi, lúa khẽ lay động, rì rào như thì thầm với nhau. vào những buổi chiều mùa thu, sương mù bao phủ cánh đồng, nhìn từ xa như một làn khói trắng mịn. buổi sáng, sương tan, để lại những giọt sương lấp lánh trên lá lúa.

Khi mặt trời mọc sưởi ấm cánh đồng, những tia nắng chiếu vào những giọt sương trông như vô số hạt ngọc trai nhỏ, ánh lên những tia sáng nhiều màu sắc, trông rất đẹp mắt. Ở xóm tôi có những anh chị đi xa, lần nào về quê cũng thăm ruộng. họ say mê ngắm nhìn đàn chim sẻ bay kiếm mồi trên cánh đồng lúa. đôi khi chúng dừng hẳn lại rồi bay lên trời xanh và gọi nhau.

Tôi yêu những cánh đồng của đồng bào tôi, tôi yêu quê hương của tôi. đây là nơi tôi sinh ra và lớn lên. bây giờ, thung lũng này có “trâu sắt” chạy đồng. điện cao thế thắp sáng thị trấn. cuộc sống đi lên con đường hạnh phúc.

…………

xem thêm bài soạn số 1 lớp 7 đề 3

bài làm số 1 lớp 7 đề 4

dàn ý bài văn số 1 lớp 7 đề 4

1. mở đầu

đọc, mô tả chung về người mà bạn định mô tả.

2. nội dung bài đăng

XEM THÊM:  Soạn văn bài xa ngắm thác núi lư

– hoàn cảnh đã biết: hàng xóm, bạn học…

– mô tả sự xuất hiện

 • chiều cao, cân nặng
 • dáng người, khuôn mặt
 • đặc điểm nổi bật nhất của bạn bè bạn.

– mô tả tính cách: tốt bụng, chăm chỉ…

– xếp hạng bạn bè của bạn.

3. kết thúc

cảm giác, thái độ đối với bạn của bạn.

bài viết số 1 lớp 7 đề 4 – văn mẫu 1

c. mark từng nói: “tình bạn chân chính là viên ngọc quý”. bạn bè đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều có một người bạn thân.

Điều tương tự cũng xảy ra với tôi. và anh ấy là bạn thân nhất của tôi. Cô ấy là một cô gái có tính cách đúng như cái tên của mình: rất dễ thương và dịu dàng. ha, anh ấy không cao lắm, dáng người mảnh khảnh. khuôn mặt bạn hình trái xoan, nước da hồng hào tràn đầy sức sống. đôi mắt tròn và tinh nghịch. ha anh có mái tóc rất dài và mềm mại luôn được buộc gọn gàng ở gáy. đôi bàn tay nhỏ nhưng rất khéo léo khi làm việc nhà. Điều quan trọng nhất là anh ấy có một giọng hát rất hay. Mỗi khi bạn hát, mọi người xung quanh sẽ trầm trồ khen ngợi bạn. hà anh từng đại diện cho lớp em tham gia nhiều cuộc thi hát của trường. và tất nhiên, bạn đã giành được nhiều giải thưởng quan trọng.

Ở lớp, Hà Anh là một học sinh chăm chỉ và ngoan ngoãn. thành tích học tập của bạn cũng rất đáng nể. Năm học vừa qua, Hà Anh đạt danh hiệu học sinh giỏi với điểm tổng kết cả năm trên chín phẩy năm. Không chỉ vậy, Hà Anh còn rất tốt bụng, thường xuyên giúp đỡ các bạn trong lớp rất nhiều bài tập về nhà. đầu năm lớp bảy, cô giáo chọn anh làm lớp trưởng. ha, cậu ấy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cô giáo giao cho. Tất cả những điều trên khiến tôi rất ngưỡng mộ anh ấy và tôi thường nhờ anh ấy giảng bài.

không giống như trong lớp, ha anh là một cô gái có rất nhiều cá tính. phong cách ăn mặc của bạn có phần giống con trai: áo sơ mi, quần jean năng động. tuy tính tình như trẻ con nhưng rất khéo tay. Mẹ bạn dạy bạn nấu nhiều món ăn ngon. và tôi đã có cơ hội thưởng thức khi đến nhà bạn tôi chơi. Ở nhà, Hà Anh thường giúp bố mẹ việc nhà, dạy em gái cách học …

Khi rảnh rỗi, chúng tôi thường sang nhà nhau chơi. cả hai thậm chí còn đi tập võ cùng nhau. Tôi đã từng bị một nhóm nam sinh ở trường bắt nạt. Ha, anh không sợ nguy hiểm mà chạy đến bảo vệ em. chúng tôi đã có nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau.

thật là một tình bạn quý giá. và bạn là một người bạn đáng quý. Hà anh và em sẽ mãi là bạn tốt của nhau. và mọi người nên đánh giá cao bạn bè.

bài viết số 1 lớp 7 đề 4 – văn mẫu 2

mỗi chúng ta khi sinh ra đã được bao bọc trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. nhưng may mắn thay, khi lớn lên, chúng ta gặp được nhiều người khác trong cuộc đời. một trong những người đó là bạn. Tôi cũng rất may mắn khi có một người bạn tốt, một người bạn đáng yêu tên là mai anh.

Cậu là bạn thân nhất của tớ, chúng tớ ngồi cạnh nhau từ hồi cấp 1 đến giờ. như tôi, năm nay, ngày mai bạn sẽ mười ba tuổi. Dù mới học lớp 7 nhưng dáng người của cô bé chẳng khác gì học sinh tiểu học. ngắn hơn tôi một cái đầu, mọi người gọi là nấm lùn.

nhưng ngày mai bạn rất xinh đẹp và quyến rũ. cơ thể nhỏ xinh mặt tròn, da trắng và má phúng phính, hồng hào như cục thịt. Không giống như của tôi, có màu đen, tóc mai của anh ấy có màu nâu, kể từ khi anh ấy được sinh ra. cô thường xuyên thắt bím, vừa năng động vừa dễ thương. đôi mắt to đen láy của anh ta ánh lên sự thông minh và hoạt bát. mũi cao, môi đầy đặn rất ngộ nghĩnh. nhất là khi cười, trên mặt bánh bao sẽ có má lúm đồng tiền và hai hàm răng trắng đều, mỗi khi véo má nó.

chào buổi sáng, anh ấy không có phong cách gì, nhưng anh ấy ăn mặc rất đơn giản, thường chỉ mang một chút giày thể thao màu trắng, hai chân ngắn cũn cỡn lắc lư như một con thỏ nhỏ. trên mái tóc thẳng, cô ấy không bao giờ đeo nơ cài tóc hay trang sức khác, cô ấy chỉ đeo một chiếc nơ tóc được bện chặt. mỗi khi cô bé chạy nhảy, những bím tóc cũng bật ra và lắc lư rất sinh động. Do ngoại hình nhỏ nhắn và trẻ con của Mai Anh nên chúng tôi thường xuyên vỗ đầu cô ấy. lúc đầu anh ấy rất tức giận, nhưng dần dần anh ấy đã quen với việc phụng phịu. Tuy ngoại hình thấp bé nhưng mai này anh ấy sẽ là lớp trưởng của em, học rất giỏi và hơn hết là gương mẫu, suy nghĩ chín chắn hơn các bạn cùng lớp.

Mai anh rất nghiêm túc và có vẻ nghiêm khắc khi cô quản lý lớp của tôi, nhưng tính cách của cô ấy rất cởi mở và thân thiện. khi tôi đến lớp vào ngày mai anh ấy là người chủ động giúp cả lớp tôi làm quen với nhau. học giỏi nhưng không bao giờ tỏ ra kiêu căng, ngạo mạn, luôn khiêm tốn và không ngừng cố gắng tiến bộ. trong lớp, nhiều khi chúng tôi thắc mắc về bài học, dù bận học nhưng thầy vẫn sẵn sàng giúp đỡ, giảng bài cho đến khi chúng tôi thực sự hiểu. những học sinh yếu, cô luôn quan tâm, giúp đỡ. Thành tích tiếng Anh của tôi lúc đầu rất tệ, tôi đã tự phê bình và lo lắng. ngày mai bạn biết sẽ hướng dẫn và động viên, khích lệ và động viên tôi mỗi ngày. Nhờ vậy, tôi dần trở thành học sinh giỏi. các hoạt động của lớp, ngày mai bạn luôn chủ động xung phong nhé, cả lớp mình và thầy cô đều yêu mến.

Ở lớp cậu ấy là học sinh giỏi, ở nhà ngày mai cậu ấy cũng là con ngoan trò giỏi. Trông bạn nhỏ nhắn vậy mà lại mạnh mẽ vô cùng, mỗi lần chống tay với tôi là tôi thua thảm hại. Ngoài ra, mai cũng là người chăm chỉ nên bố mẹ rất tự hào về con gái. Lúc nhỏ, cháu thông minh, hiểu chuyện như người lớn, luôn chủ động giúp đỡ bố mẹ việc nhà và tích cực học tập, không bao giờ để người lớn phải nhắc nhở, gây áp lực. nhà bạn mai cũng gần nhà mình nên từ nhỏ đã thấy bạn lễ phép và ngoan ngoãn.

Lớn lên chơi với nhau hơn mười năm, tình cảm của chúng tôi không chỉ là bạn thân, mà còn là anh em trong gia đình. chúng ta cùng nhau đi học, cùng nhau tổ chức sinh nhật, cùng nhau kể cho nhau nghe những bí mật mà chỉ hai người chúng ta mới biết, chúng ta chia sẻ cho nhau những dự định và ước mơ, hoài bão để giúp đỡ nhau và động viên nhau tiến bộ mỗi ngày. Những lúc em buồn không vui, hối hận đủ thứ thì ngày mai em sẽ im lặng, kiên nhẫn lắng nghe và ôm em vào lòng thật ấm, tiếp thêm sức mạnh cho em. chúng ta gắn bó với nhau như tranh với bóng.

mỗi khi chúng ta lên cấp, chúng ta lại kết bạn mới, nhưng đối với tôi, ngày mai bạn là người bạn quý giá nhất. Em cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc khi được gặp và làm bạn với mai anh, mai anh không chỉ là bạn thân mà còn là người chị tốt, là tấm gương để em học tập và noi theo. Tôi luôn cố gắng trân trọng và duy trì tình bạn đẹp của chúng tôi, trân trọng người bạn tốt, người bạn quan trọng trong cuộc đời tôi.

xem thêm bài soạn số 1 lớp 7 đề 4

…….. vui lòng tham khảo nội dung chi tiết trong tệp tải xuống bên dưới …….

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài viết số 1 lớp 7: Đề 1 đến Đề 2 (35 mẫu). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *