Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
366 lượt xem

Hầu trời – Tản Đà

Bạn đang quan tâm đến Hầu trời – Tản Đà phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hầu trời – Tản Đà

Thơ của than da luôn dạt dào cảm xúc lãng mạn và đậm đà bản sắc dân tộc với nhiều sáng tạo mới. và bài thơ phụng sự thiên đàng là một trong số đó.

Hôm nay, download.vn sẽ giới thiệu đến bạn bài thơ tan da, nội dung chi tiết của bài thơ phụng mệnh trời. xem nội dung chi tiết bên dưới.

lên thiên đường

Đêm qua không biết có phải hay không, hoảng sợ cũng không ngủ. thực sự tuyệt vời! rất tốt! thật tuyệt khi trở thành người đầu tiên: hạnh phúc một cách kỳ lạ.

Trong suốt thời gian canh ba, tôi nằm một mình, vắt chéo chân dưới ánh đèn xanh. nằm buồn thì ngồi đun nước, uống ấm, nằm đọc sách.

chơi thơ chán chê, chơi trăng, ra sân chơi với bóng để lang thang khắp trời, chợt thấy hai cô gái đang cười nói vui vẻ với nhau nói:

<3<3

Theo chân hai nàng tiên trên đường lên mây và không cánh mà bay. cánh cửa màu đỏ tươi, hùng vĩ, như thế này!

Khi bước vào, tôi đã nhìn thấy bầu trời, quỳ xuống và sai một cô tiên dẫn đường cho tôi.

Những con yêu tinh đang ngồi im lặng và ra lệnh cho nước hòa vào giọng nói của chúng. họ nói “nhà văn đọc và nghe văn học!” – “xin lỗi, tôi sẽ đọc.”

Tôi đọc tất cả văn vần, rồi đến văn xuôi, lý thuyết, vở kịch. khi tôi đọc nó, tôi thực sự thích nó.

văn bản dài hơi tốt! ông trời nghe cũng hay, tâm đắc, cơ thè lưỡi, nữ nhân thì cau mày, ngọc nữ, đọc xong mỗi bài đều vỗ tay.

– “Tôi không dám ra khỏi cổng thiên đường, tôi đã in hai cuốn sách và hai tập ngôn tình lý thuyết, hai khối ngôn tình là tản văn, truyện cổ tích, giấc mơ và tiểu thuyết Tấm gương, lên đến sáu văn bản văn học theo cách dịch của người phụ nữ cuốn sách bây giờ là tám cuốn, tạ ơn trời tôi vẫn có thể bán nó, bạn có biết tôi đã in bao nhiêu thập kỷ không? ”

Văn hào giàu có, nhưng có nhiều cách trời nghe mà cười! các nàng tiên muốn tranh nhau: – “Tao dắt nàng đi bán chợ trời đây!”

lại lên trời: “viết thật tuyệt!” Tôi chắc chắn rằng Trân sẽ có một vài! nhờ chữ viết đẹp như thiên thạch! bầu không khí mạnh mẽ như những đám mây chuyển động! lặng như gió thoảng! pha lê như sương! đầm lầy như mưa, lạnh như tuyết! Không rõ tên người viết?

– “vâng, tạ ơn trời, tôi xin nói rằng tôi tên là hiếu thảo, họ là nguyễn ở châu á và đất, sông đà và núi ở nam việt nam.”

sau một hồi nghe động trời, tôi bảo thần đèn đi lấy sách ôn tập. thiên tài tao tra sách xem xét vừa xong gửi sách cho thần xem: “kết quả là cái chết bất hiếu của nguyễn khốc, đày xuống trần gian vì ngu.”

trời nói: “không phải trời, ông trời định gửi cho ta một thứ này, đó là nhân gian” thần thánh “thủ công, đưa ta xuống tận thế.”

– “chết tiệt trên trần gian tôi nghèo lắm nhưng không có ơn trời. Ngày xưa tôi học được nhiều vốn. Tôi vẫn còn cái bụng văn chương. Người ta thuê người in giấy thuê người ta in thuê cho các cửa hàng bán hàng rong. người bán hàng. văn học thế giới. Rất khó để có được một mối quan tâm thực sự. Kiếm được một ít thời gian, dành nhiều thời gian, làm việc cả năm, không đủ tiền để ăn và mặc mỗi ngày đi học, bạn ngày một trẻ hơn , bạn ngày càng trẻ ra, và bạn yếu đuối từ trong ra ngoài. Ông ấy lại sai tôi làm những công việc nặng nhọc mà tôi biết làm, nhưng tôi dám làm tiếp. ”

rằng: “Tôi không nói trời biết đất, dù ngồi trên cao, tôi cũng chỉ về làm ăn thôi, đừng sợ sương tuyết!”

<3

Hai hàng giọt sương riêng rẽ hướng xuống trái đất hàng ngàn dặm. các tầng trời thu lại phía sau, họ vẽ nàng tiên từ không trung xuống trần nhà.

đêm khuya thanh vắng, trăng thanh vắng, trăng dẫn lối về núi.

tiếng gà trống, tiếng người dậy giữa sân, vẫn lẻ loi đứng than khóc một năm, ba trăm sáu mươi đêm, sao có thể lên trời hàng đêm.

tôi. về tác giả thật da

– tân đa (1889 – 1939), tên khai sinh là nguyen khac hieu.

– Sinh ra tại làng Khe Thường, huyện Trát Bát, tỉnh Sơn Tây (nay thuộc Ba Vi, Hà Nội).

– sinh ra và lớn lên trong thời kỳ quá độ. hanhology đã kết thúc nhưng việc học phương Tây chỉ mới bắt đầu, vì vậy tính cách của ông, bao gồm cả trình độ học vấn, lối sống và sự nghiệp của ông, mang dấu ấn của hai thế kỷ. (nỗi nhớ).

– xuất thân trong một nhà nho, từng hai lần làm lều chõng nhưng đều thất bại. sau đó, tan da tiếp tục sáng tác văn học bằng chữ quốc ngữ và nhanh chóng thu hút được lượng lớn người theo dõi vào những năm 1920.

– Thơ ông dạt dào cảm xúc lãng mạn, đậm đà bản sắc dân tộc với nhiều sáng tạo mới.

– ngoài thơ, tan da còn sáng tác văn xuôi với nhiều bài văn xuôi, tiểu luận, tự truyện.

– một số tác phẩm chính: yêu trẻ khối i, ii (tập thơ, 1917); ước mơ nhỏ tôi (tiểu thuyết, 1917), lá phiếu cho đất nước (tiểu thuyết, 1920), ước mơ đứa con thứ hai (trong một chuyến đi, 1932), ước mơ lớn (tự truyện, 1932) …

ii. giới thiệu bài thơ phụng sự trời

1. nguồn gốc

bài thơ “hầu trời” in trong tập “cứ chơi”, xuất bản lần đầu năm 1921. trong tập thơ này còn có các tác phẩm như tục chơi, tản văn, vĩnh biệt …

2. thể thơ

Bài thơ “đầy tớ của trời” được viết theo thể thơ lục bát.

3. thiết kế

gồm 3 phần:

  • phần 1: từ đầu đến “thực sự là tiên – sướng đến lạ”. giới thiệu về thời gian và hoàn cảnh đóng phim trên thiên đàng.
  • phần 2. tiếp theo là “anh ấy mang nó đến đây bán ở chợ trời!”. các nhà thơ đọc thơ cho bầu trời và các nàng tiên.
  • phần 3. phần còn lại. nhà thơ bày tỏ cảm xúc về mình với thiên đường.

4. nội dung

ở bên kia bầu trời, tan da đã mạnh dạn thể hiện cái “tôi” cá nhân của mình: một cái tôi rất hoang dã và phóng khoáng. từ đó, nhà thơ có thể bày tỏ sự e dè về tài năng, giá trị đích thực của mình cũng như khát vọng khẳng định mình giữa cuộc đời.

5. nghệ thuật

ngôn ngữ có âm tiết dài, giọng điệu tự nhiên, đơn giản, sống động, khéo léo…

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hầu trời – Tản Đà. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *