Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
322 lượt xem

Sàn Tre Ngoài Trời Lavie Bamboo

Bạn đang quan tâm đến Sàn Tre Ngoài Trời Lavie Bamboo phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sàn Tre Ngoài Trời Lavie Bamboo

Từ lâu, cây tre đã trở thành một trong những biểu tượng cao đẹp nhất về sức sống và phẩm giá của người Việt Nam chúng ta.

Một lần nữa, nhà thơ nguyễn duy khẳng định điều này bằng những hình ảnh giàu sức khái quát và ngôn từ dí dỏm, phù hợp với sự tiếp nhận của độc giả nhỏ tuổi. Xuyên suốt bài thơ, cây tre Việt Nam hiện lên với tất cả những tính cách của con người Việt Nam: cần cù, lạc quan, yêu đời, chịu đựng bất khuất. từng bước, từng bước mà tác giả đã cho chúng ta thấy.

Kể ra cũng lạ: thuộc loại thân mỏng, lá mỏng, nhưng sức bền của tre thật lạ thường! tre có thể mọc ở bất cứ đâu trong điều kiện đất đai cằn cỗi mà vẫn xanh tốt đến kinh ngạc! tác giả giải thích rằng khả năng tồn tại này hoàn toàn phụ thuộc vào sự siêng năng của bộ rễ:

rễ bẩn không sợ đất kém

bao nhiêu cội nguồn, bấy nhiêu cần cù, thực tế đã cho thấy điều đó: thế giới có một số quốc gia không được ưu đãi về tài nguyên khoáng sản, luôn tiềm ẩn nguy cơ động đất và núi lửa, tuy nhiên, ngược lại, họ đã vươn lên trở thành một quốc gia với mức sống cao và nền công nghiệp tiên tiến. Rõ ràng, biết vượt lên hoàn cảnh là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển. nhưng cách vượt qua đầu tiên vẫn là sự cần cù …

XEM THÊM:  Soạn văn 9 bài tuyên bố về sự sống còn

Cây tre Việt Nam không chỉ “chăm chỉ” mà còn biết chịu thương chịu khó với ý đồ giáo dục “con cái” rõ ràng. thân cây có thể gầm gừ với sức đề kháng để những chiếc lá rung rinh trong gió. “cây khắc khổ vẫn hát ru bằng cành lá cành”. Không chỉ vậy, tre còn rất thân thiết với nhau. Chỉ cần nhìn từ một khóm tre, bạn đọc nhỏ tuổi của chúng ta chắc chắn sẽ nhận ra rằng hiện tượng “thân quấn quýt lấy thân”, “tay nắm tay nhau” của cây tre, cành trúc là một sự thật hiển nhiên. và đó là lý do tại sao họ hàng của tre có thể kết hợp với nhau để tạo thành bức tường, đó là trường hợp duy nhất ở loài cây mà người ta gọi bằng từ “kiêm”: vách tre.

Tuy nhiên, không có gì trong cuộc sống là bền vững: khi tre già, măng mọc. điều đáng quý nhất là cây tre đã để lại “gốc” cho con cháu noi theo. sự quan tâm chăm sóc của tre đó đối với măng non còn chạm đến cách “lưng trần phơi sương phơi sương / Có chiếc áo măng tô tặng con”. bạn đã bao giờ nhìn thấy những chiếc vỏ bao quanh những chồi non chưa? nhà thơ nguyễn duy xem đó là áo măng tô. thật là một cách độc đáo để xem xét nó. “măng non là búp măng non”, nhưng từ đó đã “uốn mình nên cong”, nó đã thấm nhuần truyền thống bất khuất của ông cha ta, là “nòi giống” không bao giờ cong queo. !

XEM THÊM:  Soạn bài Tấm Cám | Soạn văn 10 hay nhất

Như vậy “năm tháng trôi đi, tháng năm trôi đi”, dòng họ tre vẫn tiếp tục truyền lại muôn đời những đức tính quý báu nhất để duy trì nòi giống. “ngày xưa có lũy tre xanh”. hôm nay, và mai sau “lũy tre xanh mãi mãi xanh xanh”. Đó có phải là câu chuyện hoang đường do nhà thơ Nguyễn Duy kể lại không? sự tích cây tre Việt Nam và cũng là truyền thuyết về sức sống của dân tộc Việt Nam từ xưa cho đến ngày nay và mãi mãi

nguyen manh natural

nguồn: cand.com.vn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sàn Tre Ngoài Trời Lavie Bamboo. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *