Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
996 lượt xem

Bài văn cảm nghĩ về chú bộ đội

Bạn đang quan tâm đến Bài văn cảm nghĩ về chú bộ đội phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài văn cảm nghĩ về chú bộ đội

Cảm nghĩ về chú bộ đội trong bài viết dưới đây của Hoatieu sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh . Sau đây là nội dung chi tiết các bài văn mẫu cảm nghĩ về chú bộ đội, bài văn cảm nghĩ sâu sắc nhất của chú bộ đội được chiến dịch tổng hợp, xin chia sẻ cùng các bạn.

  • 8 bài thuyết trình về cây bút hay nhất
  • 8 bài thuyết trình về cây bút tuyệt vời nhất

Hàng năm, cứ đến tháng 12 hàng triệu người dân trên cả nước lại hướng về ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 để tri ân các lực lượng vũ trang nhân dân. Trong ngày 22/12, nhiều chương trình ý nghĩa đã được tổ chức nhằm chia sẻ, tuyên truyền về lịch sử ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, cũng như ý nghĩa của ngày 22/12. Trong bài viết này, Hoatieu xin chia sẻ một số suy nghĩ hay và sâu sắc về quân tử. vui lòng kiểm tra nó.

1. cảm nghĩ của tôi về quân đội

Chúng tôi thường gọi họ bằng cái tên chung thân thương và tự hào: người lính! Nếu bạn cần tìm người mẫu, giấc mơ, nhân vật hành động, tình yêu đẹp … hãy đến với tôi!

Những người lính mang tinh thần của người lính cần lao, tinh thần của dân tộc chiến đấu vì độc lập, vì hạnh phúc của nhân dân. những chiến sĩ đi theo tổng khởi nghĩa giành chính quyền cùng dân tộc khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa!

buổi đầu của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đầy khó khăn: giặc nội, giặc ngoại, nhà giàu, dân đói, v.v., với thiên tài Hồ Chí Minh, sức mạnh của quân đội và ý tưởng quân đội Cả nước bảo vệ Tổ quốc!

Toàn quốc kháng chiến bùng nổ, thực dân Pháp xâm lược nước ta, đội quân ấy đã cảm tử: “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” để bảo vệ thủ đô Hà Nội thân yêu. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ngày Thương binh toàn quốc, họ tạm thời từ Hà Nội lên chiến khu Việt Bắc. bạn là “vệ binh quốc gia”! mọi người đi theo tiếng gọi của Tổ quốc với một ý chí duy nhất:

“người đi trước không quay lại

sau thềm nắng, lá rơi đầy ”

anh em ơi, người miền quê “ruộng chua nước mặn”, vùng “đất cày lên sỏi đá” vùng “gốc đa cây đa”… từ khắp mọi miền đất nước với “súng kề súng, sát đầu người đứng đầu “” cùng với những gian khổ, những hy sinh … để trở thành đồng đội! anh em có cùng hoàn cảnh khó khăn, cùng nhiệm vụ, cùng lý tưởng, cùng “miệng kêu” lạc quan trong gian khổ… mọi người đều trở thành đồng chí, đồng đội để làm nên chiến thắng. chiến thắng Việt Nam vào mùa thu và mùa đông năm 1947, chiến dịch biên giới năm 1951…

“Bác Hồ” là cái tên được nhân dân trìu mến đặt cho các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. “eng” trong tiếng Việt là tiếng cha mẹ gọi con lớn; tiếng em gọi anh … cái tên gần gũi, thân thương và mang ý nghĩa sâu sắc. “Bộ đội Cụ Hồ” mang trong mình phẩm chất của người chiến sĩ trong thời kỳ mới, anh hùng giản dị, chân chất và đậm đà! chúng tôi tin tưởng bạn vì lòng dũng cảm, tính cách, niềm tin và sức mạnh của bạn.

2. trầm ngâm về chú bộ đội

Tôi luôn nhớ những ngày còn nhỏ, theo mẹ, không biết hát, không nói chuyện nhưng rất thích: ‘Con thích làm bộ đội, bước một bước hai, vác súng trên vai … ‘. trong tuổi thơ tôi hình ảnh chú bộ đội thật oai phong, lẫm liệt.

Theo năm tháng tôi lớn lên, đất nước sạch bóng quân thù, nhưng hình ảnh người lính đánh giặc được biết đến qua những bài thơ, bài hát mãi khắc sâu trong tâm trí tôi.

Thực tế, đã học lịch sử, nghiên cứu nhiều tác phẩm văn học, tôi càng hiểu sâu sắc hơn về người lính. Trải qua hơn ba mươi năm trường kỳ kháng chiến, mỗi ngọn núi, mỗi con sông, mỗi con phố, mỗi làng quê đều sáng ngời công lao của những người lính cụ Hồ. có những anh hùng ở khắp mọi miền đất nước, máu của họ đã nhuộm đỏ sông núi. đặc biệt hơn là tấm gương sáng của mr. phan dinh dùng thân mình để che lỗ mắt, vĩnh viễn dùng thân mình làm vũ khí hỗ trợ. Dũng cảm gì, họ đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. hình ảnh đó đã được viết nên những bài thơ hay và cảm động như thế này:

bức ảnh rất đẹp về bạn vào buổi chiều

bóng dài trên đỉnh dốc ..

và cứ thế, theo thời gian hình ảnh người chú bộ đội thật đẹp, thật anh hùng và thấm đẫm phẩm chất của người chiến sĩ cách mạng. trong chiến tranh, khi ra đi biết một đi không trở lại, nhưng hy sinh thân mình để giành độc lập tự do cho dân tộc là một vinh dự lớn lao. Họ xác định rằng đất nước đang cần những con người yêu nước, gan dạ, dũng cảm, coi cái chết nhẹ tựa bông hồng. mặc dù nước ta hơn ba mươi năm trước còn nghèo lắm. Người lính ra đồng luyện tập mệt mỏi, thiếu thốn nhiều thứ nhưng khi có lệnh thì sẵn sàng lên đường. họ đã chiến đấu dũng cảm, đồng lòng, đoàn kết một lòng, sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần. Tôi nhớ như in lời mẹ kể: năm 1972 đế quốc Mỹ lại ném bom xuống nước ta. Khi đó anh binh xã tôi mới 16 tuổi đang học cấp 3, lớp cuối cấp tương đương với lớp 12 hiện nay theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc là đi học, đi làm nhiệm vụ. . Nhìn thấy chiếc ba lô to trên đôi vai gầy là một niềm tự hào nhưng cũng là một niềm xúc động. xác định rằng: tất cả vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, rồi Người đã vĩnh viễn ra đi không trở về, nằm lại trên đất lao, để lại niềm tự hào cho cả dân tộc. thật cao cả, thật đáng trân trọng … đó là hình ảnh của một người lính, chỉ biết xả thân vì tất cả, miễn sao thống nhất đất nước.

bây giờ với tư cách là một người thầy, tôi luôn cống hiến sức sống cho những buổi hội thảo cho học trò, tôi phải cảm ơn những gì các bạn đã đóng góp để chúng ta có được ngày hôm nay, chúng ta phải biết tu dưỡng và xây dựng ngày một tốt hơn. . Để đền đáp công lao to lớn này, nhiệm vụ hiện nay của thầy và trò nhà trường là dạy tốt, học tốt. đặc biệt là các bạn trẻ hãy tích cực hơn nữa đóng góp cho đất nước mình, sánh vai với các nước trên thế giới.

3. những suy tư về người lính biển

băng qua đảo lính

cơn bão không dừng lại

vũ khí cơ thể

làm bạn của biển cả

với lòng dũng cảm

Bão không sợ …

Cũng như bao chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, những người lính trong Quân đội Việt Nam luôn mang trọn lời thề “trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội, mọi nhiệm vụ. hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh bại “… họ là ai? Họ là những người có nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. quê hương, đất nước! nhân dân, mỗi chú bộ đội thân yêu hãy luôn cảnh giác, luôn vững tay súng để giữ vững bình yên, chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc!

Các anh vẫn ngày đêm có vũ trang canh giữ biển trời Việt Nam. Chắc hẳn mỗi người Việt Nam đều nhận thức rõ biển, đảo là bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Việt Nam, có tầm quan trọng đặc biệt trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Với tầm nhìn chiến lược vượt thời đại, ngay từ nhỏ, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ chỉ ra tiềm năng, lợi thế của “Biển bạc” Việt Nam, mà còn đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ, nhất là vùng biển. hòn đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ngày 10 tháng 4 năm 1956, phát biểu tại một hội nghị của những người cải tạo ở miền biển, Hồ Chí Minh đã nói: “Đồng bằng là nhà, biển là cửa, giữ nhà không giữ cửa, kẻ ác sẽ đi đâu”. trước hết là người đi trước, vì vậy phải giáo dục đồng bào bảo vệ bờ biển… ”. Đặc biệt là lực lượng hải quân, khi đến thăm các đơn vị hải quân, Bác tâm sự: “Là lính thủy phải biết yêu biển đảo như quê hương của mình, ra sức làm mới, biến nó thành những vùng đất giàu đẹp, có lợi. cho cả bản thân họ và cho người khác. “đất nước.”

XEM THÊM:  Top 12 mẫu cảm nhận bài thơ Chiều tối siêu hay - Cảm nhận về bài thơ Chiều tối

Có người cho rằng có lẽ tình yêu đất nước đồng nghĩa với trách nhiệm công dân của mỗi người trước vận mệnh dân tộc, đất nước mình. chúng ta là những người con của đất nước việt nam, tổ tiên ngàn đời lên rừng xuống biển khai phá và xây dựng đất nước này. và biển – đảo ấy là một phần di sản nghèo khó mà tổ tiên chúng ta hàng nghìn năm trước đã không tiếc máu, xương, công sức gìn giữ và truyền lại cho con cháu ngày nay. có lẽ vì vậy mà những người canh giữ biển, đảo của Tổ quốc – những chiến sĩ hải quân Việt Nam là những chiến sĩ anh hùng, bởi họ được sinh ra trên mảnh đất của dân tộc anh hùng, được thừa hưởng truyền thống yêu nước và đấu tranh kiên cường của cha ông để lại. Để bảo vệ chủ quyền của quốc gia, Thủy quân lục chiến đã phải hy sinh và đánh đổi rất nhiều. Đã có biết bao người lính đã phải ngã xuống giữa mênh mông biển trời, nhiều người đã phải xa tình yêu thương, chăm sóc của gia đình, vợ con, bỏ lại người thân nơi đất liền với bao nỗi nhớ. . nhưng nỗi nhớ ấy chỉ là một phần niềm tự hào của gia đình về việc những người con của họ mang trên vai sứ mệnh dân tộc và định đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, những trăn trở của lòng mình. đất nước thân yêu của tôi? Dẫu biết nơi đầu sóng ngọn gió này sẽ còn nhiều gian nan, vất vả nhưng trong lòng mỗi người lính trong quân không hề nản lòng mà càng thấy tự hào hơn về công việc mình đang làm.

Tôi biết khóc, tôi biết cười, tôi biết thành công và tôi cũng đã trải qua nhiều thất bại, nhưng điều tôi không biết là sự hy sinh thầm lặng của những người đã cho tôi cuộc sống bình yên này. khi ai cũng phải lo toan, tính toán để chạy theo danh lợi, ít ai có thể nghĩ rằng có những người lính đang hy sinh thầm lặng để bảo vệ biển, đảo, nơi biên cương Tổ quốc. ở nơi mà tôi chưa bao giờ nghĩ đến, nơi tôi chỉ lướt qua trên TV nhưng đã để lại trong tôi nhiều suy nghĩ và chất chứa nhiều suy nghĩ. Đó cũng là lần đầu tiên tôi cảm nhận được ý chí và nghị lực phi thường của những người lính TQLC. các bạn ơi, từ thuở chưa hiểu được sự hy sinh thầm lặng của các chú bộ đội hải đảo, tôi luôn yêu màu áo của những người lính biển, không phải màu xanh rêu của bộ đội mà là màu xanh nước biển, trong sáng. màu trắng, được sơn với các sọc xanh như sóng biển!

Bạn biết đấy, đối với tôi, có lẽ không có công việc nào vất vả và khó khăn bằng việc giữ gìn bình yên cho đất nước. Tôi thường thắc mắc tại sao họ lại chọn làm lính trên đảo, điều gì đã thôi thúc họ đến nơi xa xôi nguy hiểm ấy? đó là lòng yêu nước nồng nàn và say đắm của các bạn! Để chúng ta có một cuộc sống trong hòa bình và tự do, tôi biết nhiều người đã hy sinh lợi ích của bản thân vì sự nghiệp cao cả mà không phải ai cũng làm được. khoảng cách hàng trăm hải lý với đất liền cũng không gần. Bạn đã bao giờ nghĩ đến một ngày nào đó sẽ rời xa gia đình và gắn cuộc đời mình với biển, đảo quê hương? ngày anh ra đi là ngày anh đồng lòng bỏ lại gia đình, người yêu, bạn bè và cả một tương lai tươi sáng để đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, tiếng gọi của trái tim yêu nước, tiếng gọi của hơi ấm máu trẻ:

“Trước đây, cha tôi đi thuyền để bảo vệ hòn đảo

chèo lái con tàu dọc theo dấu sao

hiện đang đứng giữa một cơn bão

Anh ấy chọn quê hương của mình là nơi có biển! ”

(pgs.ts pham xuan hang)

cuộc đời còn xa, làm sao tránh khỏi những khó khăn, thiếu thốn. khó ăn, ngủ mặc áo, quần; từ một cuộc điện thoại hỏi thăm gia đình đến một bức thư tình từ lục địa. thiếu hơi ấm gia đình, người yêu; vắng bóng những bữa tiệc tết rộn ràng của bánh chưng, bánh tét, cành mai, cành đào; thiếu vắng tiếng cười và những tiếng vỗ tay làm ấm lòng người chiến sĩ… chỉ có những cái bắt tay đồng đội đồng cảm giữa tiếng sóng biển rì rào; chỉ có tiếng hát của những người bạn đồng hành mới làm tan đi cái lạnh của gió đảo và sự đơn độc của người lính; chỉ cần sự mong chờ của từng lá thư, từng tấm thiệp, từng món quà nhỏ, từng điều ước … từ những người xa lạ, thậm chí từ những người thân trong gia đình đồng đội của chúng ta … cũng cảm thấy an ủi lạ thường.

Xin lỗi, Marine! ở nơi đảo xa, làm sao tôi không khỏi chạnh lòng khi nghĩ đến bà cụ tóc bạc phơ lao động sớm hôm; làm sao tôi không khỏi chạnh lòng khi nghĩ đến cô gái trẻ hằng ngày chờ đợi người yêu; làm sao để không buồn khi kết thúc những chuyến thăm …? Danh từ thiêng liêng Esteemed, cái tên gợi lên khoảng cách về không gian và thời gian. buồn! Tôi nhớ bạn rất nhiều! nhưng các anh vẫn vững lòng vì Tổ quốc, cầm súng bảo vệ Tổ quốc. dẫu biết rằng nếu phải ra đi, những gì còn lại trong anh chỉ là ngụm nước biển nơi anh ngã xuống, nhưng anh vẫn lặng lẽ hy sinh tuổi thanh xuân của mình. hy sinh quên mình vì quê hương, vì chủ quyền lãnh thổ, bạn có gì để ăn năn?

“Trong đại dương, tôi đã trở thành bất tử.

trong số những người bạn sẽ sống mãi mãi

máu anh đổ, hòn non bộ ngàn năm vững chắc.

Nước biển ở quê tôi giờ mặn gấp đôi … “

(pgs.ts pham xuan hang)

người lính biển, cái tên thân thương ấy đã dạy tôi biết bao điều. anh đã từng bướng bỉnh làm bố mẹ buồn, nhưng bây giờ anh lại cúi đầu trước anh. Tôi thấy mình thật nhỏ bé trước mặt. anh đã dám hy sinh quên mình vì đất nước. Còn tôi, tôi đã làm được gì? chắc hẳn cha mẹ anh rất tự hào về anh: một con người có sắc nước hương trời, có lý tưởng sáng ngời cho thế hệ sau. cảm ơn vì sự dũng cảm của lính thủy đánh bộ! những hình ảnh đẹp của các bạn đã khắc sâu trong lòng giới trẻ chúng tôi sự ngưỡng mộ, cảm phục và yêu mến vô bờ bến!

Mấy ngày nay, tin tức về vấn đề biển đông liên tục tràn ngập các mặt báo, hàng triệu con tim vẫn ngày đêm đau đáu một nỗi niềm hướng về biển đông khắp nơi trên dải đất hình chữ S một thời. từng phút, từng giờ luôn sôi động với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về thành hoàng, sa trường … càng tri ân những hy sinh thầm lặng của họ. Anh em phải ngày đêm chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, nắm chắc vũ khí, chống nhiều âm mưu diễn biến hòa bình, thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch để bảo vệ và giữ vững biển, đảo. Mong các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc, mãi là nhịp cầu nối đất liền với biển, đảo thân yêu! Bạn biết? Tôi rất mong một ngày được ra thăm biển, được đứng trên boong tàu ra đảo xa cùng anh em. Khi đó, tôi sẽ ôm trọn biển đảo quê hương này, tôi sẽ đứng trên đảo Song Tử và hét thật to: “Tôi yêu Việt Nam!”, Tôi sẽ dậy sớm để ngắm bình minh, tôi sẽ trải nghiệm mỗi tuần một lần. cùng với những người lính thủy và tôi cũng muốn một lần đi qua đảo ma, thả vòng hoa tưởng niệm với tình yêu và sự thành kính của mình …

XEM THÊM:  Bài văn thuyết minh về đình nguyễn trung trực

Tôi vẫn tin rằng sau bao năm tháng trôi qua, anh sẽ lại trở về quê hương, với vòng tay ấm áp chờ anh từng ngày. cầu chúc sức khỏe cho gia đình anh cho đến ngày anh về. Ở phương xa, mong thật ấm lòng với những người bạn đồng hành và nhiệt huyết luôn nảy mầm trong lồng ngực gắn với sự sẻ chia, đóng góp của những người luôn hướng về biển đảo hay những tấm lòng ngọt ngào của những con người nơi đây. Trái đất. . Và chúng tôi, những người đang sinh sống và chiến đấu trên đất liền xin hứa với các anh, các chú bộ đội cũng sẽ cống hiến sức mình để cùng các anh xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh hơn.

Xin kính chúc các đồng chí dồi dào sức khỏe, có niềm tin, ý chí kiên cường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Những lời chúc tốt đẹp nhất và những lời yêu thương nhất của tôi tới anh, người lính vĩ đại!

4. suy nghĩ về chú bộ đội biên phòng

“Ai đi đến biên giới, xin trái tim tôi theo anh ấy

một mình đến thăm hàng nghìn vòng nguyệt quế trắng

hàng ngàn cây lau trắng vào ngày tận thế

cho cuộc sống với gió chiến đấu. ”

biên giới, hải đảo – mảnh đất địa đầu của Tổ quốc, mảnh đất thiêng liêng của dân tộc Việt Nam. Bao nhiêu mồ hôi, bao nhiêu sương máu của các chiến sĩ đã đổ xuống đây để giữ gìn trọn vẹn non sông biên cương. để rồi chính sự hy sinh cao cả đó đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho những sáng tác đi qua năm tháng. hình ảnh những người lính biên phòng trong tâm trí mỗi người Việt Nam dường như thật đẹp, thật trong sáng, thật hào hùng.

Trải qua bao khó khăn, gian khổ, lực lượng biên phòng ngày càng xây dựng và ngày càng vững mạnh về nhiều mặt, nhưng dù ở đâu, lúc nào, hình ảnh người lính biên phòng mang quân hàm xanh vẫn luôn hiện hữu, là hình ảnh gần gũi, đẹp đẽ đối với nhân dân. của miền biên giới hải đảo. dấu chân của những người lính biên phòng in sâu trên từng tấc đất, từng con sông, từng cánh rừng; liên quan mật thiết đến cuộc sống của mọi người.

Chúng ta đã thấy hình ảnh người chiến sĩ ấy chèo vượt thác, dãi nắng dầm mưa, đến lớp, mang theo những lời trăn trối cho cấp dưới của mình. những người lính cấp xanh ấy vác ba lô đầy vở, sách vở trên vai, hăng hái, hăng hái lên miền núi để tri thức, văn hóa đến với con em, đồng bào thân yêu. các em học sinh nơi đây có lẽ đã quá quen thuộc với hình ảnh anh bộ đội áo xanh hiên ngang đứng trên bục giảng hăng hái giảng bài: “hãy học chữ Bác Hồ, để mai sau tươi sáng ấm no, làng quê vui tươi, chúng tôi đã đến. ” các anh bộ đội biên phòng chân chất đã mang con chữ, mang văn hóa tiên phong soi sáng những hủ tục lạc hậu nơi núi rừng sâu thẳm. bạn đã trở thành những giáo viên yêu quý của lớp học trong làng.

Không chỉ vậy, những người lính biên phòng ấy còn là những người bác sĩ ngày đêm tận tụy chăm sóc sức khỏe nhân dân. Giữa cuộc sống hối hả, bộn bề lo toan, vẫn có những con người âm thầm chữa bệnh cứu người. Họ hy vọng có thể đóng góp những kỹ thuật y học của mình để giúp chữa bệnh, giúp ích cho mọi người. Hình ảnh người lính dang mèo ở độ tuổi 20 bán làng cùng bà con chống chọi với dịch bệnh, trèo đèo lội suối khám bệnh, vào rừng tìm thuốc, ngày đêm nghiên cứu thực sự khiến lòng ta xao xuyến.

Câu nói “đồn là nhà, biên cương là đất nước, đồng bào là anh em” không còn chỉ là truyền miệng mà đã trở thành lời thề, thành tư tưởng chỉ đạo trong quân đội, an ninh trật tự. Nhiều cuộc vận động, chương trình hướng về đồng bào vùng biên giới, hải đảo được bộ đội biên phòng triển khai sâu rộng như: “Chương trình bò giống giúp người nghèo biên giới”; “Biên giới quê hương”; “Đưa em đi học.” bộ đội hăng hái đi, cùng làm với nhân dân, cần mẫn hướng dẫn nhân dân áp dụng các biện pháp kỹ thuật hiện đại vào sản xuất, chăn nuôi, ăn với dân, ở với dân, coi dân như anh em ruột thịt. một số chiến sĩ thậm chí còn tiết kiệm được đồng lương ít ỏi của mình để góp phần xây dựng và phát triển làng xã. hành động của các chiến sĩ đã góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện tích cực đời sống nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự sáng suốt của nhà nước.

Những đêm tiệc bên ánh lửa trại bập bùng, những bữa cơm thân mật giản dị, những cái Tết ấm cúng, những cái ôm siết chặt đã nói lên tình cảm thân thương, yêu thương mà nhân dân dành cho bộ đội biên phòng.

Với mọi người, họ luôn hướng ngoại, thân thiện và dễ gần, nhưng khi trở về với nhiệm vụ của mình, họ là những người lính hào hoa. những người lính ấy đứng giữa giông tố, đứng trên ngọn sóng để dõi theo giấc ngủ bình yên của mọi người. Các chiến sĩ chiến đấu anh dũng, dũng cảm để bảo vệ từng tấc đất non sông của Tổ quốc. Họ, những con người rất giản dị đã rời bỏ quê hương, gia đình để đến đây, đến hải đảo, biên giới xa xôi để bảo vệ, gắn bó máu thịt với dân tộc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cao cả được giao phó. và nêu rõ, xứng đáng là lực lượng nòng cốt của quân đội nhân dân Việt Nam.

Trong hơn 60 năm hình thành và phát triển, những người lính biên phòng luôn phấn đấu, nỗ lực đóng góp, cống hiến, bảo vệ và xây dựng vùng biên giới, hải đảo. họ đã và đang tiếp tục viết nên những trang sử hào hùng trước tượng đài “Lão tướng quân”. mỗi bước anh đi qua là mỗi niềm vui được nhân lên. những hình ảnh đẹp sẽ sáng mãi, bất tử trong tiềm thức và trái tim dân tộc Việt Nam. Tôi xin mượn một vài câu thơ bình dị để nói lên tình yêu bao la ấy:

“biển và biên giới – những cánh tay dang rộng

vì quê hương luôn khao khát hòa bình

người lính biên phòng thức dậy mỗi khi mặt trời mọc

giữ tất cả niềm vui của tình yêu và tình cảm ”

Xem các thông tin hữu ích khác trong phần tài liệu của hoatieu.vn.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài văn cảm nghĩ về chú bộ đội. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *