Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
331 lượt xem

Bài văn tả cái thước kẻ ngắn nhất

Bạn đang quan tâm đến Bài văn tả cái thước kẻ ngắn nhất phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài văn tả cái thước kẻ ngắn nhất

hay nhất 14 bài văn miêu tả quy luật của em, tả quy tắc của em có dàn ý chi tiết giúp các em học sinh lớp 4 rèn luyện kỹ năng viết văn miêu tả vật thật và đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra, bài thi sắp tới.

Cùng với bút máy và bút chì, thước kẻ cũng là dụng cụ học tập không thể thiếu của mọi học sinh. Việc thiết kế quy tắc khá đơn giản nên khi viết bài văn mô tả quy tắc, nhiều em không biết bắt đầu từ đâu. vì vậy hãy theo dõi 14 bài viết mô tả quy tắc trong bài viết sau để có thêm ý tưởng mới:

phác thảo chi tiết về quy tắc của bạn

a) mở đầu

– giới thiệu về quy tắc.

  • ai mua hoặc tặng? (do bạn tôi tặng)
  • bạn mua hay tặng khi nào? (bạn cùng gia đình chuyển đến một nơi ở mới).

b) phần thân

– mô tả quy tắc: hình dạng: chiều dài? nằm ngang? (chiều dài 20 cm, chiều rộng mỗi cạnh 1 cm).

– mô tả chi tiết:

  • màu sắc của từng thước: (bốn cạnh của thước được sơn bốn màu khác nhau).
  • các thước được trang trí như thế nào? (các đường đều đặn đánh dấu từng cm).

c) kết luận

  • Tôi rất coi trọng khoảng thời gian này vì nó là kỷ niệm của bạn.
  • Tôi coi kỳ kinh như một người bạn thân thiết.

mô tả quy tắc của bạn – mẫu 1

<3

người cai trị công ty thien long cũng nổi tiếng và có in hình những nàng công chúa xinh đẹp. Không những thế nó còn được chia vạch đo cụ thể có chiều dài 20 cm một cách rõ ràng. với chiều dài này, em có thể đựng vừa hộp bút của mình. thay vì một chiếc thước dài 12 inch như của bạn không thể cất gọn trong hộp bút như chiếc thước màu hồng của họ.

thước của tôi dài 20 cm, sau đó mỗi cạnh chẵn 0,7 cm. thước của tôi cũng được làm bằng một loại nhựa cứng trong suốt. Tôi nhận thấy rằng cây thước này có hình vuông với các cạnh sắc, nó dài 20cm và không bao giờ có thể bị biến dạng hoặc uốn cong. hai mặt trên và dưới được in màu đen với các chữ số 1, 2, 3, 18, 19, 20 và các vạch dài ngắn để phân biệt rõ độ dài của milimét và cm.

Em có vẻ rất thích chiếc thước kẻ và tiếp tục dùng nó để vạch lề, gạch chân các phần phụ, gạch bỏ trang cuối bài, nó rất rõ và đẹp. Tôi luôn yêu thích quy tắc này.

mô tả quy tắc của bạn – mẫu 2

Trong quãng đời học sinh, một trong những công cụ không thể thiếu, luôn đồng hành cùng chúng ta đó chính là chiếc thước kẻ. Trên bề mặt của thước được chia các kích thước một cách tỉ mỉ. đó là những vạch đen nhỏ cách nhau 1 mm.

từ dòng đầu tiên, cứ chín dòng nhỏ sẽ kéo dài dòng màu đen. Bên dưới những vạch dài đó sẽ là các số từ 0 đến hai mươi hoặc ba mươi, tùy thuộc vào loại thước. với thiết kế như vậy sẽ phục vụ tốt cho các giờ học trên lớp của học sinh. chúng ta sẽ đo độ dài một cách chính xác và vẽ các hình học như hình tam giác, hình vuông, … đẹp và thẳng hơn. Ngoài ra, việc sử dụng thước kẻ còn giúp học sinh phân tách các bài học với nhau một cách khoa học. Ở góc chính giữa hoặc bên phải của thước sẽ ghi tên nhà sản xuất, như tượng phong, thiên long,… thước cũng như các dụng cụ khác, cũng rất đa dạng về chủng loại và hình dáng. nó có các kích thước khác nhau như thước tám inch, hoặc thước chân, v.v. các kích thước đó hiện rõ trên thước. và chiều rộng của thước thường khoảng 1,5 đến 2,5 cm.

Thước kẻ cũng được làm từ các vật liệu phổ biến như nhựa trong, gỗ. Đây đều là những vật liệu nhẹ, dễ kiếm. do đó giá thành của một chiếc thước khá rẻ mặc dù rất hữu ích và cần thiết đối với học sinh. Những chiếc thước trước đây rất đơn giản, nhưng giờ đây những chiếc thước đã được trang trí bằng nhiều màu sắc và hình ảnh sinh động.

Có thể thấy, chiếc thước kẻ đã trở thành một dụng cụ thiết yếu trong cặp sách của mỗi bạn học sinh do những công dụng mà nó mang lại.

Bài văn tả chiếc thước kẻ của em

mô tả quy tắc của bạn – mẫu 3

Một dụng cụ học tập đơn giản nhưng rất cần thiết cho học sinh có lẽ là một chiếc thước kẻ. Như bao học sinh khác, em cũng có đầy đủ dụng cụ học tập. trong đó, quy tắc được tôi kiên trì duy trì suốt 4 năm học vừa qua là quy tắc lâu đời nhất nhưng quý giá nhất đối với tôi.

thước kẻ của tôi là thước kẻ hai mươi cm. Thước được làm bằng nhựa dẻo, trong suốt, bản rộng nhưng rất mỏng. Thước rộng khoảng hai inch rưỡi, nhưng thước chỉ dày khoảng hai inch. Trên mặt nhựa trong suốt có vạch kẻ đỏ song song với chiều dài của thước. chính giữa vạch đỏ là logo của nhà sản xuất – một chiến thắng rất nghệ thuật. hai bên vạch đỏ là vạch đo. màu đỏ là vạch trên thang centimet. đơn vị nhỏ nhất là một cm và đơn vị lớn nhất là hai mươi cm. dòng còn lại là dòng inch. đơn vị nhỏ nhất là một inch và đơn vị lớn nhất là tám inch. Mặc dù tôi đã sử dụng chiếc thước này được bốn năm nhưng thước vẫn đẹp, vạch từng centimet vẫn rất rõ ràng, không bị nhòe. Đó là vì tôi đã giữ gìn chiếc thước rất cẩn thận, cất vào cặp sau mỗi buổi học và sau khi đo giấy thủ công. Tôi lau thước bằng khăn mềm để nó không bị xước. Tuy thước không sáng như mới nhưng bề mặt nhựa vẫn trong và rất đẹp. Cái thước kẻ giúp ích rất nhiều cho em trong học tập: gạch chân đầu đề môn học, sửa lỗi chính tả, vẽ hình bài toán, đo đoạn thẳng và các cạnh của hình … thước kẻ dùng nhiều không đếm xuể. Ngay từ lớp một, cô giáo đã dạy tôi dùng thước kẻ, không được gạch chân. Ngoài tác dụng giúp em trong học tập, thước thẳng vẽ ra từ thước luôn nhắc nhở em phải thẳng thắn, trung thực trong học tập, cẩn thận, chính xác. mọi hoạt động, học tập và rèn luyện của tôi cũng đều nề nếp và rõ ràng như một thước kẻ thẳng.

còn với bút mực, bút chì, tẩy, bút màu, thước kẻ là một chiến sĩ công binh xuất sắc. Biện pháp khi cần loại bỏ một câu sai chính tả nghiêm trọng là gạch chân tiêu đề của một chủ đề hoặc đóng khung một câu trả lời cho một vấn đề. những việc làm thầm lặng của người cai trị cũng sáng chói như những việc làm của những người lính mở đường cho chiến dịch và dọn dẹp trận địa này đến trận chiến khác. Chiếc thước kẻ góp phần vào thành tích học tập của tôi thật đáng yêu và đáng quý.

mô tả quy tắc của bạn – mẫu 4

Vào đầu năm học, mẹ tôi đã mua cho tôi rất nhiều đồ dùng học tập để phục vụ cho việc học của tôi. Trong số rất nhiều công cụ, tôi thích nó và thứ khiến tôi ấn tượng nhất là thước kẻ.

thước làm bằng gỗ, dài 20 cm, rộng 1 cm. Em rất yêu thích chiếc thước này vì nó nhỏ gọn, giúp ích rất nhiều cho em trong học tập. mỗi ngày tôi mang nó đến trường để một người trong toán học cho mỗi phép tính, một người nào đó ở lớp tiếng Việt ở cuối. quy tắc đã giúp tôi rất nhiều. Ngoài ra, tôi cũng rất yêu thích nó vì nó có vẻ ngoài rất đẹp và đặc biệt. Mỗi cây thước được sơn một màu khác nhau, một mặt màu đỏ tươi, một mặt màu xanh lam, mặt còn lại màu vàng nghệ, mặt còn lại màu trắng sữa, trông thật đặc biệt làm sao. Trên nền nhiều màu sắc này nổi lên những vạch đen rất rõ nét từng centimet để phục vụ cho việc nghiên cứu, đo đạc và tính toán. Nhờ những phép đo chính xác đó, tôi rất thuận lợi trong giờ học toán, đặc biệt là những bài vẽ đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ.

Em dùng thước kẻ để vẽ những đường nét rất đẹp và ngay ngắn, không những thế khi bài yêu cầu vẽ hình vuông, hình tam giác hay hình chữ nhật em đều dùng thước kẻ rất tiện lợi và chính xác. . Đối với em chiếc thước kẻ rất quan trọng trong việc học tập hàng ngày, nó là đồ dùng học tập không thể thiếu và không thể thiếu đối với em. Em sẽ luôn giữ gìn cẩn thận chiếc thước sau khi sử dụng để chiếc thước luôn bền đẹp và đồng hành cùng em trong suốt quá trình học tập, giúp em tiến bộ hơn.

mô tả quy tắc của bạn – mẫu 5

Khi chúng tôi bước vào năm học mới, mẹ dẫn tôi đi mua một số lượng lớn đồ dùng học tập như sách, vở, bút, thước, phấn, bảng đen. Trong số đó, em thích nhất là chiếc thước mà mẹ mua cho em.

thước của tôi được làm bằng gỗ, nó dài khoảng 20 cm và rộng khoảng 5 cm mỗi cạnh. điều đặc biệt nhất là chiếc thước được trang trí bằng nhiều màu sắc khác nhau ở hai mặt đó, mỗi mặt như một bức tranh vẽ. một mặt, nó tượng trưng cho một ngôi nhà có vườn và nhiều hoa và bướm, mặt khác, nó tượng trưng cho những con gấu ngồi cạnh nhau. Tôi rất thích xem hai bức ảnh đó. Trên thước có nhiều vạch đen dùng để chia đơn vị. Cứ bốn vạch ngắn thì có một vạch dài, dưới vạch dài đánh số từ 1 đến 20. Nhờ những nét rõ ràng đó mà em cảm thấy rất yên tâm trong giờ học toán, hoặc trong giờ học vẽ, em thường dùng thước để vẽ hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật hoặc dùng thước kẻ để đo độ dài, chiều cao, … cũng có thể dùng thước kẻ để vẽ ở cuối bài học vẽ theo từng bài.

XEM THÊM:  Những bài thơ tình hóa học cực ý nghĩa và lãng mạn

Nhờ có thước mà việc học của em trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, vở của em trông cũng gọn gàng và sạch sẽ hơn. Em sẽ luôn chăm sóc tốt chiếc thước của mình để nó luôn mới và đẹp. thước kẻ sẽ là một người bạn tốt luôn bên cạnh giúp đỡ bạn nâng cao trình độ học tập.

mô tả quy tắc của bạn – mẫu 6

Vào đầu năm học mới, mẹ đã mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập, trong đó em thích nhất là chiếc thước nhựa trắng xinh xắn.

Thước dài gần hai inch và rộng khoảng ba inch, thước được làm bằng nhựa trắng rất bền. Dòng chữ trên thước nổi bật: Nguyên Xanh Kim càng tôn thêm vẻ đẹp của thước. thước cũng được chia thành từng centimet rất chính xác giúp em đo độ dài một cách dễ dàng. thật là một kích thước thuận tiện! Cùng với cây bút chì quen thuộc, nó giúp tôi xếp hàng đúng cách, vẽ mỹ thuật, đóng khung, v.v. Nhờ có thước mà các bài làm, bài tập của em nhìn rất thẳng và thường được cô giáo khen ngợi. vì vậy mỗi khi sử dụng xong, tôi cẩn thận cất thước vào cặp trong ngăn kéo đựng đồ dùng của trường và không bao giờ vẽ, bôi bẩn hay làm xước thước. đôi khi tôi nhìn lại chiếc thước, nó vẫn mới như mọi khi và tôi tự hào về sự cẩn thận của mình.

<3 Tôi tự nhủ rằng mình sẽ chăm sóc chiếc thước thật tốt để có thể sử dụng nó vào năm học tới.

mô tả quy tắc của bạn – mẫu 7

Hôm qua, mẹ đưa tôi đến hiệu sách và mua rất nhiều đồ dùng học tập. mẹ mua cho em sách, vở, bút, thước, phấn, bảng đen … và trong số đó, em vẫn thích chiêm ngưỡng chiếc thước do mẹ chọn. đây là quy tắc mà tôi nghĩ là đẹp nhất.

Chiếc thước mà mẹ mua cho em có màu xanh dương rất dịu mắt, nhìn rất thích, nhìn hoài không thấy chán. thước có hình một dòng sông chảy uốn lượn, trên sông có một chiếc thuyền nhỏ xinh, có người chèo lái. Tôi có thể thấy rằng cây thước chứa đựng một thiên nhiên tươi đẹp. nó trông giống như dòng sông ở quê tôi.

Thước dài 30cm, trên thước có khắc từng số để khi nhìn vào ta dễ dàng biết được thước dài là bao nhiêu. Nó là một cái thước phẳng, mỗi khi dùng nó để vẽ, tôi có thể nhìn thấy rất rõ ràng từng đường nét. Chiếc thước của tôi được đánh số từ 0 đến 30. Tôi không cần phải ngồi đếm xem nó có bao nhiêu ô vuông, vì nó đã có số đó rồi.

thước kẻ luôn đồng hành cùng những chiếc bút, bởi vì thước và bút luôn đi đôi với nhau để hỗ trợ cho nhau. Trên thước, người ta thường dán một tờ giấy xinh xắn, có trang trí họa tiết, còn trống để em viết tên, lớp. sau đó bạn sẽ không còn sợ mất người cai trị thân yêu của mình vì tên của bạn đã được ghi trên người.

Bạn bè của tôi đều khen ngợi màu sắc nhẹ nhàng tuyệt đẹp của chiếc thước kẻ của tôi và trang trí nó với khung cảnh thiên nhiên yên tĩnh. ai cũng muốn mượn chiếc thước này để vẽ những đường thẳng trên trang giấy trắng tinh. Em luôn giữ cho thước sạch sẽ, không để mực bị bẩn, nếu có thì em sẽ lau sạch cho thước nhanh chóng. vì nếu để lâu sẽ dính vào nhau không giặt được.

khi không dùng đến chiếc thước đó, tôi thường cất nó vào một chiếc hộp bút xinh xắn, để nó nghỉ ngơi, khi có việc tôi sẽ dùng nó. Cây thước mẹ mua cho em là dụng cụ học tập, cũng là người bạn thân thiết của em mỗi ngày khi đến trường. Tôi sẽ luôn chăm sóc nó thật tốt.

mô tả quy tắc của bạn – mẫu 8

Vào đầu năm học, tôi và chị em tôi đến hiệu sách để mua đồ dùng học tập. Vừa bước đến quầy thước, tôi chú ý ngay đến chiếc thước đầy màu sắc. Tôi vội cầm lấy cây thước như thể đang bắt tay một người bạn mới đáng yêu, người sẽ ở bên tôi trong những tiết học tiếp theo.

thước dài 40 xăng-ti-mét, làm bằng nhựa trong suốt. Không giống như những chiếc thước kẻ xám xịt của tôi trong năm ngoái, đây là chiếc thước gấp đầu tiên trong bộ đồ dùng đi học của tôi. Máy nhỏ gọn nên dễ dàng mang theo khi đến lớp. một cạnh thước, có khắc các vạch đen thẳng đứng để đánh dấu milimet. Bên dưới những dòng đó là bốn mươi con số từ 1 đến 40. Nhưng khi mọi người phân chia lãnh thổ của họ, họ không bao giờ xâm chiếm đất của nhau, mà luôn ở lại đó. mép còn lại của chiếc thước có răng nhỏ xíu, nhấp nhô như sóng nhỏ. Tôi thực sự thích dòng này ở cạnh, vì nó tạo ra một dòng thực sự vui nhộn. trên bề mặt của phần thước có in một hình chữ nhật dài bằng chiều dài của thước. trái tim của hình chữ nhật có bốn con chim giận dữ được in bằng màu xanh lá cây, xanh lam, đỏ tươi và tím nhạt. chà chà! những con chim giận dữ với chiếc mỏ dài và nhọn chụm đầu vào nhau để mổ thức ăn trên đĩa lớn. chỉ là chú chim giận dữ màu xanh với chiếc nơ màu vàng trên đầu, tay cầm cái bánh kem to tướng nhìn ba người kia trông thật buồn cười. ở giữa in dòng chữ “chim giận dữ” to, màu trắng. ngay dưới dòng đó có dòng chữ in nghiêng nhỏ hơn “chăm ngoan, học giỏi.” Hãy để ý xem, những chú chim giận dữ vui nhộn đó không chỉ thường cau có, tức giận hoặc đôi khi tham lam, mà chúng còn rất ham học hỏi. phần còn lại của thước không có hình dạng nhưng được đục lỗ giữa các hình học cần thiết, hình tròn, hình tam giác và các ngôi sao nhỏ. chỉ cần đặt bút và đi, tôi đã có những khung hình đẹp.

Mỗi ngày, cây thước kẻ đều ngoan ngoãn trong hộp bút chì của tôi và theo tôi đến trường. cái thước kẻ giúp em vẽ các đoạn thẳng. Nó đã thực sự trở thành một người bạn đặc biệt đồng hành cùng tôi trong suốt những ngày tháng đi học.

mô tả quy tắc của bạn – mẫu 9

Mới đầu năm học mới, mẹ còn cẩn thận mua cho tôi rất nhiều đồ dùng học tập. đó là bút, thước kẻ, bảng đen, v.v., nhưng món đồ dùng ở trường yêu thích của tôi có lẽ là chiếc thước màu hồng xinh xắn này.

nhìn vào thước này nó có chiều dài là 30 cm, trên thước em còn thấy nó có ghi từng số để khi nhìn vào thước em biết được độ dài là bao nhiêu. thước có dạng hình dẹt, khi em dùng để kẻ các đoạn thẳng thì em có thể nhìn thấy các đường nét rõ ràng, thẳng đều. phần trên của thước được đánh số từ 1 đến 30 cm. Khi tôi nhìn vào cái thước, tôi không cần phải đếm xem nó có bao nhiêu ô vuông vì nó đã có sẵn và nó sẽ xóa những con số đó.

Hình ảnh chiếc thước là người bạn đồng hành của cây bút, lý do chính là thước và bút luôn song hành, hỗ trợ nhau tạo nên những đoạn thẳng đẹp. Trên mặt thước khéo léo dán một mảnh giấy nhỏ, đồng thời để trang trí hoa văn và cũng để một khoảng trống để em viết họ, tên, lớp lên đó. Khi khắc tên mình, cả lớp không còn lo sợ chiếc thước kẻ xinh xắn này sẽ bị mất.

trong lớp ai cũng khen cây thước của em đẹp, có màu sắc dịu mắt, đồng thời có tác dụng trang trí cho cảnh quan thiên nhiên yên bình. Đúng là bạn nào cũng muốn mượn chiếc thước này để vẽ những nét thẳng trên trang vở trắng tinh.

Tôi thực sự thích chiếc thước kẻ này và luôn giữ cho nó không bị lem mực. Sau khi sử dụng, em làm sạch thước và cất cẩn thận vào cặp. Tôi thích quy tắc này!

mô tả quy tắc của bạn – mẫu 10

Hôm qua, tôi đã cùng mẹ đến hiệu sách và mua rất nhiều đồ dùng học tập. nào là sách, vở, bút, thước, phấn, bảng đen … nhưng em vẫn thích nhìn chiếc thước mà mẹ chọn nhất. đây là cây thước đẹp nhất mà tôi từng thấy.

thước có màu xanh dương rất dịu mắt, rất thích mắt. trên thước là hình một dòng sông uốn lượn quanh co, với một chiếc thuyền nhỏ bé và một người đàn ông cầm lái. Tôi đã nghĩ rằng cây thước chứa đựng một thiên nhiên vô cùng tươi đẹp và tuyệt vời. như dòng sông ở quê tôi.

Thước dài 30 cm, có ghi mỗi số để khi nhìn vào sẽ biết thước dài bao nhiêu. thước phẳng, khi đo nhìn thấy các vạch rất rõ ràng. nó được đánh số từ 1 đến 30. bạn không cần phải đếm nó có bao nhiêu ô vì nó đã có số đó.

XEM THÊM:  Đoạn trích Trao duyên Trích từ câu 723 đến câu 756, Truyện Kiều của Nguyễn Du

Thước là người bạn đồng hành của cây bút, vì thước và bút luôn song hành, hỗ trợ cho nhau.

Trên thước, một mảnh giấy nhỏ được dán, trang trí bằng họa tiết và để trống một khoảng trống để tôi viết họ, tên và lớp của mình lên đó. Vì vậy, từ khi có thước, tôi không còn sợ bị mất nữa vì trên đó có ghi tên tôi.

Tất cả các bạn đều khen cây thước của tôi đẹp với màu sắc nhẹ nhàng và khung cảnh thiên nhiên yên bình. ai cũng muốn mượn chiếc thước này để vẽ những nét thẳng trên trang vở trắng tinh.

Tôi luôn tránh để mực dính trên thước, nếu thước bị dính, tôi sẽ nhanh chóng làm sạch nó. vì lâu ngày sẽ dính lại không giặt được.

<3

Chiếc thước kẻ là một dụng cụ học tập, một người bạn của em mỗi khi đến trường. Tôi sẽ chăm sóc nó thật tốt.

mô tả quy tắc của bạn – mẫu 11

Nhân dịp sinh nhật lần thứ mười của tôi, bạn tôi đã tặng tôi một cây bút máy màu hồng và một cái thước kẻ. li là bạn thân nhất của tôi, học cùng lớp.

Cây bút máy màu hồng trông đẹp, nhưng thước kẻ thì tốt hơn. Khi được bạn tôi tặng quà, cô ấy nói: “Đây là cây đũa thần bằng ngọc trắng, nó sẽ vẽ hoa điểm 10, không đếm xuể …”

Thước dài 20 cm, hình vuông 0,7 cm và được làm bằng nhựa cứng trong suốt. Đúng là vuông thành sắc cạnh, không bao giờ có thể bị biến dạng, bẻ cong. cả hai mặt trên và dưới được in màu đen với các chữ số 1, 2, 3, 18, 19, 20 và các dòng ngắn và dài để phân biệt độ dài của milimet và centimet.

Tôi vẫn dùng thước để đánh dấu lề, gạch chân các phần phụ, gạch bỏ trang cuối mỗi bài tập đọc, từ ngữ, chính tả, toán học! trong giờ học vẽ, cùng với hộp màu, bút chì và tẩy, chiếc thước kẻ thực sự là “cây đũa thần”, như bạn đã nói. nhờ nó, tôi có được những đường thẳng trên mỗi trang. nhờ anh mà hình vẽ trong vở chính xác và đẹp hơn. cô giáo bảo mỗi con bướm trang trí dài 3cm, nhờ có thước mà vẽ được ngay. anh ấy bảo em vẽ hình chữ nhật dài 5 cm, rộng 3 cm, em dùng thước để vẽ cho đẹp và đẹp.

Cây thước kẻ giúp con hiểu rõ hơn ý nghĩa của hai từ “thước kẻ”, đồng thời giúp con phát triển đức tính cẩn thận, chu đáo. Nhờ có thước mà tôi không còn dùng bút để vẽ những nét cong trong vở và sách nữa.

Thước dài 20 cm, vì vậy vui lòng không đặt nó vào hộp bút như bút chì và bút máy. nhưng nó vẫn nằm cạnh hộp đựng bút ở túi bên của chiếc cặp. anh ấy vẫn đến trường với tôi hàng ngày. tức giận là công cụ hữu hiệu giúp bạn học tốt

Mỗi dụng cụ học tập giống như một ngón tay trên bàn tay học sinh. nhìn vào thước đã giúp em tính toán chính xác và cẩn thận. Anh ấy đã gọi tôi rất nhiều số 10.

mô tả quy tắc của bạn – mẫu 12

Tuổi thơ của tôi, tôi lớn lên với thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu của mình. Trong suốt những năm tháng ấy, có biết bao điều đáng nhớ, biết bao điều gắn bó với tôi, biết bao hình ảnh và bóng hình mà có lẽ dù có xảy ra bao nhiêu đi nữa tôi cũng không thể nào quên được. anh ấy là người cai trị đã theo tôi qua những năm tháng vất vả nhưng đầy ắp những kỷ niệm khó quên.

Cái thước kẻ là món quà sinh nhật của bố tôi nhân dịp sinh nhật lần thứ mười lăm của tôi. Đó là chiếc thước mà tôi muốn mua từ lâu nhưng chưa bao giờ dám xin phép bố mẹ để mua. Tối hôm đó, bố mang đến cho em một món quà ý nghĩa với lời nhắn nhủ em phải cố gắng học tập tốt hơn. Lúc đó tôi rất vui và hạnh phúc, chiếc thước kẻ đã trở thành báu vật đầu tiên của đời tôi. thước dài hai mươi phân. hình dạng hình chữ nhật nhỏ gọn rất thoải mái khi cầm. các góc được cắt và bo tròn để đảm bảo an toàn khi sử dụng. thước làm bằng kim loại, sờ vào mát tay, thoải mái khi sử dụng. quy tắc chia đều thành hai mươi phần tương ứng với hai mươi xăng-ti-mét. Các con số rõ ràng, được in bằng mực đen không phai. các đường nét với các đường viền mịn giúp tôi vẽ các hình dạng chính xác mỗi khi tôi tập thể dục. đặc biệt hơn, chiếc thước còn được trang trí bằng những hình ảnh trong phim hoạt hình mà em yêu thích. Tất cả các nhân vật trong phim đều được in trên thước, màu sắc đậm, tươi tắn. Dope còn thiết kế thêm nhiều sóng và các hình cơ bản giúp bé có thể trang trí và phát huy khả năng sáng tạo của mình. Tôi đánh giá rất cao người cai trị. Sau khi sử dụng xong em vệ sinh thước cẩn thận để thước không bị lem mực làm bẩn vở. Tôi đặt thước ở nơi thích hợp, tránh để thước bị cong, gãy do va đập mạnh. Mỗi ngày đi học về, em đều nhìn chiếc thước và tự nhủ phải cất nó thật kỹ vì đó là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho em.

Tôi thích quy tắc này. nhìn cây thước em như có thêm động lực cố gắng học tập nhiều hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ.

mô tả quy tắc của bạn – mẫu 13

tất cả những ai đi học đều có những thứ được coi là rất có giá trị. đối với tôi cũng vậy, quy tắc có giá trị lớn, nhưng có lẽ nó rất gắn bó với tôi như một người bạn. Tôi phải giữ nó trong hộp bút khó quên ở nhà mỗi ngày.

Thước là một trong những công cụ học tập hữu ích mà tất cả học sinh nên sử dụng. thước kẻ rất dễ tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa. thước dài khoảng 22 cm, rộng khoảng 3,5 cm. khi gấp lại thước chỉ có chiều rộng là 11 cm và chiều rộng là 7 cm. từ số 1 đến số 22 được đánh dấu và mỗi vạch nhỏ làm 1 mm. Ngoài cấu tạo mỏng, phẳng và các kích thước in, thước còn có thiết kế khá khác biệt. Nó được in các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh đáng yêu. Chiếc thước kẻ của tôi luôn ở trong túi bên ngoài và theo tôi đến lớp mỗi ngày. để giúp tôi khi tôi cần điều gì đó như hoàn thành bài học hoặc học toán. mỗi giờ toán học là một quy tắc rất hữu ích. Ngoài việc dùng để vẽ hình, đo đạc về chủ đề, thước kẻ còn có nhiều công dụng như một vật để cắt giấy mà không cần dùng đến kéo.

<3 Tôi tự nhủ rằng mình sẽ chăm sóc chiếc thước thật tốt để có thể sử dụng nó vào năm học tới.

mô tả quy tắc của bạn – mẫu 14

Hôm qua, trong bữa tiệc sinh nhật, tôi đã nhận được rất nhiều món quà quý giá và xinh xắn. nào là bút, vở, kẹp tóc, gấu bông … nhưng em thích nhất vẫn là chiếc thước mà em – người bạn thân nhất của em tặng.

Cây thước được làm bằng nhựa cứng màu hồng nhạt trong suốt rất đẹp. cầm trên tay mình có cảm giác thước khá mỏng và nhẹ nhưng vẫn rất chắc chắn. cũng như bao cây thước khác, thước mà cô đưa cho em có hình chữ nhật, chiều dài là 15 cm, chiều rộng là 3 cm. tuy nhiên, điểm đặc biệt là nó là quy tắc kép. Xuất phát từ trục của góc vuông, ta chia thước thành hai phần nên thước dài 30 cm. thực sự tuyệt vời. bởi vì thước kẻ dài tới 30 cm sẽ không vừa với cặp của tôi, nhưng đôi khi các lớp học toán hoặc nghệ thuật cần phải vẽ những đường dài. giờ đây, quy tắc này đã giúp tôi thoát khỏi những lo lắng đó.

Nhiều đường thẳng màu đen cách đều nhau được vẽ trên cạnh của mỗi nửa thước. mỗi dòng cách nhau 1mm, vì vậy cứ 9 dòng ngắn là một dòng dài được đánh số dưới đây theo đơn vị cm, tương ứng từ 1 đến 30. phần trên cùng của thước được đánh số từ một đến mười lăm, và phần ẩn ở dưới cùng được đánh số từ mười lăm đến ba mươi. cạnh của cái thước trên là một đoạn thẳng, em dùng nó để vẽ các đoạn thẳng. và mép dưới của thước là một đường lượn sóng nhỏ, tôi thường dùng để vẽ khung họa tiết, rất đẹp.

quy tắc ở trên, trang trí rất nổi bật. chính giữa là tên người chế tạo ra chiếc thước đen cách điệu. xung quanh là những chú gấu bông màu hồng với đủ các tư thế khác nhau. con nào nằm, con nào ngồi, con nào đứng, con nào chạy … trông mỗi anh chàng đều đáng yêu vô cùng. đoạn thước bên dưới được khoét rỗng thành nhiều hình lập phương. có hình vuông, hình ngôi sao, hình mặt trăng, hình trái tim với các kích thước khác nhau. Tôi sử dụng chúng để trang trí cho những giờ nghệ thuật.

Chiếc thước này thực sự đẹp và tiện lợi. chắc chắn em sẽ chăm sóc chiếc thước thật cẩn thận để chiếc thước luôn đồng hành cùng em trong mỗi giờ học.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài văn tả cái thước kẻ ngắn nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *