Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
136 lượt xem

Nghị luận về thành công trong cuộc sống (16 mẫu) – Văn 12

Bạn đang quan tâm đến Nghị luận về thành công trong cuộc sống (16 mẫu) – Văn 12 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nghị luận về thành công trong cuộc sống (16 mẫu) – Văn 12

success in life speech bao gồm tóm tắt và 16 bài văn mẫu dưới đây để không chỉ giúp học sinh lớp 12 có thêm ý tưởng hay cho bài viết của mình mà còn cải thiện kỹ năng viết của bạn. Ngay từ bây giờ, chúng ta hãy nỗ lực hết mình vì ước mơ của mình, bởi thành công chỉ đến khi chúng ta nỗ lực hết mình và không ngừng hoàn thiện bản thân.

thành công là một trong những điều giúp cuộc sống của con người có ý nghĩa hơn và hạnh phúc hơn. và đó dường như là mục đích chính để mọi người sống và phấn đấu? cùng download.vn theo dõi bài viết dưới đây và viết nhanh một bài văn về thành công trong cuộc sống nhé.

Bạn đang xem: Bài văn viết về sự thành công

thành công là gì?

thành công là một thành tựu, một kết quả tốt mà ai cũng muốn đạt được. khi họ thành công, mọi người sẽ cảm thấy tự hào và hạnh phúc với chính mình. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải trang bị cho mình ít nhất hai yếu tố: cố gắng hết sức và luôn hoàn thiện bản thân.

chẳng hạn, vào cuối năm học 2019-2020, tôi đặt mục tiêu là năm học 2020-2021 tôi sẽ đạt danh hiệu học sinh giỏi.

lập dàn ý thảo luận về thành công trong cuộc sống

bản phác thảo số 1

i. mở đầu

trình bày vấn đề: thành công trong cuộc sống.

ii. nội dung bài đăng

1. giải thích

thành công là đạt được kết quả tốt như bạn muốn.

2. biểu hiện của thành công

 • đối với một sinh viên, đó là một kỳ thi vào đại học.
 • đối với một doanh nhân, đó là một hợp đồng béo bở.
 • đối với một người bình thường: mua ngôi nhà mơ ước của bạn cũng là được coi là một thành công.

3. phân tích vấn đề thiện và ác

 • Khi nói đến thành công, người ta thường nói đến danh vọng, vật chất, công việc, địa vị xã hội.
 • Thành công đối với người này nhưng cũng có thể là thất bại đối với người có quan điểm khác.

= & gt; thành công phải xét đối tượng cụ thể, lĩnh vực cụ thể cả về vật chất và tinh thần.

 • đưa ra những dẫn chứng minh họa: sở hữu những thứ tiện nghi, sang trọng, đắt tiền hoặc những vị trí xã hội mà nhiều người mơ ước mới gọi là thành công. nhưng gia đình tan vỡ, bạn bè bị từ chối là thất bại và ngược lại. bỏ tất cả các mối quan hệ, thắng thua cho người khác cũng gọi là thành công nhưng thất bại vì bản thân.
 • trong cuộc sống hiện đại, thương trường trở thành chiến trường. để thành công, con người trở thành một cỗ máy vô tri, vô giác, luôn nghi ngờ, ganh đua, ghen ghét, ẩn mình trong lớp vỏ cô đơn, lạnh lùng. thành công mang đặc tính hủy diệt.
 • một số người trải qua thất bại, nhưng đối với họ, thất bại là mẹ của thành công vì chiến thắng là tự đánh mất mình. tin tưởng, hãy tiếp tục.

4. phê phán những biểu hiện trái ngược

 • một số thanh niên không dám bước vào đời, sợ gặp khó khăn, sợ thất bại, sợ thua kém người khác.
 • những người lười biếng.

những người tự đánh bóng tên tuổi của mình hoặc gây ra những vụ tai tiếng lớn nhưng vẫn kiêu ngạo và tự hào vì đã thành công.

 • chỉ trích những người luôn cố gắng kiếm thật nhiều tiền, cố gắng thể hiện tài năng nhưng đánh mất giá trị cuộc sống .
 • 5. nhận thức về hành động đúng là cần thiết

  • Không có thành công nào nếu không có thử thách và gian khổ, và không có thành công nào vĩnh cửu nếu không có sự cố gắng không ngừng.
  • Đừng nhầm lẫn giữa hai phương tiện sống và mục đích sống.
  • li>
  • phải sống tốt, thành đạt trong tình yêu thương, sự ấm áp, thanh thản và tình yêu trong tâm hồn.

  iii. kết thúc

   vĩnh cửu.

  lược đồ số 2

  i. giới thiệu: giới thiệu về thành công

  mỗi chúng ta, ai cũng muốn mình đạt được những điều mình mong muốn trong cuộc sống và trong cuộc sống. Thực hiện được những mong muốn đó mới gọi là thành công. để thành công và sống trong hạnh phúc với thành công, chúng ta phải làm gì? Để hiểu rõ hơn về thành công, hãy cùng tìm hiểu.

  ii. body: bài luận về thành công

  1. thành công là gì:

  • thành công là ước muốn của chúng tôi, ước muốn của chúng tôi
  • thành công cũng có thể là hạnh phúc
  • thành công cũng có thể là thành công có nghĩa là gia đình của chúng tôi tràn đầy hạnh phúc
  • thành công được xác định bởi mong muốn và mong muốn của một người, thỏa mãn mong muốn đó.

  2. biểu hiện của thành công:

  • đối với học sinh: vào được trường mình thích, thi đỗ đại học, đạt điểm cao, thường được thầy cô và bạn bè quý mến
  • đối với doanh nhân: bán thứ gì đó, kiếm được nhiều tiền thỏa thuận
  • cho một người bán vé số có thể bán hết vé số trong một ngày
  • cho một người bình thường: mua một ngôi nhà, có một cuộc sống yên tĩnh

  >

  3. nhận xét về thành công:

  • Khi nói đến thành công, ai cũng nghĩ đến danh tiếng và mong muốn
  • thành công đối với người này cũng là thất bại đối với người khác
  • thành công không đến từ một khía cạnh nỗ lực của mỗi người
  • đối với nhiều người, thất bại là điều khó chịu, nhưng đối với nhiều người, họ xem đó là động lực

  4. phê phán những biểu hiện tiêu cực của thành công:

  • người lười biếng
  • người không dám đối mặt với thử thách, khó khăn
  • chỉ trích những người tin tưởng vào thành công của người khác
  • iii. kết luận: bày tỏ cảm xúc của bạn về thành công

   • thành công là sự cố gắng của mỗi người
   • phải sống tốt và thực hiện được những mong muốn của bản thân

   mô tả về thành công trong cuộc sống

   thành công là điều mà con người cuối cùng sẽ đạt được tùy thuộc vào trình độ và sự cố gắng của mỗi người. Vậy, bạn đã bao giờ tự hỏi mình: thành công là gì? thành công là cảm giác vui sướng, hạnh phúc và viên mãn khi đạt được mục tiêu, lý tưởng mà mình phấn đấu, mong muốn đạt được sau một quá trình nỗ lực và cố gắng. xã hội luôn phát triển, nếu con người không cố gắng vươn lên thì sự cố gắng, nỗ lực của bản thân sẽ thụt lùi và sớm muộn gì cũng bị gạt ra khỏi vòng luẩn quẩn của xã hội. mỗi con người cần có ước mơ có ý chí vươn lên, sống tốt hơn, trở thành công dân có ích giúp đất nước ngày càng giàu đẹp. Trên con đường chinh phục ước mơ và thành công, chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn và vấp ngã, sau những vấp ngã đứng dậy chúng ta sẽ rút ra được nhiều bài học quý giá cho bản thân, từ đó tích lũy kinh nghiệm sống và ngày càng hoàn thiện bản thân. Có rất nhiều tấm gương thành công đáng học hỏi, trong đó không thể không kể đến Bác Hồ, người đã vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ để giành được độc lập cho Tổ quốc. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người sống không có ước mơ, không biết nỗ lực vươn lên, chỉ biết tin tưởng, phụ bạc người khác, không biết làm chủ cuộc sống của chính mình hoặc khi sa ngã. , họ nản lòng. ., những người này sẽ không thành công, họ sẽ sớm bị đào thải khỏi xã hội; đáng bị xã hội phản biện. mỗi chúng ta cần có những suy nghĩ và hành động đúng đắn để cải thiện cuộc sống và sớm đạt được thành công như mong muốn.

   suy nghĩ về thành công trong cuộc sống – mẫu 1

   trong cuộc sống, mỗi người đều có những quan điểm riêng để xây dựng lý tưởng sống cho riêng mình. sự nghiệp, gia đình, tình yêu, hạnh phúc, sức khỏe là những khía cạnh quan trọng của cuộc sống con người. và trong đó không thể không kể đến thành công. thành công là một trong những điều giúp cuộc sống của con người có ý nghĩa và hạnh phúc.

   nếu cuộc sống là con đường vượt qua rào cản, nỗ lực là “phương tiện”, là động lực để vượt qua rào cản thì thành công chính là phần thưởng xứng đáng nhất sau mọi nỗ lực.

   “thành công” được hiểu là cảm giác tự hào và vui sướng khi chúng ta đạt được mục tiêu, lý tưởng của mình sau một quá trình cố gắng và nỗ lực lâu dài. Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, khi xã hội phát triển và thay đổi từng ngày, từng giờ. Nếu chúng ta không cố gắng vươn lên để khẳng định bản thân, tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống của mình thì từng chút một chúng ta sẽ bị tụt hậu trong sự phát triển của xã hội đó.

   Để tạo ra những giá trị tốt đẹp, chúng ta cần có ước mơ và hoài bão, là kim chỉ nam cho mọi hành động. bởi vì, nếu nói thành công là đích đến, thì khát khao chính là “ngọn lửa dẫn đường” giúp chúng ta đến đích thành công. có nhiều tấm gương sáng lập công, như chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của chúng ta, người đã vượt biển, vượt bao gian khó để mang lại độc lập, hòa bình cho dân tộc. . đó chính là tỷ phú sản xuất thịnh vượng, người đã xây dựng sự nghiệp của mình từ hai bàn tay trắng để từ con số không, ông đã tạo nên một tập đoàn vingroup lớn mạnh như ngày hôm nay.

   Thành công sẽ đến khi con người ta biết cố gắng, nhưng trên con đường đạt được ước mơ, chúng ta cũng sẽ gặp không ít khó khăn, thậm chí là thất bại. và cũng có một nghịch lý trong cuộc sống, đó là không phải nỗ lực nào cũng được đền đáp bằng thành công. tuy nhiên, nếu chúng ta tiếp tục vươn lên mạnh mẽ, không bỏ cuộc trước hoàn cảnh thì dù không đạt được mục tiêu đề ra, chúng ta cũng đã tự kiếm được lợi nhuận cho mình. đó là thành công mà chúng tôi tự hào nhất, bởi sau những vấp ngã, chúng tôi sẽ trưởng thành hơn và rút ra được những bài học quý giá.

   Ngay từ bây giờ, chúng ta hãy nỗ lực hết mình vì ước mơ của mình, vì “thành công chỉ đến khi chúng ta nỗ lực hết mình và không ngừng hoàn thiện bản thân”.

   bài phát biểu thành công – mẫu 2

   động vật khi mới sinh ra, thiên nhiên đã ban tặng cho chúng những điều hiển nhiên như tự đứng dậy, tự ăn … và con người sẽ phải nỗ lực rất nhiều qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau và thành công hay không phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người. rất nhiều nỗ lực và ý chí. “thành công chỉ đến khi chúng ta nỗ lực hết mình” vì con người, nếu không nỗ lực thì sẽ không bao giờ có được thành công. chúng ta không thể tin tưởng bất cứ ai khác để cho chúng ta một cuộc sống tốt đẹp, thành công chỉ đến khi chúng ta nỗ lực hết mình. thành công ở đây không chỉ dừng lại ở một lĩnh vực mà nó bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, công việc, tình yêu, các mối quan hệ …

   chúng tôi không chỉ nỗ lực hết mình để thành công mà trên hết, chúng tôi còn phải cố gắng cải thiện, tại sao vậy? hoàn thiện bản thân là hoàn thiện mọi thứ. chỉ khi hoàn thiện bản thân, chúng ta mới trở thành người có ích cho xã hội và khi đó chúng ta mới được coi là thành công.

   nói như vậy có nghĩa là không ai mang lại thành công cho bạn ngoại trừ nỗ lực của chính bạn.

   Có nhiều bạn nghĩ rằng mình không phải lo lắng điều gì vì đã có người khác chăm sóc như gia đình của mình. đây là một quan niệm sai lầm, sẽ không có ai bên bạn mãi mãi chăm sóc bạn cả đời, những người thân yêu của bạn cũng sẽ có cuộc sống riêng và bạn chỉ có thể tin tưởng tự mình bước đi trên con đường này. con đường tôi chọn “Thành công chỉ đến khi chúng ta nỗ lực hết mình và không ngừng hoàn thiện bản thân” Ngoài nỗ lực không mệt mỏi của bản thân, bạn cũng nên cố gắng hoàn thiện bản thân về mọi mặt, bởi chỉ cố gắng thôi thì chưa đủ để đạt được thành công.

   Ngày nay, có một số bạn trẻ chỉ biết tin tưởng vào người thân của mình mà không biết tự đứng lên bảo vệ mình. Ngoài ra, bé cũng cần tìm hiểu các hoạt động xã hội thay vì chỉ vùi đầu vào sách vở. Để thành công, bạn cũng phải cố gắng tiếp thu những điều mới mẻ bên ngoài xã hội, tiếp thu những thành tựu của khoa học công nghệ để luôn trở thành người có kiến ​​thức sâu rộng, vượt lên chính mình.

   Chúng ta với tư cách là những con người đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ đang có sức khỏe tốt, khi còn đang đi học, chúng ta hãy nỗ lực hết mình để đạt được thành công như mong muốn. “thành công chỉ đến khi chúng ta nỗ lực hết mình và không ngừng hoàn thiện bản thân” là thông điệp dành cho tất cả mọi người trên con đường thành công.

   suy nghĩ về thành công trong cuộc sống – mẫu 3

   Mỗi bạn trẻ được sống trong hòa bình và tự do như ngày hôm nay là một điều rất may mắn. nhưng không vì thế mà chúng ta thờ ơ với xã hội mà ngay cả trong thời bình cũng phải có trách nhiệm với quê hương, trách nhiệm này trong suy nghĩ của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên tuổi trẻ chúng ta phải cố gắng tiến lên và phấn đấu. thành công.

   Vậy thành công là gì? thành công là cảm giác vui sướng, hạnh phúc và viên mãn khi đạt được mục tiêu, lý tưởng mà mình phấn đấu, mong muốn đạt được sau một quá trình nỗ lực và cố gắng. ý tưởng khuyên mọi người hãy phấn đấu, cố gắng, luôn hướng tới mục tiêu và cải thiện theo hướng tốt nhất, tích cực nhất.

   xã hội luôn phát triển, nếu con người không cố gắng vươn lên thì sự cố gắng, nỗ lực của bản thân sẽ bị ngược dòng và sớm muộn cũng bị gạt ra khỏi vòng luẩn quẩn của xã hội. mỗi con người cần có ước mơ có ý chí vươn lên, sống tốt hơn, trở thành công dân có ích giúp đất nước ngày càng giàu đẹp. Trên con đường chinh phục ước mơ và thành công, chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thất bại, sau những vấp ngã đứng dậy chúng ta sẽ rút ra được nhiều bài học quý giá cho bản thân, từ đó tích lũy kinh nghiệm sống, vượt lên chính mình.

   Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người sống không có ước mơ, không biết phấn đấu vươn lên, chỉ biết tin tưởng, phụ lòng người khác, không biết làm chủ cuộc sống của chính mình. có những người khi vấp ngã đã vội vàng bỏ cuộc,… những người này không thành công sẽ sớm bị xã hội đào thải; họ đáng bị xã hội chỉ trích.

   Mỗi người có một ước mơ và hoài bão khác nhau, nhưng nếu chúng ta cùng chung sức, chung lòng thì sẽ xây dựng đất nước giàu mạnh. Không ai là hoàn hảo cả, nhưng khi chúng ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và vươn lên, chúng ta sẽ đạt được thành quả xứng đáng với công sức của mình.

   thảo luận về thành công trong cuộc sống – mẫu 4

   Cuộc đời con người luôn là một hình ảnh muôn màu chứa đựng vị ngọt của thành công xen lẫn vị đắng của thất bại. thành công và hạnh phúc là những điều tốt đẹp và ngọt ngào mà ai cũng khao khát. Vậy bản chất của thành công là gì?

   thành công là một nội dung bao hàm nhiều khái niệm khác nhau và tùy thuộc vào quan điểm sống của mỗi người. có người cho rằng thành công là khi đạt được mục tiêu đã đặt ra cho mình, có người cho rằng thành công là đạt được hào quang của danh vọng và địa vị, cũng có nhiều người cho rằng thành công là đạt được. tiêu chí để đo lường thành công là kiếm được nhiều tiền …

   Mặc dù có nhiều quan điểm khác nhau về thành công, nhưng bản chất của thành công luôn là tích cực. bởi để đạt được thành công, con người cần phải trải qua quá trình nỗ lực, cố gắng vượt qua những khó khăn thử thách trên những chặng đường đầy chông gai và thử thách. Trên hành trình đó, con người cần phải vượt qua những cám dỗ và kiên trì, bền bỉ với mục tiêu đã đặt ra cho bản thân. thực tế đã cho thấy trong cuộc sống luôn có những tấm gương sáng về lòng dũng cảm để vươn tới thành công. Võ sư nguyễn ngọc ký ấy sinh ra với cơ thể không hoàn hảo, bị liệt cả hai tay, nhưng ông đã luyện viết bằng hai chân bằng sự cần cù, kiên trì và cuối cùng, vị võ sư đầy nghị lực ấy đã vượt qua sự khắc nghiệt của số phận, vượt lên chính mình. Như vậy, thành công sẽ mỉm cười với bến bờ hạnh phúc nếu con người ta biết nỗ lực và cố gắng không ngừng.

   Bản chất của thành công là con người không do dự và vượt qua những cay đắng của thất bại. Như chúng ta đã biết, không có con đường nào được trải bằng hoa hồng mà cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn và thử thách. để đạt được thành công con người cần phải mạnh mẽ trước nghịch cảnh, nghịch cảnh và vững bước trước thất bại, bởi: “thất bại là mẹ của tình anh em”. sau những lần vấp ngã, chúng ta có thể rút ra những bài học, kinh nghiệm quý báu cho bản thân, đồng thời vạch ra những phương hướng, phương pháp mới để đạt được mục tiêu đã đặt ra cho bản thân. Ngược lại, nếu sợ hãi, lo lắng và chán nản, yếu đuối và không biết đứng dậy sau những thất bại thì con người ta sẽ không bao giờ vượt qua được nỗi ám ảnh để dũng cảm tiến về phía trước.

   Bản chất của thành công là mọi người cố gắng và nỗ lực bằng chính sức lực của mình. thực tế cuộc sống ngày nay cho thấy có rất nhiều cá nhân bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích của mình. Thời gian gần đây, dư luận vẫn xôn xao trước một số trường hợp được nâng điểm thi THPT quốc gia khiến người ta bước lên bục với danh hiệu thủ khoa, á quân với điểm số ảo và không được đánh giá đúng năng lực. ánh sáng lấp lánh được mua bằng tiền nhanh chóng phai mờ và là ví dụ điển hình cho thấy thành công đến từ những nỗ lực thực sự.

   thì, theo bất kỳ nghĩa nào, bản chất của thành công cũng có ý nghĩa tích cực. Để đạt được điều này, trước hết mọi người cần đặt ra những mục tiêu đúng đắn và định hướng cho mình những hướng đi, hướng đi đúng đắn. đồng thời phải kiên trì, bền bỉ theo đuổi, không ngại khó khăn, thử thách để đạt được thành công bằng chính nỗ lực của mình.

   thảo luận về thành công trong cuộc sống – mẫu 5

   Bạn đã bao giờ định nghĩa “thành công” bằng từ ngữ của mình chưa? “Thành công” có nghĩa là bạn đạt được điều mình muốn, tức là bạn có nhiều tiền, có địa vị trong xã hội và mọi người phải ngưỡng mộ bạn?

   Theo quan điểm của riêng tôi, “thành công” sẽ được định nghĩa trong con mắt của những người khác nhau, vì điều đó sẽ đưa ra những khái niệm khác nhau, nhưng nó không khó để định nghĩa. thành công chỉ đơn giản là “ngày mai, bạn sẽ làm tốt hơn hôm nay”, vậy là bạn đã thành công.

   chẳng hạn, vào mùa đông, bạn thường có thói quen ngủ muộn vì ngoài trời lạnh nhưng chăn rất ấm, bạn có thể yên tâm ngủ đến 9, 10 giờ sáng vì buổi chiều chỉ là bạn không có thời gian. để ngủ, phải đi học. nhưng ngày mai bạn chỉ cần chỉnh đồng hồ và thức dậy lúc 8 giờ, tất nhiên bạn cần phải phấn đấu hoàn thiện bản thân, dù chỉ 1 tiếng sớm hơn ngày hôm trước thì cũng có nghĩa là bạn đã đạt được điều đó. Khi còn nhỏ, bạn thường có thói quen ăn vặt mọi lúc mọi nơi, sau đó vứt rác bừa bãi. Điều đó không lịch sự chút nào, nhưng ngày mai bạn chỉ cần để ý một chút, ăn quà và vứt rác đúng nơi quy định, điều này có nghĩa là bạn đã làm tốt hơn hôm qua và bạn đã thành công rồi. Nếu thành công của bạn là như vậy, thì những người xung quanh bạn thành công như thế nào?

   Tôi đã đọc những bài báo viết về những người ăn xin già từng nghĩ rằng họ đang làm những điều rất tồi tệ, họ luôn đi xin ăn người khác. rồi sau khi đọc nó, tôi nhận ra rằng có những người ăn xin đã rất thành công, kể cả người ăn xin già mà tôi đang nghĩ đến. ông làm ăn xin hơn hai mươi năm để kiếm tiền nuôi người vợ bại liệt. Đọc đến đoạn của ông cụ, tôi rơi nước mắt vì ông luôn cảm thấy hạnh phúc với công việc mình đang làm vì đã giúp vợ sống đến ngày nay. anh ấy tiếp tục làm điều đó vì anh ấy cảm thấy mình không làm gì sai cả. Tôi đang ăn xin, không ăn cắp. Tôi thực sự ngưỡng mộ nó. nói như vậy để thấy rằng thành công của bạn chính là ý nghĩa của những việc làm của bạn đối với bạn và những người xung quanh hay nói cách khác là bạn làm được những việc có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. .

   Mọi người luôn khao khát thành công, nhưng nếu bạn tìm mọi cách và thay đổi mọi thứ để đạt được thành công thì điều đó chẳng có ý nghĩa gì. thành công vượt ra ngoài sự tôn trọng và công nhận. cho dù bạn làm được điều gì đó vĩ đại, tạo được danh tiếng trong xã hội nhưng bạn không nhận được sự tôn trọng từ những người xung quanh thì điều đó cũng chẳng có nghĩa lý gì và đó không phải là thành công của bạn. Ví dụ, một người đàn ông được thăng chức giám đốc vì anh ta là cháu của tổng giám đốc, và một giáo viên được lên chức giám đốc vì cô ta là con gái của giám đốc sở giáo dục và đào tạo tỉnh. điều đó thật đáng khinh bỉ, vì họ nghĩ rằng họ thành công trong khi không.

   Xem thêm: Những bài thơ 8 chữ về môi trường hay nhất

   đừng nghĩ rằng thành công là điều gì đó xa vời. vì bạn cũng là người có công lớn của cha mẹ. Mỗi ngày trôi qua hãy luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, học tập thật tốt, luôn làm những việc có ích cho gia đình và xã hội. bạn của ngày mai tốt hơn bạn của ngày hôm nay.

   thảo luận về thành công trong cuộc sống – mẫu 6

   Bạn có bao giờ tự hỏi thành công mà rất nhiều người đã dành cả cuộc đời để theo đuổi, theo đuổi là gì không? Đó có phải là kết quả của sự hoàn hảo trong công việc, đúng với tinh không, hay khác là sự thành đạt khi đứng lên có được cuộc sống giàu sang hơn những người khác. Hãy cho bản thân một chút thời gian để suy ngẫm và thấy rằng thành công luôn đến với bạn theo những cách bất ngờ nhất.

   Thành công là khi bố và con cùng vào bếp chuẩn bị cho mẹ một bữa ăn ngon. Dù những món ăn đó không hoàn hảo nhưng nhìn mâm cơm chồng con nấu cho mình, chắc chắn mẹ sẽ cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất. một món quà ý nghĩa và quý giá để đổi lấy niềm vui in sâu trên khuôn mặt và ánh mắt của người mẹ.

   Thành công còn là hình ảnh những người bị dị tật bẩm sinh vượt lên số phận, nâng cánh ước mơ trở thành vận động viên xe lăn. và ước mơ đã thành hiện thực, họ không phải là người chạy giỏi nhất nhưng với nghị lực của mình họ đã làm được những gì họ muốn. thành công, có ai có thể tìm thấy nó không?

   Sau mỗi cuộc thi đại học, có rất nhiều học sinh buồn bã, thậm chí có lúc nghĩ đến cái chết. Nếu bạn không vượt qua, bạn nghĩ rằng bạn đã thất bại, nhưng bạn không thất bại, bạn chỉ đang trì hoãn thành công. cuộc sống vẫn tiếp tục chào đón họ trong những khát vọng khác. điều quan trọng là sự nỗ lực của bạn đã cống hiến hết mình, họ đã được khẳng định và đó cũng là bản chất của thành công

   Nhiều năm trước, một học sinh nghèo đã thi đỗ đại học và giành vị trí thủ khoa. Đối với anh, đó là một thành công lớn, nhưng còn một thành công khác, đó là chiến công của người cha làm nghề nội trợ gần hai mươi năm đưa con đi học. bao nhiêu niềm tin và hy vọng hiện lên trên khuôn mặt khắc khổ ấy. đó cũng là thành công của một người cha.

   Khi tôi còn nhỏ, tôi cũng đã nghe một câu chuyện cảm động về một cậu học sinh nghèo đã miêu tả về mẹ của mình. ông tả bà mẹ tóc bạc phơ, đôi bàn tay chai sạn vì sương gió và kết luận bà mẹ là bà ngoại. Dù bài báo bị chê là lạc đề, phải viết lại nhưng ai biết được trong đó chất chứa bao nỗi niềm của một đứa cháu mồ côi sống cùng bà ngoại. Đó là một thành công!

   Đối với một người mẹ chăm chỉ dạy dỗ con cái khôn lớn, cho con cái học hành thì đó là một thành công lớn trong cuộc đời của một người cha. dù phải hy sinh xương máu của mình, họ cũng không ngần ngại.

   Con người luôn khao khát thành công, nhưng theo đuổi thành công một cách mù quáng sẽ chẳng có ý nghĩa gì. bạn muốn trở thành tỷ phú, bạn muốn giàu có. Cố gắng gấp đồng tiền thật cẩn thận và đưa cho người ăn xin già bên đường, với hành động tốt đẹp và nhân hậu đó, bạn sẽ không chỉ giàu về vật chất mà còn giàu có về tinh thần, khi đó bạn đã thực sự làm nên điều đó.

   Thành công luôn đến với chúng ta một cách đơn giản và ngọt ngào. công của cha mẹ bạn là sinh ra bạn và nuôi dạy bạn. và bạn có trách nhiệm giữ gìn vẻ đẹp của sự thành công đó. đừng bao giờ cho phép mình nghĩ rằng cuộc đời là một chuỗi những thất bại như một người thầy ở Anh từng nói “cuộc đời này không có những thất bại, có lẽ là do cách nhìn nhận của chúng ta về mọi thứ thôi”

   thảo luận về thành công trong cuộc sống – mẫu 7

   Có rất nhiều người trên thế giới đã đạt được thành công cho riêng mình, họ đều có bí quyết riêng, nhưng họ không ngần ngại chia sẻ để mọi người cùng học hỏi. Công thức thành công của anh cũng vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được: “thành công chỉ đến khi chúng ta nỗ lực hết mình và không ngừng hoàn thiện bản thân”.

   thành công là một thành tựu, một kết quả tốt mà ai cũng muốn đạt được. khi họ thành công, mọi người sẽ cảm thấy tự hào và hạnh phúc với chính mình. Muốn thành công, bạn phải trang bị cho mình ít nhất hai yếu tố: nỗ lực hết mình và luôn hoàn thiện bản thân.

   cống hiến hết mình là khi bạn không bao giờ bỏ cuộc khi gặp khó khăn, bạn luôn tìm ra giải pháp để vượt qua những thử thách đó. bởi chặng đường đi đến thành công vô cùng gian nan và vất vả, hết khó khăn này đến khó khăn khác ập đến, chồng chất lên nhau. thất bại không chỉ đến một, hai lần mà còn hơn thế nữa, vì vậy bạn vẫn phải luôn đối mặt với nó, kiên trì, bền bỉ và vượt qua nó. Kết hợp với sự cố gắng đó là sự nỗ lực không ngừng trong việc hoàn thiện bản thân. Dù bạn có cố gắng đến đâu mà không hoàn thiện bản thân thì thành công sẽ không đến nhanh chóng. tại sao? bởi xã hội ngày càng phát triển, con người không thể giỏi một lĩnh vực là có thể thành công ngay được mà bạn cần phải có những kỹ năng mềm cần thiết, như sự tự tin, tự lập… và sau đó không ngừng trau dồi thêm kiến ​​thức, tìm tòi. và tạo mới. để phù hợp với xu thế phát triển của thời đại. một khi bạn nắm vững kiến ​​thức cơ bản này, hãy hành động ngay lập tức, rồi thành công sẽ gõ cửa.

   Có rất nhiều ví dụ về quá trình dẫn đến thành công. chú thân yêu của chúng ta là một trong những tấm gương sáng như vậy. là người phải bôn ba nhiều năm ở nước ngoài, nhiều lần bị bắt vào tù nhưng không cam lòng mà tiếp tục đấu tranh tìm con đường giải phóng dân tộc. Trong suốt những năm tháng ấy, anh cũng không ngừng cố gắng rèn luyện bản thân, học hỏi nhiều điều mới từ đất nước phát triển để áp dụng vào dân tộc mình. hoặc một nhân vật rất nổi tiếng trong thế giới ngày nay, mr. Jack Ma là tỷ phú Trung Quốc đã trải qua hàng nghìn lần thất bại. anh trượt đại học hai lần, nhưng vẫn không bỏ cuộc và tiếp tục học để thi và đỗ. Sau khi tốt nghiệp, anh ấy đã nộp đơn cho hơn ba mươi công việc, tất cả đều bị từ chối liên tiếp. Nhưng không dừng lại ở đó, anh vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ và phát triển công ty của riêng mình và giờ anh đã trở thành một tập đoàn lớn của Trung Quốc. Vì vậy, những người như Bác Hồ hay Jack Ma và nhiều người thành công khác là những người truyền cảm hứng cho chúng tôi. chúng tôi học hỏi ở họ sự kiên trì, bền bỉ, nỗ lực không mệt mỏi để chúng tôi cũng có được thành công của riêng mình.

   nỗ lực, cố gắng để đạt được thành công là điều vô cùng đúng đắn, nhưng không có nghĩa là bạn coi thường thiện ác để đạt được điều mình muốn, mà bạn cho là thành công. Ngoài ra, cũng cần phê bình một số người khi gặp khó khăn đã từ bỏ hoặc khi đã đạt được điều mình mong muốn nhưng lại trì trệ, không chịu tiến bộ thì thành công sẽ không được lâu dài mà chỉ là tạm thời. Là học sinh, thế hệ trẻ tương lai của đất nước, điều đầu tiên chúng ta nên làm là học tập thật tốt, rèn luyện đạo đức không ngừng và quan trọng nhất là trang bị kỹ năng sống để tự tin bước vào đời.

   Hãy nỗ lực và phấn đấu không ngừng, hai tiền đề này sẽ mang đến cho bạn ánh sáng thành công, bởi “thành công chỉ đến khi chúng ta nỗ lực hết mình và không ngừng hoàn thiện bản thân”. Từ đó, khi bạn đạt được thành công mà bạn hằng mong ước, bạn đã khẳng định được mình trong cuộc sống, đồng thời bạn cũng góp phần làm cho gia đình và xã hội ngày càng tươi đẹp hơn.

   thảo luận về thành công trong cuộc sống – mẫu 8

   “thành công không phải là một điểm đến mà là một cuộc hành trình” (moravia). Có rất nhiều con đường dẫn đến thành công, và ngay cả khái niệm thành công cũng khác nhau ở mỗi người. Vậy “thành công” có phải là điểm dừng, là đích đến hay không? bình luận cụ thể cho câu nghị luận xã hội về thành công.

   trong cuộc sống, ai cũng muốn đạt được những mục tiêu nhất định. Một số người nghĩ rằng một cuộc sống đơn giản, hạnh phúc và bình yên là một thành công. Một số người nghĩ rằng thành công là có một sự nghiệp thành công rực rỡ với một tài sản lớn. cũng có người cho rằng thành công chỉ đơn giản là được là chính mình. mọi người đều có định nghĩa riêng về thành công và xây dựng tiêu chuẩn riêng để đo lường thành công của chính họ.

   Mặc dù thành công phụ thuộc vào quan điểm cá nhân, nhưng tóm lại những khái niệm thành công này đều có những đặc điểm chung nhất định. thành công là khi con người đạt được, đạt được điều gì đó mà bản thân mơ ước và được ghi nhận với cảm giác hạnh phúc, hài lòng. thành công xuất hiện trên nhiều phương diện, thành công trong công việc, thành công trong học tập, thành công trong việc xây dựng hạnh phúc, tình yêu …

   Có thể nói, thành công được xem là trung tâm của cuộc sống, đó là lý do tại sao họ có thể sống. có thành công, có thành công thì con người mới thực sự sống có ý nghĩa. nếu họ thành công, họ cảm thấy như họ có cả thế giới. chỉ có thành công, họ mới có thể đứng dậy và tiếp tục chiến đấu vì cuộc sống, con người và xã hội.

   Và dường như thành công là điều mà cả xã hội luôn tìm kiếm. mỗi người phải có cho mình một ước mơ, một mục đích sống và phải nỗ lực để biến ước mơ thành hiện thực, đó mới là thành công. người nghèo cố gắng thay đổi số phận của họ, đó là thành công. sinh viên phấn đấu học tập để đạt được tấm bằng mà họ hằng mong ước, đó cũng là thành công. Sự cần cù và chăm chỉ của những sinh viên vừa tốt nghiệp đại học đã khiến họ đạt được những thành tích tiêu biểu trong công việc, đó là thành công. khi người ta tìm được hạnh phúc, tình yêu mà mình mong muốn, đó chính là thành công. và có nhiều bản hit khác nhau được thể hiện theo nhiều cách khác nhau …

   Nói đến thành công, không thể không nhắc đến thất bại. Bill Gates đã từng nói, “Thật tốt khi ăn mừng thành công, nhưng điều quan trọng hơn là chú ý đến những bài học thất bại.” Quả thật, có thất bại mới có thành công, người ta không chỉ công nhận thành công mà còn phải song song nhìn nhận thất bại. đó là bàn đạp để dẫn mọi người đến với thành công ngày càng tăng trên thiên đàng.

   vì vậy thành công không thể dễ dàng có được mà phải là cả quá trình từ ước mơ, nghị lực, trải nghiệm, thất bại, đứng dậy vượt qua, phấn đấu, cuối cùng cái mới thành công. thành công có ý nghĩa to lớn và thực sự quan trọng đối với cuộc sống và xã hội mà mọi người cần biết và làm.

   Thành công đóng một vai trò quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta. khi con người đạt được thành công là lúc họ hạnh phúc nhất và cũng là lúc họ cảm thấy sự tồn tại của mình trong xã hội là đúng đắn, đó là lý do họ cũng có thể tiếp tục sống và phấn đấu. thành công khiến mọi người vui vẻ, hạnh phúc, được nhiều người tôn trọng và có thể xây dựng nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội.

   Hơn nữa, thành công còn là sự đánh dấu sự trưởng thành về nhiều mặt của một con người. mỗi lần họ thành công là mỗi lần họ phát triển. mỗi khi họ thành công, đó là một điều gì đó quý giá do chính họ phát hiện và lưu giữ. mỗi thành công là một cuộc hành trình, một chặng đường gian nan nhưng thú vị, đầy trải nghiệm, cũng là một thế giới mới đã mở ra và đến với họ.

   thành công cũng là sự mở rộng kiến ​​thức và nhận thức của mọi người về bản thân, về con người xã hội và về thế giới xung quanh. Chỉ khi thành công, người ta mới có thể nhìn lại chặng đường gian nan trước đây, xem để rút kinh nghiệm, xem mình có câu trả lời thỏa đáng cho những gì mình đã bỏ ra và trải qua hay không. Từ đó, mọi người sẽ có động lực để đối mặt với những thử thách khó khăn hơn và thành công hơn hiện tại.

   Hơn nữa, thành công cũng được tạo ra từ thất bại, có thất bại. vì vấp ngã, biết nhìn nhận, phát hiện và khắc phục những khuyết điểm của bản thân, chúng ta ngày càng hoàn thiện bản thân hơn, để có thể vươn tới thành công. “Thất bại cho bạn cách nhìn đúng đắn về thành công.”

   Điều này đã được chứng minh rõ ràng và chắc chắn trong cuộc sống thực. ít ai biết rằng trước khi j.k. Rowling trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới. Trước đây, bà từng có cuộc sống rất khổ cực: ly hôn chồng, một mình nuôi con, nghèo khó về mọi mặt. đôi khi nó thậm chí còn khó khăn đến mức không có tiền để in bản thảo cuốn sách thợ gốm harry của mình. vì vậy ông phải gõ hơn 9.000 từ trên một máy đánh chữ thủ công cũ để gửi cho các nhà xuất bản. Trước những vấp ngã, thất bại, khó khăn ấy, con người ta phải không ngừng vươn lên, vươn lên để thay đổi số phận, vươn lên tìm hạnh phúc, vươn lên để thấy rằng mình còn sống là phải có mục đích. bạn không thể từ bỏ mục đích sống.

   một ví dụ khác cụ thể hơn là thomas edison. Các giáo viên của Thomas Edison nhận xét rằng anh ta “quá chậm để học bất cứ điều gì”, vì vậy mẹ của anh ta đã quyết định từ bỏ nó và tự mình dạy con trai mình. không những thế, anh còn sớm bị sa thải khỏi hai công việc đầu tiên vì “kém năng lực”. Chưa hết, với sự nỗ lực của mình, ngày nay Thomas Edison được biết đến như một trong những nhà cách tân vĩ đại nhất mọi thời đại. thành công đã mỉm cười sau hơn 10.000 nỗ lực phát minh ra bóng đèn điện. đây là một ví dụ tuyệt vời về sự kiên trì thực sự.

   thành công hay không, phụ thuộc vào những bài học, kinh nghiệm, mong muốn thay đổi suy nghĩ của người khác về mình, khát vọng thành công. con người phải luôn sẵn sàng chấp nhận những thiếu sót, thất bại, phải kiên trì, giữ vững ý chí thì mới đạt được thành công. Khi thành công, con người ta tỏa sáng, nhưng đạt được điều đó thì vô cùng khó, đòi hỏi mọi thứ từ nhân cách, phẩm chất đến ý chí, nghị lực và cuối cùng là ước mơ, hoài bão lớn lao của một con người.

   thành công được tạo nên từ thất bại. nhưng chưa trải qua thất bại, gần thành công sẽ không bao giờ thất bại nữa. con người không nên nghỉ ngơi trong chiến thắng, quá hài lòng với những gì mình đã đạt được, kẻ tự phụ và tự phụ sẽ càng thất bại thảm hại hơn.

   Có một câu ngạn ngữ ở đâu đó rằng: “Lên đỉnh núi cao, tầm nhìn sẽ xuống dốc”. cú ngã đau đớn nhất của cuộc đời.

   câu chuyện về một vị lang quân vì coi thường kẻ thù nên đã chủ quan, bất cẩn để kẻ thù là con rể của nước mình, để nhà vua có cơ hội đổi nỏ và đánh cờ trong hòa bình khi kẻ thù đã nằm chết trong thành phố, và bên cạnh đó, ngay cả đứa con gái đáng yêu của chính mình cũng chủ quan. cuối cùng nước mất nhà tan, ông phải chém con gái ruột của mình để đất nước rơi vào tay giặc. đó là một bài học quý giá về sự chủ quan và kiêu ngạo.

   một ví dụ điển hình khác là câu chuyện của donald trump. Donald Trump trước khi sở hữu khối tài sản khổng lồ lên tới 4,5 tỷ đô la và được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness, ông đã từng là con nợ lớn nhất trong lịch sử tài chính với khoản nợ 1 tỷ đô la. Một ngày nọ, ông chỉ vào một người đàn ông vô gia cư và nói với con gái ông ta, “Con có thấy người đàn ông đó ở đằng kia không? ông đã từng là một tỷ phú giàu hơn cha mình. và bây giờ anh ta đang ở trong vũng bùn của xã hội. ”

   Chính vì tự mãn, chính vì tư tưởng chiến thắng mãi mãi trên đỉnh vinh quang mà con người đã lao xuống giếng sâu, xuống vực thẳm của cuộc đời. Đó không còn là một cú ngã bình thường, mà là một cú ngã dài, đầy thất bại và xấu hổ. có thể không có lối thoát.

   và bởi vì mọi người có quan niệm thành công khác nhau, đừng tự đo lường thành công của người khác. không cảm thấy buồn hay ghen tị khi bạn nhìn thấy thành công của người khác. Nói một cách đơn giản, thành công của bạn khác với thành công của những người khác. và đó cũng là một quá trình nỗ lực không ngừng.

   Không có thành công nào mà không tốn kém thời gian, mồ hôi và đôi khi cả máu. đừng nhìn vào những gì đã đạt được mà hãy nhìn vào quá trình nỗ lực. Ngoài ra, đôi khi bạn phải biết cách để bản thân được dẫn dắt trên con đường đúng đắn. đừng mải miết chạy theo những giá trị vật chất, hãy nhìn xa hơn và quan tâm hơn đến bản thân và những người xung quanh. hoàn thiện bản thân hơn về sức khỏe, trí tuệ và cảm xúc. thành công sẽ đến nhưng đó không phải là mục tiêu cuối cùng của cuộc đời.

   Con người muốn thành công phải luôn chuẩn bị cho mục đích sống, ước mơ, kế hoạch, đồng thời cần rèn luyện tính kiên nhẫn, sức mạnh, kỹ năng ứng xử, tích lũy và học hỏi thêm kinh nghiệm. Có thể dễ dàng đạt được kinh nghiệm thực tế và một nhân cách cao đẹp.

   cùng với đó là ý chí vươn lên sau mỗi lần vấp ngã và sự kiên trì, quyết tâm với mục tiêu đã đặt ra trước đó, “thất bại không phải là gục ngã mà là không chịu đứng dậy”. đồng thời phải hạn chế và khắc phục tính tự mãn khi thành công để không nhận kết quả xấu nhất. tìm cách thành công và ngay cả khi bạn thành công, hãy tìm cách duy trì nó lâu nhất có thể.

   thành công, dù đơn giản và ngọt ngào hay xa vời và khó khăn, là ở mỗi người. thành công là một hành trình khám phá và trải nghiệm, không chỉ là một điểm đến. Quan trọng nhất, sẽ không bao giờ có cơ hội cho những kẻ ảo tưởng và lười biếng đạt được thành công. Bất kể ý nghĩa của khái niệm thành công là gì, để đạt được mục tiêu của cuộc đời, bạn phải đặt mục tiêu cho bản thân và có những chỉ dẫn rõ ràng, đúng đắn. Ngoài ra, bạn cũng phải kiên trì và bền bỉ, vì đó là lúc bạn có thể chiến thắng thử thách của bản thân và đạt được thành công trên con đường mình đã chọn.

   thảo luận về thành công trong cuộc sống – mẫu 9

   Bạn đã bao giờ nhận ra rằng cuộc đời này của mỗi chúng ta là một chặng đường kiếm tìm đầy gian nan? trong đó mục tiêu mà mỗi người theo đuổi không gì khác hơn là thành công.

   Trên thực tế, thành công đóng một vai trò quan trọng đối với con người. đó là những gì chúng tôi đã nỗ lực để đạt được khi chúng tôi quyết tâm làm một điều gì đó. nếu chúng ta thành công, chúng ta sẽ cảm nhận rất rõ những nỗ lực đó đã đạt được kết quả như thế nào. thành công còn khẳng định năng lực thực sự của con người, giúp ta chứng tỏ với cuộc sống rằng: bạn sẽ làm được. thành công là động lực thúc đẩy chúng ta leo lên những nấc thang mà nhiều người không dám nghĩ tới. nếu cuộc đời này đối với bạn mà nói đều là thất bại, hoặc chưa một lần thành công thì thật là đáng buồn. nếu không thành công, bạn sẽ luôn “chìm” vào dòng sông cuộc đời, mỗi nỗ lực của bạn đôi khi không được người khác công nhận. nó có thể khiến bạn coi thường bản thân, khiến bạn chán nản, thôi trăn trở về cuộc sống này. vì vậy, thành công sẽ chỉ đến với những ai thực sự quyết tâm, kiên định và quyết tâm.

   trong cuộc sống, bạn nghĩ rằng bạn phải rất giàu có, bạn phải làm điều này và điều kia… đã thành công. nhưng trên thực tế, dù thành công lớn hay nhỏ thì bạn cũng phải nỗ lực mới đạt được. Thử nghĩ xem, một người cha, người mẹ nào đó chỉ mải mê kiếm tiền, bỏ bê con cái, gia đình chỉ mải tranh cãi, không chăm sóc nhau… giàu có là thành công? bạn dùng mọi thủ đoạn để đạt được thứ bạn muốn, nhưng thành công bạn nhận được không chân chính thì chẳng có nghĩa lý gì! do đó, thành công của một người cha, người mẹ là khi con cái họ lớn lên và nói với chúng rằng: “Cảm ơn mẹ đã giúp con tốt nghiệp khóa học nuôi dạy con cái”. Không cần phải màu mè, thành công là ngôi nhà tràn ngập tiếng cười, được làm những gì mình yêu thích, đi những nơi mình muốn, ăn những món mình muốn ăn … thật tuyệt vời, thành công là kết quả của những gì chúng ta tự phấn đấu, không phải những gì thiên nhiên ban tặng cho chúng ta hay bạn may mắn như thế nào trong cuộc sống.

   Thành công đôi khi là những điều rất đơn giản mà ngay cả tuổi mười tám đôi mươi cũng có thể làm được nếu rèn luyện và học tập tốt. thành công sẽ không đợi chúng ta đón nhận mà bạn phải tìm kiếm nó và nỗ lực rất nhiều. do đó, mỗi người phải tự mình phấn đấu để đạt được thành công mà mình mong muốn.

   thảo luận về thành công trong cuộc sống – mẫu 10

   Thành công là mục tiêu sống, là vận mệnh của mỗi con người. Khi sinh ra, chúng ta đều mong muốn được thành công, khẳng định được vị trí của mình trong công việc trong xã hội, được nhiều người ngưỡng mộ và kính trọng, cảm thấy mình đạt được nhiều điều to lớn.

   Tuy nhiên, đạt được thành công chắc chắn không phải là điều dễ dàng mà bạn phải trải qua vô vàn khó khăn thử thách, nhiều lần vấp ngã, thất bại nhưng chưa chắc bạn đã nhìn thấy ánh hào quang của thành công. thành công ở đâu.

   Vậy thành công khủng khiếp là gì? thành công là thành quả, thành quả ngọt ngào mà một người gặt hái được sau những ngày nỗ lực, cống hiến hết mình cho công việc hay mục đích. Nói cách khác, thành công là việc thực hiện được mục đích ban đầu mà chúng ta đã đặt ra cho mình trong công việc, học tập hay một lĩnh vực cụ thể nào đó.

   thành công có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi người trong cuộc đời chúng ta, đối với nam giới đó là sự khẳng định vị thế của mình trong xã hội, là mục đích sống của một người đàn ông. nhiều người sẵn sàng rời xa gia đình, có thời gian giải trí bên những người thân yêu, cùng nhau ăn tối, xem một bộ phim hay, nghe con cái kể về việc học để đắm mình vào công việc chỉ để tìm kiếm thành công.

   nhiều người cũng vì thành đạt mà lao mình vào vòng xoáy của công việc để mưu sinh mà có khi cả tháng không gọi được cha mẹ ra đồng. Nếu bố mẹ tôi gọi điện, họ sẽ nói chuyện qua loa ngoài, giả vờ bận và sau đó vội vàng cúp máy. để rồi khi cha mẹ đau ốm, qua đời, con mới ân hận, ân hận vì tuổi già không lo cho cha mẹ.

   Nhiều gia đình tan vỡ, ly tán, mỗi người một nơi, con cái không có cha, không mẹ, không cha không mẹ, chỉ vì người cha mải mê công việc, mưu cầu thành đạt mà quên mất vợ. chịu nhiều thiệt thòi và thất vọng. họ tìm cách ly hôn bởi vì sức chịu đựng của con người chỉ đi quá xa.

   Bạn có bao giờ tự hỏi rằng thành công đôi khi chỉ cần người chồng, người con trai dành thời gian chuẩn bị một bữa tối ngon miệng và vui vẻ trong ngày 8/3 để chúc mừng vợ, mẹ của mình?

   Đối với học sinh thành đạt không có nghĩa là bạn luôn phải là người đi đầu, nếu học lực của bạn không quá xuất sắc thì thành công đôi khi chỉ cần bạn chăm chỉ và nghe lời cha mẹ, thầy cô, ngoan ngoãn, sống nguyên tắc không làm gì để mọi người buồn, đó là thành công. trong gia đình, ngoài giờ học, hãy giúp đỡ bố mẹ những công việc phù hợp, giảm bớt sự lo lắng, áp lực của bố mẹ khi phải lo toan nhiều thứ ngoài xã hội, hãy tạo niềm vui cho bố mẹ bằng những cốc nước ngọt sau đây. văn phòng. đó cũng là một thành công.

   Tham khảo: Soạn bài Tôi yêu em (Pu-Skin) | Soạn văn 11 hay nhất

   đôi khi thành công không lớn và hoành tráng như nhà bác học newton đã khám phá ra thuyết vạn vật hấp dẫn, nhưng thành công đôi khi chỉ là bạn cố gắng vượt qua những cám dỗ. những thói quen xấu như không trốn học, không chơi game online cũng vậy. thành công.

   Trong mỗi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kỳ thi tuyển sinh đại học, nhiều học sinh thi trượt trở nên chán nản, hờn dỗi, rồi chết vì cảm thấy mình thất bại. Tôi đã không đạt được nó, tôi đã không đạt được ước mơ của mình. nhưng thực tế, nếu bạn đã nỗ lực hết mình thì không có gì phải hối tiếc. cuộc sống còn nhiều điều thú vị khác, bạn có thể vượt qua thất bại này để tìm kiếm cơ hội trong năm tới. nếu không, bạn cũng có thể chọn một con đường khác để dẫn đến thành công. Chỉ cần bạn luôn nỗ lực hết mình trong bất kỳ công việc hay con đường nào thì đó chính là thành công.

   Đối với cha mẹ, chỉ cần con cái biết vâng lời mọi người, sống vui vẻ hoạt bát, hiếu thảo với cha mẹ đã là thành công lớn nhất. và tất cả những thành công về địa vị, đôi khi cần tiền nhưng thực tế chúng chỉ là phù du.

   Có một người mẹ góa chồng từ khi còn nhỏ và có một cậu con trai. ông đã làm việc chăm chỉ để nuôi dạy con trai mình thành đạt, cho nó ăn học đến nơi đến chốn. người con trai muốn thoát khỏi số phận nghèo khó nên đã rất nỗ lực trong học tập và công việc, sau này cũng lập được một số thành tích. Sau đó, anh gặp một cô con gái xuất thân từ một gia đình giàu có và quyền quý, cha cô ấy đã làm một công việc tuyệt vời có thể giúp anh thăng tiến nhanh hơn, biến những dự án nghiên cứu trong mơ của anh thành hiện thực. nhưng để được gả con gái, phú ông ra điều kiện chàng trai phải cắt đứt mọi quan hệ với mẹ mình. bởi vì cô ấy nghèo và không xứng đáng được gả vào một gia đình quyền thế. đứa trẻ suy nghĩ rất nhiều. Người mẹ vì thương con nên đã chủ động khuyên anh cắt đứt liên lạc với mình để cưới cô gái kia. nhưng rồi tôi đã suy nghĩ và chọn mẹ, vì theo anh, nếu thành công, nếu không đi con đường này thì mẹ sẽ đi con đường khác. Đi đường vòng có thể mệt và khó hơn đi thẳng, nhưng bạn vẫn sẽ đến đích. và chỉ có một người mẹ, anh không thể từ bỏ người mẹ đã vất vả nuôi anh bao nhiêu năm. Qua câu chuyện này chúng ta có thể thấy rằng có rất nhiều con đường dẫn đến thành công, điều quan trọng là bạn có phấn đấu để hoàn thiện bản thân hay không, nhưng thành công vẫn luôn chờ bạn ở đâu đó, ở một nơi nào đó, đừng nản lòng mà hãy cố gắng lên nhé.

   Thành công rất quan trọng, nhưng trong đời người, thành công không phải là tất cả. Có nhiều điều quan trọng hơn thành công hơn những người thân yêu của chúng ta.

   vì vậy, trên con đường thành công, hãy nhìn lại những người xung quanh xem bạn đã hoàn thành tốt trách nhiệm của mình với họ hay chưa, đừng quên chạy theo thành công.

   thảo luận về thành công trong cuộc sống – mẫu 11

   Cuộc sống là một hành trình đầy khó khăn và thử thách mà con người phải vượt qua. mọi người đều khao khát được thành công. và đó đã trở thành đích đến cho mọi nỗ lực của chúng tôi.

   Không có định nghĩa cố định về thành công. nhưng nếu hiểu một cách đơn giản nhất thì thành công là khi con người đạt được mong muốn của bản thân, đạt được mục tiêu đề ra hoặc hoàn thành xuất sắc công việc được giao… thì biểu hiện của thành công ở mỗi người là khác nhau. đối với học sinh là đạt kết quả học tập cao, đối với giáo viên là phải dạy dỗ nhiều thế hệ học sinh thành tài. Đối với một kiến ​​trúc sư, thành công nằm ở việc xây dựng những ngôi nhà lâu dài. đối với một doanh nhân, đó là tạo ra nhiều lợi nhuận…

   “con đường trải đầy hoa hồng. Chân tôi cũng bị đau vì móng tay. ” thực tế cho thấy, không có thành công nào mà không phải trả giá bằng vô số khó khăn và thất bại. nhưng không phải ai cũng có thể vượt qua những thử thách đó. bao nhiêu công ty khi mới thành lập tâm huyết nhưng gặp khó khăn không biết xoay sở ra sao, đành phải cầu cứu nhà nước. có nhiều bạn sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường không cố gắng học tập để nâng cao kiến ​​thức và rèn luyện kỹ năng mềm. họ chỉ biết ngày đêm đắm chìm trong những cuộc vui, sa vào những tệ nạn xã hội. Cho đến khi ra trường, tôi vẫn không biết tương lai của mình sẽ như thế nào, mục tiêu của mình là gì.

   muốn thành công, con người không thể lười biếng mà phải trông chờ vào sự giúp đỡ của những người xung quanh. bạn cần phải tự làm việc mỗi ngày. cũng như luôn giữ trong tim mình ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết và niềm tin chiến thắng ở cuối con đường. Một trong những ví dụ điển hình về nỗ lực vươn tới thành công là Arianna Huffington. Bà là nữ doanh nhân, chính trị gia, nhà báo và là người phụ nữ quyền lực nhất trong giới truyền thông. Để có được thành công như vậy, ông từng nhận thất bại cay đắng khi chỉ nhận được 0,55% phiếu bầu cho cuộc đua tổng thống Mỹ. uu. 2003. Anh cũng đã xuất bản nhiều cuốn sách nổi tiếng, được nhiều người đón nhận. Trước đó, cuốn sách đầu tiên, La mujer mujer – xuất bản năm 1973 khi cô 23 tuổi – bán khá chạy, nhưng cuốn thứ hai đã bị từ chối 36 lần. Tuy nhiên, điều đó không khiến Arianna Huffington thất vọng. với lòng nhiệt huyết và quyết tâm vượt qua thất bại, ông đã viết và xuất bản thêm 13 cuốn sách, thường về các chủ đề chính kiến ​​và viết tiểu sử. hoặc không cần thiết phải lấy ví dụ từ một nơi quá xa. bạn có biết tên nguyễn công phuong không? câu chuyện về một cầu thủ trẻ dám đối mặt với khó khăn để vượt qua giới hạn của bản thân. trong đợt thi tuyển sinh vào học viện đào tạo bóng đá trẻ River lam nghệ an, cầu thủ này đã bị treo giò một lần do thể lực không đảm bảo. ý thức được những hạn chế của bản thân, anh chăm chỉ tập luyện để nâng cao thể trạng. đồng thời tiếp tục phát huy thế mạnh về mặt kỹ thuật. Cho đến ngày nay, cái tên Nguyễn Công Phượng đã trở thành một trong những trụ cột không thể thiếu của đội tuyển bóng đá Việt Nam. kết quả là thành công không phụ lòng ai khi người đó đủ cố gắng và kiên trì.

   Đấu tranh để đạt được thành công không có nghĩa là thách thức mọi thứ để đạt được nó. nhiều người thường lợi dụng mong muốn thành công để làm những việc trái với luân thường đạo lý và pháp luật. nhiều người, để đạt được thành công, đã trở thành những cỗ máy vô tri vô giác, luôn dè chừng cạnh tranh với nhau, thậm chí là tự làm hại mình. thành công như vậy, cũng đồng nghĩa với việc hủy hoại tình cảm tốt đẹp của con người. ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển. Thế hệ trẻ Việt Nam đang trở thành những công dân toàn cầu tự tin và gắn bó. nhiều bạn trẻ cảm thấy lo sợ, không dám thoát khỏi sự bảo bọc của gia đình. họ sợ thất bại mặc dù họ chưa bao giờ thử. cũng có nhiều người chỉ biết chạy theo những giá trị vật chất, quyền lực và coi đó là thành công mà mình mong muốn. những hành động đó thực sự đáng trách.

   Đối với tôi, học sinh cuối cấp đang phải đối mặt với một kỳ thi tuyển sinh quan trọng. Em luôn tự nhủ phải cố gắng học tập chăm chỉ để nâng cao kiến ​​thức. thành công mà tôi đang hướng tới bây giờ là một ngôi trường trung học mơ ước. và nếu đạt được điều đó, tôi sẽ trở thành ngọn lửa luôn có niềm tin, sự lạc quan và niềm tin. Chúng tôi hy vọng rằng ở cuối con đường, ánh sáng của thành công đang chờ đợi chúng tôi sẽ được nhìn thấy. mỗi người phải nhận thức đúng về hai chữ “thành công” thì mới có thể trở thành người có ích cho đất nước.

   vì vậy, để thành công, chúng ta phải nỗ lực không ngừng nhưng cũng không được đánh mất những giá trị tốt đẹp. ranh giới giữa thành công và thất bại là vô cùng mỏng manh. và mọi người cần biết làm thế nào để đạt được thành công mà họ muốn. Như ai đó đã từng nói: “Sự khác biệt giữa người thành công và người không thành công không nằm ở sức mạnh, kiến ​​thức, sự hiểu biết mà là ở ý chí”.

   thảo luận về thành công trong cuộc sống – mẫu 12

   Trong cuộc sống, người ta vẫn chúc nhau thành công, vậy bạn đã bao giờ tự định nghĩa mình thành công chưa? đối với thành công của một người, nhưng đối với người khác, đó chỉ là một trong những bước đầu tiên. nhưng không thể phủ nhận rằng mọi người luôn cố gắng để có thể đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống.

   Rất khó để đưa ra định nghĩa chính xác về thành công. vì như đã nói ở trên, thành công phụ thuộc vào bản thân của mỗi người. có những người đặt thành công là phải làm được điều gì đó thật lớn lao, nhưng có những người chỉ đặt mức độ thành công ở mức thấp hơn là dễ đạt được hơn. chúng ta có thể hiểu đơn giản thành công là chúng ta có thể sống tốt hơn ngày hôm qua một chút so với ngày hôm qua, thì chúng ta đã thành công.

   khi bạn cảm thấy mình viết kém và bạn sẽ sớm phát hiện ra. nếu các em quyết tâm có thể học tốt môn văn thì lớp này chỉ cần dành ít phút đọc các tài liệu liên quan đến văn học, hoặc trong các tiết học văn các em chú ý hơn và cho ý kiến ​​của mình. Bạn sẽ được thầy hướng dẫn và định hướng tốt cho bạn. tương tác với giáo viên đưa ra ý kiến ​​và quan trọng hơn là em đã rèn luyện được cho mình thói quen viết những đoạn giới thiệu ngắn rồi viết những câu diễn đạt hay. và như vậy, mỗi ngày bất chợt trôi qua, bạn sẽ thấy rằng việc học văn không hề khó chút nào, bạn cũng sẽ tự rèn luyện mình trong quá trình nỗ lực. Trong kì thi học kì 1 môn văn của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. và thế là xong.

   thành công là nỗ lực để đạt được nó. và kết quả đạt được với mục tiêu đã đánh dấu đó cũng là một thành công.

   Con người luôn khao khát thành công, nhưng nếu chúng ta tìm thấy tất cả các con đường và ở trong đó, cũng như đã thay đổi mọi thứ để đạt được thành công, thì điều đó chẳng có nghĩa lý gì. thành công khi được nhìn xa hơn phải được tôn trọng và công nhận. cho dù bạn làm được điều gì đó vĩ đại, tạo được danh tiếng trong xã hội nhưng lại không nhận được sự tôn trọng từ những người xung quanh, dường như những điều đó chẳng có ý nghĩa gì cả, và đó không phải là điều bạn đã thành công. ví dụ như một người đàn ông được thăng chức giám đốc vì là cháu của tổng giám đốc hoặc một giáo viên được thăng chức giám đốc vì là con gái của giám đốc sở giáo dục và đào tạo tỉnh, v.v., và cũng có rất nhiều những bất công mà “một người có thể làm cho họ” đang diễn ra, thật đáng khinh bỉ, vì có vẻ như họ đang nghĩ rằng mình thành công nhưng thực sự thì không.

   Bạn cố gắng đạt được thành công như những mục tiêu bạn đã đặt ra cho chính mình. vì bạn hãy nhớ rằng bạn cũng là người có công lớn của cha mẹ. Mỗi ngày trôi qua dường như bạn hãy luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, tốt hơn hết là hãy luôn làm những việc có ích cho gia đình và xã hội. chắc chắn bạn sẽ thấy bạn của ngày mai tốt hơn bạn của ngày hôm nay nghĩa là bạn đã thành công rồi.

   thảo luận về thành công trong cuộc sống – mô hình 13

   Thành công của một người thường không do tự nhiên tạo ra, cũng không phải do người khác ban tặng. nhưng nó nằm trong nỗ lực của mỗi người. Trong thế giới rộng lớn này, không có gì là giống nhau, vì vậy mỗi người có bí quyết riêng để đạt được mục tiêu thành công: có người chăm chỉ, cần cù, chăm chỉ như ong để tích lũy, mỗi ngày có người sẵn sàng đối mặt với thử thách. . , họ dám mạo hiểm mọi thứ để theo đuổi ước mơ hoài bão của mình, có rất nhiều người có năng lực thiên bẩm, để thành công họ nuôi dưỡng và phát triển những gì họ mong muốn. tài năng thiên bẩm đó… nhưng, bản chất của thành công rất giống nhau ở mỗi người, đó là sự nỗ lực hết mình, hoàn thiện bản thân tốt nhất giống như một câu nói mà tôi đã từng đọc, từng nghe: “Thành công chỉ đến khi chúng ta nỗ lực hết mình và tiến bộ liên tục. “

   Thành công là điều mà tất cả chúng ta đều khao khát đạt được. Nhưng muốn thành công thì phải tuân thủ đầy đủ hai điều kiện: nỗ lực hết mình và không ngừng cải tiến thì mới đạt được thành công. cống hiến hết mình là sự cố gắng, nỗ lực tột bậc, luôn kiên trì, bền bỉ, không bao giờ bỏ cuộc vì thất bại. còn “cải thiện bản thân liên tục” là giúp chúng ta trở nên hoàn thiện hơn, cần phải rèn luyện và hoàn thiện bản thân, không nên dễ dàng hài lòng với bản thân. khi bạn có đủ cả hai điều kiện này, sớm muộn gì thành công cũng sẽ gõ cửa. thống lĩnh, phấn đấu, luôn cải thiện, hoàn thiện bản thân.

   Thành công không hề dễ dàng, muốn hay không đều nằm trong tay bạn nếu bạn biết cách tận dụng những cơ hội trong cuộc sống. thành công có thể đến rất đột ngột, có khi thất bại mới bắt đầu, nên nếu bạn mang tâm lý lo lắng, để thất bại nuốt chửng mình, bỏ cuộc giữa chừng thì bạn sẽ mất cơ hội đạt được mục tiêu và ước mơ của mình. Thành công sẽ không mỉm cười với những bạn không bao giờ thay đổi bản thân theo hướng tích cực, và chắc chắn bạn không thể bám lấy thành công lâu nếu bạn dễ dàng hài lòng với những gì trước mắt, hài lòng và yêu bản thân. / p>

   cuộc sống muôn màu, muôn ngàn thay đổi, mỗi người cần làm chủ mọi quyết định, suy nghĩ, hành vi của bản thân và kết quả của việc thực hiện hành vi của chính mình. chúng ta cần không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân. hãy nhìn vào những tấm gương xung quanh mình, như thầy Nguyễn Ngọc Ký, dù không có tay để cầm và viết nhưng thầy vẫn cố gắng dùng đôi chân của mình để tạo ra những con chữ đẹp. Hay họa sĩ kiệt xuất Leonardo Davinci ngày nào cũng chăm chỉ vẽ những quả trứng tròn để trau dồi kỹ năng qua từng hình ảnh tưởng chừng như đơn giản, để rồi giờ đây cả thế giới phải trầm trồ khen ngợi tranh của ông. nhìn những giọt mồ hôi của các vận động viên, để có được những tấm huy chương vàng, huy chương bạc làm rạng danh đất nước họ đã ngày đêm khổ luyện từ khi còn rất nhỏ… .và tất cả họ, tất cả họ đều đã thành công trên con đường mình đã đi. đi du lịch. đã chọn.

   Nhưng đừng tạo ra bi kịch vì tìm kiếm thành công, mặc dù cố gắng đạt được vinh quang cho đến cùng không có nghĩa là bạn sẽ mạo hiểm mọi thứ để đạt được điều mình muốn. bạn cần phải dựa vào thực lực của chính mình, nội lực của chính mình, không ngừng tiến bộ. không sử dụng bất kỳ thủ thuật nào để đạt được thành công. lúc đó dù đứng trên đỉnh cao nhưng mọi thứ chỉ là bấp bênh, dễ vuột mất, thành công cũng như con người ta, chỉ bền vững khi được tạo nên từ chính sức mình và những hành động thiết thực của bản thân. “Thành công chỉ đến khi chúng ta nỗ lực hết mình và không ngừng hoàn thiện bản thân”. trích dẫn này đã cung cấp cho chúng tôi hướng dẫn chính xác về cách thức và điều kiện để đạt được thành công. Trong xã hội hiện đại ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ có suy nghĩ lệch lạc về thành công. họ đã chọn cho mình những cách thành công khiến người khác nhìn vào sẽ nghĩ rằng họ hài hước vì đối với họ, được người khác chú ý mới là thành công. Càng ngày, chúng ta càng thấy ngày càng nhiều những “hot boy, hot girl” tự phong, họ làm những trò lố bịch, họ có vẻ dày đặc hơn, ảnh hưởng không nhỏ đến nhận thức của giới trẻ hiện nay. vì vậy, câu nói về thành công có giá trị thức tỉnh sâu sắc đối với mỗi cá nhân, mỗi chúng ta.

   Đạt được thành công là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn, vì vậy chúng ta hãy xác định mục tiêu đúng đắn và nỗ lực hết mình, hoàn thiện bản thân mỗi ngày. chúng ta cũng nên chia sẻ những cách để đạt được thành công trong cuộc sống.

   thảo luận về thành công trong cuộc sống – mẫu 14

   Thật khó để nói khái niệm chính xác về thành công và càng khó hơn khi cố gắng hiểu ý nghĩa của việc thành công trong cuộc sống. Chúng ta đã nghe rất nhiều về từ “thành công”. theo quan điểm khách quan, “thành công” là một tuyên bố vang dội về thành tựu của con người, là đỉnh cao chiến thắng trong một chuỗi các hoạt động mang lại thành công cho cá nhân. Rõ ràng, một người được coi là thành công khi họ đạt được hoặc đạt được giá trị nào đó trong cuộc sống. Nếu bạn muốn trở thành một trong những người đạt được thành công, trước tiên bạn phải hiểu định nghĩa chính xác về “thành công” và các yếu tố tạo nên thành công của mọi người.

   Nói một cách đơn giản nhất, thành công có nghĩa là đạt được mục tiêu đã đặt ra trong công việc hoặc cuộc sống thông qua một loạt các hoạt động tương tác với công việc và con người. thành công là nhận được kết quả, mục đích như ý muốn; là hiện thực hóa mục tiêu, lý tưởng, chuyển kế hoạch, dự định thành kết quả cụ thể có giá trị vật chất hoặc tinh thần.

   những người thành công là những người đạt được những thành tựu to lớn trong công việc và trong cuộc sống, tạo động lực cho sự phát triển xã hội. người có giá trị, theo nghĩa mà chúng ta có thể gọi là một người thành công; và người được coi là thành đạt về địa vị hoặc tiền bạc, trong một xã hội có lương tâm trung bình, không nhất thiết phải là người có giá trị. nó phụ thuộc vào cách họ thành công, họ có trung thực, phù hợp với lợi ích của cộng đồng hay không…

   mọi người đều có nhu cầu làm việc thành công để khẳng định mình trong cuộc sống này. Có vẻ như thành công là một nhiệm vụ mà hàng triệu người trên thế giới đang không ngừng phấn đấu! Đó không chỉ là thể hiện năng lực bản thân mà còn là việc thỏa mãn khát vọng chiến thắng vốn có trong mỗi người. Tất nhiên, khi chúng ta thành công, chúng ta sẽ tự hào về thành quả của mình và gia tăng giá trị cho cuộc sống. nhưng nếu chúng ta thất bại, mọi vấn đề trở nên khó khăn hơn và khó đạt được niềm vui trong cuộc sống.

   Tuy nhiên, có rất nhiều người đạt đến đỉnh cao của thành công, tỏa sáng rực rỡ, nhưng cuộc đời của họ lại chứa đầy những chuỗi ngày dài buồn bã, cô đơn và thiếu thốn tình yêu thương! đơn giản vì họ không cung cấp cho người khác những giá trị mà cuộc sống coi trọng: hạnh phúc, tình yêu thương, sự kiên nhẫn, khiêm tốn và lịch sự.

   do đó, giữa người thành công và người có giá trị tồn tại hai loại người với nhiều điểm khác biệt. những người thành công là những người đạt được mục tiêu của mình, đạt được những thành tựu khiến người khác phải ngưỡng mộ. mục tiêu càng lớn thì thành công càng lớn. Trên con đường đạt được mục tiêu, con đường của những người thành công có thể giống hoặc không giống với con đường của những người có giá trị.

   cuộc sống không nên chỉ mưu cầu vinh quang, hạnh phúc cho bản thân mà còn phải mang lại nhiều giá trị hữu ích cho xã hội, góp phần vào sự phát triển của xã hội. Bill Gate đã không chỉ tìm thấy mục tiêu và thành công trong cuộc sống của mình, mà còn để lại nhiều lợi ích cho xã hội về tri thức và tài sản. albert einstein đã dành cả cuộc đời của mình để học chỉ vì sự tiến bộ của nhân loại. những cống hiến của anh ấy mãi mãi là một kỳ quan và bản thân anh ấy không có tài sản lớn nào ngoài vinh quang.

   einstein nói điều này vì ông muốn đưa nền văn minh nhân loại đi đúng hướng. có lẽ ông cũng biết rất rõ tâm lý con người bình thường là muốn hưởng thụ nhiều hơn hy sinh, muốn thành công hơn coi trọng, theo đuổi vẻ hào nhoáng của cuộc sống thay vì tận hưởng sâu sắc đời sống tinh thần. >

   Thành công luôn là khát vọng mà mọi người nên theo đuổi. Những người thành công luôn được mọi người yêu quý, kính trọng và tôn vinh, không phải vì sự thể hiện ra bên ngoài mà vì sự hy sinh, lòng dũng cảm hay sự chuyên nghiệp trong công việc mà họ làm hàng ngày.

   Hãy biết cách sống có giá trị trước khi bạn muốn trở thành một người thành công. Nếu những điều bạn làm chỉ mang lại lợi ích cho bản thân trong một sự tương tác hạn chế, chúng không mang lại lợi ích gì cho cuộc sống này, đó không phải là một cuộc sống thành công. đó chỉ là sự phù phiếm, một cá nhân ích kỷ.

   Để trở thành một người thành công, trước tiên bạn phải có nhiều lý lẽ thường tình, đó là biết lý lẽ đúng đắn. mọi hành động phải vì con người, vì con người, vì công bằng xã hội và vì sự tiến bộ của nhân loại. những người có lương tri tạo nên một xã hội có nhiều lẽ phải. trong một xã hội có nhiều lẽ phải, mọi việc đều rõ ràng, đúng sai và quy mô đạo đức được đảm bảo. nhiệm vụ này được thực hiện bởi giáo dục. chỉ có giáo dục đúng hướng mới vững vàng tiến lên toàn xã hội và đất nước. do đó, hãy chú ý nuôi dưỡng nhân cách và nghị lực của bạn trước khi theo đuổi một thành công nhất định mà bạn mong muốn.

   Không phải ai làm việc chăm chỉ cũng sẽ thành công. thành công đến từ việc nhận thức và hiểu rõ các yếu tố giúp chúng ta thành công và áp dụng chúng một cách khoa học, hiệu quả.

   Yếu tố quan trọng nhất để bắt đầu thành công trong công việc là cơ hội. cơ hội là những hoàn cảnh thuận lợi (hoàn cảnh xã hội, sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè) đến với ta đúng lúc. nắm bắt cơ hội để thành công là thói quen phổ biến của những người thành công.

   một bằng chứng rõ ràng và có tính thuyết phục cao về lịch sử kiên cường của dân tộc. Đầu năm 1945, khi phát xít đầu hàng đồng minh, quân Pháp, Nhật ở Việt Nam hoang mang, chớp thời cơ, lãnh tụ Hồ Chí Minh đã phát động phong trào khởi nghĩa giành chính quyền trên phạm vi cả nước. trong thời gian ngắn, chính quyền đã về tay người dân.

   Bạn chỉ muốn thành công trong cuộc sống và may mắn thôi là chưa đủ. cần có cơ sở vật chất ban đầu vững chắc để triển khai các kế hoạch bằng những hành động cụ thể. Như bạn thấy, chúng ta không thể thành công tay trắng. những thứ vật chất giúp chúng ta có sức mạnh để vận hành và thúc đẩy công việc tiến tới thành công.

   có nhiều người suýt đạt được thành công nhưng cuối cùng lại phải nhận thất bại chỉ vì sự yếu kém về vật chất và kinh tế. Chúng ta có thể nghĩ đến câu chuyện cuộc đời của Harland Sander, chủ tiệm gà rán nổi tiếng của Kentucky, là một ví dụ hấp dẫn. Harland Sander có thể được coi là món gà rán ngon nhất ở Mỹ. nhưng phải đến khi 65 tuổi, ông mới nhận ra điều đó.

   một trong những lý do dẫn đến sự chậm trễ này là do thợ làm cát harland chưa bao giờ có nhiều tiền để suy nghĩ về việc điều hành công việc kinh doanh của riêng mình. và khi có cơ hội nhận ra những thất bại trong cuộc đời, anh ấy đã nhận ra cơ hội cuối cùng và thay đổi cuộc đời mình.

   Thành công trong công việc và trong cuộc sống cũng cần phải có một bản lĩnh vững vàng, biết nhìn ra cơ hội, thử thách và can đảm vượt qua để giành lấy chiến thắng. trí tuệ có thể là hiểu biết sâu rộng, tầm nhìn chiến lược; có khả năng phán đoán, suy luận về thực tế và các điều kiện chủ quan, khách quan để có phương án phù hợp với năng lực của mình; có kỹ năng làm việc, làm việc có phương pháp, biết lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch, có khả năng tổ chức công việc, biết tận dụng kinh nghiệm để làm tốt công việc đó và điều chỉnh kế hoạch khi cần thiết.

   Muốn có một cuộc sống thành công, chúng ta phải luôn say mê công việc và không bao giờ quên những mục tiêu đầy tham vọng của mình. người thành đạt luôn tự tin, dũng cảm, mưu trí, có ý chí quyết tâm cao, vượt qua mọi trở ngại, khó khăn; dám chấp nhận rủi ro, dám thừa nhận sai lầm để nhanh chóng tìm ra giải pháp, luôn lạc quan và tin tưởng vào tương lai.

   Để thuyết phục người khác và tin tưởng hợp tác, bạn phải có phẩm chất đạo đức tốt, cởi mở, trung thực, kiên trì, nhẫn nại và tinh thần trách nhiệm cao để tạo dựng lòng tin. biết chia sẻ vinh quang với người khác, không bao giờ tự cho mình thành tích; có thái độ sống tích cực, có kỹ năng giao tiếp tốt để tận dụng cơ hội, hợp tác và chia sẻ trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. biết cách dùng người và tập hợp những người có năng lực và có trách nhiệm xung quanh mình.

   tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được thành công. nếu chúng ta thất bại, hãy xem đó là bước đệm để nghỉ ngơi để có thể tiến xa hơn, cao hơn trong công việc. khi thất bại, đừng bao giờ đổ lỗi cho số phận vì không có thất bại nào là mãi mãi, chỉ có những người không muốn vươn lên mới thành công.

   Bí quyết thành công là làm chủ bản thân, thành thạo kỹ năng, không ngừng học hỏi và sáng tạo, chăm chỉ, có ý chí quyết tâm cao thì mới thành công.

   hợp tác với mọi người, làm việc với đối tác, chia sẻ, lắng nghe và thấu hiểu, thông cảm và hỗ trợ trong công việc là cơ sở sức mạnh để thành công. bạn sẽ không thể đạt được thành tích tốt một mình mà chỉ có thể là kết quả của việc nhiều người thực hiện nó một cách nhất quán trong một thời gian dài.

   trong mọi trường hợp, muốn sống thành công, chúng ta phải luôn biết kết hợp những yếu tố, những yếu tố cần thiết trong công việc và hành động. tuy nhiên, cuộc sống thành công là như thế nào còn tùy thuộc vào lương tâm, nguyện vọng và mục tiêu của mỗi người.

   thảo luận về thành công trong cuộc sống – mẫu 15

   Trong cuộc sống, không ai muốn rơi vào hố sâu của thất bại, vì vậy hãy luôn cố gắng để đạt được thành công. tuy nhiên, thất bại hay thành công là những thứ chúng ta phải trải qua để thấy được mình đã trưởng thành như thế nào. thất bại và thành công luôn cùng tồn tại và triệt tiêu lẫn nhau.

   thành công là kết quả đạt được sau quá trình cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ. đó là sự cố gắng có được từ công việc và học tập. thành công cũng có thể xem là niềm vui tinh thần tạo nên nhiều niềm vui khác mà nhiều người vẫn đang phấn đấu. thất bại là trạng thái rơi vào tuyệt vọng, bế tắc vì không thể hoàn thành mục tiêu đã đặt ra cho bản thân, không thể trở thành người như mong muốn. thành công và thất bại luôn tồn tại trong mỗi con người. đây là hai trạng thái xuất hiện nhiều hơn một lần ở một người. một số người đi từ thất bại này đến thất bại khác và cuối cùng thành công.

   những biểu hiện của thành công và thất bại rất đa dạng và phong phú. và quan niệm về thành công và thất bại của mỗi người cũng khác nhau. Đối với người này, thành công là đạt được ước mơ làm bác sĩ, làm việc ở bệnh viện lớn, thu nhập cao, có nhà, xe, vợ đảm đang, yêu thương chồng con. nhưng đối với một số người, thành công rất đơn giản, rất bình dị, chỉ cần có một công việc để làm, một người để yêu thương và chăm sóc.

   Để đạt được thành công cần phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách, thậm chí là thất bại cũng phải đối mặt và vượt qua. những thất bại đó không hề nhỏ, nó có thể là sự bù đắp của nhiều thứ khác để đạt được điều mình mong muốn. có một chàng trai vì mong muốn trở thành một nhiếp ảnh gia nổi tiếng đã phải đánh đổi những năm tháng tuổi trẻ của mình để chụp qua những vùng đất vô danh với hy vọng tìm được những bức ảnh thực sự ý nghĩa. sự bù đắp đó đã tạo nên thương hiệu và tên tuổi nổi tiếng của anh ngày nay. đó là thành công mà bạn mong muốn đạt được.

   Những thất bại mà chúng ta trải qua không phải là tất cả đều là ngõ cụt và kết thúc. những thất bại mà chúng ta phải chịu đựng là những kinh nghiệm và sự trưởng thành mà chúng ta nhận được sau này. Vậy tại sao bạn không dám thất bại, không dám thay đổi? Có một câu nói rằng “thất bại là mẹ của thành công”. chúng ta có thể thấy rằng tầm quan trọng của thất bại đối với thành công là nền tảng để chúng ta liên tục bảo vệ bản thân và học hỏi. không có con đường nào trải đầy hoa hồng, chỉ có sự đền bù mới có thể tồn tại vĩnh viễn.

   con đường của mỗi chúng ta chưa bao giờ là dễ dàng, vì vậy chúng ta đừng sợ khó khăn, thử thách hay thất bại. bạn phải trải qua những điều đó để thấy mình trưởng thành và thành công sẽ đến trong tương lai.

   những người thành công là những người coi thất bại như một người bạn thân thiết, để vực dậy. Thành công có sự đánh đổi, vì vậy chúng ta đừng ngần ngại thất bại để đổi lấy thành công sau này. những người không dám đối mặt với thất bại là những người không có ý chí và nghị lực, không có quyết tâm vượt qua mọi thứ.

   Câu chuyện giữa thành công và thất bại là một câu chuyện muôn thuở. vì vậy mỗi người cần có cái nhìn đúng đắn hơn về hai điều này để trở thành người có ích hơn.

   Tham khảo: Soạn bài Đây thôn Vĩ Dạ (Hàn Mạc Tử) | Soạn văn 11 hay nhất

   XEM THÊM:  Cảm nhận của em về bài thơ đồng chí

   Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nghị luận về thành công trong cuộc sống (16 mẫu) – Văn 12. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

   Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

   Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi Xin cám ơn!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *