Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
426 lượt xem

Quang Dũng – Một hồn thơ đẹp và rất riêng | Báo Dân trí

Bạn đang quan tâm đến Quang Dũng – Một hồn thơ đẹp và rất riêng | Báo Dân trí phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Quang Dũng – Một hồn thơ đẹp và rất riêng | Báo Dân trí

Trong buổi trò chuyện, các diễn giả và khán giả nhớ lại chặng đường dài vinh quang về thơ ca của ông, những nét đẹp và sự khác biệt đặc biệt của thơ ông.

Là một trong những nhà thơ nổi tiếng nhất của Việt Nam, các tác phẩm của Quang Dũng được ghi nhận là sự khác biệt triệt để trong phong trào thơ mới 1932-1945. Hai tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là Tây Tiến và Đôi mắt người Sơn Tây đã rất quen thuộc với bạn đọc. tuy nhiên, thơ của quang dung không phải chỉ có hai bài thơ đó …

Phong trào thơ mới 1932-1945 đánh dấu sự thành công rực rỡ của nền văn học Việt Nam với sự đóng góp của những tên tuổi nổi tiếng với phong cách thơ lãng mạn, hào sảng nổi bật trong giới thơ ca như: Nguyễn đình thi, chính loan, công bằng, hoàng cẩm, quang dung. ..và dĩ nhiên không ai có thể quên được miền tây của thi sĩ quang dung, bởi bản thân quang dung dường như đã đi lạc khỏi định hướng của những nhà thơ khác.

nhà thơ vu quan phuong đã thừa nhận trong bài nói chuyện: “Quang dũng đứng một mình trong ốc đảo, nhất là với thơ phương tây. Nó không có điểm gì chung với các nhà thơ khác, nó nổi bật so với các nhà thơ khác. Nó được thiết lập như một hòn đảo giữa các nhà thơ của cuộc kháng chiến. ”.

Nhà phê bình văn học Nguyễn Xuân Nguyên cũng không tiếc lời khen ngợi của phương Tây dành cho Quang dũng: “một bài thơ tuyệt vời và có một vị trí đặc biệt trong lòng công chúng, bài thơ kỷ niệm 60 năm thành lập tác giả (năm 2008), một bài thơ đã làm sống lại cả một trung đoàn, biến những địa danh miền Tây mãi mãi trong lịch sử và ký ức của mỗi người. nó như một viên ngọc sáng trong tâm hồn Việt, trái tim Việt và thơ Việt. “

XEM THÊM:  Bài thơ sóng của nhà thơ nào

những câu như:

“trải bờ mồ, rời xa chiến trường, đời xanh chưa tàn, áo bào thay đất, dòng sông gầm thét, hành tiến không lời hứa đường đến vực thẳm chia tây mùa xuân năm ấy, linh hồn trở lại và không trở lại ”

vốn đã rất quen thuộc với độc giả thời còn đi học, đọc lại trong bài nói chuyện vẫn khiến người xem cảm động. Quang Dung có biệt tài mê hoặc người đọc bằng vẻ đẹp lãng mạn trong cách sử dụng ngôn từ trong thơ.

“Doanh trại bừng sáng với lễ hội đuốc và hoa, tôi luôn mặc quần áo của mình theo tiếng nhạc réo rắt của nó về người chăn cừu xây nên hồn thơ”

“đôi mắt gửi ước mơ xuyên biên giới

đêm mộng mơ ở Hà Nội đẹp đẽ và thơm ngát ”

nhà thơ văn long, một người bạn của nhà thơ quang dũng, đã mang đến cho thảo luận những câu chuyện rất thú vị, những tấm lòng và tình yêu sâu sắc ẩn chứa trong cuộc đấu tranh của những người bạn, người bạn, năm tháng, sẻ chia hết lòng, hết tâm hồn như nhà thơ. quang dung, thi tran le van va con ngo quan Crown.

“Điều quan trọng nhất khiến ba người gắn kết chặt chẽ với nhau là họ ở cùng một đẳng cấp về tinh thần và tâm hồn. riêng với trần lê văn, anh ấy là một người thân thiết đến nỗi anh ấy luôn biết tìm thơ quang dung ở đâu ”, nhà thơ văn long chia sẻ.

Ông. Văn Long cũng cho biết, đối với nhà thơ Quang Dũng, hai niềm đam mê lớn nhất trong cuộc đời của Quang Dũng là “đi” và “bạn”, trong lòng anh luôn mang trong mình một ước mơ phiêu lưu, và bạn bè dường như là điều quý giá nhất đối với anh. hơn cả thơ. thi sĩ quang dung thường thờ ơ với thơ của mình, ông thường để nó ở đâu đó và không quan tâm, vì vậy thơ của ông bị thất lạc nhiều. nhưng với bạn bè anh là người tốt bụng, hiền lành, cởi mở, có tình bạn rộng rãi.

XEM THÊM:  Cảm xúc của nhà thơ trước mùa xuân thiên nhiên

Trong cuộc thảo luận, nhà thơ Vũ Quần Phương cũng bày tỏ quan điểm đã đến lúc cần đánh giá lại thơ ca kháng chiến. Anh cho rằng giá trị của nhà thơ nên được quy vào từng bài thơ và nếu không đánh giá đúng giá trị thực thì thơ sẽ mất đi người đọc, nhất là trong tình hình khan hiếm người đọc thơ như hiện nay. Theo ông, thơ đương đại phải vừa tìm cái mới, vừa phải tìm người đọc vì một bài thơ hay dù chưa in cũng tìm được chỗ đứng trong lòng người đọc, khi đó bài thơ mới được lưu lại. theo nhiều cách.

Cả nhà thơ văn dài và nhà phê bình xuân nguyên đều đồng tình với quan điểm này của nhà thơ vũ quan phường, và cả hai đều tin rằng thời gian sẽ làm công việc trả lại giá trị thực cho những tác phẩm có giá trị thực.

Buổi nói chuyện kết thúc với dư âm khó quên về một tài năng thơ có một không hai thời chống Pháp, một con người làm việc chăm chỉ nhưng không bao giờ quan tâm đến khó khăn đó ”, một đám mây huyễn hoặc trong phòng, như Trần nói về ông.

yên bình

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Quang Dũng – Một hồn thơ đẹp và rất riêng | Báo Dân trí. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *