Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
253 lượt xem

Booking note Là Gì? Tất Tần Tật Về Booking note Nên Biết

Bạn đang quan tâm đến Booking note Là Gì? Tất Tần Tật Về Booking note Nên Biết phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Booking note Là Gì? Tất Tần Tật Về Booking note Nên Biết

Trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu, các nhà xuất nhập khẩu cần chuẩn bị đầy đủ chứng từ để việc lưu chuyển hàng hóa của mình trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Một trong những giấy tờ cần thiết trong quá trình vận chuyển hàng hóa là phiếu đặt chỗ. Nếu bạn làm trong ngành hàng hải, chắc hẳn bạn đã từng nghe và hiểu sơ qua về cụm từ này. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về lưu ý đặt phòng là gì? Làm thế nào để nhận được đơn đặt phòng từ công ty vận chuyển? Và những điều quan trọng cần lưu ý khi đặt phòng. Mọi thông tin về đơn hàng trước sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết sau. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin hữu ích.

Booking note một trong những công việc quan trọng trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa

1. Đặt hàng trước là gì?

Bạn muốn biết Đặt hàng trước là gì? Đầu tiên bạn phải phân tích rõ câu này.

  • booking: là thao tác đặt chỗ mà người gửi hàng sẽ đặt chỗ với hãng tàu, đây sẽ là cách để người gửi hàng giữ chỗ cho hàng hóa của mình khi hàng đi qua tàu. Thông thường, quy trình đặt vé sẽ do nhân viên giao nhận xử lý, thông qua các chi tiết liên lạc của họ và thông tin thu được trực tiếp từ hãng tàu hoặc hãng hàng không. Đặt vé không khó nhưng để tìm được chuyến tàu phù hợp và đặt được tàu đúng thời điểm thì việc bạn cần làm là tìm hiểu kỹ trước khi đặt vé. Vì vậy, hầu hết các nhà xuất khẩu sẽ giao công việc này cho nhân viên giao nhận để thuận tiện hơn trong quá trình đặt hàng.
  • Lưu ý: Chỉ cần viết mọi thứ ra giấy.

Vậy Đặt hàng trước là gì? Hiểu một cách đơn giản là biên bản chủ tàu và hãng tàu hẹn vận chuyển hàng hóa. Phiếu đặt phòng còn được gọi là ngăn lưu / biên lai.

Booking note cung cấp những thông tin đặt chỗ của chủ hàng

Khi doanh nghiệp thuê tàu để vận chuyển hàng hóa, quá trình thuê tàu còn được gọi là lưu kho. Sau đó, đại diện của chủ hàng và hãng tàu sẽ cùng nhau lập một phiếu đặt chỗ gọi là phiếu đặt chỗ để giữ chỗ trên tàu.

XEM THÊM:  Môi trường Marketing là gì? Phân tích môi trường Marketing

Xem thêm: Giấy phép nhập khẩu tự động là gì?

2. Thủ tục nhận thông báo đặt chỗ từ hãng tàu

Quá trình nhận đơn đặt hàng trước có thể được thực hiện bởi chính bạn hoặc thông qua một nhân viên giao nhận hàng hóa. Thông thường, một cách tiếp cận phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng là đặt hàng trước thông qua các công ty giao nhận. Vì vậy, quá trình nhận đơn đặt hàng trước như sau:

Bước 1:

Sau khi người gửi hàng chuẩn bị lô hàng để xuất khẩu, người gửi hàng sẽ liên hệ trực tiếp với người giao nhận để đặt hàng cho lô hàng của mình. Khi liên hệ, chủ hàng phải cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, bao gồm: cảng đi, cảng đến, số lượng, loại container, ngày khởi hành dự kiến, yêu cầu về địa điểm nhận hàng, hàng rỗng, miễn phí vận chuyển. Cảng đến… Thông tin này sẽ giúp quá trình đặt vé dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Sau khi có đầy đủ các thông tin cần thiết, nhân viên giao nhận sẽ liên hệ với hãng tàu để lựa chọn con tàu phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Khi chọn được tàu, đơn vị sẽ liên hệ với hãng tàu và khách hàng để thỏa thuận giá cước, đồng thời gửi yêu cầu đặt chỗ cho hãng tàu để đặt.

Bước 2:

Hãng tàu sẽ kiểm tra sau khi nhận được thông tin yêu cầu đặt chỗ, nếu thấy yêu cầu đặt chỗ đáp ứng yêu cầu thì sẽ xuất lệnh, đồng thời gửi xác nhận đặt chỗ và danh sách đóng gói theo mẫu của hãng hàng không. Đây cũng là lệnh của hãng tàu xuất container rỗng.

XEM THÊM:  Thermistor là gì - Mobitool

Các thông tin có trong lệnh cấp container rỗng bao gồm: số đặt chỗ, tên tàu, cảng xếp hàng, cảng giao hàng, bãi chấp thuận cấp lệnh container rỗng, thời gian đóng (thời gian đóng), dỡ cảng (nếu có)) , …

Bước 3:

Thông qua người giao nhận hàng hóa, khách hàng sẽ nhận được thông tin và chuẩn bị cho việc đóng hàng và thông quan cần thiết. Lúc này, nhân viên sẽ nhận đơn hàng và gửi ra những ô trống để đóng gói hàng hóa theo đơn đặt hàng.

Tìm hiểu thêm: Hóa đơn mua nhà là gì?

3. Những lưu ý khi đặt hồ sơ

Nắm rõ một số lưu ý quan trọng để việc lấy booking note được nhanh chóng, dễ dàng hơn

Một số điều cần lưu ý khi đặt phòng như sau:

  • Sau khi định đặt trước, bạn cần đảm bảo rằng mình đã chất đầy hàng và đợi thùng chứa trống đến để đóng gói và vận chuyển.
  • Khi xuất hàng, bạn cần chủ động biết giờ tàu chạy, hoàn thành các thủ tục cần thiết và sắp xếp hàng để bốc hàng trong thời gian sớm nhất.
  • Để chủ động hơn trong việc đặt tàu, bạn cần tìm nhân viên giao nhận để lập danh sách đặt tàu, vì họ biết rõ điều này nên sẽ dễ dàng lựa chọn hơn. Chuyến tàu phù hợp và đặt chỗ vào đúng thời điểm.
  • Tìm nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Hy vọng những thông tin hữu ích về đơn đặt hàng trước mà Trường Logistics chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn ít nhiều hiểu được đặt hàng trước là gì . Chúc bạn may mắn lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín và chất lượng.

Để biết thêm thông tin và câu hỏi, vui lòng liên hệ:

Công ty Dịch vụ Giao nhận và Vận tải

Địa chỉ: 78/12 cộng hòa, phường 4, quận tân bình, tp.hcm

Điện thoại: 0981 636 575/0908 702 303

email1: [email được bảo vệ]

email2: [email được bảo vệ]

Trang web: https://truongphatlogistics.com/

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Booking note Là Gì? Tất Tần Tật Về Booking note Nên Biết. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *