Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
2051 lượt xem

IELTS là gì? – Những điều cần biết về IELTS | IDP Vietnam

Bạn đang quan tâm đến IELTS là gì? – Những điều cần biết về IELTS | IDP Vietnam phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ IELTS là gì? – Những điều cần biết về IELTS | IDP Vietnam

chứng chỉ ielts được coi là tấm hộ chiếu mở ra cơ hội học tập và nghề nghiệp quốc tế. để idp hiểu cấu trúc bài thi ielts để chuẩn bị tốt cho bài thi ielts của bạn.

1. ielts là gì?

2. lợi ích của việc thi ielts

3. Sự khác biệt giữa ielts học thuật và ielts phổ thông là gì?

4. định dạng bài kiểm tra ielts

5. quy định về hủy và đổi ngày thi

6. kết quả kỳ thi

7. kiểm tra kết quả

thi ielts, ielts, dang ky thi ielts, le phi thi ielts

thi ielts, ielts tren may tinh, dang ky thi ielts tren may tinh, le phi thi ielts

1. ielts là gì?

ielts viết tắt của international English Language testing system , tạm dịch là hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế với 4 kỹ năng nghe, nói và đọc và viết. ielts là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến và lớn nhất thế giới dành cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu người dự thi.

Bạn có thể thi ielts học thuật ( ielts học thuật ) hoặc ielts tổng quát ( ielts tổng quát ) tùy thuộc vào trường bạn đăng ký và chương trình hỗ trợ của bạn.

2. lợi thế khi bạn thi ielts

kỹ năng nói (ielts speaking) : bạn sẽ được xếp vào phòng riêng để quá trình nói không bị gián đoạn. Bạn sẽ có một không gian yên tĩnh để không bị phân tâm.

trải nghiệm kỹ năng đọc và viết : bạn sẽ được cung cấp không gian yên tĩnh tuyệt đối để có thể trả lời bài thi một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

ielts listening : Bạn sẽ được cung cấp tai nghe cách âm chất lượng cao của riêng mình để bạn có thể tập trung hoàn thành bài thi với khả năng tốt nhất của mình.

3. sự khác biệt giữa ielts học thuật và ielts phổ thông là gì?

ielts học thuật được công nhận rộng rãi là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học đại học và sau đại học. đó là một tiêu chí để đánh giá xem ứng viên có sẵn sàng theo học các chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh hay không.

ielts chung phù hợp cho tất cả những người chuẩn bị đến các quốc gia nói tiếng Anh để hoàn thành chương trình trung học, chương trình đào tạo hoặc cho mục đích nhập cư.

Các tổ chức có quy định riêng về loại ứng viên tham gia kỳ thi. ứng viên nên liên hệ với tổ chức nơi họ ứng tuyển để tìm hiểu các quy định.

hàng năm, hơn 2 triệu thí sinh tham gia kỳ thi ielts để đi du học, định cư hoặc xin việc. ielts được công nhận bởi hơn 11.000 cơ sở đào tạo và tổ chức tại 135 quốc gia bao gồm uk, úc, usa. usa, canada, new zealand, …

4. định dạng bài kiểm tra ielts

Bài kiểm tra được chia thành 2 phần:

phần (a): bài kiểm tra viết, bao gồm các kỹ năng: nghe, đọc và viết

phần (b): kiểm tra miệng, bao gồm các kỹ năng: nói

Những lưu ý khi làm bài thi:

 • Bài kiểm tra viết (nghe, đọc, viết) diễn ra vào buổi sáng của ngày chính thức của bài kiểm tra và kéo dài khoảng 3 giờ .
 • bài kiểm tra Bài thi nói chỉ diễn ra trong 15 phút và mỗi thí sinh sẽ được phân bổ thời gian làm bài thi của riêng mình. Lịch thi vấn đáp được sắp xếp cùng ngày thi viết hoặc trong vòng 5 ngày trước và sau ngày thi viết.
 • do 2 địa điểm thi nói và viết có thể khác nhau nên thí sinh sẽ thông báo địa điểm chính xác của từng kỳ thi.
XEM THÊM:  Tiêu chuẩn Halal và thức ăn của đạo Hồi Giáo - TraceVerified

Cấu trúc bài kiểm tra ielts

Lịch thi ielts

5. quy định về hủy và đổi ngày thi

hủy:

 • Việc hủy bỏ kỳ thi phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp cho văn phòng idp Việt Nam 5 tuần trước ngày thi đã đăng ký.
 • 75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại sau trường hợp hủy hợp lệ.
 • Ứng viên sẽ nhận được tiền hoàn lại trong vòng 7-10 ngày làm việc kể từ ngày yêu cầu cùng với Hóa đơn Giá trị Gia tăng (bản gốc).
 • li>

lưu ý:

Các thí sinh sẽ không được hoàn lại lệ phí thi khi họ không cung cấp hóa đơn giá trị gia tăng ban đầu.

những thí sinh đăng ký kỳ thi ielts trong vòng 05 tuần trước ngày thi sẽ không bị hủy bỏ.

Việc hủy bài thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ được xem xét trong trường hợp bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn, nằm viện dài ngày, …). Thí sinh phải cung cấp Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe có đóng dấu tròn của bệnh viện công lập trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày thi, trong đó ghi rõ tình trạng sức khỏe không thể đến dự thi để đổi ngày thi hoặc phục hồi 75%. lệ phí thi.

thay đổi ngày thi:

 • Thí sinh phải gửi đơn yêu cầu thay đổi ngày thi theo mẫu tại văn phòng idp việt nam trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8-14 ngày (lệ phí đổi ngày thi là vnd 800,000).
 • Thí sinh chỉ có thể thay đổi ngày thi một lần và ngày thi mới trong vòng 3 tháng sau ngày thi trước.
 • Các thí sinh đã thay đổi ngày thi sẽ không thể hủy bài thi .
 • các thí sinh đã đăng ký bài thi trong vòng 1 tuần trước ngày thi sẽ không được phép thi chuyển ngày thi.

6. kết quả kỳ thi

Kết quả thi sẽ được trả lại trực tiếp cho thí sinh sau ngày thi viết, 13 ngày đối với ielts giấy và 3-5 ngày đối với ielts máy tính tại văn phòng idp city. hcm (quận 1) hoặc idp hanoi, idp da nang.

 • Khi đến nhận kết quả thi, thí sinh phải mang theo CMND hoặc hộ chiếu bản chính đã đăng ký trong Phiếu đăng ký dự thi.
 • Thí sinh ngoại tỉnh có thể nộp hồ sơ. gửi kết quả của bạn về nhà miễn phí. tính phí đến địa chỉ trên mẫu đăng ký dự thi.
 • Thí sinh chỉ có thể nhận một chứng chỉ ielts và chứng chỉ này sẽ không được cấp lại trong bất kỳ trường hợp nào.
 • li>
 • những thí sinh không thể đến trực tiếp văn phòng idp để lấy kết quả xét nghiệm, có thể ủy quyền cho người nhà đến nhận kết quả bằng cách điền vào đơn ủy quyền và gửi lại trung tâm xét nghiệm trước khi có kết quả. Người được ủy quyền phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của thí sinh và người được ủy quyền khi đi nhận kết quả thi.

Thí sinh có thể xem kết quả thi trực tuyến sau khi viết bài thi 13 ngày sau khi viết bài thi trên trang chủ idp (bắt đầu từ 5:00 chiều giờ ET của Việt Nam) bằng cách nhập thông tin cá nhân của thí sinh theo ứng dụng.

Kết quả kiểm tra không được thông báo qua điện thoại, fax hoặc email trừ khi ứng viên đồng ý.

gửi kết quả kiểm tra

trong vòng 1 tháng kể từ ngày in kết quả thi chính thức, thí sinh có thể yêu cầu trung tâm sát hạch gửi tối đa 05 chứng chỉ ielts cho các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước tại ứng viên đăng ký học tập hoặc tổ chức, công ty nơi ứng viên nộp hồ sơ xin việc hoặc tại đại sứ quán các nước ứng viên nộp hồ sơ xin thị thực.

Đối với những ứng viên yêu cầu nộp bảng điểm cho các công ty trong nước, idp có thể yêu cầu họ cung cấp thêm một số giấy tờ để hỗ trợ việc nộp bảng điểm. trong thời gian này, thí sinh không phải nộp thêm phí in ấn. Sau thời gian này, trung tâm sẽ thu thêm 5 usd (tương đương 200.000 vnd) cho mỗi chứng chỉ in thêm.

idp sẽ gửi chứng chỉ bài kiểm tra miễn phí đến các địa chỉ trong nước bằng thư bảo đảm . trong các trường hợp khác, ứng viên sẽ phải trả chi phí vận chuyển hoặc chuyển phát nhanh.

idp có quyền từ chối cấp và gửi giấy chứng nhận dự thi cho chính thí sinh, trung tâm tư vấn du học, công ty luật, văn phòng định cư, người thân, bạn bè của thí sinh và các địa chỉ không liên quan khác.

/ p>

7. kiểm tra kết quả

Thí sinh có thể yêu cầu phúc khảo kết quả của tất cả hoặc 1 trong 4 kỹ năng bằng cách hoàn thành yêu cầu phúc khảo (tại các trung tâm khảo thí).

thời gian yêu cầu xem xét lại không quá 6 tuần kể từ ngày kiểm tra viết . thời gian nhận kết quả phúc khảo từ 4 đến 6 tuần kể từ ngày trung tâm nhận được đơn phúc khảo có chữ ký của thí sinh. Lệ phí nộp đơn kháng cáo là 2.310.000 VND và phí xét duyệt UKVI là 2.850.000 VND. Phí này sẽ được hoàn lại cho thí sinh khi kết quả mới thay đổi so với kết quả trước đó.

các trường hợp khác

idp sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để duy trì việc cung cấp các dịch vụ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm khi kỳ thi bị ảnh hưởng bởi những trường hợp bất khả kháng, nằm ngoài khả năng kiểm soát của idp như: hỏa hoạn, lũ lụt, chiến tranh, đóng đường, mất điện trong thời gian dài … trong những trường hợp phải hủy bỏ kỳ thi. Vì những lý do trên, idp sẽ sắp xếp để chuyển thí sinh đến kỳ thi gần nhất có thể.

xem thêm

cấu trúc đề thi ieltsHướng Dẫn Đăng Ký Thi IELTS ONLINE

XEM THÊM:  Skincare là gì? Hướng dẫn quy trình skincare cơ bản đến chuyên sâu

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc IELTS là gì? – Những điều cần biết về IELTS | IDP Vietnam. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *