Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
460 lượt xem

Thơ Lớp 11 Hay Nhất ❤️ Những Bài Thơ Lớp Mười Một

Bạn đang quan tâm đến Thơ Lớp 11 Hay Nhất ❤️ Những Bài Thơ Lớp Mười Một phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thơ Lớp 11 Hay Nhất ❤️ Những Bài Thơ Lớp Mười Một

thơ lớp 11 hay nhất ❤️ những bài thơ lớp 11 ✅ lưu ngay tuyển tập đầy đủ các bài thơ trong đề cương ngữ văn lớp 11 ở bài viết dưới đây.

bài thơ lớp 11

scr.vn xin tổng hợp đầy đủ các bài thơ văn lớp 11 với phần giới thiệu chi tiết về nội dung và tác giả của bài thơ.

siêu phẩm – nguyễn công trạc

vũ trụ bên trong không phụ trách. chào van tai bo nhập lồng khi thủ khoa, khi tham mưu, khi quản đông gồm chiến lược, tay ngây ngất thời bình, cờ tướng thỉnh về phủ doan thua thien do mon tan binh đội chi năm một ngựa, một con bò vàng, núi mây trắng, tay cầm kiếm cung song hình chữ cuồng, theo đỉnh một đôi thím cũng là. lố bịch. Anh ta ngất ngây. Khi cắc, khi tông, không phật, không tiên, không vướng phong tục, không trái, âm nhạc cũng bước vào căn phòng, ban cho vua tôi một tôn giáo trọn vẹn trong triều đại của một người kiệt xuất như ngươi!

sa dan ca – cao ba

trường ca chào hỏi và xiềng xích, bộ tĩnh tâm đầy đủ nhất. nhật nhập hành vi nguyên nhân, khách tử liên. quan không học tổ mỹ thuật, dang sơn cử thiếp danh. hành tẩu đường đồ trung.phong tiền huuu yu, tỉnh giả nhân, thường giả đồng. truong sa, truong sa, nại cu ha? chí bắc, núi vạn diep, núi nam chí nam, tam vạn cấp, quân hồ vi ho sa có dậy không?

⚡ bên cạnh những bài thơ lớp 11, hãy khám phá ngay thơ lớp 10 ❤️ Tuyển tập thơ lớp 10 hay nhất

Thơ Lớp 11 Tập 1

Sau đây là tuyển tập một số bài thơ hay nhất lớp 11 tập 1. Bạn đọc có thể tham khảo ngay.

chạy giặc – nguyen dinh chieu

Tôi chỉ nghe thấy tiếng súng cuối chợ, một bàn cờ rơi xuống. họ bỏ nhà đi, lũ trẻ chạy tán loạn, mất tổ và chim bay mất. trụ tiền tan, ngói sơn đồng nai. mây nhuộm màu. .có nhiệm vụ trang dọn dẹp sự hỗn loạn, nếu bạn để những người da đen mắc phải vấn đề này?

ghét yêu – nguyen dinh chieu

chiêm nghiệm rằng: “lịch sử đã từng, đã thấy để rồi lòng mình luôn xót xa. tự hỏi bản thân khi nào nên nói điều đó, bởi vì ghét nó cũng tốt. Tại sao phải ghét, lại ghét yêu? chiêm nghiệm rằng: “Tôi ghét những điều tầm thường, tôi ghét cay đắng, ghét cay ghét đắng, ghét đi vào tâm khảm, ghét đời, ghét đời, mãi mê đắm, để rồi sa vào hố sâu. Đa sắc tộc, làm cho dân chúng lầm than khốn khổ.nói cuộc đời của năm vị vua và phân vân, yêu gian dối trá, làm người chăm chỉ, ghét đời, xô đẩy băng giá, tranh đấu sớm tối, làm hoang mang lòng người.

thương là tình yêu thức tỉnh con người khi ở nơi phụng sự, che chở, trên mái nhà, lúc chủ tình, tuổi ba mươi mốt, ly biệt công danh, phúc lộc tụ tài, Em đã phải yêu anh thầy học trò xa, dẫu có chí, ngôi không. Tôi yêu con người. Tôi yêu con người. xa. Tôi yêu thầy, sự chính trực đã không còn, nó đã bị bức hại. đến nhà của giáo dân. Đọc xong truyện vài lần, mình nửa ghét, nửa thích.

🍁 Ngoài thơ lớp 11 tập 1, chúng tôi gửi tặng các bạn tuyển tập thơ lớp 9 ❤️ tuyển tập thơ lớp 9

Thơ Lớp 11 Tập 2

và đây là tuyển tập một số bài thơ của lớp 11 trong chương trình học kì II. đừng bỏ lỡ nó.

tạm biệt độc quyền – phan boi bye

vi nam tính yếu ớt hy, hắn tuyên bố rằng vũ trụ sẽ tự vận động. tu sĩ trăm tuổi đúng mà đi xuống, bắt đầu tải cánh sau. .thân long trục đông hải, linh thiêng nhất mỹ phi.

bản dịch

Nếu bạn sinh ra là một người đàn ông, bạn cũng phải mong đợi một điều gì đó kỳ lạ, tại sao bạn không để trời đất thay vần? ở giữa những trăm năm này, tôi phải như vậy, có lẽ là một nghìn năm. sau này không còn ai (sang tên lại)? sông chết, sống chỉ còn là nhục, nếu vắng thánh nhân thì dại gì đọc sách! chờ đuổi gió dài ngang biển đông ngàn bạc. sóng sẽ bay cùng nhau.

Không có gì sâu sắc bằng một buổi chiều cô đơn đầy tiếng hét!

nơi đâu có gió thơm của đất, nơi tỏa ra mùi đất.

còn đâu lối mòn của những bước chân đời, những căn nhà thấp thoáng giữa những ngày mây mù ấy không thay đổi mà cứ lùi xa dần …

lai tan – ho chi minh

tống giam quan trưởng khoa thien do, quan trưởng cùng thôn giải tội, tri huyện đốt phá đồn công, tân tiến sỹ nguyên là thái bình thien.

bản dịch

Giám đốc trại giam ngày nào cũng ăn chơi, trưởng phòng tham lam ăn tiền của phạm nhân, huyện trưởng thì thắp đèn làm việc công, lai tân vẫn bình yên vô sự.

🍁 cộng thơ lớp 11 tập 2, tiết lộ thêm thơ lớp 7 hay nhất ❤️ trọn bộ thơ lớp 7

Thơ Trung Đại Lớp 11

scr.vn còn tổng hợp thêm nhiều tác phẩm thơ văn lớp 11.

cry duong khue – nguyen khuyen

chú dương vừa dứt, nước đục ngầu buồn. Tôi nhớ từ lúc đăng ký vào đại học ngày trước, còn sớm hôm chúng tôi bên nhau; trước sau gì cũng gặp nhau, duyên trời định ở đâu, có những lúc em chơi vơi nơi xa, tiếng suối rì rào phía sau đèo, đôi khi em đã từng nôn nao, của em. sở thích là hát vào những buổi chiều ôm xoang; có những lúc chén rượu ngon, chén nước tương pha mực xuân, khi câu đối, bao câu chữ, trước sau như một

Đêm giao thừa cùng nhau hoạn nạn, duyên phận thăng không dám than trời; chú già, tôi cũng già rồi, tôi biết, thế thôi! bạn không vững tinh thần, nói với tôi rằng tuổi tôi lớn hơn bạn, tôi bị đau trước bạn mấy ngày, làm sao bạn có thể vội vàng trở về, nghe tin đó, chân tay tôi bỗng như nhũn ra?

XEM THÊM:  Cảm nhận của em về hình ảnh người lính trong bài thơ về

ai mà không biết rằng cuộc sống thật tẻ nhạt, tại sao bạn phải vội vàng bận rộn? rượu ngon không có bạn tốt không mua, không phải không có tiền thì không mua. câu thơ phản cảm đã không viết, viết cho ai, ai biết. tay; chiếc giường kia treo hờ hững, chiếc đàn còn lại cũng phát ra tiếng đàn.

vịnh khoa thi hương – xương tế thần trên mái nhà

nhà nước mở trường cao đẳng ba năm, trường nam xen lẫn trường … người nào có tài ở phương bắc, quay đầu lại nhìn đất nước.

<3

Bài Thơ Nhớ Đồng Lớp 11

Bài thơ Nhớ đồng đội lớp 11 là tiếng lòng xót xa cho cuộc sống bên ngoài của người chiến sĩ cộng sản. nỗi nhớ ấy thể hiện khát vọng tự do, yêu đồng bào, yêu quê hương đất nước, yêu chính cuộc sống.

không có gì sâu lắng bằng những buổi chiều hiu quạnh trên cánh đồng thân yêu!

đâu là những tấm lưng cong về phía những rãnh mà bùn mong có mùi ngây ngất và đâu là đôi bàn tay dang rộng như bầu trời ban mai?

nơi những buổi chiều mù sương phủ trên cánh đồng lúa mềm bên bờ sông vang lên tiếng xe chở nước, một giọng nói não nùng

Không có gì sâu sắc bằng một buổi chiều cô đơn đầy tiếng hét!

hình hài quen thuộc ở đâu, ở đâu, sao xa nhau quá, xa ơi là xa con ơi, mẹ già cô đơn ơi!

Còn đâu những tâm hồn xưa cũ, những người quen mưa gió, những tâm hồn hồn nhiên như củ khoai đất, tình quê chân chất!

nơi mà ngày xưa, tôi còn nhớ mình đã tự hỏi và tìm kiếm lý do để yêu cuộc sống cứ quay vòng vòng muốn thoát ra, ôi, không bao giờ rời xa

Rồi đến một ngày, tôi cảm thấy mình nhẹ nhàng như cánh chim trên cánh đồng, cất tiếng hót vui vẻ trong chín tầng trời cao …

Từ trước đến nay, bao ngày tôi đều mơ qua cửa bác sĩ, tôi thu dọn mọi thứ trong im lặng như cánh chim buồn khao khát gió mây.

không có gì sâu lắng bằng những buổi chiều hiu quạnh trên cánh đồng thân yêu!

🌻 cung cấp cho bạn trọn bộ 1001 bài thơ lớp ba ❤️ tuyển tập những bài thơ hay nhất

Thơ Vội Vàng Lớp 11

câu thơ vội vã của mùa xuân là lời thôi thúc sống mãnh liệt, sống hết mình. trân trọng từng phút, từng giây trong cuộc sống.

Tôi muốn tắt nắng để màu không phai, tôi muốn buộc gió để mùi không bay đi.

của ong và bướm ở đây và ở đó, mật ong; đây rồi đây hoa đồng xanh; đây đây cành lá rung rinh; từ tổ chim này, đây là tiếng hót của tình yêu; còn đây ánh sáng nhấp nháy trên mi, mỗi sớm mai thần vui gõ cửa, tháng giêng ngon lành như đôi môi, em vui. nhưng vội vàng một nửa: Tôi không đợi nắng mùa hạ mãi cho mùa xuân.

xuân đang đến, tức là xuân đang qua, xuân còn non nghĩa là xuân sẽ già, xuân tàn nghĩa là ta cũng mất; Làm sao tôi có thể nói rằng thanh xuân vẫn tuần hoàn, nếu tuổi trẻ không có hai lần rơi và bầu trời? còn đất thì không còn em nữa, bao nỗi tiếc thương cả thế gian, mùi tháng năm đầy phôi pha chia lìa, sông núi vẫn rì rào tạm biệt … gió đẹp rì rào lá xanh, có buồn vì phải bay không? Con chim huyên náo bỗng dưng cất tiếng hót, có sợ sắp xảy ra chao đảo không? Không bao giờ, ôi! không bao giờ nữa …

cố lên! Mùa chưa tàn, em muốn ôm lấy tất cả sự sống vừa chớm nở, em muốn vuốt ve mây gió, em muốn say đắm cánh bướm say tình, em muốn gom thật nhiều nước trong một hôn. cây cối, cỏ cây tươi sáng tỏa hương thơm ngát, tràn đầy ánh sáng, tràn đầy vẻ đẹp của những ngày mát mẻ; – ôi xuân hồng, ta muốn cắn ngươi!

🌻 chia sẻ thêm tuyển tập thơ lớp 5 hay nhất ❤️ những bài thơ lớp 5

Bài Thơ Thương Vợ Lớp 11

bài thơ thương vợ lớp 11 do tran te bon sáng tác ghi lại hình ảnh người vợ đảm đang, giàu đức hi sinh.

quanh năm buôn bán trên sông mẹ nuôi đủ năm con với chồng, lặn lội thân cò phương xa, hẹp mặt nước thuyền đông, dám xử lý việc công. cha mẹ bạc mệnh: Lấy chồng hờ hững như không!

bài thơ lớp 11 đó

đang cập nhật bài thơ lớp 11 đó của tác giả tou huu. bài thơ là tâm nguyện của một thanh niên yêu nước được giác ngộ lý tưởng cộng sản

từ đó trong tim tôi, mặt trời tỏa sáng, mặt trời chiếu qua tâm hồn tôi là một vườn hoa, rất thơm và đầy chim …

Tôi gắn chặt trái tim mình với mọi người. tình yêu ấy bao phủ hàng trăm nơi. để tâm hồn tôi với nhiều tâm hồn đau khổ đến gần hơn để củng cố sự sống

Tôi đã là con của vạn gia, là huynh của vạn kiếp, là huynh của vạn con không áo không cơm …

🌻 cộng thơ lớp 11 và chia sẻ thêm nhiều bài thơ lớp 2 ❤️️ trọn bộ thơ lớp 2 ý nghĩa

Thơ Tự Tình Lớp 11

Bài thơ tự sự lớp 11 của nhà thơ hồ xuân hương thể hiện khát vọng sống và hạnh phúc của nữ ca sĩ.

trong đêm, tiếng trống canh vang lên, mặt đỏ nước ngọt. chén hương đưa say tỉnh lại, vầng trăng khuyết chưa tròn xiên ngang mặt đất, rêu bám từng chùm. đâm vào chân mây, đá của một số đảo. mệt mỏi vì mùa xuân đến rồi lại đi, một mảnh tình yêu muốn chia sẻ với một cậu bé!

XEM THÊM:  phát biểu cảm nghĩ về bài thơ cảm nghĩ trong đêm thanh

bài thơ chiều văn 11

Bài thơ Chiều tối Ngữ văn 11 thể hiện tình yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống và ý chí vượt lên hoàn cảnh khắc nghiệt của nhà thơ Hồ Chí Minh.

chuyển ngữ:

vua quy lam tuc thuc thuc co van man do thien khong

bản dịch:

những con chim mệt mỏi trở về rừng tìm cây ngủ, những đám mây cô đơn lơ lửng trên bầu trời. thiếu nữ xóm núi xay ngô, ngô vừa xay xong, bìm bịp đã đỏ rực.

bản dịch thơ:

những chú chim chán vào rừng tìm chỗ ngủ, những đám mây lơ lửng giữa không trung. “Cô gái xóm núi xay ngô trong bóng tối, cô ấy xay mọi thứ, chiếc cối xay đã cháy hồng.

⚡ giới thiệu đến các bạn thơ lớp 1 hay các em học sinh lớp 1 ❤️ 1001 bài thơ được yêu thích nhất

Bài Thơ Chiều Xuân Lớp 11

những bài thơ chiều xuân lớp 11 (bài thơ) tôn lên vẻ đẹp của mùa xuân miền Bắc qua đó thể hiện tình yêu quê hương đất nước.

mưa tung bụi trên bến vắng, con thuyền phóng chậm theo dòng sông chảy, quán sơn đứng lặng bên một bó hoa tím rơi.

ngoài đường, cỏ non mọc đầy. chim sáo đen sà xuống mổ bướm bay lượn trong gió. trâu, bò từ từ cúi xuống ăn mưa.

Trên cánh đồng lúa nước xanh mướt, thỉnh thoảng cò bay về, làm bất ngờ một cô gái duyên dáng cúi xuống cào đám cỏ sắp nở.

💐 ngoài bài thơ Chiều xuân lớp 11, hãy chia sẻ thêm bài thơ của cô giáo em ❤️️ full lời & amp; sơ yếu lý lịch điện tử

Bài Thơ Tôi Yêu Em Lớp 11

khám phá thêm bài thơ Anh yêu em lớp 11 của nhà thơ a.x.pu-skin. bài thơ mang đầy nỗi buồn của tình yêu vô vọng. nhưng là nỗi buồn trong trẻo của một tâm hồn yêu chân thành, mãnh liệt và vô tư.

<3

Anh yêu em trong im lặng, không hy vọng, đôi khi ngại ngùng, đôi khi đầy ghen tuông. Tôi yêu bạn, tôi yêu bạn chân thành, với tình yêu, rằng bạn có một người yêu như tôi đã yêu bạn.

<3

Thơ Câu Cá Mùa Thu Lớp 11

Bài thơ Câu cá mùa thu lớp 11 của nhà thơ Nguyễn Khuyến là hình ảnh về phong cảnh mùa thu ở đồng bằng Bắc Bộ. đồng thời thể hiện tình yêu thiên nhiên, đất nước và tâm trạng buồn trước thời cuộc của tác giả.

Ao thu se lạnh, nước trong vắt, một chiếc thuyền câu nhỏ. sóng xanh theo làn hơi gợn sóng, lá vàng bay trong gió. mây trôi trên trời xanh, những con ngõ tre quanh co vắng bóng người. gối lưng, ôm lâu không được, dưới chân vịt con cá không động đậy.

⚡ Mình gửi tới các bạn những bài thơ hay nhất về cá ❤️ 1001 bài thơ vui, truyện cười vui

Thơ Đây Thôn Vĩ Dạ Lớp 11

thơ đây thị trấn vi da lớp 11 của tác giả ham mac tu. bài thơ là hình ảnh đẹp của làng quê sông nước, là tiếng nói của một con người chân thành yêu cuộc sống và con người.

tại sao bạn không trở lại và chơi trong thị trấn? nhìn mặt trời mới mọc. vườn ai xanh như ngọc, trúc che mặt chữ điền.

gió cuốn theo gió, mây bay mây trôi, nước buồn, hoa ngô đồng … tàu của ai cập bến sông trăng ấy, có chở được trăng về đêm nay không?

mơ thấy khách từ xa, khách từ xa, áo em trắng quá không thấy …

🍁 bên cạnh thơ đây là làng vi da lớp 11. tặng bạn thân cho bé 1 tuổi ️❤️️ thơ thiếu nhi

Văn 11 Tràng Giang

Bài thơ Hủ tíu lớp 11 của nhà thơ bộc lộ nỗi sầu muộn của một cái tôi cô đơn trước thiên nhiên bao la, thấm đẫm tình người, tình đời, lòng yêu nước thầm kín nhưng nồng nàn.

Sóng lăn tăn buồn, thuyền đi qua dòng nước song song. thuyền về đồng buồn trăm ngả; một số dòng bị mất một cành khô.

thấp thơ nhỏ, gió điếc nơi xa tiếng thị phi, chiều tà đã lặn, trời thăm thẳm, sông dài, trời rộng, bến vắng hiu quạnh.

bạn đang trôi dạt ở đâu, hết hàng này đến hàng khác; vô lượng mà không có thuyền qua lại. mà không đòi hỏi một chút riêng tư, bờ xanh yên tĩnh bên cạnh bãi biển vàng.

tầng mây cao đúc núi bàng bạc, chim nghiêng cánh: bóng chiều. lòng đồng hiền hòa với nước, không khói hoàng hôn cũng nhớ nhà.

Ngoài tài liệu văn học thế kỉ 11, tôi còn để lại cho các bạn tuyển tập những bài thơ lớp 4 ❤️ tuyển tập những bài thơ hay nhất

Bài Thơ Tương Tư Lớp 11

một bài thơ tình dành cho học sinh lớp 11 của tác giả nguyễn bình về khao khát tình yêu lãng mạn.

thôn đoài, ngồi nhớ làng dong, một người chín, một người, một người, một người. mưa gió là căn bệnh của tương lai, tôi yêu nó. hai làng cùng chung một làng, tại sao không? bên đó có sang bên này không? ngày này qua ngày khác, những chiếc lá nhuộm xanh đã chuyển thành những chiếc lá vàng. anh nói đường đi lối về, sang sông không có đường đi. nhưng đây là một chặng đường dài từ đầu sông. quê hương, yêu xa còn lắm khoảng cách … chung đôi mất ngủ mấy đêm rồi cho em biết, hỏi ai biết! khi nào thì con tàu mới được tìm thấy hoa khê, bươm bướm có gặp nhau không?

gia đình tôi có một nền tảng phong phú. nhà mình có hàng cau giữa phòng ở thôn Đoài, các bạn có nhớ thôn nào là dongcau, thôn Đoài, thôn nào giàu không?

💌 ngoài bài thơ tình cho trẻ lớp 11. đừng bỏ lỡ thơ thiếu nhi hay ❤️️ bài đồng dao ngắn và dễ hiểu

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thơ Lớp 11 Hay Nhất ❤️ Những Bài Thơ Lớp Mười Một. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *