Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
437 lượt xem

Đại học Harvard – Làm sao để được học ở ngôi trường danh tiếng nhất thế giới?

Bạn đang quan tâm đến Đại học Harvard – Làm sao để được học ở ngôi trường danh tiếng nhất thế giới? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đại học Harvard – Làm sao để được học ở ngôi trường danh tiếng nhất thế giới?

Sau đây là hướng dẫn dành cho những ai muốn được nhận vào Đại học Harvard. Nếu bạn thực sự muốn đến trường này, bạn nên đọc toàn bộ bài báo.

Đại học Harvard là “trường lâu đời nhất, giàu có nhất và nổi tiếng nhất Hoa Kỳ”, đồng thời là trường đại học hàng đầu thế giới. Ngoài ra còn có rất nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học tại ngôi trường danh tiếng này.

Sự hình thành và phát triển của Đại học Harvard

Đại học Harvard là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, được thành lập tại Cambridge, Massachusetts, vào năm 1636 bởi cơ quan lập pháp của Thuộc địa Vịnh Massachusetts. Ngay sau đó, trường được đặt tên là John Harvard, người đã tặng tài sản của mình cho trường.

Cambridge được biết đến là thành phố đại học. Ngoài Harvard, đây còn là ngôi nhà của Học viện Công nghệ Massachusetts danh tiếng. Ngoài ra, thành phố có rất nhiều bảo tàng và phòng trưng bày với vô số đồ tạo tác lịch sử và kiến ​​thức quý giá.

Đại học Harvard có 13 đơn vị học thuật (bao gồm 12 trường cao đẳng đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe), với các cơ sở nằm rải rác khắp thành phố Boston. Trường nằm ở Cambridge, cách Boston khoảng 4,8 km.

HBS và nhiều cơ sở thể thao của trường nằm trong khuôn viên rộng 358 mẫu Anh, đối diện với khuôn viên Cambridge ở Allston.

Trường Y khoa Harvard, Trường Nha khoa và Trường Y tế Cộng đồng nằm trong khuôn viên rộng 21 mẫu Anh ở Khu Học thuật và Y tế Longwood, cách Boston 5,3 km về phía tây nam, cách khuôn viên Cambridge 5 dặm và 3 km về phía nam.

Tính đến năm 2018, Trường có khoảng 36.000 sinh viên, trong đó có khoảng 6.700 trường Cao đẳng Harvard, 13.100 sinh viên cao học và chuyên nghiệp, cùng 16.200 trường Cao đẳng và Trường học Harvard. Ngoài ra, khoảng 2.400 giảng viên và hơn 371.000 cựu sinh viên sống và làm việc tại hơn 202 quốc gia. Có 48 người đoạt giải Nobel, 32 nguyên thủ quốc gia, và 48 người đoạt giải Pulitzer.

Theo chia sẻ của giáo sư Drew Gilpin Faust, hiện đang có 16 du học sinh Việt Nam theo học tại trường Đại học Harvard.Trường Đại học Harvard

Đặc điểm của Đại học Harvard

Đại học Harvard đã theo đuổi sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu kể từ khi thành lập. Vì vậy, trường luôn mang đến trải nghiệm học tập tốt cho học viên.

Hàng năm, Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học trên thế giới (ARWU) luôn xếp Harvard là trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trường cũng thường xuyên được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu thế giới trong các bảng xếp hạng uy tín khác như Times Higher Education, QS World University Rankings, Forbes Magazine, v.v.

Trường Đại học Harvard

Là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu, khoản tài trợ nghiên cứu của Harvard hàng năm vượt quá 800 triệu USD. Trường có hơn 100 trung tâm nghiên cứu trong khuôn viên trường và trên khắp thế giới. Phạm vi hoạt động nghiên cứu tại Harvard rất rộng. Các học giả Harvard say mê hầu hết mọi lĩnh vực và luôn tìm cách mở rộng kiến ​​thức của nhân loại.

Hệ thống giáo dục Harvard

Với 12 trường cấp bằng và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe, Đại học Harvard cung cấp nhiều chương trình đại học, sau đại học và nghiên cứu.

 • Đại học Khoa học và Nghệ thuật
 • Harvard
 • Giáo dục thường xuyên
 • Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học
 • John A. Paulson, Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng Harvard
 • Trường Kinh doanh
 • Trường học
 • Trường thiết kế
 • Chủng viện
 • Trường Chính phủ Kennedy
 • Trường Luật
 • Trường Y
 • Viện Radcliffe
 • Trường Giáo dục
 • Chen, Trường Y tế Công cộng Harvard
 • Cơ sở vật chất tại Đại học Harvard

  • Hầu hết các lớp học tại Harvard có khoảng 20-50 sinh viên mỗi lớp. Số lượng lớn buộc học sinh phải tập trung mọi lúc. Một giáo sư không thể giúp quá nhiều sinh viên, vì vậy hầu hết phải chủ động.
  • Hệ thống thư viện: Sở hữu hệ thống thư viện lớn nhất nước Mỹ, với hơn 80 thư viện chứa tới 18 triệu tài liệu. Đây cũng là thư viện được truy cập nhiều nhất ở Hoa Kỳ.
  • Hệ thống bảo tàng: Bảo tàng Arthur Bảo tàng M. Sackler, Bảo tàng Busch-Reisinger, Bảo tàng Nghệ thuật Fogg, Bảo tàng Khoáng sản Harvard, Bảo tàng Thực vật Harvard, Bảo tàng Động vật học So sánh, Trung tâm Nghệ thuật Thị giác Carpenter, Khảo cổ Peabody và Bảo tàng Nhân chủng học và Bảo tàng Semitic.
  • Dịch vụ: Là một trường đại học danh tiếng và giàu có nhất, các dịch vụ y tế dành cho sinh viên và nhân viên luôn ở mức tốt nhất.
  • Cựu sinh viên nổi tiếng của Đại học Harvard

   • Jared Kushner:Con rể và cố vấn cấp cao của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Anh tốt nghiệp Đại học Harvard năm 2003 với bằng Cử nhân Quản trị Chính phủ và hiện đang làm việc tại Nhà Trắng.
   • lloyd blankfein: là Giám đốc điều hành của Goldman Sachs Books. Ông nhận bằng cử nhân năm 1975 và bằng tiến sĩ luật năm 1978. Goldman Sachs hiện là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới với tổng tài sản lên tới 938 tỷ USD.
   • stephen breyer, elena kagan, anthony kennedy, antonin scalia: Các thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. Hơn một nửa số thẩm phán hiện tại của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ là cựu sinh viên Harvard.
   • Cựu Tổng thống Barack Obama đã nhận bằng Tiến sĩ Luật danh dự của Đại học Harvard vào năm 1991.
   • Michelle Obama:Cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ, phu nhân của cựu Tổng thống Barack Obama, có bằng tốt nghiệp tại Đại học Princeton và Trường Luật Harvard.
    • michael bloomberg:Cựu thị trưởng New York, tốt nghiệp MBA năm 1966.
    • sheryl kara sandberg: Nhà quản lý công nghệ, nhà hoạt động xã hội và tác giả người Mỹ. Cô tốt nghiệp loại xuất sắc tại Đại học Harvard về Kinh tế năm 1991. Cô hiện là giám đốc điều hành (coo) của facebook và là người sáng lập leanin.org.
    • Jamie Dimon: Giám đốc điều hành của JP Morgan Chase, mba năm 1982. Ông được xếp hạng thứ 18 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes. Ông hiện đang điều hành một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới.
    • Học phí Đại học Harvard

     Mức học phí chính thức của trường luôn khiến nhiều sinh viên lo lắng: hơn 45.000 USD/năm. Nhưng ít người thực sự cần phải trả khoản phí chính xác đó.

     Sau đây là giá trung bình cho mỗi học sinh dựa trên thu nhập hộ gia đình:

     Học bổng Harvard

     Với mong muốn tạo điều kiện dễ dàng hơn cho sinh viên, Đại học Harvard đã thành lập nhiều chương trình học bổng giá trị nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu tài chính của tất cả sinh viên. Sinh viên quốc tế cũng nhận được hỗ trợ tài chính giống như sinh viên địa phương.

     Để nộp đơn xin học bổng tại trường, bạn phải có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa tốt ở trường trung học và phải duy trì thành tích này cho đến khi tốt nghiệp.

     Làm thế nào để vào Đại học Harvard

     Chỉ khoảng 5% đơn đăng ký của Harvard được chấp nhận mỗi năm. Nếu bạn không phải là thần đồng và muốn học ở đây, bạn thực sự phải cố gắng 100 lần nữa.

     Điểm thi sat là một trong nhiều yếu tố đầu vào của Harvard, vui lòng luyện tập càng nhiều càng tốt cho bài thi sat. Trước tiên, hãy đạt điểm cao ở trường trung học và cố gắng đạt được càng nhiều điểm học tập càng tốt.

     Thứ hai, bạn cần phát triển các kỹ năng cá nhân và cộng đồng. Giải thưởng tài năng thể thao hoặc nghệ thuật là hữu ích. Ngoài giấy chứng nhận du học hè, hoạt động tình nguyện có thể là một lợi ích to lớn cho ứng dụng của bạn.

     Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là trình độ tiếng Anh của bạn. Tốt nhất là luyện đến IELTS 8.0 trở lên để có cơ hội phá gần 100 kỷ lục.

     Yêu cầu đăng ký chung cho Đại học Harvard

     Ngoài việc ngồi và hành động, bạn cũng sẽ cần các tài liệu sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *