Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
91 lượt xem

đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu

Bạn đang quan tâm đến đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu

Việc đăng ký luật thuế cá nhân được coi là công việc bắt buộc trước khi quyết toán thuế. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

1. Tôi có phải đăng ký mã số thuế cá nhân không?

Theo quy định của pháp luật, dù người lao động có thu nhập bao nhiêu, miễn là có thu nhập từ tiền lương thì công ty cần phải đăng ký mã số thuế cho người lao động trước kỳ khai thuế cuối cùng.

Hướng dẫn đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng

Có bắt buộc phải đăng ký mã số thuế cá nhân không?

Nếu người lao động không đăng ký mã số thuế cá nhân thì quyền lợi của họ sẽ bị hạn chế rất nhiều: cá nhân phải tự khai thuế TNCN, người phụ thuộc không được giảm trừ gia cảnh, không được hoàn thuế TNCN nộp thừa…

Ngoài ra, theo Thông tư 166/2013/tt-btc, nếu doanh nghiệp cố tình không đăng ký thông tin cá nhân cho người lao động sẽ bị phạt tiền đến 2.000.000 đồng như sau:

 • Trường hợp có tình tiết giảm nhẹ, nộp hồ sơ đăng ký thuế trong thời hạn từ 1-10 ngày sẽ bị phạt cảnh cáo.
 • Quá hạn nộp hồ sơ đăng ký thuế từ 1-30 ngày thì phạt tiền từ 700.000 đồng đến 1.000.000 đồng, nếu có tình tiết giảm nhẹ thì phạt tiền ít nhất 400.000 đồng.
 • Quá hạn nộp hồ sơ đăng ký thuế trên 30 ngày thì phạt tiền từ 1.400.000 đồng đến 2.000.000 đồng, nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức phạt tối thiểu là 800.000 đồng.
 • >>Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn xử lý sai mã số thuế trên hóa đơn điện tử.

  2. Thời gian, địa điểm đăng ký thuế

  Theo Điều 33 Khoản 3 Luật Quản lý thuế số 38/2019/qh14:

  • Tổ chức, cá nhân trả thu nhập cho người lao động có trách nhiệm giải quyết đăng ký thuế thay cho cá nhân nhận thu nhập trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày phát sinh nghĩa vụ thuế. số thuế.
  • Cá nhân trực tiếp làm thủ tục đăng ký thuế với cơ quan thuế, thời hạn đăng ký thuế chậm nhất là 10 ngày làm việc kể từ ngày phát sinh nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân hoặc khi làm thủ tục hoàn thuế.
  • Khi nào phải đăng ký mst cá nhân

   Thời hạn đăng ký mã số thuế cá nhân là khi nào?

   Về nơi nộp hồ sơ đăng ký thuế, trường hợp cá nhân nộp thuế qua cơ quan chi trả thu nhập thì cá nhân cần nộp thông tin đăng ký thuế cho cơ quan chi trả thu nhập. Cá nhân nộp thuế thu nhập cá nhân tại nhiều cơ quan thì làm thủ tục đăng ký thuế tại một cơ quan.

   Trường hợp cá nhân chưa làm thủ tục đăng ký thuế qua đại lý nộp thuế hoặc đại lý ủy thác nộp thuế thì địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký thuế:

   • Cục thuế đối với việc riêng, áp dụng đối với cá nhân cư trú có thu nhập được các tổ chức quốc tế, Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam trả thu nhập nhưng chưa khấu trừ thuế.
   • Cục thuế tại Việt Nam nơi tạo cơ hội việc làm cho cá nhân có thu nhập do tổ chức, cá nhân nước ngoài trả.
   • Tại các phân ngành thuế, phân ngành thuế khu vực áp dụng nghĩa vụ nộp NSNN đối với cá nhân đăng ký khai thuế thông qua hồ sơ khai thuế.
   • Tại cục thuế, chi cục thuế nơi cá nhân sinh sống, đối với các chi cục còn lại.
   • 3. Có bao nhiêu cách đăng ký mã số thuế cá nhân?

    Doanh nghiệp có thể sử dụng một trong hai cách đăng ký mã số thuế cá nhân cho người lao động đơn giản và nhanh chóng sau đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *