Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
325 lượt xem

đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu

Bạn đang quan tâm đến đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu

Việc đăng ký luật thuế cá nhân được coi là công việc bắt buộc trước khi quyết toán thuế. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

1. Tôi có phải đăng ký mã số thuế cá nhân không?

Theo quy định của pháp luật, dù người lao động có thu nhập bao nhiêu, miễn là có thu nhập từ tiền lương thì công ty cần phải đăng ký mã số thuế cho người lao động trước kỳ khai thuế cuối cùng.

Hướng dẫn đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng

Có bắt buộc phải đăng ký mã số thuế cá nhân không?

Nếu người lao động không đăng ký mã số thuế cá nhân thì quyền lợi của họ sẽ bị hạn chế rất nhiều: cá nhân phải tự khai thuế TNCN, người phụ thuộc không được giảm trừ gia cảnh, không được hoàn thuế TNCN nộp thừa…

Ngoài ra, theo Thông tư 166/2013/tt-btc, nếu doanh nghiệp cố tình không đăng ký thông tin cá nhân cho người lao động sẽ bị phạt tiền đến 2.000.000 đồng như sau:

 • Trường hợp có tình tiết giảm nhẹ, nộp hồ sơ đăng ký thuế trong thời hạn từ 1-10 ngày sẽ bị phạt cảnh cáo.
 • Quá hạn nộp hồ sơ đăng ký thuế từ 1-30 ngày thì phạt tiền từ 700.000 đồng đến 1.000.000 đồng, nếu có tình tiết giảm nhẹ thì phạt tiền ít nhất 400.000 đồng.
 • Quá hạn nộp hồ sơ đăng ký thuế trên 30 ngày thì phạt tiền từ 1.400.000 đồng đến 2.000.000 đồng, nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức phạt tối thiểu là 800.000 đồng.
 • >>Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn xử lý sai mã số thuế trên hóa đơn điện tử.

  2. Thời gian, địa điểm đăng ký thuế

  Theo Điều 33 Khoản 3 Luật Quản lý thuế số 38/2019/qh14:

  • Tổ chức, cá nhân trả thu nhập cho người lao động có trách nhiệm giải quyết đăng ký thuế thay cho cá nhân nhận thu nhập trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày phát sinh nghĩa vụ thuế. số thuế.
  • Cá nhân trực tiếp làm thủ tục đăng ký thuế với cơ quan thuế, thời hạn đăng ký thuế chậm nhất là 10 ngày làm việc kể từ ngày phát sinh nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân hoặc khi làm thủ tục hoàn thuế.
  • Khi nào phải đăng ký mst cá nhân

   Thời hạn đăng ký mã số thuế cá nhân là khi nào?

   Về nơi nộp hồ sơ đăng ký thuế, trường hợp cá nhân nộp thuế qua cơ quan chi trả thu nhập thì cá nhân cần nộp thông tin đăng ký thuế cho cơ quan chi trả thu nhập. Cá nhân nộp thuế thu nhập cá nhân tại nhiều cơ quan thì làm thủ tục đăng ký thuế tại một cơ quan.

   Trường hợp cá nhân chưa làm thủ tục đăng ký thuế qua đại lý nộp thuế hoặc đại lý ủy thác nộp thuế thì địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký thuế:

   • Cục thuế đối với việc riêng, áp dụng đối với cá nhân cư trú có thu nhập được các tổ chức quốc tế, Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam trả thu nhập nhưng chưa khấu trừ thuế.
   • Cục thuế tại Việt Nam nơi tạo cơ hội việc làm cho cá nhân có thu nhập do tổ chức, cá nhân nước ngoài trả.
   • Tại các phân ngành thuế, phân ngành thuế khu vực áp dụng nghĩa vụ nộp NSNN đối với cá nhân đăng ký khai thuế thông qua hồ sơ khai thuế.
   • Tại cục thuế, chi cục thuế nơi cá nhân sinh sống, đối với các chi cục còn lại.
   • 3. Có bao nhiêu cách đăng ký mã số thuế cá nhân?

    Doanh nghiệp có thể sử dụng một trong hai cách đăng ký mã số thuế cá nhân cho người lao động đơn giản và nhanh chóng sau đây:

    • Đăng ký mã số thuế cá nhân trên trang web của Tổng cục Thuế. Phương pháp này đa phần được các doanh nghiệp sử dụng để đăng ký mst cá nhân cho một số ít người.
    • Đăng ký mã số thuế cá nhân trên phần mềm hỗ trợ kê khai (htkk), kết xuất file xml và nộp qua cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.
    • Lưu ý: Cá nhân cũng có thể đăng ký mã số thuế cá nhân trực tiếp trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, một trong những điều kiện tiên quyết để đăng ký mã số thuế cá nhân thành công là phải có chữ ký số.

     4. Cách đăng ký mã số thuế cá nhân đơn giản, nhanh chóng trên website của Tổng cục Thuế

     Nếu bạn và doanh nghiệp của mình đang tìm cách đăng ký mã số thuế cá nhân đơn giản và nhanh chóng nhất hiện nay thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký mã số thuế cá nhân trực tiếp trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. cơ quan thuế.

     Để sử dụng phương pháp này, hãy làm theo các bước sau:

     Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế

     Ở bước này, bạn truy cập vào cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế theo đường dẫn sau: https://thuedientu.gdt.gov.vn/.

     Truy cập trang thuế điện tử

     Giao diện thhuedientu.gdt.gov.vn.

     Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống

     Để đăng ký mã số thuế cá nhân cho nhân viên kinh doanh, bạn nhấn vào ô “Doanh nghiệp” ở góc trên bên phải màn hình, hoặc nếu tự đăng ký thì nhấn vào ô “Cá nhân”..

     Chọn mục doanh nghiệp

     Nhấp vào Doanh nghiệp.

     Tiếp theo hệ thống sẽ hiển thị giao diện “Đăng nhập hệ thống”, bạn chỉ cần điền các thông tin “Tên đăng nhập”, “Mật khẩu”, chọn “Đối tượng nộp thuế” là “Người nộp thuế”.

     Thông tin đăng nhập hệ thống

     Nhập thông tin đăng nhập hệ thống.

     Bước 3: Chọn chức năng “Đăng ký thuế”

     Sau khi đăng nhập hệ thống thành công, bạn nhấn vào chức năng “Đăng ký thuế” trên giao diện chính của trang, sau đó chọn “Thay đổi thông tin cá nhân qua đăng ký mới cqt”, rồi chọn dữ liệu cá nhân “05-Đk-th” -tct”.

     Chọn chức năng đăng ký thuế

     Chọn chức năng “Đăng ký thuế”.

     Bước 4: Điền thông tin đăng ký mã số thuế cá nhân và nộp tờ khai

     Sau khi chọn xong, giao diện “Đăng ký kê khai thuế chung cho cá nhân có thu nhập từ tiền công, tiền lương thông qua các tổ chức chi trả thu nhập” sẽ hiện ra, việc của bạn là tiếp tục. Điền các thông tin cần thiết để hoàn thành khai báo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *