Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
233 lượt xem

Hướng dẫn du lịch đền Gióng Sóc Sơn từ A-Z

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn du lịch đền Gióng Sóc Sơn từ A-Z phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hướng dẫn du lịch đền Gióng Sóc Sơn từ A-Z

Tiền thân của đền chiêng sóc sơn là một ngôi đền nhỏ được xây dựng từ thời vua định tiền hoàng, sau đó vua Lê đại hành cho xây dựng, trùng tu và sắc phong phủ đồng thiên vương. Đền Sóc Sơn Gióng không chỉ liên quan đến lịch sử dân tộc Việt Nam, mà còn liên quan đến truyền thuyết về Thánh Gióng vẫn thường được lưu truyền trong dân gian.

Xem thêm: Tour Chùa Hương đến Thánh Địa Phật Giáo

Đền Công Tọa lạc tại Sóc Sơn, xã Vệ Linh, Sóc Sơn, là một quần thể di tích lịch sử bao gồm: đền Trình, chùa Non Nước, đền Thượng, đền Mẫu (nơi thờ mẹ). ) Gongsheng ), chùa Daibi, những phiến đá xếp chồng lên nhau, những ngôi nhà bia, đặc biệt là những bức tượng cống, tất cả đều được làm bằng đồng nguyên chất. Cụm di tích đã được nhà nước công nhận là di tích văn hóa cấp quốc gia.

Hướng dẫn về chùa Qiongshuoshan

Nếu du khách từ xa có thể đặt vé máy bay đi Hà Nội của vntrip rồi lựa chọn cung đường di chuyển phù hợp để đến chùa.

Đi xe buýt

Đi xe buýt số 15 từ bến xe buýt long biên, lối vào khu đền sóc sơn trước điểm dừng cuối cùng có một chút cảm giác đường phố.

Từ ngã ba đến chùa sóc khoảng 3 km nên bạn có thể đi bộ hoặc gọi xe ôm. Tuy nhiên, vì hành trình đến thiền viện còn phải đi bộ nhiều nên tốt nhất bạn nên gọi xe ôm để tiết kiệm sức lực

Đi xe máy hoặc ô tô

Nếu xuất phát từ Cổ Loa, bạn ngược ra quốc lộ 3, đi bộ khoảng hơn 20 km, bên tay trái có bảng chỉ đường vào chùa.

Nếu bạn đến thẳng Chùa Sóc mà không qua loa thì có 2 lựa chọn:

 • Đường này qua cầu nhật tân, không rẽ vào quốc lộ 5 nối dài mà đi thẳng đến khi gặp đường 18 (phú hộ) thì rẽ phải vào đường 18, tiếp tục rẽ trái vào quốc lộ 3 và đi xa hơn một chút cho đến khi bạn đến ngã ba có biển chỉ dẫn đến khu phức hợp đền thờ.
 • Đường thứ hai là đường vào Sân bay Nội Bài qua cầu Thăng Long, tại nút giao Quốc lộ 18, sau đó đi vòng ra sau Sân bay Nội Bài theo Quốc lộ 18, đi theo Quốc lộ 131 cho đến khi gặp Quốc lộ. Quốc lộ 3 Rẽ trái vào Quốc lộ 1 và bạn sẽ ở đó.
 • Khu di tích lịch sử chùa Suoshan

  Từ cổng vào là miếu (còn gọi là hạ miếu), nơi đặt tượng thần núi. Toàn bộ tượng được làm bằng đồng, nặng 7 tấn, rất nguy nga. Ngoài chùa có cây đa cổ thụ và hồ nước rất trong xanh.

  Đi ngang qua chùa là chùa Đại Bi, là một ngôi chùa cổ kính với những bức hoành phi, câu đối cổ thếp vàng, những công trình cổ kính nhuốm màu rêu phong.

  Đối diện chùa Đại Bi là Đền Đức Mẹ, nơi thờ tượng Đức Mẹ Đồng Trinh. Giếng ngoài chùa còn được gọi là giếng Mẫu.

  Từ đền mẹ đi lên một đoạn nữa là đến Đền Thượng, là ngôi đền cuối cùng trong nhóm 4 ngôi đền. Ngôi chùa dưới chân núi Welling là nơi thờ tự các thánh. Trong chùa có Daibai Mansion và Harem. Các câu đối, lọng, hạc của nhà Đại Bái đều là những nét tiêu biểu của chùa Việt cổ, trong hậu cung có tượng thánh bằng trầm hương.

  Từ cổng khu di tích đi lên, bạn có thể nhìn thấy Phòng bia, tất cả đều được làm bằng đá phiến, tấm bia đã có lịch sử hàng trăm năm.

  Đặc điểm nổi bật nhất của khu di tích này là tượng thánh trên đỉnh núi Đại Đồng hoàn toàn bằng đồng nguyên chất, cao 11,07m, nặng 85 tấn. Bức tượng được khánh thành vào năm 2010 trong khuôn khổ dự án kiến ​​trúc chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long. Bạn có thể lựa chọn leo lên các bậc thang từ chân núi, hoặc có thể thuê xe men theo con đường được xây dựng bên sườn núi để lên đến đỉnh núi.

  Từ tượng Công Thánh đi xuống, quý khách có thể quay lại tham quan Vũ Thủy Tự ở độ cao 110m, nơi có pho tượng Như Lai bằng đồng cao hơn 8m, nặng 30m tấn.

  Lễ hội Đền Sóc

  Lễ hội Gióng ở đền Sóc

  Lễ hội cồng chiêng là lễ hội thường niên được tổ chức tại Đền Gongshuoshan để tưởng nhớ công lao của các anh hùng Công năm xưa. Lễ hội hàng năm thu hút hàng nghìn du khách đến xem các nghi lễ như: lễ vật, voi chiến, cỏ voi, trầu cau, diễu hành hoa thơm, suối hoa tre, ghế kiệu tướng, ghế kiệu cúc. Tiếp theo là hàng loạt trò chơi mang đậm tính dân gian như: đánh đu, bắt vịt, đập niêu, hát quyền anh, cờ tướng; thi bóng chuyền hơi, múa hát toàn diện; được UNESCO công nhận là “Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại”, đó là những nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam.

  Khách sạn gần chùa

  Du khách có thể lựa chọn các khách sạn tại Sóc Sơn Hà Nội như:

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hướng dẫn du lịch đền Gióng Sóc Sơn từ A-Z. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *