Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
553 lượt xem

Franchising là gì? 4 loại hình nhượng quyền kinh doanh khách sạn

Bạn đang quan tâm đến Franchising là gì? 4 loại hình nhượng quyền kinh doanh khách sạn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Franchising là gì? 4 loại hình nhượng quyền kinh doanh khách sạn

Phương thức kinh doanh nhượng quyền ngày càng trở nên phổ biến trong thời gian gần đây và được nhiều chuyên gia dự đoán rằng nó sẽ trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ. tuy nhiên, nhượng quyền thương mại liên quan đến nhiều quy định và chính sách phức tạp. Bạn đã biết nhượng quyền là gì? cũng như các loại hình kinh doanh nhượng quyền trong nhà hàng, khách sạn chưa? hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu!

nhượng quyền thương mại là gì?

Từ “nhượng quyền thương mại” có nguồn gốc từ từ “franc” trong tiếng Pháp, có nghĩa là “miễn phí”. Theo từ điển Anh – Việt của Viện Ngôn ngữ học, nhượng quyền thương mại hay nhượng quyền thương mại được hiểu là nhượng quyền thương mại. đây là mô hình cho phép các cá nhân và tổ chức chính thức bán hàng hóa hoặc dịch vụ của một công ty hoặc doanh nghiệp của công ty đó trong một khu vực cụ thể.

Franchising Là Gì

nhượng quyền là một phương thức kinh doanh mới mà mọi người đều thắng. (ảnh: internet)

nhượng quyền thương mại là nhượng quyền thương mại. do đó, một công ty bán một thương hiệu (bên nhượng quyền) cho phép một công ty khác mua lại thương hiệu của chính mình (bên nhận quyền) và sử dụng sản xuất hoặc bán các dịch vụ trong thương hiệu đó. Đổi lại, công ty mua nhãn hiệu phải trả cho người bán một khoản tiền bản quyền hoặc chiết khấu% doanh thu trong một khoảng thời gian nhất định do hai bên thoả thuận. Thông thường, chi phí đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nhân lực do người mua thương hiệu chịu và người bán thương hiệu chỉ chuyển giao mô hình kinh doanh, hỗ trợ thương hiệu, quảng bá …

Bên nhượng quyền phải đảm bảo rằng họ cung cấp sự hỗ trợ chính xác, đầy đủ và tốt nhất cho bên nhượng quyền. thay vào đó, bên nhượng quyền phải đảm bảo rằng mô hình kinh doanh, phương pháp kinh doanh và quy trình kinh doanh của bên nhượng quyền được tuân thủ đúng.

XEM THÊM:  Highlight là gì và cấu trúc từ Highlight trong câu Tiếng Anh

các loại hình kinh doanh nhượng quyền nhà hàng

nhượng quyền quản lý

Trong các nhượng quyền thương mại tham gia vào việc quản lý nhượng quyền thương mại quản lý, bên nhượng quyền giúp cung cấp cho người quản lý và điều hành doanh nghiệp ngoài việc chuyển giao quyền sở hữu thương hiệu cũng như các mô hình và công thức kinh doanh.

nhượng quyền định dạng kinh doanh đầy đủ

Việc nhượng quyền định dạng kinh doanh đầy đủ sẽ hoàn thiện hơn với các yêu cầu của cả hai bên. bên nhượng quyền chia sẻ và chuyển nhượng ít nhất 4 loại sản phẩm cơ bản, bao gồm:

– hệ thống: chiến lược, mô hình, quy trình vận hành tiêu chuẩn, chính sách quản lý, hướng dẫn vận hành, đào tạo, tư vấn và hỗ trợ khai trương, kiểm soát, hỗ trợ tiếp thị, quảng cáo.

– bí quyết về quy trình sản xuất, công nghệ, kinh doanh.

– hệ thống thương hiệu.

– sản phẩm, dịch vụ.

Bên nhượng quyền có trách nhiệm thanh toán cho bên nhượng quyền hai khoản phí cơ bản: phí trả trước và phí bản quyền, thường được tính dựa trên thời gian bán hàng cố định.

Các thương hiệu nổi tiếng áp dụng phương thức kinh doanh nhượng quyền. (ảnh: internet)

nhượng quyền vốn

Nhượng quyền cổ phần có nghĩa là bên nhượng quyền tham gia vào một khoản đầu tư nhỏ dưới hình thức liên doanh để tham gia trực tiếp vào việc kiểm soát hệ thống. Bên nhượng quyền có thể là thành viên trong ban giám đốc của công ty ngay cả khi vốn góp chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ.

nhượng quyền định dạng phi doanh nghiệp

Nhượng quyền kinh doanh định dạng phi doanh nghiệp có nguyên tắc quản lý thoải mái hơn, bao gồm các trường hợp phổ biến sau:

– nhượng quyền phân phối sản phẩm

– công thức và cách tiếp thị sản phẩm nhượng quyền thương mại (nhượng quyền tiếp thị)

– nhượng quyền thương hiệu (nhượng quyền thương hiệu / giấy phép thương hiệu đã đăng ký)

XEM THÊM:  [Giải đáp thắc mắc] Keo PVA là gì? - Thế Giới Vật Liệu

– kinh doanh nhượng quyền nhà hàng và khách sạn tại Việt Nam.

Hoạt động nhượng quyền trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. điển hình là các thương hiệu nhượng quyền được mua nhiều nhất hiện nay là bánh rán dunkin ‘, pizza domino, mcdonald’s, chiêngcha, kfc …

mục tiêu nhượng quyền

Phương thức kinh doanh nhượng quyền thương mại giúp các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian vì họ không phải tốn tài nguyên vào việc thiết lập địa điểm hàng tháng, động não các ý tưởng độc đáo hoặc tìm kiếm nhân viên có năng lực. Hơn nữa, với uy tín vốn có của thương hiệu, bạn sẽ giúp nhiều nhà đầu tư không phải vất vả, “đau đầu” tìm cách thu hút khách hàng tiềm năng, tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu.

Những thương hiệu nổi tiếng

nhượng quyền thương mại mang lại nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán nhượng quyền thương mại. (ảnh: internet)

Tuy nhiên, một số thương hiệu nhà hàng và khách sạn sử dụng phương thức nhượng quyền yêu cầu phí nhượng quyền rất cao. Ví dụ, thương hiệu Subway trong lĩnh vực kinh doanh bánh mì kẹp thịt và salad yêu cầu phí nhượng quyền thương mại lên tới 222.800 USD. hay domino’s pizza trong lĩnh vực kinh doanh bánh mì, pizza có phí nhượng quyền nhỏ lên đến 415.100 usd.

Tôi hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích về nhượng quyền thương mại , mục đích nhượng quyền thương mại cũng như các loại hình kinh doanh nhượng quyền thương mại, các quyền phổ biến trong kinh doanh nhượng quyền thương mại, nhà hàng , khách sạn . đây là một phương pháp giao dịch rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng và khách sạn, việc tìm hiểu về fanchising sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình nhượng quyền cũng như hạn chế rủi ro của loại hình này.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Franchising là gì? 4 loại hình nhượng quyền kinh doanh khách sạn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *