Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
593 lượt xem

Đôi nét về nhà thơ Huy Cận và những tác phẩm hay nhất

Bạn đang quan tâm đến Đôi nét về nhà thơ Huy Cận và những tác phẩm hay nhất phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đôi nét về nhà thơ Huy Cận và những tác phẩm hay nhất

Nhà thơ chạy trốn là một trong những nhà thơ nổi bật trong phong trào thơ mới. đã tìm thấy mục đích và lý tưởng chân chính cho tiếng nói nghệ thuật của mình sau khi đến với cách mạng, ông trở thành một trong những nhà thơ tiêu biểu của nền thơ ca hiện đại Việt Nam.

Với vốn văn hóa phong phú, cảm xúc tinh tế, chân thực, quan điểm nghệ thuật trong sáng và màu sắc riêng biệt, Thoáng đã trở thành một trong bốn đỉnh cao của phong trào thơ mới lúc bấy giờ và góp phần làm cho thi đàn Việt Nam trở nên đồng đều rực rỡ hơn.

về nhà thơ mà họ bỏ trốn

Nhà thơ Huy Quán tên thật là Cù Huy Cận, sinh ngày 31 tháng 5 năm 1919 tại xã An Phú, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh (nay là huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh). cha ông là một nhà Nho, ông đỗ cả ba trường, làm hương án rồi về quê dạy chữ Hán. mẹ anh là một cô gái quê có nghề dệt lụa truyền thống (xã tung anh, huyện đức thọ, tỉnh hà tĩnh). Cả hai đều yêu thích văn học và rất quen thuộc với những câu chuyện về kiều.

Nhà thơ Huy Cận

Nhà thơ Huy Cận

Bài viết liên quan: tác giả nguyễn khoa điềm

Quê hương của nhà thơ Huy là một vùng bán sơn địa, đẹp và nghèo; cảnh quan hùng vĩ, còn lưu giữ được nét hoang sơ. người dân ở đây say mê hát họa mi, kể chuyện du mục.

XEM THÊM:  Mang bóng dáng nhà thơ nguyễn đình chiểu

Bầu không khí gia đình thường tiềm ẩn nhiều mâu thuẫn giữa các thế hệ. đứa trẻ chạy trốn thích lang thang giữa trời đất bao la với các trò chơi dân gian (thả diều, đánh trống đất); gần gũi với ruộng đồng và cuộc sống của người nông dân; Từ đó, khả năng nhạy bén với những biểu hiện tinh tế của tạo hóa và yêu quý, trân trọng thiên nhiên, con người có điều kiện phát triển.

tổng hợp những bài thơ tiêu biểu của nhà thơ chạy trốn

Những tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ Huy Cận

Những tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ Huy Cận

Xem thêm: tác giả Lê Anh Trà

bài thơ: trang giang

Sóng lăn tăn buồn, thuyền đi qua dòng nước song song. thuyền về đồng buồn trăm ngả; một số dòng bị mất một cành khô.

thấp thơ nhỏ, gió điếc nơi xa tiếng thị phi, chiều tà đã lặn, trời thăm thẳm, sông dài, trời rộng, bến vắng hiu quạnh.

bạn đang đi đâu, chèo hết hàng này đến hàng khác, mênh mông mà không cần băng qua bằng thuyền. đừng đòi hỏi một chút riêng tư, lặng lẽ bờ xanh gặp bãi vàng.

tầng mây cao đúc núi bàng bạc, chim nghiêng cánh: bóng chiều. lòng đồng hiền hòa với nước, không khói hoàng hôn cũng nhớ nhà.

bài thơ: lòng mộ đạo

mặt trời chẻ đôi, đã muộn … vườn trinh nữ đôi lá buồn sợi tơ, con nhện giăng nhanh em ơi! ngủ … quạt ở đây. trái tim tôi rộng mở với chiếc quạt này, hàng trăm con chim mơ bay trên giường. đi ngủ đi con, giấc ngủ bình thường bao nhiêu mùa đau đã trưởng thành? để tay anh tựa đầu, để anh nghe tiếng rơi nặng trĩu đau đớn …

XEM THÊM:  Nhà văn trung quốc lỗ tấn có câu

bài thơ: đoàn thuyền đánh cá

mặt trời lặn trên biển như đổ lửa, sóng dữ dội, cánh cửa đóng lại vào ban đêm, những con thuyền đánh cá lại ra khơi, ca hát với những cánh buồm trong gió.

hát: cá bạc biển đông êm đềm, cá thu biển đông như thoi. đêm ngày dệt biển bao tia sáng. Hãy dệt lưới của chúng tôi, nhóm cá của tôi!

Con thuyền của chúng ta căng gió với cánh buồm mặt trăng, lướt giữa mây cao và biển phẳng, ra khơi xa thăm dò bụng biển, đan lưới vây.

cá anh vũ và cá trê, những ngọn đuốc đỏ đen tỏa sáng, đuôi tôi vẫy trăng vàng, đêm thở: những vì sao lái mặt nước hà lâu.

Con hát câu hò gọi cá, chơi thuyền có nhịp trăng cao, biển cho con cá như lòng mẹ, nâng bước đời con.

Sao mờ, chúng tôi kéo lưới cho kịp nắng mai, chúng tôi kéo những con cá nặng trĩu trên tay, vảy bạc và đuôi vàng lóe lên lúc rạng đông, giăng lưới đón nắng hồng.

Câu hát căng buồm theo gió biển, con tàu chở nắng. mặt trời mọc trên biển màu mới, mắt cá huy hoàng muôn dặm.

bài thơ: skylark

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Đôi nét về nhà thơ Huy Cận và những tác phẩm hay nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *