Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
212 lượt xem

MẪU ĐƠN LY HÔN LẤY Ở ĐÂU ĐÚNG THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT NĂM 2022

Bạn đang quan tâm đến MẪU ĐƠN LY HÔN LẤY Ở ĐÂU ĐÚNG THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT NĂM 2022 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ MẪU ĐƠN LY HÔN LẤY Ở ĐÂU ĐÚNG THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT NĂM 2022

Xin Mau Don Ly Hon 45798

Theo luật, các bên không được sử dụng đơn xin ly hôn viết tay. Tuy nhiên, đơn ly hôn phải điền đầy đủ thông tin và nội dung chuẩn thì mới được tòa án thụ lý và thụ lý. Do đó, không phải ai cũng nắm được hình thức và nội dung của đơn ly hôn, dẫn đến việc sử dụng mẫu đơn không hợp lệ, nội dung không đầy đủ và không được Tòa án chấp nhận. Vậy khi bạn muốn tiến hành thủ tục ly hôn thì bạn muốn biết mua giấy tờ ly hôn ở đâu? Cách viết đơn ly hôn hay nêu lý do ly hôn, làm sao để được tòa án chấp thuận hay không chấp thuận? Nếu bạn đang có những thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

-Pháp luật Đồng ý

Ly hôn thuận tình là sau khi vợ chồng thỏa thuận được với nhau về mọi vấn đề như quan hệ vợ chồng, giám hộ, cấp dưỡng nuôi con, phân chia tài sản, … hoặc đồng ý ly thân thì vợ chồng yêu cầu ly hôn. Một trường hợp khác sau khi ly hôn.

Vợ chồng làm đơn yêu cầu tòa án công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận cấp dưỡng nuôi con, phân chia tài sản và yêu cầu tòa án có thẩm quyền. Ứng dụng phải chứa các yếu tố chính sau:

 • Ngày, tháng, năm đăng ký;
 • Tên toà án có thẩm quyền giải quyết các việc dân sự;
 • Tên, địa chỉ; số điện thoại, fax, địa chỉ email của người yêu cầu (nếu có);
 • Những vấn đề cụ thể Toà án giải quyết và lý do, mục đích, lý do yêu cầu Toà án giải quyết những việc dân sự đó;
 • Tên, địa chỉ (nếu có) của người tham gia giải quyết việc dân sự;
 • Thông tin khác mà người yêu cầu cho là cần thiết để xử lý yêu cầu của họ.
 • Vợ chồng cùng yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn, v.v … và phải ký tên hoặc hướng dẫn. Trong vụ án này, cả hai vợ chồng đều được xác định là người khởi kiện. Người nộp đơn phải nộp các tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn thuận tình ly hôn, thỏa thuận cấp dưỡng nuôi con, thỏa thuận phân chia tài sản khi ly hôn là có căn cứ và hợp pháp.

  -Sự chia rẽ không có tiền bồi thường

  Ly hôn một giai đoạn là ly hôn theo yêu cầu của một trong các bên, xảy ra khi chỉ có một bên vợ hoặc chồng nộp đơn ly hôn do không hài lòng với cuộc sống hôn nhân của họ. Ly hôn đơn phương phải có lý do chính đáng, chứng tỏ tình trạng hôn nhân đã trầm trọng.

  Người yêu cầu ly hôn nộp đơn yêu cầu ly hôn đến Tòa án có thẩm quyền. Đơn yêu cầu ly hôn phải có các nội dung chính sau đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *