Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
196 lượt xem

Mcu Là Gì Marvel (Mcu) – Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Mcu Là Gì Marvel (Mcu) – Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel Là Gì phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mcu Là Gì Marvel (Mcu) – Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel Là Gì

Âu Mỹ

tổng quan về vũ trụ điện ảnh kỳ diệu (mcu)

vũ trụ điện ảnh kỳ diệu, hay vũ trụ điện ảnh kỳ diệu (mcu) từ lâu đã trở thành một khái niệm quen thuộc đối với những người hâm mộ phim siêu anh hùng. Mặc dù khái niệm về một vũ trụ điện ảnh đã có từ lâu nhưng phải đến khi Marvel mới trở nên phổ biến, và MCU cũng được coi là một trong những vũ trụ điện ảnh thành công nhất trong lịch sử.

Bạn đang xem: Mcu marvel là gì

vũ trụ điện ảnh kỳ diệu, hay vũ trụ điện ảnh kỳ diệu (mcu) từ lâu đã trở thành một khái niệm quen thuộc đối với những người hâm mộ dòng phim siêu anh hùng. Mặc dù khái niệm về một vũ trụ điện ảnh đã có từ lâu nhưng phải đến khi Marvel mới trở nên phổ biến, và MCU cũng được coi là một trong những vũ trụ điện ảnh thành công nhất trong lịch sử.

Vậy Vũ trụ Điện ảnh Marvel thực sự là gì và nó đã làm gì để đạt đến đỉnh cao đó?

vũ trụ điện ảnh là gì?

trước khi thuật ngữ vũ trụ điện ảnh ra đời, các nhà làm phim đã tìm hiểu kỹ các tác phẩm của họ khách mời hoặc trứng phục sinh , thuật ngữ dùng để chỉ sự xuất hiện của các nhân vật hoặc chi tiết từ người khác phim, không có trong câu chuyện của phim gốc.

điều này đã được Disney, nhóm giải trí và đa phương tiện nhiệt tình sử dụng trong các tác phẩm của họ. Đã có rất nhiều lần người ta có thể chỉ ra những lần các nhân vật lang thang từ phim này sang phim khác, từ hình ảnh rapunzel trong phim đến hình ảnh con chuột mickey đi xuống để viếng lễ đăng quang của elsa trong tình trạng đông lạnh. cung điện của vua triton trong nàng tiên cá.

sau đó, những lần xuất hiện này không còn chỉ thoáng qua và khó nhìn nữa mà trở nên rõ ràng hơn và do đó thuật ngữ chéo ra đời và với sự phổ biến của bộ phim, bộ phim có các nhân vật chéo, cũng khai sinh ra khái niệm về vũ trụ hư cấu được chia sẻ , còn được gọi là vũ trụ chia sẻ tưởng tượng. bạn đang xem: marvel mcu

Tham khảo: Phần cứng máy tính là gì? Các bộ phận cơ bản gồm những gì?

vũ trụ hư cấu được chia sẻ, hay còn gọi là vũ trụ điện ảnh là thuật ngữ chỉ một loạt các tác phẩm điện ảnh trong đó các nhân vật từ một bộ phim xuất hiện trong một bộ phim khác có cùng bối cảnh và bối cảnh.

XEM THÊM:  Grooming là gì? Kẻ xấu tạo thiện cảm với trẻ em như thế nào? | Vietcetera

vũ trụ điện ảnh kỳ diệu (mcu) là gì?

Vũ trụ Điện ảnh Marvel là như vậy. Các bộ phim về các siêu anh hùng riêng lẻ như Iron Man (2008), Captain America: The First Avenger (2011) và Thor (2011) đã được sản xuất và trình chiếu, sau đó Avengers (2012) ra đời và các sự kiện và nhân vật trong mỗi bộ phim riêng lẻ được kết nối với nhau. .

marvel cũng thú vị vì có những cảnh after the credit (những cảnh xuất hiện sau khi xem qua danh sách những người / tổ chức tham gia vào phim), mặc dù nhiều người có thể không chú ý đến, nhưng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các bộ phim, các nhân vật và các sự kiện. Thông thường đoạn after credit của bộ phim Doctor Strange (2016) cho thấy phù thủy này uống bia với Thor và tiết lộ vai trò nhỏ của Doctor Strange trong bộ phim Thor sắp tới là Thor: Ragnarok (2017). Xem thêm: Điều kiện tiên quyết – định nghĩa, ví dụ , giải thích

Tất nhiên, Vũ trụ Điện ảnh Marvel không thể xuất hiện một cách tình cờ. Các bộ phim thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel do Marvel Studios sản xuất và được chuyển thể từ truyện tranh do Marvel Comics xuất bản. Phát súng đầu tiên mở ra kỷ nguyên oai hùng của Vũ trụ Điện ảnh Marvel phải là bộ phim Người Sắt ra mắt năm 2008. Người Sắt, bộ phim đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel khi ra mắt đã thành công rực rỡ, trở thành bước đệm đầu tiên để giúp vũ trụ điện ảnh kỳ diệu có cơ hội phát triển.

“Người sắt, bộ phim chắt lọc những gì hay nhất của loạt phim anh hùng, đã giúp tạo nên mối quan hệ hợp tác trị giá 4,2 triệu USD với Disney và mở ra một loạt phim bom tấn chưa từng có trong lịch sử, nhiều thập kỷ sau đó”.

(theo thời hạn)

trên thực tế, sau màn chào sân hoành tráng của iron man, hãng phim tuyệt vời, sau đó là dưới thời Disney, liên tục cho ra mắt các bộ phim như hulk đáng kinh ngạc (2008), thor (2011), các phim riêng lẻ về siêu anh hùng để hoàn thiện giai đoạn 1 o mcu. 1 với bộ phim the avengers (2012).

các giai đoạn của vũ trụ điện ảnh kỳ diệu (mcu)

Xem thêm: Nhiệt hóa hơi là gì? Ứng dụng trong nồi hấp tiệt trùng phòng thí nghiệm

sự phát triển của vũ trụ điện ảnh kỳ diệu được chia thành nhiều giai đoạn hoặc nhiều giai đoạn khác nhau và hiện tại, mcu đã bước sang giai đoạn 4.

nếu giai đoạn 1 là nền tảng, tập trung phát triển các siêu anh hùng đã cũ và rất quen thuộc với khán giả đại chúng, thì giai đoạn 2 khi tiếp tục phát triển câu chuyện của các siêu anh hùng từ các thời đại trước đó, nhưng cũng giới thiệu các nhân vật siêu anh hùng mới thông qua Guardians of the Galaxy (2014) và Ant-Man (2015). MCU Giai đoạn 3 , bắt đầu với bộ phim Captain America: Civil War (2016), là khởi đầu cho giai đoạn phát triển mạnh nhất và dài nhất của MCU cho đến nay. Một loạt các siêu anh hùng mới được tung ra, từ bác sĩ kỳ lạ đến báo đen, từ thuyền trưởng kinh ngạc đến sự trở lại của người nhện từ con trai vĩ đại sony. Đây cũng là giai đoạn đánh dấu 10 năm phát triển đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, đồng thời cũng là lời chào tạm biệt của những siêu anh hùng đầu tiên.

XEM THÊM:  Varistor hay Tụ chống sét là gì?

phim trên mỗi mcu khoảng thời gian

chắc hẳn không ai là không nhớ đến cái chết của người sắt trong bộ phim avengers: endgame (2019), kẻ tiên phong mở đường cho mcu và cũng là dấu chấm hết 10 năm gắn bó với biết bao thế hệ khán giả. Bộ phim có thể coi là tác phẩm thành công nhất trong lịch sử phát triển MCU tính đến thời điểm hiện tại, đồng thời là dấu chấm hết cho chặng đường 10 năm đầu tiên của MCU.

Tuy nhiên, có một sự thật nhỏ là avengers: endgame không phải là phim kết thúc giai đoạn, mà phim kết thúc giai đoạn 3 chính thức là Spider-man: xa nhà, lấy bối cảnh các sự kiện sau của avengers: endgame và sau cái chết của tony stark. Bộ phim đầu tiên khởi động giai đoạn 4 , góa phụ đen, lẽ ra đã ra mắt khán giả từ tháng 4 năm 2020, nhưng bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Trong vòng 10 năm phát triển, mcu đã đạt được nhiều thành tựu đáng nhớ:

23 bộ phim đã được phát hành và khoảng 10 bộ phim truyền hình đã được sản xuất. xem thêm: mệnh hỏa dùng ví màu gì? để “hút tiền” chủ để trả lời câu hỏi cho người lính cứu hỏa

Kể cả Endgame, có 5 phim thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel xuất hiện trong danh sách 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. điều này đã cho thấy tầm ảnh hưởng đáng kinh ngạc của mcu đối với khán giả đại chúng. Với mức độ nhận diện cao, các nhân vật trong MCU đã trở thành một nét văn hóa đại chúng, không chỉ trong phim ảnh mà còn trong đồ chơi, quần áo, đồ điện tử, …

Tham khảo: Cấp phối đá dăm loại 2 là gì

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Mcu Là Gì Marvel (Mcu) – Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel Là Gì. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *