Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
311 lượt xem

Gelatin là gì? Có công dụng gì khi làm bánh

Bạn đang quan tâm đến Gelatin là gì? Có công dụng gì khi làm bánh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Gelatin là gì? Có công dụng gì khi làm bánh

Gelatin được sử dụng nhiều trong thực phẩm vì nó đông nhanh hơn, thực phẩm sử dụng gelatin sẽ mềm và xốp hơn.

Được sử dụng trong nhiều món ăn, gelatin giúp tạo ra những món tráng miệng thơm ngon như kẹo dẻo dai, thạch mát lạnh. Ngoài ra, gelatin còn chứa nhiều loại axit amin và collagen nên được sử dụng rộng rãi để làm đẹp da và giảm đau nhức xương khớp. Để hiểu thêm về gelatin, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1 Gelatin là gì?

Gelatin là một loại protein không vị, không mùi, trong suốt hoặc hơi vàng được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm công nghiệp mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm.

Khi được sử dụng trong chế biến thực phẩm, gelatin giúp thực phẩm kết dính với nhau và ổn định hình dạng. Có thể chịu được nhiệt độ thấp, vì vậy các món ăn làm từ gelatin có thể được bảo quản thoải mái trong ngăn đá tủ lạnh . Trong thực phẩm, gelatin có hai dạng: lá và bột.

Khi sử dụng trong chế biến thực phẩm, gelatin sẽ giúp thực phẩm kết dính lại, và ổn định cấu trúc.

2 dạng gelatin

Lá gelatin

Đối với dạng lá, bạn không cần phải đo lượng gelatin sử dụng cho mỗi món ăn vì Mỗi lá gelatin nặng 2 gam .

Khi sử dụng lá gelatin, lá phải được ngâm trong nước lạnh trong 10 phút (tỷ lệ nước phải gấp 5 lần tỷ lệ lá), sau đó đã loại bỏ lá Gelatin làm mềm vắt nhẹ ra hơi ẩm và nó đã sẵn sàng để sử dụng.

Sử dụng 3 lá gelatin 250ml chất lỏng .

Với gelatin lá, còn lại khi sử dụng. B ạn cho vào túi, đậy kín và để nơi ẩm, sáng (không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời).

XEM THÊM:  3 kinh nghiệm quan trọng khi đổi tiền Trung Quốc

Mỗi lá gelatin có trọng lượng là 2g.

Bột gelatin

Bột gelatin không cần ngâm trong nước , bạn chỉ cần cân lượng gelatin phù hợp vào thức ăn của mình. Bột gelatin sau đó được trộn với nước và đổ vào dung dịch để tạo khối, hoặc có thể trộn với bột nở.

250ml chất lỏng Bạn nên sử dụng 6g bột gelatin.

Đối với dạng bột, bạn phải sử dụng trong vòng 48 giờ kể từ khi mở gói bột .

Gelatin dạng bột không cần phải ngâm nước, bạn chỉ cần cân đúng lượng gelatin cần bỏ vào thực phẩm.

Lưu ý: Nếu gelatin được thêm vào hỗn hợp sôi, khả năng liên kết của gelatin sẽ không còn nữa. Vì vậy, bạn chỉ có thể thêm gelatin khi hỗn hợp còn nóng. Đối với chất lỏng có tính axit , bạn sẽ cần sử dụng / strong> nhiều hơn bình thường.

3 công dụng của gelatin trong làm bánh

Gelatin không chỉ được sử dụng trong sản xuất kẹo dẻo và thạch. Ngoài ra, gelatin là một trong những nguyên liệu cần thiết để làm các món tráng miệng ngon như pudding, mousse, panna cotta …

Khi nướng bằng gelatin , các thành phần trong bánh kết dính với nhau, ổn định hình dạng , làm cho bánh trông đẹp và ngon hơn . Đồng thời, làm cho bánh mềm và xốp hơn.

Bên cạnh đó, gelatin là một trong những thành phần không thể thiếu để tạo ra những món tráng miệng thơm ngon như: pudding, mousse, panna cotta,...

4 câu hỏi về gelatin

Tôi có thể mua gelatin ở đâu? Bao nhiêu?

Gelatin ở các tiệm bánh, đại siêu thị hay các trang thương mại điện tử như tiki, shopee, lazada, … Giá bột gelatin khoảng 350.000 – 380.000 vnd / kg, gelatin dạng lá sẽ có giá khoảng 50.000 đồng / lá. .

XEM THÊM:  Hoa ưu đàm mọc ở đâu? Hoa ưu đàm nở báo hiệu điều gì - Sự thật sẽ khiến phải GIẬT MÌNH

Gelatin được bảo quản như thế nào mà không bị hỏng?

Với bột gelatin, nếu bạn đã mở gói, phải sử dụng trong vòng 48 giờ, bột có bị hư hoặc vón cục sau 48 giờ không? có sẵn.

Cùng với lá gelatin, hãy bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt, nó sẽ dễ tan chảy.

Cách bảo quản gelatin không bị hưCách bảo quản gelatin không bị hư

Sự khác biệt giữa bột gelatin và bột thạch?

Nhiều người nhầm lẫn bột gelatin với bột thạch, trong khi thực tế thì hai loại này hoàn toàn khác nhau.

Những lợi ích sức khỏe của gelatin là gì?

Gelatin không chỉ giúp món ăn ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như:

Gelatin có nhiều công dụng cho sức khỏeGelatin có nhiều công dụng cho sức khỏe

Ai không nên ăn gelatin?

Mặc dù đây cũng là một loại thực phẩm tương đối phổ biến và được dùng làm nguyên liệu trong nhiều món ăn, nhưng những nhóm người sau đây nên hạn chế và tốt nhất là không sử dụng gelatin trong nấu nướng :

Với những thông tin trên, hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn về gelatin và có những cách sử dụng nó trong nấu ăn hiệu quả hơn. chúc bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm cách nấu các món ngon trong chuyên mục Món ăn hàng ngày

Tham khảo Bột thạch Midori:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Gelatin là gì? Có công dụng gì khi làm bánh. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *