Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
471 lượt xem

Nay Ở Trong Thơ Nên Có Thép Nhà Thơ Cũng Phải Biết Xung Phong

Bạn đang quan tâm đến Nay Ở Trong Thơ Nên Có Thép Nhà Thơ Cũng Phải Biết Xung Phong phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nay Ở Trong Thơ Nên Có Thép Nhà Thơ Cũng Phải Biết Xung Phong

“Nhật ký trong tù” của thành phố Hồ Chí Minh có bài thơ “cảm nghĩ khi đọc văn gia thi”:

“thơ cổ thường ưa thiên nhiên tươi đẹp,

Bạn đang xem: Nhà thơ cũng phải biết xung phong

mây, gió, trăng, hoa, tuyết, núi, sông;

bây giờ trong thơ phải có thép,

Nhà thơ cũng nên là tình nguyện viên. “

bạn đang xem: giờ đã thuộc thơ, người làm thơ phải biết xung phong

giải thích và bình luận về quan niệm của tác giả về thơ ca và rộng hơn là về nghệ thuật và văn học.

yêu cầu

– giới tính

loại bài văn giải thích và bình luận về văn học, giải thích cụ thể và bình luận về một vấn đề theo quan điểm văn học.

– nội dung

quan điểm văn học thành phố Hồ Chí Minh:

Xem thêm: Cái chết của nhà thơ nguyễn tất nhiên

• thơ chiến đấu.

• một nhà thơ có tinh thần đấu tranh cách mạng.

mẹo

phần thân bài bao gồm hai đoạn chính: giải thích và bình luận.

a. giải thích

bài thơ có bốn dòng, trong đó có hai ý.

1. ý thứ nhất (hai câu đầu) là về thơ cổ.

các nhà thơ cổ đại thường thích thiên nhiên tươi đẹp,

mây, gió, trăng, hoa, tuyết, núi, sông;

– nguyên văn chữ Hán cho câu một là: cổ văn, thiên phú. khổ thơ đầu tiên có nghĩa là nghiêng mình, chú ý đến (vẻ đẹp của thiên nhiên).

– Câu hai gồm bảy từ, mỗi từ chỉ một hiện tượng tự nhiên, mỗi hiện tượng tự nhiên gợi lên một vẻ đẹp. câu hai cụ thể hóa câu một, làm cho ý trong câu một trở nên đầy đủ và toàn diện hơn.

xem thêm: độ sâu của âm vật: chiều dài của âm đạo phụ nữ có khác nhau không?

Tham khảo: Nhà thơ hoàng nhuận cầm bác sĩ hoa súng

2. ý thứ hai (hai câu sau) là về bài thơ này.

XEM THÊM:  Nhà thơ Y Phương, tác giả bài thơ 'Nói với con' đột ngột qua đời | Phong cách | Vietnam (VietnamPlus)

bây giờ có thép bên trong,

các nhà thơ cũng nên biết cách tình nguyện.

– Câu ba thể hiện dụng ý của tác giả rằng thơ hiện đại có một chất mới mà thơ cổ không có, đó là chất thép. câu này có từ should (nghĩa đen là chữ kanji:), thể hiện sự khao khát và lời khuyên nhủ. thép là tinh thần chiến đấu trong thơ.

– thêm câu bốn, phát triển ý câu ba, nói về sứ mệnh của nhà thơ này, đó là biết thế nào là xung phong. xung phong là chạy đến mũi nhọn, nghĩa là chiến đấu, chiến đấu, nỗ lực … nhà thơ phải là chiến sĩ.

3 . hai câu đầu thể hiện sự bình luận của nhà thơ về thơ cổ, về những gì “đã có”. hai câu sau nói lên khát vọng của nhà thơ với bài thơ này, nói lên điều mà anh ta “nên có”. Cả hai ý kiến ​​bổ sung cho nhau tạo nên một quan niệm hoàn chỉnh về thơ: từ xưa đến nay, từ cũ đến mới. .

b. bình luận

Bài thơ chứa đựng một quan niệm phong phú và sâu sắc về thơ Hồ Chí Minh.

1 . Đầu tiên, bài thơ khẳng định trong thơ phải có tình yêu và cái đẹp, trong đó có tình yêu đối với vẻ đẹp của thiên nhiên. tất nhiên, ngoài thiên nhiên còn có con người, xã hội, cuộc sống… đương nhiên thơ cũng có thể thể hiện lòng căm thù cái ác, nhưng lòng căm thù và cái ác có thể là đối tượng và nội dung của bài thơ. thơ nhưng không phải là cứu cánh, là lí tưởng của thơ. . mục đích và lý tưởng phải là tình yêu và vẻ đẹp.

2 . nhà thơ không chê mà chỉ bình thơ cổ: thiên về lòng yêu cái đẹp của thiên nhiên. không có gì sai với nó, ngược lại, nó ổn, tốt. những hiện tượng đẹp đẽ của thiên nhiên như mây, gió, trăng, hoa, tuyết, núi, sông… đều đẹp và đáng ca ngợi. ở đây không nên nghĩ rằng chú ho phê bình thơ cổ nói lên tình yêu đối với vẻ đẹp của thiên nhiên. ngược lại, chú ho cũng đã công nhận và xác nhận điều đó. nhịp điệu của bài thơ, đặc biệt là câu thứ hai, thể hiện nhận định đó.

XEM THÊM:  Thơ tình của các nhà thơ nổi tiếng

3 . tuy nhiên, chú ho cho rằng nếu thơ chỉ dừng lại ở tình yêu với vẻ đẹp của thiên nhiên như thơ cổ thì chưa đủ. Tôi cũng mong rằng thơ có chất mới (chất thép), người làm thơ có sứ mệnh mới (xung phong). Nói cách khác, thơ không chỉ khẳng định lòng yêu cái đẹp của thiên nhiên mà còn phải biết đấu tranh cho tình yêu cái đẹp trong cuộc sống. nhà thơ, nhà thơ phải có tinh thần chiến đấu, phải có tinh thần cách mạng.

4 . Bài thơ của Bác được viết trong hoàn cảnh đất nước còn chìm đắm, nhân dân còn tang tóc, bản thân tác giả cũng bị tù đày. Lúc này, các nhà thơ, nhà thơ phải tham gia đấu tranh cứu nước, cứu dân, làm tròn nghĩa vụ công dân và cách mạng. Điều đó không trái với tình yêu đối với vẻ đẹp của thiên nhiên trong thơ, mà làm cho thơ gần gũi, hữu ích, có tác dụng tích cực đối với đất nước, con người, vì con người, cuộc đời … quan niệm về thơ và nhà thơ, hay rộng hơn là nói, về văn học nghệ thuật và về nghệ sĩ là một quan niệm rộng, cao và sâu. đó là quan niệm của một nhà thơ cách mạng.

Tham khảo: Nhà văn Đoàn Giỏi – Đại thụ phương Nam – 75 năm thành lập Đội TNTP HCM – SO GIAO DUC TIEN GIANG

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nay Ở Trong Thơ Nên Có Thép Nhà Thơ Cũng Phải Biết Xung Phong. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *