Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
577 lượt xem

Chuyện người phụ nữ lấy thân che chắn cho Trần Quang Khải

Bạn đang quan tâm đến Chuyện người phụ nữ lấy thân che chắn cho Trần Quang Khải phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Chuyện người phụ nữ lấy thân che chắn cho Trần Quang Khải

Chuyện người phụ nữ lấy thân che chắn cho Trần Quang Khải

của một người đẹp

Theo các tài liệu lịch sử, Phụng Dương sinh năm 1244, mất năm 1291, là con gái của Thái sư Trần Thủ Độ và vợ là Bảo Châu. Vì được vua Trần Thái Tông yêu mến nên Phụng Dương được nhận làm con nuôi và đảm nhận thân phận công chúa.

Khi đến tuổi trưởng thành, Phùng Đường kết hôn với Trần Quang Khải (con thứ của vua Trần Thái Tông). Khi ấy, Quang Khải là người tài hoa, anh hùng, có tài thơ phú, tính tình phóng khoáng, đồng thời khi yêu những mỹ nhân khác có phần lạnh nhạt với công chúa Phụng Dương. tuy nhiên, cô không hề ghen tuông với chồng và có ý định giấu kín chuyện này với bố mẹ đẻ của mình.

phượng hoàng hiểu và thông cảm cho nhân vật khải hoàn. bà nhân từ và bao dung đối với thê thiếp của chồng, ân cần dạy họ cách cư xử đúng mực. Nhờ vậy, Khải có thời gian tập trung cho việc quốc gia. ở nhà, phụng dưỡng gia đình, cư xử đúng mực với mọi người, vun vén cho gia đình, đồng thời khai phải nộp đầy đủ tiền thừa kế.

Ngoài gia đình chồng, cô cũng thường xuyên thu xếp để về thăm và chăm sóc bố mẹ chồng. Khi cha của Trần Thủ Độ qua đời, Phụng Dương đích thân lo cơm nước, phụng dưỡng mẹ như một người dân hiếu thảo.

gửi đến người vợ hy sinh hết mình vì chồng

XEM THÊM:  Phân tích nhân vật ông hai trong truyện ngắn làng của nhà

Sau thất bại trong cuộc chiến tranh xâm lược Đại Việt lần thứ nhất vào năm 1258, đế quốc Mông Cổ vẫn chưa từ bỏ tham vọng và quyết tâm trả thù nhà trần bằng một cuộc xâm lược vũ trang vào cuối năm 1284-1285 trong cuộc kháng chiến lần thứ hai chống lại Quân đội Mông Cổ Đại Việt, để tránh đối đầu với sức tấn công của kẻ thù và phát huy thành tích của ta, quân đội trần đã thực hiện chiến lược “vườn không nhà trống”.

Trong lần lui về thiên đình năm đó, Trần Quang và phu nhân Phùng Đường được lệnh bí mật hộ tống triều đình xuống sông vào ban đêm. Nửa đêm, do bất cẩn nên có chiếc thuyền của đoàn bốc cháy, mọi người hoảng sợ, có người la hét, có người la hét, tưởng là mong hung thủ xông vào.

Khi đó, Phương Dương vẫn giữ được bình tĩnh, đánh thức Quang Khải, nhanh chóng đưa cho chồng một tấm khiên gỗ để tự vệ, không ngại liều mình để bảo vệ chồng. May mắn thay, sự việc nhanh chóng được kiểm soát. tuy nhiên, chính sự dũng cảm và bình tĩnh phi thường của loài phượng hoàng đã góp phần tích cực vào “cảm giác” về ngày tận thế. sau đó cô ấy được yêu mến.

nhờ công đức của người vợ hiền phụng sự dương thế, công đức của trần quang khai càng dày đặc. bản thân ông cũng từng nhận xét rằng “ông là người làm việc thiện, nói nhân từ, sống khiêm tốn, chết nổi, thịnh, chết có lợi”.

XEM THÊM:  Tâm trạng của nhà thơ trong bài thơ thu ẩm

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Chuyện người phụ nữ lấy thân che chắn cho Trần Quang Khải. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *