Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
408 lượt xem

Tô Hiệu(1912 – 1944) – Nhân Vật Lịch Sử

Bạn đang quan tâm đến Tô Hiệu(1912 – 1944) – Nhân Vật Lịch Sử phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tô Hiệu(1912 – 1944) – Nhân Vật Lịch Sử

quê tôi ở làng xuân cau, xã nghia trù, huyện văn giang, tỉnh hưng yên. Tôi sinh ra trong một gia đình nhà Nho yêu nước. Ông nội của ông, gọi là Định Đức ông, rời chức vụ chính thức của mình để trở về làng dạy học. Ông nội tôi tên là Ngô Quang Huy, một danh tướng đã cùng Nguyễn Thiện Thuật chiến đấu ở vùng Ngã ba – Hưng Yên.

năm 1927, du học tại trường pháp luật thành phố hải dương và sớm tham gia vào các phong trào học sinh yêu nước như bỏ học tưởng niệm bác phan chu trinh, tham gia phong trào kêu gọi ân xá của bác. phan boi do đó chau đã bị đuổi học. Cuối năm 1929, ông vào Sài Gòn cùng anh trai tham gia Việt Nam Quốc dân Đảng. năm 1929 ông là đảng viên Quốc dân đảng, hoạt động ở Sài Gòn. năm 1930, ông bị bắt và bị kết án 4 năm tù và bị đày ra tù. Những năm ở Côn Đảo, ông theo lý tưởng cộng sản và không lâu sau được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương. Năm 1934, từ nhà tù Côn Đảo trở về và bị quản thúc, đồng chí vẫn nỗ lực tìm cách hoạt động để gây dựng phong trào cách mạng. Hiện tại, anh ấy bị bệnh lao phổi. The Mrs. ngo thị ly là mẹ Hiệu hết lòng bốc thuốc chữa bệnh cho con. một điều khiến anh rất quan tâm là anh muốn lấy được một người vợ đúng như danh phận, anh đã năn nỉ, thuyết phục nhưng anh liên tục từ chối. anh nói với mẹ rằng “vì bệnh lao, đi tù về hoạt động cách mạng nên mẹ không muốn làm khổ ai vì mình”. Đầu năm 1938, Tố được cử làm bí thư Liên khu B gồm các tỉnh duyên hải Bắc Bộ, trực tiếp làm bí thư Thành ủy Hải Phòng. Từ năm 1938 đến năm 1939, dưới sự lãnh đạo của Người, phong trào cách mạng ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ liên tục phát triển, nhất là ở thành phố Hải Phòng, phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân trong các xí nghiệp, nhà máy lên rất cao. Cuối năm 1939, Tou bị địch bắt và bị thực dân đày đi nhà tù Sơn La. trong trại giam Sơn La, người thanh niên cộng sản tốt nghiệp một lần nữa thể hiện ý chí kiên cường, dũng cảm trước đòn roi tra tấn của kẻ thù, tham gia tích cực vào cuộc chiến đấu chống lại bọn cai ngục. ông được bầu làm bí thư chi bộ nhà tù sơn la. tham gia viết bài và chuẩn bị tài liệu đào tạo cho cán bộ. đồng chí đã biến nhà tù của địch thành trường học để đào tạo ra nhiều cán bộ ưu tú của Đảng. Các cai ngục ở đây thấy danh hiệu là một mối nguy hiểm tiềm tàng, và giữ kín cho riêng mình, nhưng tất nhiên họ vẫn âm thầm lãnh đạo phong trào đấu tranh của những người tù cộng sản. do đòn roi tra tấn dã man, chế độ nhà tù khắc nghiệt của người định cư và bệnh lao nặng, ngày 7 tháng 3 năm 1944 ông trút hơi thở cuối cùng khi mới 32 tuổi. Lời dặn dò cuối cùng của anh với đồng đội “đồng chí hãy cố gắng hết sức, một phút giây đừng quên nhiệm vụ” như một hồi kèn xung trận. Phần mộ của ông được an táng tại Nghĩa trang Vườn Ổi. Cảm ơn đồng chí Tố Tố, nguyên Tổng Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Đỗ Mười đã viết: “Tuy tuổi đời ngắn ngủi nhưng những đóng góp của đồng chí cho dân tộc và cách mạng là vô cùng to lớn”.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tô Hiệu(1912 – 1944) – Nhân Vật Lịch Sử. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *