Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
798 lượt xem

Viết tiểu sử tóm tắt của nhà thơ tố hữu

Bạn đang quan tâm đến Viết tiểu sử tóm tắt của nhà thơ tố hữu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Viết tiểu sử tóm tắt của nhà thơ tố hữu

tou huu là một trong những tác giả tiên phong trong phong trào thơ ca cách mạng Việt Nam. thơ ông luôn gắn liền với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Không chỉ nổi tiếng là nhà thơ xuất sắc trong nền văn học Việt Nam, cuộc đời của ông còn gắn bó với đảng và nhà nước. Để hiểu rõ hơn về con người và sự nghiệp thơ ca của bạn, hãy đọc bài viết này!

  • cuộc đời và sự nghiệp văn học của nhà văn hào
  • tiểu sử và sự nghiệp của nhà thơ xuân sắc
  • tiểu sử và sự nghiệp của nhà văn cao nam

Tiểu sử nhà thơ Tố Hữu

1. tiểu sử

tou huu tên thật là nguyễn kim thanh (1920 – 2002), quê quán ở thôn phú lai, nay thuộc xã quang thọ, huyện quang di, tỉnh thừa kế. lớn lên trong một nhà Nho nghèo có truyền thống văn học, ngay từ nhỏ ông đã được tiếp cận với văn học. ông được biết đến như một nhà thơ tiêu biểu của nền thơ ca cách mạng Việt Nam, đồng thời cũng là một nhà chính trị. giữ các chức vụ quan trọng trong hệ thống chính trị Việt Nam như ủy viên bộ chính trị, bí thư trung ương đảng cộng sản việt nam, phó chủ tịch thứ nhất hội đồng bộ trưởng nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. quan điểm sáng tạo

nổi tiếng là một nhà thơ lớn trong nền văn học Việt Nam, ông luôn mang đến cho người đọc nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi đọc thơ của ông. những bài thơ đó luôn gắn liền với các giai đoạn cách mạng của Việt Nam.

có thể nói,

sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn chung của đất nước, ý thức được trách nhiệm của một công dân với sự nghiệp cách mạng Việt Nam lúc bấy giờ. trải qua bao gian khổ, tù đày đau đớn nhưng lòng yêu nước trong lòng ông chưa bao giờ bị dập tắt nên những vần thơ của ông luôn chan chứa tình yêu quê hương đất nước.

tiêu biểu trong sự nghiệp của tác giả có bài thơ từ đó. đoạn thơ thể hiện lí tưởng cách mạng sâu sắc của một thanh niên sống vì lí tưởng cao đẹp, dấn thân cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng của đất nước. khi đó, bài thơ không chỉ là tình cảm của chủ nhân mà còn truyền cảm hứng về tình yêu quê hương đất nước cho nhiều người.

XEM THÊM:  Tìm hiểu các nhà văn nhà thơ ở Bình Dương trước năm 1975

Với sáng tác thơ, đồng chí luôn đặt lý tưởng cách mạng lên hàng đầu. Có thể kể đến bài thơ Việt Bắc, bài thơ ra đời trong cuộc chia tay đặc biệt giữa nhân dân Việt Bắc và cán bộ kháng chiến năm 1954. Việt Bắc không chỉ là địa danh mà còn là cơ quan đầu não trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. thấu hiểu nỗi niềm của người dân khi đất nước đang phải đối mặt với chiến tranh ác liệt, tác phẩm viet bac xuất hiện đã thể hiện xuất sắc những cung bậc cảm xúc của người ra đi và người ở lại.

quan điểm của tác giả về thơ: “muốn có thơ hay thì trước hết phải có tình. Nhà thơ chân chính phải không ngừng phấn đấu, tu dưỡng lập trường tư tưởng; xác định rõ tầm nhìn, cách nhìn. Tự nguyện gắn bó và chân thành là yêu cầu cao nhất đối với người nghệ sĩ trong quan hệ với đất nước, với nhân dân, hơn nữa, nhà thơ cách mạng phải kiên quyết đấu tranh, không khoan nhượng với những biểu hiện lệch lạc, với cái xấu, cái ác. Nói tóm lại, làm thơ phải xứng đáng là chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng và văn hóa. ”

Phong cách và quan điểm sáng tác của nhà thơ Tố Hữu

3. một số công trình tiêu biểu

kể từ đó, việt bắc, gió lộng, ra trận, máu hoa, cuộc đời cách mạng và văn học nghệ thuật, tôi và tôi, cùng tôi nhớ về một thời, dựng nên một nền nghệ thuật vĩ đại xứng đáng với dân tộc ta, thời đại,…

4. giải thưởng của chủ sở hữu

giải nhất giải thưởng văn học của hội văn nghệ Việt Nam (1954 – 1955) tuyển tập thơ Việt Nam

XEM THÊM:  Làm sao để đến Nhà Văn Hóa Quận Bắc Từ Liêm ở Phúc Diễn bằng Xe buýt?

giải thưởng văn học asean của Thái Lan năm 1996 cho tập thơ bằng một âm thanh

giải thưởng văn học nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh (đợt 1, 1996)

huy chương vàng sao 1994 và hàng loạt giải thưởng danh giá khác, …

5. những người viết khác nói gì về phần tử này?

thời đại của chúng ta thật may mắn khi có một nhà thơ tương lai (hoai thanh)

viet bac là đỉnh thơ cao nhất để huu (xuân điệu) đã từng bước lên

Đối với bạn tôi, thơ ca là vũ khí đấu tranh cách mạng. đó chính là điểm kỳ dị và cũng là bí quyết độc nhất vô nhị của thơ lục bát (dang thai mai – lời giới thiệu tập thơ).

thơ ca đi giữa âm nhạc và ý tưởng. nếu rơi xuống vực sâu, lời thơ sẽ sâu lắng, nhưng rất khô khan. nếu rơi vào địa hạt của nhạc, thơ thì dễ làm say đắm lòng người, nhưng cũng dễ hời hợt. yếu tố đã duy trì sự cân bằng giữa hai lĩnh vực thu hút này. thơ anh ru người ta ngủ bằng âm nhạc và đánh thức người ta bằng tâm trí. (che lan vien – lời tựa tuyển tập thơ huu).

yếu tố không vẽ trên các nhân vật công cộng hào nhoáng, sơn giả tạo. Cảm xúc của nhân vật thơ ông được thể hiện từ bản chất giai cấp, từ thực tế cuộc sống Người chiến sĩ chiếm một vị trí quan trọng trong tập thơ Việt Nam, đó là người nông dân nghèo. (hoang trung tong – hành trình mới của chúng ta, 1961)

những chủ đề mà ông thường khai thác trong thơ của mình luôn là những chủ đề về tình yêu đất nước tha thiết. Cho đến ngày nay, những vần thơ ấy vẫn để lại nhiều dấu vết trong lòng người đọc.

Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và đồng hành cùng Sách hay 24h, trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ đăng tải nhiều bài viết chất lượng hơn nữa, hi vọng sẽ luôn nhận được sự ủng hộ của mọi người.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Viết tiểu sử tóm tắt của nhà thơ tố hữu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *