Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
347 lượt xem

Nhận định về nhà thơ hàn mặc tử

Bạn đang quan tâm đến Nhận định về nhà thơ hàn mặc tử phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhận định về nhà thơ hàn mặc tử

• “Trước ai, sau ai, han mac tu giống như một ngôi sao chổi băng qua bầu trời Việt Nam với chiếc đuôi chói lọi“ • “Tôi hứa với bạn rằng, trong tương lai, những thứ tầm thường và tiêu chuẩn đó sẽ biến mất, và Những gì còn lại của thời kỳ này, những gì đáng kể là kinh tuyến lạnh. “(nhà thơ lyan viên)” sẽ không thể giải thích. Bạn có thể nhận được toàn bộ tác dụng của hiện tượng hàn nếu bạn chỉ sử dụng thi pháp của chủ nghĩa lãng mạn và ảnh hưởng của kinh thánh. chúng ta cần nghiên cứu thêm lý thuyết về chủ nghĩa tượng trưng và chủ nghĩa siêu thực. trong các bài thơ siêu thực của han mac tu, người ta không thể phân biệt được giữa hư và thực, sắc và hư, trần và ngoại, hữu và vô, nội và ngoại, chủ thể và khách thể, cơ thể, thế giới cảm xúc và không cảm xúc. tất cả các giác quan đều bị xáo trộn, tất cả logic bình thường trong tư duy và ngôn ngữ, trong ngữ pháp và thi pháp đột nhiên bị đảo lộn. nhà thơ đã so sánh ví von, tương phản và kết hợp lạ lùng, tạo nên một sự kỳ dị đầy ngỡ ngàng và rùng rợn cho người đọc ”. (nhà phê bình văn học phan co de) • “han mo tu” có khoảng bảy bài hay, trong đó bốn bài là hoàn hảo. phần còn lại là những bài thơ hay. những câu thơ này không được viết bởi bất cứ ai. Rất tiếc, những câu thơ đó nằm trong những bài thơ còn nhiều lộn xộn… ”(nhà thơ trần đăng khoa) •“… Theo tôi, đời sống Hàn Quốc sẽ còn rất nhiều thơ. ông ấy là một người rất tài năng, có đóng góp quý báu cho nền thơ mới ”. (nhà thơ bỏ trốn) • “… nguồn thơ hoang sơ và kỳ lạ…” và “khu vườn thơ ca Hàn Quốc rộng lớn và vô biên, càng đi xa, trời càng lạnh, càng lạnh…” (nhà phê bình văn học Hoài Thanh) “thơ làm không cần nhiều lời, cũng không cần quan tâm đến đường đời. bạn chỉ cần cảm nhận và chuyển tải một chút linh hồn của cảnh vật qua tâm hồn của thi nhân ”(nguyễn đăng manh) • rõ ràng có một thế giới tự nhiên rất thực đã tồn tại ở làng quê này. đó là thế giới của “vườn ai dịu êm”, của “lá tre cheo leo”, “con tàu bến sông trăng”… đầy ắp tình yêu thương. một thế giới hỗn độn của ánh sáng và màu sắc, nhưng lại gợi lên những sắc thái cổ điển: mọi hình ảnh và sự vật đều nổi bật trong những hình tượng cụ thể, thậm chí cả những câu văn, đến nỗi mọi thứ dường như mờ đi sau một làn khói mờ ảo, cố ý hay không. “Mặt trời”, “khu vườn”, “con tàu”, “mặt trăng” và “em”, v.v., tất cả đã tạo nên một tập hợp những hình ảnh rất sinh động về cuộc sống trong tâm thức của han mo tu, khi anh ta, nói riêng. giây phút bi thảm, anh bị gạt ra khỏi guồng quay của mình và chỉ có thể đứng từ xa, hướng về cuộc sống, để ngưỡng mộ và khao khát. (le thi arc) • Có thể nói bước vào thị trấn cuộc sống này là bước vào những câu hỏi về cuộc sống và tình người. (le thi cung)

XEM THÊM:  Phân tích bài thơ mùa xuân nho nhỏ của nhà thơ thanh hải

xem thêm:

xem các tài liệu về lí luận văn học tại chuyên mục: https://thichvanhoc.com.vn/tai-lieu/ly-luan-van-hoc/

kiểm tra các bài viết mới nhất trên trang người hâm mộ văn học

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhận định về nhà thơ hàn mặc tử. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *