Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
166 lượt xem

Những nhà thơ lớn nhất việt nam

Bạn đang quan tâm đến Những nhà thơ lớn nhất việt nam phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những nhà thơ lớn nhất việt nam

10 nhà thờ lớn nhất việt nam được phân bố trên các tỉnh thành của nước ta nhằm phục vụ cho các hoạt động tín ngưỡng và sùng đạo của giáo dân địa phương. Giáo hội Công giáo ở Việt Nam hiện nay được tổ chức theo không gian địa lý, bao gồm 3 tỉnh: Hà Nội, Huế và Sài Gòn. mỗi tỉnh nói trên lại được chia thành các giáo phận và một tổng giáo phận. Hiện nay, tên các giáo phận ở Việt Nam được đặt theo tên của nơi đặt tòa giám mục và nhà thờ chính tòa.

1. nhà thờ Notre dame saigon

nhà thờ lớn nhất Việt Nam

Nhà thờ Đức Bà
 • Địa chỉ: 1, Công xã Paris, Bến Nghé, quận 1, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại:08 3822 0477

Nhà thờ Đức Bà là nhà thờ chính tòa của tổng giáo phận thành phố Hồ Chí Minh, một trong những công trình kiến ​​trúc độc đáo của sài gòn, là điểm đến của du khách trong và ngoài nước, một nét độc đáo của du lịch việt nam. bên trong thánh đường được thiết kế theo một gian chính giữa, hai gian sau là hai dãy nhà nguyện. tổng chiều dài của thánh đường là 93 m. chiều rộng nơi rộng nhất là 35 m. chiều cao của mái vòm của nhà thờ là 21 m. sức chứa của thánh đường có thể lên tới 1.200 người.

Bạn đang xem: Những nhà thơ lớn nhất việt nam

ba quả chuông lớn nhất là chuông si nặng 4.184 kg, chuông mu nặng 5.931 kg và đặc biệt là chuông mặt trời là một trong những quả chuông lớn nhất thế giới: nặng 8.785 kg, đường kính miệng bằng chuông 2,25m, cao 3,5m (tính đến núm treo). Chuông này chỉ rung một lần trong năm vào đêm Giáng sinh tất cả 6 chuông cùng một lúc. tiếng chuông vang xa đến 10 km dọc theo đường chim bay. Những lời cầu nguyện cho hòa bình của Việt Nam và thế giới được viết trên các tờ giấy bạc, thiếc, nhôm, giấy, da, đồng, được gửi từ nhiều vùng miền Nam Việt Nam, thậm chí từ một số vùng miền ngoài Bắc. dưới chân bức tượng của người phụ nữ của chúng ta.

2. nhà thờ lớn hà nội

nhà thờ lớn nhất Việt Nam

Nhà thờ lớn Hà Nội
 • Địa chỉ: Quận Hoàn Kiếm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại:04 3933 0113

Nhà thờ thánh joseph là nhà thờ chính tòa của tổng giáo phận Hà Nội, nơi đặt ngai vàng của tổng giám mục. Đây cũng là một nhà thờ cổ ở thành phố này, thường xuyên diễn ra các hoạt động tín ngưỡng của giáo dân tổng giáo phận hà nội. Nhà thờ chính tòa Hà Nội là một trong những trung tâm của các hoạt động công giáo trong và xung quanh thành phố Hà Nội. Trong tuần nhà thờ có 2 thánh lễ, ngày chủ nhật có 7 thánh lễ. Ngoài ra, nhà thờ còn tổ chức lễ rước thánh quan thầy của Tổng giáo phận Hà Nội là Thánh cả Giuse vào ngày 19 tháng 3 hàng năm.

nhà thờ được thiết kế theo phong cách kiến ​​trúc gothic thời trung cổ của châu Âu, rất phổ biến vào thế kỷ 12 và thời kỳ phục hưng của châu Âu, được mô phỏng theo nhà thờ Đức Bà Paris với những mái vòm cong, rộng và hướng lên trời. vật liệu xây dựng chính của nhà thờ là gạch đất nung, tường xây bằng giấy bồi. nhà thờ dài 64,5 m, rộng 20,5 m, có hai tháp chuông cao 31,5 m với những cột đá lớn nặng bốn góc. ở trên cùng có một cây thánh giá bằng đá.

3. nhà thờ phat diem

nhà thờ lớn nhất Việt Nam

Nhà thờ Phát Diệm
 • Địa chỉ: tt. Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình

Nhà thờ đá phát điện được coi là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam và được ví như “kinh đô công giáo” của Việt Nam. Đây là một công trình vĩ đại, là nhà thờ chính tòa của giáo phận phát triển rộng lớn ở miền bắc Việt Nam. nhà thờ được xây dựng hoàn toàn bằng đá và gỗ. Điểm độc đáo của công trình này là tuy là nhà thờ công giáo nhưng lại được mô phỏng theo kiến ​​trúc chùa truyền thống của Việt Nam. quần thể kiến ​​trúc này do linh mục peter tran luc (còn gọi là già sáu) – linh mục quản xứ phát điện từ năm 1865) và giáo dân công giáo chủ trì và từng bước xây dựng trong suốt 30 năm.

Nhà thờ được xây dựng với trình độ kỹ thuật và điều kiện giao thông vào cuối thế kỷ 19. từ phía Nam đến nhà thờ phát điện gồm các bộ phận: ao, hồ, phường đình, nhà thờ lớn, ba nhà thờ chính. hang động nhân tạo và nhà thờ hang động. cha Trần Lực – kiến ​​trúc sư của công trình mong muốn thông qua công trình này có sự giao hòa, hòa nhập giữa đạo Công giáo và văn hóa kiến ​​trúc của dân tộc, cũng như sự hòa hợp giữa tôn giáo với các tôn giáo khác ở Việt Nam; nó nói lên sự đoàn kết. ”

XEM THÊM:  Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Nhà Thơ Xuân Quỳnh

4. nhà thờ phu nhuan

nhà thờ lớn nhất Việt Nam

Nhà thờ Phú Nhai
 • Địa chỉ: Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định

Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm, Phú Nhuận (còn gọi là Nhà thờ Phú Nhuận, Đền Thánh Phú Nhuận), là một trong những nhà thờ lớn nhất Việt Nam. Sau chiến tranh bị hư hại, nhà thờ được Đức cha Nguyễn Đaminh trùng tu, tôn tạo. quá trình xây dựng bắt đầu từ ngày 17 tháng 3 năm 2003 đến ngày 26 tháng 9 năm 2004 thì hoàn thành như ngày nay.

Tham khảo: Hoàng Nhuận Cầm – &quotNgười lạc thời&quot (phần 1) – Báo Kinh tế đô thị

Nhà thờ ban đầu có phong cách kiến ​​trúc Gothic truyền thống của Tây Ban Nha, sau đó được xây dựng lại theo phong cách kiến ​​trúc Gothic của Pháp. Nhà thờ có kích thước: dài 80 mét, rộng 27 mét, cao 30 mét. Hai tháp chuông cao 44 mét đặt 4 quả chuông được đúc từ Pháp với các trọng lượng: 2.000 kg – 1.200 kg – 600 kg và 100 kg. Phía trước nhà thờ nhìn từ ngoài vào, bên phải là tượng Santo Domingo cao 17m, cụ thể cao 2,3m. Bên trái có lăng lưu giữ hài cốt của 83 vị tử đạo thuộc giáo xứ Giáo xứ Phú Nhuận, cao 15m. Xung quanh nhà thờ có những bức phù điêu thể hiện 14 lối đi của cây thánh giá.

5. giáo xứ chú trạch

nhà thờ lớn nhất Việt Nam

Giáo xứ Bác Trạch

Địa chỉ: Vân Trường, Tiền Hải, Thái Bình

với chiều dài: 92,5 m, chiều rộng: 32 m, chiều cao của nhà thờ: 57 m, tháp chuông cao: 61 m. tổng kinh phí xây dựng đến thời điểm này lên đến 58,6 tỷ đồng (chưa kể nhân công xây dựng của giáo xứ). Nhà thờ được xây dựng 7 năm trước khi khánh thành vào ngày 13 tháng 10 năm 2013. Vật liệu xây dựng nhà thờ bắc trạch: 460.000 viên gạch, 351 tấn sắt, 527 tấn vôi, 2.859 tấn xi măng, 15 m3 gỗ lim, 1.000 m2 đá các loại, khoảng 1.000 m2 sơn nội ngoại thất, 122 tấm kính ảnh; khoảng 100 tượng tròn, phù điêu, tranh các loại.

Nhà thờ có gần 100 bức tượng, phù điêu và tranh vẽ, cùng hàng trăm bức tranh in trên kính; gần chục bộ cửa với các hình ảnh sống động của các vị thánh và 100 bộ cửa bên trong và bên ngoài có cửa chớp. Ngoài sự nguy nga, tráng lệ và nguy nga của Nhà thờ họ Bạch Trạch còn được trang trí bởi những hoa văn rất chi tiết và tinh xảo từ những cánh hoa hay những đường nét nhỏ nhất.

6. nhà thờ bảo lộc

nhà thờ lớn nhất Việt Nam

Thánh mẫu Bảo Lộc
 • Địa chỉ: Trần Phú, Blao, Tp. Bảo Lộc, Lâm Đồng

Nhà thờ Bảo Lộc là một trong những nhà thờ của Giáo hội Công giáo Việt Nam. Đây được coi là nhà thờ có sức chứa lớn nhất Việt Nam với sức chứa khoảng 3.000 giáo dân và là nhà thờ hình “bánh chưng, bánh dày” duy nhất tại Việt Nam. Kiến trúc của nhà thờ là sự kết hợp rất rõ nét giữa nghệ thuật hai hình vuông (hình bánh chưng) và hình tròn (hình bánh giầy) tượng trưng cho “trời tròn, đất vuông”. điều này gợi cho những người đi lễ cũng như những người đến thăm nhà thờ suy nghĩ về truyền thống lịch sử văn hóa Việt Nam qua câu chuyện “Bánh chưng, bánh dày” vào thời các vị vua anh hùng.

Phần mái của nhà thờ là một mái vòm tròn đường kính 36 m, chia thành 12 cánh ôm lấy vòng trung tâm (đường kính 6 m). trần nhà thờ bằng chất liệu thạch cao với những đường nét chạm khắc tinh xảo, đây cũng là điểm nhấn của công trình này. Trong nhà thờ có một bộ tranh kính màu với diện tích 66m2 gồm 33 bức, đây cũng là bộ tranh kính màu lớn nhất trong các nhà thờ ở Việt Nam.

7. thánh đường

nhà thờ lớn nhất Việt Nam

Nhà thờ chính tòa Kontum
 • Địa chỉ: Nguyễn Huệ, Thống Nhất, Tp. Kon Tum, Kon Tum
 • Điện thoại: 098 126 79 79

Nhà thờ chính tòa Kon Tum, còn được gọi là Nhà thờ gỗ, là một nhà thờ Công giáo La Mã tọa lạc tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, Việt Nam. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1913 bởi các linh mục người Pháp, hiện nay được sử dụng làm nhà thờ chính tòa, nơi đặt ngai vàng của giám mục kon tum. Nhà thờ này theo lối kiến ​​trúc la mã kết hợp với kiến ​​trúc nhà sàn của người Ba na, là sự kết hợp giữa phong cách Châu Âu và văn hóa của vùng cao nguyên miền Trung Việt Nam.

Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn thủ công với vật liệu hoàn toàn bằng gỗ, trong đó phần lớn là gỗ chít. Các bức tường của nhà thờ đều được xây bằng vữa rơm, một kiểu xây nhà truyền thống ở miền Trung Việt Nam. Ngoài ra, khuôn viên nhà thờ còn trưng bày các sản phẩm dân tộc và tôn giáo, cơ sở may, dệt thổ cẩm, trại trẻ mồ côi.

XEM THÊM:  Lò Ngân Sủn - nhà thơ của những bản làng, đã ra đi

8. Nhà thờ Giáo xứ Tân Định

nhà thờ lớn nhất Việt Nam

Nhà thờ Tân Định

Xem thêm: Những câu nói hay của các nhà thơ

Địa chỉ: 289 Hai Bà Trưng, phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh Điện thoại:08 3829 0093

nhà thờ tân định, tên chính thức là nhà thờ trái tim thiêng liêng của chúa jesus, tân định, là một nhà thờ công giáo ở thành phố Hồ Chí Minh, thuộc giáo xứ tân định. Nhà thờ Tân Định và nhà thờ Đức Bà Sài Gòn là hai nhà thờ được xây dựng từ rất sớm và có quy mô lớn nhất thành phố này. Nhà thờ Tân Định đã trải qua nhiều lần tu bổ, bổ sung ở nhiều sự kiện khác nhau nhưng kiến ​​trúc ban đầu vẫn không bị xóa bỏ.

Toàn bộ công trình hiện được sơn màu hồng, mặt tiền gồm một tháp chính và hai tháp phụ. Trên đỉnh tháp chính cao 52,6 mét, có một cây thánh giá làm bằng đồng cao 3 mét. bên trong có năm quả chuông, tổng trọng lượng 5,5 tấn. hai tháp phụ có tháp đèn, cửa sổ hoa gió nhiều hoa văn tạo vẻ vững chãi, trang nhã. Nội thất bên trong nhà thờ khá bề thế với hai hàng cột kiểu gothic dẫn lên bàn thờ cao làm bằng đá cẩm thạch Ý càng làm tôn lên vẻ đẹp của toàn bộ kiến ​​trúc. cột bên trái là nơi đặt bệ của các thánh và bệ bên phải là bệ của các nam thánh.

9. nhà thờ chính tòa giáo phận cần thơ

nhà thờ lớn nhất Việt Nam

Giáo phận Cần Thơ

Địa chỉ: 14 Nguyễn Thị Minh Khai Điện thoại: 0710 3821 557

Ngoài việc phát huy những thành tựu của các vị tiền nhiệm, Đức cha Emmanuel khuyến khích mọi thành phần dân cư và mọi giới tính (gia trưởng, bà mẹ, thanh niên, trẻ em) nỗ lực xây dựng các gia đình tôn giáo thành đạt, một cộng đồng tín ngưỡng, thờ phượng và bác ái. . cho mục đích truyền giáo. trên cơ sở đó, từng giáo xứ, từng hạt và giáo phận đã tổ chức nhân sự để phụ trách các hoạt động hướng đến mục đích nói trên. Về phần cơ sở vật chất, Đức cha emmanuel đã sửa chữa thánh đường, xây móng và nhà nguyện của các em thiếu nhi thánh giá, dòng mến thánh giá, xây dựng tòa giám mục và đặc biệt quan tâm đến chủng viện thánh nữ lúc khánh thành (1988 ). ), bảo trì và sửa chữa khuôn viên (1999-2000).

từ năm 1988, đại chủng viện thánh quý tại răng là một trong 6 đại chủng viện chính của cả nước, đào tạo linh mục cho 3 giáo phận cần thơ, vinh long và long xuyên, nằm trên địa bàn khu 10 tỉnh đồng bằng châu thổ. trong 10 năm gần đây, quý chủng viện đã đào tạo được 3 giáo phận với hơn 100 linh mục. cha giovanni baotixita pham, hiệu trưởng đại chủng viện thánh linh mục, được Tòa thánh bổ nhiệm làm giám mục phụ tá giáo phận Mỹ Tho và ngày 11 tháng 8 năm 1993, Đức ông đã phong thánh chức giám mục cho ngài. 5 năm sau, Đức Cha Giới Baotixita được tái bổ nhiệm làm Tổng Giám mục Giáo phận Sài Gòn.

10. nhà thờ giáo xứ bong tien

nhà thờ lớn nhất Việt Nam

Giáo xứ Bồng Tiên
 • Địa chỉ: Vũ Tiến, Vũ Thư, Thái Bình
 • ĐT: 0363 831 361
 • Email: [email protected]

Đây là một trong những giáo xứ chính của giáo phận, với nhiều hoạt động văn hóa. các lễ hội trống, kèn đã lưu diễn nhiều nơi trong và ngoài giáo phận, như: lễ khai mạc Năm Thánh tại tòa, lễ tổng kết tại cung thánh (2011). Ngoài ra, các hội đoàn còn có nhiều đóng góp xây dựng giáo xứ, giáo phận, cũng như tổ chức các công tác từ thiện: thăm hỏi ốm đau, bệnh tật, già cả neo đơn, giúp đỡ những người khó khăn.

Trong thời gian tới, giáo xứ sẽ tiếp tục tập trung đào sâu việc dạy giáo lý cho các hội đoàn, công tác bác ái và công tác truyền giáo. Do hoàn cảnh và điều kiện, ngôi nhà thờ đang xây dựng phải dừng lại một thời gian. đến năm 1998, cha xứ giáo xứ quang trung cùng với bà con giáo dân tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà thờ với chiều dài 55 m, rộng 20 m, diện tích sử dụng là 1100 m2. Sau khi xây dựng xong nhà thờ và nhà rông, bà con giáo dân và cha xứ tiếp tục công việc xây dựng nhà giáo lý 2 tầng.

Tham khảo: Thuyết minh về tác gia văn học (Xuân Diệu) – Tân Bách Khoa

nhà thờ lớn nhất việt nam mang nhiều phong cách kiến ​​trúc độc đáo được coi là công trình kiến ​​trúc lịch sử của dân tộc. Các nhà thờ này không chỉ phục vụ giáo dân rước lễ hàng ngày hay trong các dịp lễ Phục sinh, Giáng sinh mà các nhà thờ này còn là nơi học tập, rèn luyện và thực hiện các hoạt động hữu ích cho cộng đồng giáo dân và người dân xung quanh.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những nhà thơ lớn nhất việt nam. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *