Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
254 lượt xem

Xuân Quỳnh trở thành nữ văn sĩ đầu tiên của Việt Nam được Google vinh danh – Tuổi Trẻ Online

Bạn đang quan tâm đến Xuân Quỳnh trở thành nữ văn sĩ đầu tiên của Việt Nam được Google vinh danh – Tuổi Trẻ Online phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Xuân Quỳnh trở thành nữ văn sĩ đầu tiên của Việt Nam được Google vinh danh – Tuổi Trẻ Online

Như vậy, sau khi cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cố họa sĩ Bùi Xuân Phái được Google vinh danh trên trang chủ, thì Xuân Quỳnh là danh nhân Việt Nam thứ ba và là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được Google vinh danh.

chọn xuan quynh lần này, google đánh giá: xuan quynh là một trong những nhà thơ tiêu biểu nhất của nền văn học Việt Nam với những vần thơ gắn liền với đời sống nghệ thuật và tinh thần của bao thế hệ người Việt Nam. .

nhiều học sinh sắp ra trường trung học ít nhiều đã thuộc lòng những câu thơ trong vở kịch ola của họ.

“Những vần thơ lãng mạn của xuân quynh với những ngôn từ giàu cảm xúc, chất thơ trữ tình thể hiện một tâm hồn nhạy cảm, một trái tim cháy bỏng và yêu thương. Thơ xuân quy có thể nói là đầy ắp những cung bậc cảm xúc khác nhau của tình yêu, khát vọng tìm thấy tình yêu”. đại diện của google.

chia sẻ với Tuổi trẻ online sáng nay 6-10, anh luu tuan anh, con trai nhà thơ xuan quynh, cho biết khoảng 6 tháng trước, một đại diện google đã liên lạc với anh để vinh danh mẹ anh. ngày sinh nhật.

“Họ hỏi tôi thông tin về tiểu sử của mẹ tôi, sở thích của bà, một số người bà yêu thương”, Tuấn Anh nói.

Con trai nhà thơ xuan quynh cho biết anh cảm thấy rất vinh dự khi được google chọn mẹ và được google đánh giá sáng kiến ​​này không chỉ là sự ghi nhận đóng góp của mẹ cho nền văn học Việt Nam nói riêng, mà còn là sự quảng bá văn hóa Việt Nam nói chung.

XEM THÊM:  Báo Khánh Hòa điện tử

bà. Nhà thơ Lưu Khánh, em trai nhà viết kịch Lưu Quang Vũ rất bất ngờ trước thông tin này vì không hề quen biết chị từ trước. chia sẻ với Thanh niên online cho biết, cá nhân cô rất vui và tự hào khi xuan quynh được google chọn để đưa lên trang chủ sinh nhật của mình, và coi đây là một vinh dự “trọn vẹn”. Nó đáng giá. “

Anh luu tuan anh cho biết, hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng có một con đường mang tên xuân quynh. Ở Đà Nẵng có một con phố khá lớn, gần phố luu quang vũ và phố luu quang thuan (bố vợ nhà thơ).

Ở TP HCM, có một con đường nội thành trong khu đô thị mang tên ông. đây là sáng kiến ​​của chủ đầu tư khu đô thị này – một người rất yêu văn, thơ và đặc biệt yêu thơ xuân quy.

Đạo diễn nguyễn hoàng diep, người vừa tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm xuân quynh và quang vũ tại hà nội, chia sẻ rằng sáng nay chị rất hào hứng khi tra google.

“Cảm giác rằng thơ và tiếng Việt được tôn vinh, trân trọng và rất đúng với hơi thở của ngày hôm nay. Đây không chỉ là sự ghi nhận cho xuân quynh mà còn cho thơ và tiếng Việt”, đạo diễn Nguyễn Hoàng Diep nói.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Xuân Quỳnh trở thành nữ văn sĩ đầu tiên của Việt Nam được Google vinh danh – Tuổi Trẻ Online. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *