Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
194 lượt xem

Ông Hoàng Mười – Huyền thoại và di tích lịch sử

Bạn đang quan tâm đến Ông Hoàng Mười – Huyền thoại và di tích lịch sử phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Ông Hoàng Mười – Huyền thoại và di tích lịch sử

Theo tín ngưỡng của Tứ phủ, hoàng tử thứ mười là con trai thứ mười của vua cha, Bart Haidongding – một vị quan trên bầu trời và là một tiên nữ trong thế giới loài hạc. Theo sự sắp đặt của vua cha, hoàng tử mười tuổi đã xuống thế cứu nước cho dân.

Theo sử sách cổ, Hồng Nguyên là một huyện ở tả ngạn sông Lim, phía nam tỉnh Nghệ An. Đây là quê hương của nhiều kiệt tác nổi tiếng như dinh bạt, nguyễn trạch sang, sơn môn hồng thai, lê hồng phong, v.v. văn hóa của đất nước.

Trong quá trình hình thành và phát triển của lịch sử, Hồng Nguyên luôn gắn bó với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, có nhiều đóng góp to lớn đối với nền văn hóa dân tộc của công chúng và trí thức trong quá trình xây dựng; về vật chất, biểu tượng , tâm linh Tạo nên giá trị to lớn về các mặt … Đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của nghệ thuật nước nhà, trong đó di tích lịch sử Đền Mười Vua là một trong những địa chỉ tâm linh. Nổi tiếng nhất, cả nước đang xem.

Ten Emperor Temple, Xuanyan Village, Hong Sheng Commune, Hong Nguyen District, Nghe An Province. Ngôi chùa, còn được gọi là Đền Cẩu hoặc tên làng là Đền Xuanyan, được xây dựng vào thế kỷ 17 và được cai trị bởi Li Zhongxiong. Ngôi chùa này nằm ở một nơi đẹp. Bao quanh ngôi đền là dòng sông uốn khúc với cồn xanh, xa xa là cánh đồng xanh mướt. Phía sau chùa là núi mèo, núi dũng mãnh. Đặc biệt thiền viện cách xa làng, được bao bọc bởi sông núi, rợp bóng cây xanh tạo cho con người cảm giác thanh bình, trong lành.

Theo tín ngưỡng của tứ phủ, hoàng tử thứ mười là con trai thứ mười của vua cha, Bart Haidongding – vị quan của bầu trời, tiên nữ của thế giới hạc. Theo sự sắp đặt của vua cha, hoàng tử mười tuổi đã xuống thế cứu nước cho dân.

Nơi ông cai trị là Ngee Ann. Khi nguồn cảm hứng nổi lên, và theo thời gian, hình ảnh của Mười Hoàng đế đã được lịch sử hóa và bản địa hóa, tức là được liên kết với các nhân vật lịch sử có thật. Từ đó, tâm thức dân gian của vùng Ngee Ann mai một, hóa thân thành những anh hùng, danh nhân, gắn bó với mảnh đất và con người văn nghệ.

XEM THÊM:  Bà Tân Vlog là ai? Quê ở đâu? Tiểu sử Bà Tân Vlog chi tiết

Hình ảnh người dân Nghê An Về mười vị vua thương dân, dạy dân trồng lúa, trồng dâu, nuôi tằm, đắp đê ngăn lũ, đắp nước, xây cầu, đắp đường, cưới chợ … giúp mọi người. Người dân có cuộc sống ổn định, ấm no. Đây là lý do tại sao mười hoàng tử luôn được tôn trọng và kính nể. Và dù có hóa thân thành người nổi tiếng nào đi chăng nữa thì hình ảnh Thập Vương vẫn luôn lung linh, huyền bí, gắn bó, gần gũi với bản lĩnh và khí chất của một nghệ sĩ. Hơn nữa, mười vị vua cũng xuất thân từ một danh gia vọng tộc, cả dân sự lẫn quân sự, hào hoa phong nhã … Có lẽ vì vậy mà ông được đặt tên là “Mười”, và ý nghĩa của nó rất toàn diện.

Theo giáo sư Wu Yuqing: “Thập Vương là một nhân vật huyền thoại, nhưng ông gần gũi, thân thuộc và được nhân dân kính trọng, nể phục vì ông rất phù hợp với tâm thế và phong cách của đất nước. Một người đáng kính trọng phải là người nam tính, phải là anh hùng thì phải có võ công, trí tuệ, dũng cảm, nhân dân phải biết quan tâm đến cuộc sống bình yên của nhân dân, biết nghĩ đến nhân dân, nhưng người đó không phải là người tham lam danh lợi. và tài lộc, là người biết yêu thiên nhiên, yêu văn chương, ngoài ra nếu là người của nghệ thuật thì phải rất giàu tình cảm, hiểu cái đẹp, hiểu tình yêu, như Ruan Dou, Ruan Gongzhu … Phải có một số những địa điểm nghịch ngợm ở hồ Chunxiang. Những phẩm chất và phong thái của Hoàng tử thứ năm, Hoàng tử thứ mười và mười hai nàng tiên là chưa đủ. Cái này có cái này, cái nọ có cái kia, nhưng không ai có được tất cả như Thập hoàng. “

Tín ngưỡng thờ cúng Mười Vua là một trong những tín ngưỡng bản địa của người Việt Nam, đặc biệt là người dân Nghệ An, thể hiện ý nghĩa nhân sinh sâu sắc, giáo dục ý thức hướng về cội nguồn và đạo lý uống nước nhớ nguồn. Cội nguồn đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh dân tộc. Ở nét đẹp đạo đức này, chúng ta có thể thấy được sự tôn kính đối với những danh nhân, anh hùng, cha mẹ của những người có công với địa danh và quốc gia. Chính vì vậy mà người dân Ngee Ann nói riêng và người Việt Nam nói chung thường nhắc nhau về Đền thờ Mười vị Vua để tỏ lòng thành kính ngưỡng mộ.

XEM THÊM:  VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN GOOGLE TẠI VIỆT NAM Ở ĐÂU? THÔNG TIN VỀ GOOGLE

Cứ đến tháng 3 và tháng 10 hàng năm, nhân dân khắp nơi lại về dâng hương tại Đền thờ Thập Hoàng ở làng Xuân An để tưởng nhớ vị thần đã “bảo vệ Tổ quốc, che chở cho nhân dân”. và cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an. Vì vậy, hội chợ vẫn được người dân địa phương truyền từ đời này sang đời khác và đã trở thành một nét văn hóa tâm linh không thể thiếu trong đời sống tâm linh từ xa xưa. Đền Mười Vua đã trở thành nơi gửi gắm niềm tin, hy vọng và là chỗ dựa tinh thần của đông đảo nhân dân.

Từ xa xưa, tín ngưỡng tứ phủ / thờ Mẫu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa dân gian Trung Quốc. Ngoài các vị đại thần là nữ thần, nam thần cũng có vai trò đặc biệt quan trọng, nhưng sự xuất hiện của các vị quan cao, các hoàng tử, và đặc biệt là mười vị vua đã tạo nên sự hài hòa giữa âm dương và sự phân đôi về tư tưởng tôn giáo. Tiếng Việt.

Trong suốt quá trình tồn tại và phát triển, các vị thần của tín ngưỡng này được “nhân hóa”, “sử học hóa”, trở thành những nhân vật có công, có sự kiện cụ thể trong dòng chảy lịch sử. Tín ngưỡng này phản ánh linh hồn của dân tộc, có sức sống mãnh liệt, linh hoạt, có thể tự điều chỉnh cho phù hợp với các giai đoạn lịch sử khác nhau, giúp hình thành nền văn hóa mới mang đậm bản sắc dân tộc. .

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Ông Hoàng Mười – Huyền thoại và di tích lịch sử. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *