Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
463 lượt xem

Cổ phiếu Sacombank – ván bài hạ màn – VnExpress Kinh doanh

Bạn đang quan tâm đến Cổ phiếu Sacombank – ván bài hạ màn – VnExpress Kinh doanh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cổ phiếu Sacombank – ván bài hạ màn – VnExpress Kinh doanh

nguồn tin từ một nhóm nhà đầu tư vừa mua số lượng lớn cổ phiếu của ngân hàng kiền long (kienlongbank) cho biết họ và các cổ đông cũ có thỏa thuận không chính thức: hợp tác quản lý nợ được đảm bảo bằng 178 triệu cổ phiếu stb của sacombank, tương đương 9,44% vốn cổ phần của sacombank. Đây là khoản nợ đã tồn đọng nhiều năm và hàng năm kienlongbank phải trích lập dự phòng rủi ro khiến lợi nhuận còn lại của ngân hàng rất thấp.

Giải quyết một khoản tiền cọc đủ lớn để thu hồi nợ gốc và lãi chưa thanh toán là một tình huống khó xử. Không ai có thể phủ nhận sức hấp dẫn tiềm tàng của các thương vụ mua bán, sáp nhập Sacombank một khi ngân hàng này giảm được nợ xấu. nhưng việc nhận chuyển nhượng tỷ lệ cổ phần stb đủ để trở thành cổ đông chính thì phải công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật, không hề đơn giản dù nhà đầu tư có nguồn “tiền thật”.

Trên thực tế, sau các giao dịch chuyển nhượng và sau khi bán trên sàn giao dịch, các nhà đầu tư cũ và mới của kienlongbank đã xử lý hơn 90% cổ phần của stb.

Cổ phiếu stb thường xuyên nằm trong danh sách theo dõi của các nhà đầu tư vào thời điểm cuối năm. ảnh: quynh tran.

tháng 12 năm ngoái, có một giao dịch chuyển nhượng ống mềm 27 triệu cổ phiếu stb. Trước đó, cũng trong tháng 12, xấp xỉ 10 triệu cổ phiếu Sacombank đã được trao đổi phân tán thông qua hoạt động thỏa thuận. Tính đến tháng 1/2021, dữ liệu của Hose tiếp tục cho thấy STB đã giao dịch chuyển nhượng tổng cộng xấp xỉ 17 triệu cổ phiếu; khoảng 5 triệu cổ phiếu vào tháng 2 và gần 94 triệu cổ phiếu vào tháng 3.

người mua 27 triệu cổ phiếu stb vào cuối tháng 12 là một pháp nhân, tọa lạc tại khu Sài Gòn Pearl, đường nguyễn cửu canh, quận bình thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, có liên quan đến tập đoàn đầu tư mới của klb. ngay sau đó, tháng 1/2021, pháp nhân kia đã mang cổ phiếu stb ra bán và khớp lệnh trên sàn giao dịch.

XEM THÊM:  Những câu thơ, bài thơ hay nói về cuộc sống hay nhất

Với giao dịch bán 45 triệu cổ phiếu vào ngày 24/3 với giá bình quân hơn 19.950 đồng / cổ phiếu, người mua là một pháp nhân có trụ sở tại Hà Nội. về phía bán hàng, doanh số bán hàng bằng cổ phiếu của anh ấy là lớn, con trai anh ấy chán nản. Như những lần trước, sau một vài ngày hoạt động chuyển nhượng, những người mua stb đã bán cổ phần của họ theo lệnh của sàn giao dịch.

các giao dịch được thực hiện theo đúng quy định, nhờ các nhà đầu tư cá nhân. Các nhà đầu tư cá nhân đã “nhiệt tình” đổ vào stb, giúp nó có một phiên giao dịch “bùng nổ” với khối lượng 100 triệu đơn vị vào ngày 30/3, cao nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán và ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại. tính thanh khoản của những cổ phiếu này chiếm gần 15% tổng giá trị giao dịch ngày hôm đó.

Khi chốt danh sách tham dự đại hội đồng cổ đông năm nay, theo trung tâm tiền gửi, sacombank có 92.000 cổ đông, so với 86.000 năm trước. Hiện tại, số lượng cổ đông của Sacombank lên tới 95.000 người.

Cơ cấu sở hữu cổ phần của Sacombank đã thay đổi. sacombank có 81,5 triệu cổ phiếu sở hữu, tương đương 4,3%. trong đó ngân hàng uob sở hữu khoảng 3%. UOB vốn là cổ đông nước ngoài của Banco del Sur và sau khi Sur sáp nhập vào Sacombank vào năm 2015, UOB đã trở thành cổ đông của Sacombank. vẫn có “cục” 32,5% cổ phần của sacombank được một nhóm nhà đầu tư liên quan ủy quyền cho vamc.

Ngoài ra, Eximbank có 4,8% cổ phần tại Sacombank để thế chấp cho một số khoản vay. Chủ tịch ngân hàng sacombank, ông. duong cong minh sở hữu 3,3% cổ phần của ngân hàng này theo công bố. một số tổ chức khác có khoảng 4-6% cổ phần. 45-46% cổ phần còn lại của sacombank thuộc về cổ đông đại chúng.

Theo tài liệu đại hội đồng cổ đông năm 2021, năm 2020, thu nhập từ thu hồi và xử lý nợ xấu của sacombank đạt 15.200.000 triệu đồng, nâng số thu hồi lũy kế từ khi thực hiện đề án tái cơ cấu lên đồng. 46,547 tỷ. hơn một nửa kế hoạch toàn cầu của dự án cho đến năm 2025.

XEM THÊM:  142 bài văn mẫu lớp 3 - Tập làm văn lớp 3

nhưng sacombank vẫn còn một chặng đường dài phía trước dù đã xử lý được rất nhiều nợ xấu. Theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020, 27.322 tỷ đồng nợ xấu tại VAMC và Sacombank hiện có 17,5 triệu đồng lãi và phí phải thu. Do đó, tổng khối lượng tài sản tồn đọng mà ngân hàng này phải loại trừ lên tới 44.822 tỷ đồng, tương đương 2,38 lần vốn cổ phần.

sacombank có thể vẫn là mục tiêu tiếp quản vì nó đã từng xảy ra mỗi khi giá cổ phiếu biến động. Để đặt chân vào Sacombank với tư cách là cổ đông lớn và tiếp cận nguồn vốn huy động trị giá hai mươi tỷ USD của ngân hàng, các nhóm nhà đầu tư có hai cách: mua lệnh khó khớp trên sàn hoặc mua nguyên liệu mà họ mua được lô 32,5. % cổ phần. của nhóm các nhà đầu tư liên quan đến mr. dung được cấp phép cho vamc. tuy nhiên, quyền quyết định khối hành động này hiện thuộc về nhà nước.

Chưa kể việc xử lý nợ xấu tại sacombank không chỉ có cổ phiếu, cổ phiếu, biến động giá mà nhiều tài sản đảm bảo cho khoản vay là bất động sản chưa được hợp thức hóa hoàn toàn do quá trình mua lại trước đây. Việc hợp pháp hóa đầy đủ một số bảo lãnh đòi nợ cần có thời gian. Vì vậy, để trở thành “ông chủ” thực sự của sacombank cần những doanh nhân giỏi quản trị ngân hàng, thêm kỹ năng quản lý nợ xấu và dòng tiền thực.

hải lý

  • gần 100 triệu cổ phiếu sacombank đã được chuyển nhượng
  • kienlongbank muốn bán toàn bộ cổ phiếu sacombank trước ngày 31/03
  • sacombank muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu
  • li>
  • cổ phiếu sacombank liên tục đạt được những giao dịch sáng tạo

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cổ phiếu Sacombank – ván bài hạ màn – VnExpress Kinh doanh. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *