Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
235 lượt xem

Soạn bài viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh

Bạn đang quan tâm đến Soạn bài viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn bài viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh

viết bài và đoạn văn trong văn bản tự sự

tôi. đoạn văn thuyết phục

Câu 1: xác định các đoạn văn có sức thuyết phục

đoạn a và b có một câu chủ đề ở đầu đoạn, với một số từ chủ đề (đoạn a: thế giới đang gặp nguy cơ khan hiếm nước trầm trọng , đoạn b: pham văn đồng: nhà cách mạng, nhà văn hóa lớn ). các câu sau có chức năng chứng minh ý tưởng của chủ đề.

Câu 2: sửa các đoạn văn giải thích không chuẩn.

a. nội dung lộn xộn và không nhất quán. Trước tiên bạn cần giới thiệu cấu tạo (các bộ phận của bút gồm đầu bút, ống mực; nắp bút gồm thân bút, móc cài, nút bấm); sau đó giới thiệu cách sử dụng: những việc cần làm khi nhập văn bản, những việc cần làm khi bạn nhập xong.

b. dòng chữ phía trên đèn bàn cũng bị lộn xộn. bạn phải nhập ba phần:

(1) đui đèn

(2) Thân đèn bao gồm ống thép, dây điện, công tắc, đui đèn và bóng đèn.

(3) bức bình phong bao gồm một khung sắt và vải lụa (đôi khi cũng là sắt tráng men trắng).

ii. luyện tập

Câu 1: viết phần mở đầu và kết luận của đề: “giới thiệu trường em”

Giới thiệu: “Trường trung học mà tôi theo học là trường lớn nhất trong khu vực. Tôi rất vui vì tôi đã học cùng trường mà bạn đã học trước đây.”

XEM THÊM:  Thuyết minh về con chó (13 mẫu) - Văn 8, 9

end: Tôi rất yêu trường của mình. Em muốn góp đôi bàn tay nhỏ bé của mình để xây dựng trường ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

Câu 2: Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam. Mang trong lòng nỗi đau mất nước, người thanh niên Nguyễn Tất Thành quyết tâm đi tìm con đường giải phóng dân tộc. sau khi về nước, đồng chí đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng nước nhà. chúng ta ngày nay đang sống trong một môi trường hạnh phúc và hòa bình, phần lớn trong số đó phải nhờ đến công lao của ông và sự lãnh đạo tài ba, khôn ngoan của ông.

câu 3: đoạn văn tường thuật trong sách ngữ văn 8, tập 1.

sách “ngữ văn 8”, tập một gồm 17 bài học. mỗi bài thường gồm 3 phần: tập làm văn, tiếng việt và tập làm văn. tuy nhiên, không phải tất cả các bài đều giống nhau hoàn toàn, một số bài chỉ có 2 chủ đề, một số bài bao gồm ôn tập và trắc nghiệm. mỗi ngành học có cách trình bày phù hợp với đặc điểm riêng. Ví dụ, phần văn học thường có các phần sau: văn bản, chú thích cuối trang, lời nhắc viết, ghi nhớ và thực hành.

xem thêm những bài văn ngắn hay lớp 8:

 • quê quán (te hanh)
 • khi về già (tương lai)
 • câu hỏi (tiếp theo)
 • giải thích về một phương pháp
 • tức là cảnh chi minh)

xem thêm loạt bài để học tiếng Anh 8 hay khác:

 • viết 8
 • viết 8 (siêu ngắn)
 • viết lớp 8 (cực ngắn gọn)
 • Bài văn mẫu lớp 8
 • tác giả – Bài văn mẫu lớp 8
 • Lý thuyết, bài tập Tiếng Việt – Tập làm văn 8
 • 1000 câu hỏi trắc nghiệm ngữ văn 8

Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

 • hơn 20.000 câu hỏi trắc nghiệm toán, văn lớp 8 có đáp án
XEM THÊM:  Cách làm bài nghị luận về một đoạn thơ bài thơ

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Soạn bài viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *