Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
378 lượt xem

Tiểu sử nhà thơ Ta-go – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Bạn đang quan tâm đến Tiểu sử nhà thơ Ta-go – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tiểu sử nhà thơ Ta-go – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Nhà thơ Tango

thpt soc trang Tôi xin trân trọng giới thiệu tới các bạn học sinh và các bạn bài viết về sự nghiệp và cuộc đời của nhà thơ Tago được trích qua tác phẩm “bài thơ số 28” trong chương trình ngữ văn của lớp. 11 cùng tìm hiểu và tham khảo giúp chúng ta hiểu hơn về cuộc đời và những tác phẩm nổi tiếng của ông để học tốt môn ngữ văn.

Rabindranath Tagore, hay Rabindranath Thakur, (6 tháng 5 năm 1861 – 7 tháng 8 năm 1941) là một nhà thơ Bengali, nhà triết học Bà la môn và nhà dân tộc chủ nghĩa, người đã nhận Giải Nobel Văn học năm 1913, trở thành người châu Á đầu tiên đoạt giải Nobel. .

p>

tagore sinh ra ở kolkata, tây bengal, Ấn Độ trong một gia đình trí thức truyền thống trên nhiều lĩnh vực. Calcutta là trung tâm của giới trí thức Ấn Độ lúc bấy giờ. có rất nhiều nhà văn, học giả, nhà viết kịch … họ thường đến nhà tagore để bàn bạc, tổ chức các buổi hòa nhạc, sân khấu kịch … cha của ông là debendranath tagore, một nhà triết học và nhà hoạt động xã hội nổi tiếng, từ lâu ông đã muốn tôi Con trai của ông đã trở thành một luật sư, nhưng Tagore không thích nó. trong mọi trường hợp, tagore được rèn giũa trong một môi trường văn hóa rất ưu việt. khi đi học, anh ấy học đủ thứ, nhưng anh ấy mê thơ, tiểu thuyết và kịch hơn.

bạn đang xem: tiểu sử nhà thơ ta-go

mặc dù thơ ca thống trị sự nghiệp của tagore với hơn 1.000 bài thơ (50 tuyển tập thơ), bắt đầu từ việc bài thơ “dâng lên chùa hindu” ở tuổi 14 được xuất bản, ông cũng đã để lại nhiều tiểu thuyết (12 dài và tập vừa), tản văn, hàng trăm truyện ngắn, hồi ký, kịch (42 vở), 2000 bức tranh, v.v., nổi tiếng không kém trong số các tác phẩm của ông là hơn 2000 bài hát. , ngày nay được biết đến với cái tên rabindra sangeet và được coi là kho báu của văn hóa bengal, ở cả tây bengal lẫn Ấn Độ và Bangladesh, có liên quan sâu sắc đến tất cả các lĩnh vực.

XEM THÊM:  Nhà thơ tố hữu và bài thơ việt bắc

Văn xuôi của Tagore đề cập đến các vấn đề xã hội, chính trị, giáo dục và tầm nhìn của ông về tình anh em phổ quát của con người. thơ của ông, xuất phát từ một tinh thần sâu sắc và sự cống hiến, thường bằng lòng ca ngợi thiên nhiên và cuộc sống. đối với anh, cuộc sống phong phú là nguồn vui vô tận nếu không có những yếu tố trần tục. chủ đề tình yêu là chủ đề xuyên suốt trong tác phẩm văn học của ông.

Các bài hát của họ được chọn làm quốc ca của Ấn Độ và Bangladesh. Năm 1913, ông giành giải Nobel Văn học cho bản dịch tiếng Anh của cuốn Gitanjali (Tặng thơ). những tập thơ tiêu biểu của ông là những bài thơ sùng kính, những bài balakas, người làm vườn, mùa hái quả, sinh nhật, những bài thơ ngắn …

tagore cũng đã viết một số tác phẩm phục vụ phong trào giải phóng của Ấn Độ. Hoàng gia Anh từ chối phong tước hiệp sĩ để phản đối vụ thảm sát

jallianwala bagh ở amritsar vào năm 1919, nơi lính Anh nổ súng vào một nhóm dân thường không vũ trang, giết chết hơn 500 đàn ông, phụ nữ và trẻ em vô tội.

quan điểm của ông về giáo dục đã khiến ông thành lập trường học của riêng mình, được gọi là brahmacharyashram (brahmacaryāśrama, trung tâm của đạo đức, brahmacarya), ở santiniketan, tây bengal, vào năm 1901, nơi cha ông để lại cho ông mảnh đất để ông xây dựng nó. Sau năm 1921, trường trở thành Đại học Vishwa-Bharti và nằm dưới sự quản lý của Chính phủ Ấn Độ từ năm 1951.

tagore rất nhạy cảm với các sự kiện thế giới diễn ra trong thời đại của mình và bày tỏ nỗi đau và sự thất vọng về chiến tranh. anh ấy luôn khao khát hòa bình thế giới.

Những chuyến du lịch vòng quanh thế giới của tagore (tagore đã từng đến Việt Nam) trau dồi sự hiểu biết của anh ấy về các đặc điểm khác nhau của các nền văn minh và dân tộc. Nó được coi là một ví dụ xuất sắc về sự hòa trộn tinh tế giữa Đông và Tây trong văn học.

XEM THÊM:  Viết tiểu sử tóm tắt của nhà thơ tố hữu

Tagore ngày nay vẫn là nguồn cảm hứng cho hơn 200 triệu người Bengal sống ở Tây Bengal, Ấn Độ và Bangladesh, cũng như nhiều người trên khắp thế giới.

tagore gọi gandhi là “mahatma” – linh hồn vĩ đại, và gandhi (giống như tất cả người Ấn Độ) gọi tagore là “gurudev” – thánh giáo.

Thơ của anh đến với độc giả Việt Nam qua các bản dịch của Đỗ khánh hoan, dao xuân quy và một số dịch giả khác.

bài báo

 • điên cuồng, h. (biên tập viên) (1969), rabindranath tagore — tiểu sử, tổ chức nobel,
 • meyer, l. (2004), “tagore ở Hà Lan”,
 • radice, w. (2003), “sự vĩ đại nên thơ của tagore”,
 • robinson, a., “Rabindranath tagore”, encyclopædia britannica,
 • sen, a. (1997), “tagore và người Ấn Độ của anh ấy”, đánh giá sách New York, truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2009

sách

 • nâu, g. (1948), “Âm mưu của người Hindu: 1914-1917”, Tạp chí Lịch sử Thái Bình Dương (Nhà xuất bản Đại học California)
 • Chakravarty, A. (chủ biên) (1961), A Tagore Reader, Beacon Press, Dutta, K .; robinson, a. (1995), Rabindranath Tagore: Người có nhiều suy nghĩ, Nhà xuất bản Saint Martin,
 • Dutta, K. (chủ biên); robinson, a. (chủ biên) (1997), Rabindranath Tagore: An Anthology, Saint Martin Press,
 • Roy, B. k. (1977), Rabindranath Tagore: Người đàn ông và bài thơ của anh ta, Phiên bản Thư viện Trào lưu dân gian,
 • Stewart, Vol. (nhà xuất bản, dịch giả); Vỏ xoắn, c. (chủ biên, dịch giả) (2003), rabindranath tagore: người tình của thần, máy ép súng thần công bằng đồng,
 • tagore, r. (1977), Những bài thơ được sưu tầm và những vở kịch của Rabindranath Tagore, Nhà xuất bản Macmillan
 • Thompson, e. (1926), Rabindranath Tagore: Nhà thơ và Nhà viết kịch, đã đọc, isbn 1-4067-8927-5
 • đô thị, h. b. (2001), Song of Ecstasy: Tantric and Devotional Songs from Colonial Bengal, Oxford University Press,

được đăng bởi: thpt luna sóc

danh mục: giáo dục

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tiểu sử nhà thơ Ta-go – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *