Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
78 lượt xem

Quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh – Ở đâu, diện tích, có bao nhiêu phường?

Bạn đang quan tâm đến Quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh – Ở đâu, diện tích, có bao nhiêu phường? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh – Ở đâu, diện tích, có bao nhiêu phường?

Quận Xinping đã phát triển thành một khu thương mại và thương mại phát triển, thu hút nhiều cư dân đến sinh sống và làm việc trong sự yên bình và mãn nguyện. Sau đó, ngày càng có nhiều dự án, công trình được đưa vào xây dựng để phục vụ cho việc tập trung, định cư của dân cư. Bài viết Giới thiệu về Huyện Sìn Bình Thành phố Hồ Chí Minh sau đây sẽ cho bạn cái nhìn đa chiều và khái quát về sự thay đổi này!

Sự hình thành và phát triển của nền hòa bình mới xét theo chiều dài lịch sử

Khi giới thiệu về Sìn Bình Sài Gòn, không thể không nhắc đến lịch sử vẻ vang của nó. Từ thời phong kiến ​​đến nay.

Bạn đang xem: Tân bình ở đâu

Thời kỳ phong kiến ​​

Từ thời phong kiến, vua Nguyễn Hữu đã đặt tên cho vùng đất phương Nam mới khai phá là Sin Bình theo tên quê hương của ông. Sau đó nó được nâng lên thành thị trấn Trần Phiên An.

Đến năm 1836, huyện Xinping là một phần của tỉnh Jiading. Gồm 03 quận: Pingyang, Pinglong, Xinlong.

Thời kỳ thuộc địa của Pháp

Hòa ước 1862 đưa Nam Bộ vào thời Pháp thuộc. Năm 1868, sau khi Pháp chiếm Nam Kỳ, tất cả các đơn vị hành chính bị bãi bỏ và Nam Kỳ được phân chia lại. Vùng đất ở Tân Bình ngày nay thuộc về nhà sư tướng quân duong go vap.

Ngày 11 tháng 5 năm 1944, Toàn quyền Đông Dương ký sắc lệnh chia các phần của tỉnh Jiading thành huyện Xinping. Tỉnh lỵ được đặt tại làng Fu Nuan cho đến khi nó bị giải thể vào tháng 8 năm 1945.

Thời Việt Nam Cộng hòa

Ngày 29 tháng 4 năm 1957, Chính phủ Việt Nam Cộng hòa ban hành Nghị định 138-bnv / hc / nĐ. Điều này làm cho quận Xinping trở thành một trong sáu quận của tỉnh Jiading.

Tân Bình được thành lập trên cơ sở cắt sư đoàn đường từ huyện Gò Vấp, thuộc xã phú nhu.

Sau nhiều lần thay đổi, ngày 29 tháng 4 năm 1975, Tân Bình có 7 xã, gồm: Pinghonghe, Furen, Fushouhe, Xinfu, Johor Bahru, Johor Bahru và Yong Loc.

p>

Sau năm 1975

Thành phố Sài Gòn – Giao thông được thành lập ngày 3 tháng 5 năm 1975 sau khi Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tiếp quản Sài Gòn và các vùng lân cận vào ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Ngày 9 tháng 5 năm 1975, quận Tân Bình cũ bị giải thể.

Ngày 20 tháng 5 năm 1976, quận được tái lập trên cơ sở sáp nhập quận Johor Bahru cũ và quận Johor Bahru. Đó là quận lớn nhất trong thành phố vào thời điểm đó.

Ngày 2 tháng 7 năm 1976, Thành phố Sài Gòn – Thành phố Giao thông chính thức đổi tên thành Thành phố Hồ Chí Minh. Sin Bình trở thành một huyện của Thành phố Hồ Chí Minh.

Trải qua nhiều biến cố lịch sử, nhiều cuộc chia ly, ly tán, rồi tái lập. Vào cuối năm 2003, diện tích còn lại của huyện Xinping là 2.238,22 ha, và dân số của huyện Xinping là 417.897. Quận tân bình có 15 quận, hiện nay được đánh số từ quận 1 đến quận 15. Trong đó, phường 14 là trung tâm của quận.

Huyện Sìn Bình, Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay

Tham khảo: Bến xe miền Đông mới ở đâu? Đón xe khách như thế nào?

XEM THÊM:  Top 14 Địa chỉ điêu khắc chân mày đẹp, uy tín nhất tại TP HCM

Ngày nay, huyện Tân Bình được chia về mặt hành chính thành 15 huyện. Các phường thuộc quận Tân Bình của Sài Gòn được đánh số từ khu 1 đến khu 15. Dưới đây là tổng hợp một số cơ quan hành chính rất đáng quan tâm ở tân bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *