Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
734 lượt xem

Những tác phẩm của leonardo da vinci

Bạn đang quan tâm đến Những tác phẩm của leonardo da vinci phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những tác phẩm của leonardo da vinci

trinh nữ của hoa cẩm chướng

trinh nữ của hoa cẩm chướng còn được gọi là trinh nữ của bình hoặc trinh nữ với đứa trẻ. Bức tranh được vẽ từ năm 1478 đến năm 1480. Đây là bức tranh vẽ Đức mẹ Maria trong tầng lớp quý tộc sang trọng và Chúa Giêsu hài nhi đang ngồi trên đùi bà.

kích thước: 62 cm × 47,5 cm

madonna of the carnationmadonna of the carnation

thờ magi

bức tranh tôn thờ pháp sư được vẽ vào khoảng năm 1481. Bức tranh này được các nhà sư ở florence đặt làm và không lâu sau một năm leonardo da vinci rời milan để lại bức tranh chưa hoàn thành. bức tranh vẽ cảnh một trinh nữ với trẻ em, hình ảnh được vẽ theo hình tam giác phía trước có người cầm kinh thánh cúi đầu, phía sau là hình bán nguyệt có các nhân vật đi kèm, trong đó có bức chân dung trẻ tuổi của leonardo da vinci. ở nền bên trái là tàn tích của một tòa nhà ngoại giáo đang được xây dựng lại.

kích thước: 246 cm x 243 cm

Adoration of the magiAdoration of the magi

công chúa xinh đẹp

Nữ hoàng xinh đẹp, còn được gọi là công chúa xinh đẹp, được vẽ từ năm 1495 đến 1496 và được coi là bức tranh mona lisa thứ hai khi bức tranh này được vẽ trước bức tranh mona lisa.

Đây là bức chân dung tiểu sử của một phụ nữ trẻ mặc trang phục cuối thế kỷ 15 với mái tóc màu đồng rẽ sang hai bên.

kích thước: 33 x 23,9 cm

La Bella PrincipessaLa Bella Principessa

mona lisa

mona lisa là bức tranh nổi tiếng nhất của leonardo da vinci. bức tranh này được ông vẽ trong khoảng thời gian từ năm 1503 đến năm 1506 (một số tài liệu cho rằng bức tranh có thể tiếp tục kéo dài đến năm 1517). bức tranh có kích thước 77 cm x 53 cm được vẽ trên chất liệu gỗ của cây dương xỉ. Bức tranh này được vẽ trong những ngày ông ở Florence và hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Louvre ở Paris.

kích thước: 77 cm x 53 cm

Mona LisaMona Lisa

st. John the Baptist

St. john the baptistSt. john the baptist

đầu người phụ nữ

Đầu người phụ nữ , còn được gọi là scapigliata, là một bức tranh sơn dầu trên gỗ. Ngày thực sự bức tranh này được hoàn thành vẫn chưa được biết. Các nhà sử học nghệ thuật đã xác định niên đại của tác phẩm từ những điểm tương đồng của nó với các tác phẩm khác của leonardo da vinci và cho rằng tác phẩm được tạo ra vào khoảng năm 1500. la scapigliata dịch theo nghĩa đen là ‘đầu tóc bù xù’, có lẽ phù hợp hơn để nắm bắt chủ đề hơn là tiêu đề trong tiếng Anh. sự xuất hiện của mái tóc tương phản rõ rệt với khuôn mặt xinh đẹp bao quanh nó. Có ý kiến ​​cho rằng da Vinci đã vẽ nhân vật theo cách này để đại diện cho một người phụ nữ vốn dĩ xinh đẹp nhưng cũng có một sức mạnh hoang dã không thể thuần hóa. Cuối cùng, một người phụ nữ không thể bị giảm đi vẻ đẹp của mình. Một học giả cho rằng đây có thể là dự đoán của Da Vinci về sự thay đổi vai trò của phụ nữ trong tương lai trong xã hội. Có thể đây là một nghiên cứu về khuôn mặt của một người mẫu, trong đó Da Vinci quan tâm đến các nghiên cứu giải phẫu hoặc nó được cho là một bản phác thảo về cách anh ấy định vẽ Madonna.

XEM THÊM:  Giới thiệu Truyện Kiều của Nguyễn Du - Văn mẫu học sinh

kích thước: 25 cm x 21 cm

Head of a WomanHead of a Woman

trinh nữ của đá

Bức tranh The Virgin of the Rocks được ông vẽ từ năm 1483 đến năm 1485. Bức tranh này thường được gọi là Đức mẹ đồng trinh trong hang đá. Năm 1483, Hội đồng Công giáo về Ngày Tận thế của Milan, một tổ chức tôn vinh Đức Mẹ, đã ủy quyền cho Da Vinci vẽ bức tranh “Virgin of the Rocks”.

kích thước: 1,99m x 1,22m

Virgin of the RocksVirgin of the Rocks

chân dung người đàn ông bằng phấn đỏ

Portrait of a Man in Red Chalk là bức chân dung tự họa của Leonardo da Vinci được vẽ vào khoảng năm 1510. Đây là bức tranh ông vẽ chính mình ở độ tuổi 60 với bộ râu dài. với những đường nét chuyên nghiệp đã tạo nên một kiệt tác độc nhất vô nhị. vẽ bằng phấn đỏ trên giấy.

kích thước: 33 cm x 22 cm

portrait of a man in red chalkportrait of a man in red chalk

trận chiến của anghiari

Trận chiến của anghiari được vẽ vào khoảng năm 1505 bởi leonardo da vinci và là bức tranh đã mất của ông. Còn được gọi là Trận chiến Anghiari, bức tranh này mô tả bốn người đàn ông trên lưng ngựa chiến đấu và tranh giành quyền lãnh đạo vào khoảng năm 1440.

kích thước: Cho đến nay bức tranh vẫn chưa được tìm thấy và người ta đã biết kích thước chính xác của nó.

the battle of anghiarithe battle of anghiari

chân dung ginevra benci

bức chân dung của chi benci được vẽ vào khoảng năm 1474. Bức tranh được vẽ trong sự nổi tiếng có thể để kỷ niệm cuộc hôn nhân của cô vào năm đó với luigi di bernardo niccolini ở tuổi 16.

kích thước: 38,1 cm × 37 cm

Portrait of Ginevra BenciPortrait of Ginevra Benci

quý cô với một chiếc ermine

The Lady with a Ermine là một bức bích họa mô tả cô gái Cecilia Gallerani được vẽ vào khoảng năm 1489-1490. cung cấp một bức chân dung không phải của một cô bạn gái cecilia mà là một người tình bí mật của ludovio sforza.

kích thước: 54 cm × 39 cm

Lady with an ErmineLady with an Ermine

cứu tinh thế giới

Salvator Mundi còn được gọi là Salvator Mundi là một bức tranh của Chúa được vẽ từ năm 1490 đến năm 1513. Salvator Mundi là một món quà từ Louis XII của Pháp vào năm 1506 và Leonardo đã hoàn thành tác phẩm này vào năm 1513. Hình ảnh của Chúa Kitô ban phước cho thế giới là một chủ đề chung trong nghệ thuật Pháp và Flemish.

kích thước: 65,6 × 45,4 cm

Salvator MundiSalvator Mundi

lễ rửa tội của christ

lễ rửa tội của christ là một bức tranh kết hợp giữa leonardo da vinci của nhà điêu khắc gỗ andrea del verrocchio vào khoảng năm 1472 đến năm 1475. bức tranh mô tả cảnh chúa Giê-su được rửa tội bởi thánh christ, bên trái bức tranh có hai thiên thần .

kích thước: 177 cm x 151 cm

The Baptism of ChristThe Baptism of Christ

người đàn ông vitruvian

vitruvian man là tên một bức tranh nổi tiếng của leonardo da vinci do ông vẽ vào khoảng năm 1490. Bức tranh này nổi tiếng là một trong những ví dụ điển hình về con người hoàn hảo.

kích thước: 35 cm x 26 cm

The Vitruvian ManThe Vitruvian Man

madonna benois

Madonna Benois, còn được gọi là Saint Benois, được vẽ vào khoảng năm 1478. Đây là một trong những bức tranh đầu tiên của Leonardo với Master Verrocchio và là bức tranh yêu thích của ông. đây được coi là một trong hai bức tranh vẽ madonnas của ông. loại còn lại có tên là Virgen del Carnation.

kích thước: 49,5 cm × 33 cm

XEM THÊM:  Bình luận một số câu thơ trong Truyện Kiều - Áo kiểu đẹp

Madonna BenoisMadonna Benois

chân dung của một nhạc sĩ

chân dung của một nhạc sĩ được vẽ vào khoảng năm 1490 và người đàn ông trong bức tranh từng được cho là francino gaffurio. mặc dù một số người tin rằng đó là chân dung của gaffurio, những người khác cho rằng người đàn ông này là vô danh.

kích thước: 45 cm x 32 cm

Portrait of a MusicianPortrait of a Musician

trinh nữ của người đánh bạc

Bức tranh đồng trinh nữ Winder được vẽ trong khoảng thời gian từ năm 1499 đến năm 1507. Bức tranh vẽ Thánh Mary ôm Hài nhi của Chúa và nhìn chằm chằm vào sợi dây thun dùng để thu các sợi chỉ.

kích thước: 48,3 cm × 36,9 cm

Madonna of the yarnwinderMadonna of the yarnwinder

chiếc ferroniere xinh đẹp

la belle ferronnière được vẽ từ năm 1490 đến 1496. bức tranh này không xác định danh tính người phụ nữ trong tranh, tuy nhiên vẫn có một số tin đồn rằng bức tranh vẽ người phụ nữ này là người yêu của francisco i và được coi là một mối tình lãng mạn.

kích thước: 62 cm × 44 cm

la belle ferronierela belle ferroniere

trinh nữ và đứa con với thánh ana

dịch từ tiếng Anh – Virgin and Child with Saint Anne là một bức tranh sơn dầu từ c. 1503 của Leonardo da Vinci tượng trưng cho Santa Ana, con gái của bà, Đức mẹ đồng trinh và đứa bé Jesus. Chúa Kitô được thể hiện vật lộn với một con cừu bị hiến tế tượng trưng cho niềm đam mê của anh ấy trong khi Đức Trinh Nữ cố gắng kiềm chế anh ta.

kích thước: 168 cm × 112 cm

The Virgin and Child with Saint AnneThe Virgin and Child with Saint Anne

Trinh nữ và Hài nhi với Thánh Anne và Thánh John the Baptist

Trinh nữ và Đứa trẻ cùng với Thánh Anne và Thánh John the Baptist còn được gọi là Trinh nữ và Con gái của Thánh Anne và Thánh Anne và Thánh John Baptist được vẽ vào khoảng năm 1499 đến năm 1500. Trong bức tranh, đứa trẻ được sinh ra trên tay cừu, điều này đại diện cho chính mình, vì chúa Jêsus thường được gọi là “con cừu của chúa”. góc đầu của con cừu, và lặp đi lặp lại các vòng len trên đầu đứa trẻ, kết nối hai vòng.

tiếp tục ý tưởng kết nối, leonardo đã đặt hai bộ cánh tay làm mắt xích trong một chuỗi. Ở trên cùng của chuỗi là Santa Ana, hơi tách biệt về bố cục bởi đường viền của bờ vai trinh nữ, ánh mắt của cô ấy và việc sử dụng tông màu da tối hơn trên khuôn mặt của cô ấy. đằng sau họ, cây cối chắc chắn thuộc về đất, trong khi núi và hồ dường như là bầu trời.

kích thước: 1,42m x 1,05m

The Virgin and Child with St Anne and St John the BaptistThe Virgin and Child with St Anne and St John the Baptist

quán ăn

cenacolo ‘, có nghĩa là bữa ăn cuối cùng, được vẽ bởi leonardo da vinci từ năm 1495 đến 1498. bức bích họa mô tả các phòng của tu viện santa maria delle grazie ở thành phố milano. Đây là bức tranh nổi tiếng và gây tranh cãi về những bí ẩn bên trong bức tranh vẫn đang được các nhà khoa học, khảo cổ học và sử học giải thích.

kích thước: 4,6m x 8,8m

CenacoloCenacolo

Các bức tranh của Leonardo da Vinci hiện đã được bảo quản cẩn thận và truyền lại cho thế hệ sau. đó là những kiệt tác mà nghệ sĩ nổi tiếng thế giới này đã vẽ nên để mang đến cho mọi người cái nhìn bao quát hơn về kiến ​​trúc đương đại.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những tác phẩm của leonardo da vinci. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *