Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
403 lượt xem

Trường THPT Chu Văn An

Bạn đang quan tâm đến Trường THPT Chu Văn An phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Trường THPT Chu Văn An

bài phát biểu tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập

và nhận hội thảo tích cực hạng nhất

Trường trung học phổ thông van yên – trường trung học phổ thông chu văn an

(ngày 15 tháng 11 năm 2020)

nguyễn manh hà – bí thư, giám đốc

Kính gửi các nhà lãnh đạo!

Kính thưa các vị khách quý.

Kính thưa các thế hệ giáo viên, nhân viên, các thế hệ học sinh, các bậc phụ huynh học sinh.

Trong không khí vui mừng, xúc động và tin tưởng chào mừng thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đảng bộ toàn quốc lần thứ 13; chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày truyền thống nhà giáo Việt Nam 20/11; Được sự đồng ý của ủy ban nhân dân tỉnh yên bái, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện ủy văn yên và phòng giáo dục yên bái, hôm nay trường THPT chu văn an long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường. trường được nhận huân chương lao động hạng nhất.

Lời đầu tiên, xin cho phép tôi, thay mặt cho tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường xin trân trọng gửi tới các vị đại biểu, các vị khách quý, các thế hệ giáo viên, nhân viên, các thế hệ học sinh, sinh viên và các bậc đàn anh lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe. chúc sức khỏe, hạnh phúc!

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa các thầy cô giáo, các nhân viên, các thế hệ học sinh và các bậc cao niên.

thực hiện chủ trương phát triển giáo dục của Đảng nhằm tăng cường đào tạo con người mới xã hội chủ nghĩa phục vụ sự nghiệp giải phóng miền nam và xây dựng hậu phương miền bắc, ngày 15 tháng 8 năm 1970, nhà văn hoá yên, tiền thân của chu trường cấp 3 văn an được thành lập tại khu làng màu, xã mai á, huyện văn yên, tỉnh yên bái. trường ra đời đáp ứng nguyện vọng của đảng bộ và nhân dân văn yên. Năm học đầu tiên, trường có 6 giáo viên, thầy được bổ nhiệm làm hiệu trưởng. trường có 2 lớp, 99 học sinh. từ phòng làm việc, phòng học, bàn ghế… mọi thứ đều được thầy và trò làm bằng tre, nứa, lá. Nó ra đời trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống Mỹ đang bước vào giai đoạn quyết liệt nhất. khó khăn về mọi mặt nhưng được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, của ngành giáo dục và sự chung tay của quần chúng đã thắp lên ngọn lửa đam mê với nghề, nhờ đó mà các thầy cô giáo đã vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm thi đua dạy tốt học tốt. , học tốt.

Những học sinh thời khó khăn ấy như gieo mầm đỏ đã nhanh chóng gia nhập đội quân học sinh tốt nghiệp THPT ra mặt trận, vào các trường đại học hoặc tham gia làm kinh tế, đã trở thành những cán bộ chủ chốt trong lĩnh vực kinh tế – xã hội của địa phương. . Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhiều học sinh xung phong ra mặt trận, xuyên trường chinh cứu nước, có những tấm gương hy sinh anh dũng, đã hy sinh một phần thân thể nơi tiền tuyến. Sự hy sinh cao cả đó đã góp phần thực hiện thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, tô thắm thêm trang sử vẻ vang của dân tộc, quê hương Văn Yên anh hùng, mãi mãi là niềm tự hào của bao thế hệ thầy và trò nhà trường. chu đến một trường trung học.

Khi miền nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, cả nước bước vào công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng, thầy và trò trường THPT Chu Văn An luôn phát huy truyền thống tốt đẹp, theo nhịp đổi mới giáo dục vì Lần thứ hai, đổi mới chương trình giáo dục trong cả nước, không ngừng phát triển cả về quy mô, số lượng và chất lượng giáo dục. Năm 2000, trường vinh dự được mang tên nhà giáo ưu tú “Vạn sự như ý” chu văn an.

XEM THÊM:  Bài thơ Đồng chí Tác giả Chính Hữu, sáng tác năm 1948

Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục của trường đã nâng lên rõ rệt: tỷ lệ học sinh khá giỏi duy trì ở mức 55 – 68%, học sinh lên đại học đạt hơn 50%. Đặc biệt chú trọng đến chất lượng giáo dục hàng đầu và đã đạt được những kết quả đáng tự hào. số lượng học sinh đạt giải trong các cuộc thi các môn văn hóa, giải toán, tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh, cấp quốc gia tăng cả về số lượng và chất lượng, luôn chiếm vị trí nhất nhì, ba toàn tỉnh. Đến nay, trường đã có 750 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 26 giải cấp quốc gia về văn hóa. đội ngũ hành chính, giáo viên, nhân viên tích cực học tập, xây dựng, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao để nâng cao chất lượng giáo dục. Đã có 03 nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú; 04 giáo viên được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. nhiều thầy cô giáo được tặng phấn vàng, bằng khen các cấp.

Nhà trường nhiều lần được tặng cờ thi đua, bằng khen của chính phủ; cờ thi đua của ủy ban nhân dân tỉnh; bằng khen của bộ và bằng khen của giám đốc sở giáo dục và đào tạo. nhiều mục tiêu chiến lược đã đạt được như đón bằng công nhận trường trung học phổ thông đạt chuẩn quốc gia và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục mức độ iii. năm 1997 nhà trường vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng ba, năm 2015 đạt huân chương lao động hạng nhì.

Năm học 2020 – 2021, trường có sĩ số 30 lớp với 1300 học sinh, 76 cán bộ, giáo viên, nhân viên. chi bộ nhà trường có 53 đảng viên. cũng trong năm học này, tập thể nhà trường vinh dự được nhận huân chương lao động hạng nhất và 01 tập thể cán bộ được nhận huân chương lao động hạng ba.

Trường THPT chu văn an đã vươn lên khẳng định uy tín và vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh, xứng đáng là “địa chỉ giáo dục” tin cậy của nhân dân các dân tộc huyện văn yên. nhiều học sinh của trường đã trở thành nông dân sản xuất giỏi, cán bộ lãnh đạo, quản lý giỏi trong và ngoài tỉnh, doanh nhân giỏi đạt cấp quốc gia. Nửa thế kỷ hào hùng đã qua, nhà trường vinh dự được góp phần vào sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, ươm mầm nhân tài cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Có được thành tích vẻ vang này là nhờ sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự chỉ đạo sâu sát của phòng giáo dục và đào tạo, sự vào cuộc của toàn thể cộng đồng dân cư và hơn hết đó là lòng yêu nghề, mến trẻ. , sự nỗ lực vượt khó của đội ngũ cán bộ, giáo viên và lòng say mê học hỏi của các thế hệ học sinh trong hơn 50 năm qua.

XEM THÊM:  Phân tích bài văn tế nghĩa sĩ cần giuộc

Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính gửi Các thầy cô giáo, nhân viên và các em học sinh thân mến.

Để tiếp tục xây dựng và phát triển nhà trường, xứng đáng với sự tin tưởng, gắn bó của đảng bộ và nhân dân, phát huy truyền thống 50 năm của nhà trường, trong thời gian tới chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về khuyến học, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành giáo dục; tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo nghị quyết 29 của Thành ủy; thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông năm học mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. không ngừng nâng cao năng lực sư phạm và đạo đức nhà giáo; tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng từng bước chuẩn hóa, hiện đại, giúp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước trong thời kỳ. hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Kính thưa các vị khách quý.

Kính thưa các thế hệ giáo viên, nhân viên, các thế hệ học sinh, các bậc phụ huynh học sinh.

Trong không khí ấm cúng và trang trọng của lễ kỷ niệm lịch sử quan trọng này, thầy và trò trường THPT Chu Văn An hôm nay cảm thấy rất vinh dự và tự hào là những người viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường trên quê hương anh hùng. . yên trong nửa thế kỷ. Chúng tôi xin hứa với tư cách là các thầy cô giáo, với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, thắp lên ngọn lửa đam mê và khát vọng, xây dựng nhà trường xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của các dân tộc huyện văn yên cùng các thế hệ thầy, cô giáo và các em học sinh trường THPT chu văn an.

Nhân dịp này, nhà trường muốn gửi lời cảm ơn đến tỉnh ủy, hội đồng nhân dân, tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, đoàn thể về chính trị – xã hội; sở giáo dục và đào tạo yen bai; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Văn Yên đã luôn quan tâm, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các cấp chính quyền, các xã, thị trấn của huyện; các đơn vị trường học trong và ngoài học khu đã dành cho các em sự hợp tác và giúp đỡ quý báu.

gửi lời cảm ơn chân thành đến các thế hệ giáo viên, nhân viên, các thế hệ học sinh, đại biểu cmh đã đóng góp tâm huyết, trí tuệ, cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường trong 50 năm qua.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các vị đại biểu, các vị khách quý đã đến chung vui với nhà trường trong buổi lễ trọng thể này.

Xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên, các thế hệ học sinh, các bậc phụ huynh và các em học sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Xin chúc lễ kỷ niệm 50 năm thành công tốt đẹp!

cảm ơn bạn rất nhiều!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Trường THPT Chu Văn An. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *