Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
213 lượt xem

Tiêm phòng vắc-xin viêm gan B và những điều cần biết

Bạn đang quan tâm đến Tiêm phòng vắc-xin viêm gan B và những điều cần biết phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tiêm phòng vắc-xin viêm gan B và những điều cần biết

Tiêm phòng viêm gan B là cần thiết để bảo vệ bạn và những người thân yêu của bạn khỏi nguy cơ nhiễm trùng suốt đời và phát triển các bệnh gan nghiêm trọng như xơ gan, suy gan, ung thư gan do viêm gan B. strong> p>

Tầm quan trọng của việc tiêm phòng viêm gan B

Bạn không thể nhiễm bệnh viêm gan B từ thuốc chủng ngừa. Tất cả các loại vắc-xin viêm gan B đã được sử dụng từ năm 1986 và không gây ra bất kỳ ca nhiễm viêm gan B nào.

Thuốc chủng ngừa viêm gan B sẽ không hoạt động nếu bạn bị nhiễm vi-rút viêm gan B (hbsag dương tính) hoặc đã khỏi bệnh sau lần nhiễm vi-rút viêm gan B trong quá khứ.

Tuy nhiên, những người sống xung quanh bệnh nhân được tiêm chủng sẽ được bảo vệ suốt đời.

Xét nghiệm là cách duy nhất để biết ai đó bị nhiễm bệnh hay đã khỏi bệnh để giúp ngăn ngừa lây nhiễm cho những người xung quanh.

Bảo hành một lần, trọn đời

Chỉ cần một vài mũi tiêm ngừa là bạn có thể bảo vệ bạn và những người thân yêu của bạn khỏi bệnh viêm gan B suốt đời.

Thuốc chủng ngừa viêm gan B là thuốc chủng ngừa an toàn và hiệu quả được khuyến nghị cho tất cả trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 18 tuổi.

Thuốc chủng ngừa viêm gan B cũng được khuyến cáo cho người lớn mắc bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ lây nhiễm cao do công việc, lối sống, môi trường sống hoặc quốc gia.

Vì tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh, nên tất cả người lớn nên nghiêm túc xem xét việc chủng ngừa viêm gan B để bảo vệ chống lại bệnh gan suốt đời.

Phòng chống xơ gan, suy gan, ung thư gan

Những người bị viêm gan B mãn tính có thể phát triển bệnh gan nghiêm trọng như xơ gan, suy gan và ung thư gan. Phòng ngừa lây nhiễm viêm gan B chính là cách phòng tránh bệnh gan.

Thuốc chủng ngừa viêm gan B còn được gọi là thuốc chủng ngừa ung thư đầu tiên vì nó bảo vệ chống lại bệnh viêm gan B, nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan trên toàn thế giới.

Tư vấn về việc tiêm phòng viêm gan B

Tổ chức Y tế Thế giới (tổ chức) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (cdc) khuyến cáo rằng tất cả trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 18 tuổi nên chủng ngừa viêm gan B. CDC cũng khuyến cáo người lớn thuộc nhóm nguy cơ cao nên tiêm vắc xin.

XEM THÊM:  Cà cuống: Không chỉ là món ăn độc đáo

Mọi người đều có thể có nguy cơ nhiễm bệnh viêm gan B trong suốt cuộc đời của họ, vì vậy mọi người đều phải được tiêm phòng viêm gan B. Tuy nhiên, cdc khuyến cáo nên tiêm vắc xin viêm gan B cho các nhóm sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *