Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
260 lượt xem

Việt bài văn thuyết minh về đình bình thủy

Bạn đang quan tâm đến Việt bài văn thuyết minh về đình bình thủy phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Việt bài văn thuyết minh về đình bình thủy

gợi ý cho bạn một số nhà hàng nổi tiếng và nhà hàng ngon.

một công trình có giá trị về nghệ thuật và kiến ​​trúc truyền thống của người Việt Nam thế kỷ 19 từ thời phục hưng miền Tây Nam Bộ thế kỷ 19. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, đình Bình Thủy vẫn giữ được nhiều yếu tố kiến ​​trúc nghệ thuật đặc sắc của một làng cổ miền sông nước Tây Nam Bộ.

Bạn đang xem: Việt bài văn thuyết minh về đình bình thủy

Giới thiệu - thuyết minh về đình Bình Thủy Cần Thơ

Đình bình thủy tọa lạc trên mảnh đất rộng hơn 4000 m², được cất trên nền cao và sâu, đình trước và sau đều vuông vắn nên có 6 hàng cột, các hàng cột đều. to, tròn và hơi lỏng lẻo để củng cố gia đình.

Xem thêm: TOP 20 bài văn Tả con vật lớp 5 hay nhất

Di tích cấp quốc gia Cần Thơ

Đình binh thủy được công nhận là di tích cấp quốc gia và là một trong số ít những ngôi đình được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1989.

Đình bình thạnh tọa lạc tại đường lê hồng phong, thuộc khu phố bình thạnh, huyện bình thạnh, cách trung tâm thành phố cần thơ khoảng 5 km. Từ trung tâm thành phố Cần Thơ, đi theo đường nguyễn, qua đường cách mạng tháng 8 và đường lê hồng phong, bạn sẽ đến đình bình thạnh.

về trang trí ngoại thất, nhìn vào phần mái của ngôi đình, ta thấy ngôi đình phía trước 2 mái chồng lên nhau, chính điện phía sau 3 mái chồng lên nhau theo lối kiến ​​trúc “thượng lầu, hạ hiên”. trên nóc long đình có tượng người, kỳ lân, rồng hình cá. nhìn về phía bên trái nóc của ngôi nhà dài, có một mảng trang trí bằng xi măng ở giữa, có một cuốn thẻ bài (giống như một ngôi nhà dài được bố trí trong các ngôi đình miền Bắc) bên cạnh là một giỏ đào và một bình hoa. ốp lá xoài xanh đen và ngói cũng được tráng men xanh. mặt trước của ngôi nhà là những cột xi măng được trang trí bằng những bông hoa và lá rất tinh xảo.

XEM THÊM:  Từ bài văn lao xao hãy tả lại khu vườn

Nóc đình Bình Thủy Cần Thơ

Tham khảo: Phân tích bài thơ việt bắc khổ 2

thuyết minh về đình cổ Bình thuỷ, vai trò và giá trị văn hoá của đình bình thuỷ, xung quanh đình bình thuỷ là hàng rào hình tứ giác, gồm: mặt bắc giáp sông Hậu; phía đông là kênh bình thủy hay còn gọi là kênh long tuyền; phía Nam là đường Lê Hồng Phong với các tuyến phố lớn khác như đường cách mạng tháng 8, đường hàng rào … và phía Tây là khu dân cư. Với vị trí này, có thể thấy đình binh thủy là công trình hội tụ đầy đủ các yếu tố phong thủy “nhất cận sông, nhì cận giang, tam cận lộ”.

Nóc đình Bình Thủy Cần Thơ

Trong đình, các gian thờ được bố trí như sau: gian trước có ban thờ, gian giữa là ban thờ. nơi ngôi nhà vuông nhỏ đặt bàn thờ chính lễ dùng làm lễ chính trong các ngày lễ.

Kiến trúc của ngôi nhà dài không chỉ thể hiện nét tinh hoa của văn hóa sông nước miệt vườn vùng đồng bằng sông Cửu Long mà còn mang đậm dấu ấn của làng nghề truyền thống Cần Thơ xưa.

can tho hotel, can tho resort, can tho family house, không gian đẹp nhiều tiện ích.

Tham khảo: Phân tích bài thơ Tự tình của Hồ Xuân Hương 2023

bạn có thể quan tâm

<3 nhà hàng cần thơ – khám phá ẩm thực nhà hàng cần thơ, cần thơ

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Việt bài văn thuyết minh về đình bình thủy. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *