Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
84 lượt xem

Xin trích lục bản đồ địa chính ở đâu? (Cập nhật 2022)

Bạn đang quan tâm đến Xin trích lục bản đồ địa chính ở đâu? (Cập nhật 2022) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Xin trích lục bản đồ địa chính ở đâu? (Cập nhật 2022)

Trong quá trình sử dụng đất, người dân nên xin trích lục bản đồ địa chính vì nhiều lý do như giải quyết tranh chấp đất đai, chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế đất đai, v.v. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thắc mắc về vấn đề này như: t huyên trích lục bản đồ địa chính ở đâu? Ai có quyền công bố bản trích lục bản đồ địa chính? Hay xin bản đồ địa chính như thế nào? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu pháp luật nói gì về các vấn đề trên.

1. Trích lục bản đồ địa chính là gì?

Trước khi tìm hiểu về thủ tục xin trích lục bản đồ địa chính như: Xin trích lục bản đồ địa chính ở đâu? Ai có quyền công bố bản trích lục bản đồ địa chính? Chúng ta cần hiểu rõ khái niệm về trích lục bản đồ địa chính.

Bạn đang xem: Xin trích lục thửa đất ở đâu

Trích lục bản đồ địa chính là một dạng bản vẽ trên giấy hoặc bản đồ số cung cấp và xác minh thông tin thửa đất, bao gồm:

– số sê-ri, bản đồ, địa chỉ lô đất (cộng đồng, huyện, tỉnh);

-Khu vực lô đất;

– sử dụng đất;

– Tên và địa chỉ thường trú của người sử dụng đất;

– Thay đổi lô đất so với giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng đất;

-Cốt truyện bao gồm: cốt truyện, độ dài các cạnh của cốt truyện.

Xem thêm: Anh Nhà Ở Đâu Thế – Amee ft B Ray – Karaoke

Trích lục bản đồ địa chính đất đai không phải là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp mà là bản trích đo địa chính và trích lục mục đích sử dụng, thu hồi đất, giải quyết tranh chấp đất đai nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý đất đai như chuyển mục đích sử dụng đất. sự cho phép.

2. Trích lục bản đồ địa chính

2.1. Tôi có thể trích lục bản đồ địa chính ở đâu?

Câu hỏi: Tôi có thể trích lục bản đồ địa chính ở đâu? Tôi có thể lấy hồ sơ địa chính ở đâu? Đồng nghĩa với câu hỏi: c ơ quan nhà nước nào ban hành trích lục bản đồ địa chính? Cơ quan nhà nước nào? Hay cơ quan nhà nước nào có thẩm quyền trích lục bản đồ địa chính?

XEM THÊM:  Tô tượng ở đâu TPHCM ✅, Những địa điểm tô tượng nổi tiếng ❤️

Theo luật đất đai hiện hành của Việt Nam, thẩm quyền cấp trích lục bản đồ địa chính là: cơ quan đăng ký đất đai của huyện / quận / cộng đồng thuộc tỉnh (cấp huyện) nơi có đất. Ngoài ra, đối với những nơi chưa thành lập cơ sở dữ liệu đất đai hoặc cơ quan đăng ký đất đai thì quyền công bố trích lục bản đồ địa chính thuộc về Ủy ban nhân dân cấp thị xã. Tương ứng, theo phân cấp quản lý tài liệu lưu trữ địa chính, Ủy ban nhân dân cấp thị xã có trách nhiệm cung cấp dữ liệu đất đai vào kho lưu trữ địa chính.

2.2. Hồ sơ xin trích lục bản đồ địa chính

Theo quy định tại Điều 11 Thông tư số 34/2014 / tt-btnmt, để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấp trích lục bản đồ địa chính thì người yêu cầu cần chuẩn bị đơn yêu cầu. Yêu cầu hoặc văn bản đề nghị theo mẫu quy định, nội dung chính như sau:

– Thông tin về cơ quan có thẩm quyền công bố bản trích lục bản đồ địa chính .

-Thông tin cá nhân, công ty làm đơn xin trích lục tài liệu.

– Người xác nhận đã nhận được biểu mẫu Yêu cầu Truy xuất Hồ sơ.

– Yêu cầu cá nhân trích lục thông tin thửa đất từ ​​hồ sơ đất đai.

– Mục đích sử dụng đất.

Xem thêm: Kho bn hub Shopee là ở đâu? Bao lâu thì được nhận hàng?

– Các cam kết của tổ chức và cá nhân.

2.3. Thủ tục xin trích lục bản đồ địa chính

Bước 1: Gửi đơn đăng ký hoặc có thể là văn bản yêu cầu đến cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Ban Quản trị nhận được phiếu bầu và văn bản yêu cầu trong khi thực hiện các công việc sau:

Kiểm tra tính hợp lệ của thông tin đăng nhập và tài liệu yêu cầu. Trường hợp có lý do để xác định việc người yêu cầu trích lục bản đồ địa chính không được chấp thuận thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do từ chối.

XEM THÊM:  Xứ Wales là nước nào? Những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Nếu xác định được người yêu cầu cấp trích lục bản đồ địa chính là trường hợp cấp thì thông báo cho tổ chức, cá nhân nộp lệ phí theo quy định của pháp luật và thực hiện theo quy định của pháp luật. Nay cấp trích lục bản đồ địa chính.

3. Một số câu hỏi thường gặp

Trích lục bản đồ địa chính là gì?

Bản trích lục bản đồ địa chính là một biểu mẫu được vẽ trên giấy hoặc bản đồ số cung cấp và xác thực thông tin về thửa đất.

Chi phí tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

Phí dịch vụ khác nhau tùy theo từng hồ sơ cụ thể. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Sẽ mất bao lâu?

Thời gian xử lý sẽ thay đổi theo từng trường hợp. Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Khách hàng nên chọn công ty nào để cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín?

acc tập trung vào việc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng cao với giá cả phải chăng.

Vì vậy, bài viết này cung cấp cho người đọc một nơi để thực hiện việc này: “ Bạn có muốn trích lục bản đồ địa chính không? (cập nhật năm 2021)” cùng với các tài liệu cần thiết để đăng ký bản tóm tắt và các bước cần thực hiện. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý bất động sản của công ty luật acc trong quá trình tìm hiểu luật và giải quyết các thủ tục liên quan đến các vấn đề trên, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp, nhanh chóng và chính xác nhất nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

Xem thêm: Top 11 địa chỉ Cắt Mí Mắt tại TPHCM: đẹp & uy tín nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *