Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
233 lượt xem

Yếu tố nghị luận trong văn bản tự sự

Bạn đang quan tâm đến Yếu tố nghị luận trong văn bản tự sự phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Yếu tố nghị luận trong văn bản tự sự

– để làm gì?

– giả làm người nước ngoài.

– tội gì?

– tội trộm cắp!

Vài ngày sau, án tử hình đến. nhà vua đã tiếp đón ông rất trọng thể và tổ chức yến tiệc chúc mừng. Khi đang uống rượu, anh đột nhiên nhìn thấy hai lính canh rút gươm và giáo, hộ tống một người đàn ông bị trói và dẫn anh ta vào trong.

nhà vua hỏi: “Có gì sai với tên đó để trói anh ta?”

người vệ sĩ nói: “Anh ta là người nước ngoài, anh ta phải bị trói vì ăn trộm!”

Nhà vua nhìn vào bản án tử và hỏi: “Ăn trộm không tốt sao?”

<3

– đức vua và các vị lãnh chúa thân mến. chúng tôi lấy trộm cây quất mọc ở đất nội nam, quất ngọt đem về trồng ở đất nội bắc biến thành quất đắng. lá và cành giống nhau nhưng chua và ngọt khác nhau, tại sao vậy? ở những vùng đất khác nhau. Ngày nay, những người sinh ra ở nước ngoài không trộm cắp, nhưng khi họ đến sống ở nước ngoài, họ sinh ra những kẻ trộm cắp. có lẽ cũng do sự khác biệt của nước trên cạn nên mới thành ra như vậy!

Các quan chức của đất nước ngồi dự tiệc, mặt họ sa sầm. Nhà vua cười và nói: “Tôi muốn làm một trò đùa, nhưng tôi đã tự làm nhục mình. cái mới hay cái cũ đừng bao giờ đùa. “

XEM THÊM:  Soạn văn 8 bài quê hương siêu ngắn

án tử mùa xuân và mùa thu (theo khảo cổ học ưu tú)

Đọc câu chuyện về “câu trả lời hay” ở trên hai hoặc ba lần và suy ngẫm về yếu tố tranh luận có trong câu trả lời về án tử hình.

ví dụ 2

trong truyện “lão Hạc” của bậc đại trượng phu, những câu, đoạn văn dưới đây có yếu tố nghị luận thể hiện những suy ngẫm, triết lí sâu sắc về nỗi khổ của kiếp người nghèo khổ:

a. “Ông già chua chát nói:

– giáo viên nói đúng. kiếp chó là kiếp khốn nạn, chúng ta chuyển kiếp nó thành kiếp người có lẽ sẽ hạnh phúc hơn một chút … kiếp người như của ta! …

Tôi buồn bã nhìn anh ấy và nói:

– cuộc sống của mỗi người là vậy đó bạn à! Bạn có nghĩ rằng tôi hạnh phúc hơn không?

<3

b. “ồ! Còn những người xung quanh, nếu chúng ta không cố gắng tìm hiểu họ, chúng ta chỉ thấy họ là những kẻ điên rồ, ngu ngốc, xấu xa, xấu xa, bỉ ổi … đều là những cái cớ để chúng ta độc ác; chúng ta không bao giờ xem họ là những người đáng thương; Tôi chưa từng yêu … vợ tôi không xấu nhưng cô ấy khổ quá. Liệu một người bị đau chân có thể quên đi cái chân đau của mình để nghĩ đến việc khác không? khi người ta đau khổ đến mức không còn nghĩ đến ai nữa. bản chất tốt đẹp của con người bị che lấp bởi những lo lắng, buồn phiền và ích kỷ. Tôi biết, nên tôi chỉ buồn chứ không giận. “

XEM THÊM:  19 bài thơ xin lỗi giúp bạn thổ lộ tấm lòng để được &x27xóa tội&x27

loigiaihay.com

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Yếu tố nghị luận trong văn bản tự sự. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *