Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
297 lượt xem

Tìm hiểu độ phân giải DPI là gì? Đặc điểm công dụng của DPI trong in ấn

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu độ phân giải DPI là gì? Đặc điểm công dụng của DPI trong in ấn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tìm hiểu độ phân giải DPI là gì? Đặc điểm công dụng của DPI trong in ấn

dpi là gì? Đặc tính giấy dpi trong thiết kế là một yếu tố quan trọng giúp thiết kế “cải tiến quy trình”. Riêng trong in ấn thì dpi rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về các thông số và khái niệm dpi. Nếu bạn quan tâm đến dpi, thì trong bài viết này chúng ta sẽ thảo luận về tất cả các thông tin liên quan đến dpi và so sánh dpi với ppi để hiểu rõ hơn. hãy cùng 2tprint tìm hiểu chi tiết.

1. khái niệm về dpi (dot per inch) là gì?

dpi là đơn vị dùng để đo số chấm trên inch hoặc số chấm mực trên inch. dpi trong in ấn được sử dụng để đo lượng mực được phun trên 1 inch của chất nền được in. nếu máy in có dpi càng cao thì hình ảnh in ra càng sắc nét. chỉ số dpi cũng áp dụng cho các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, …

Các bản in thường là bản sao ở kích thước đầy đủ của hình ảnh. do đó nó yêu cầu nhiều dpi hơn ppi cho cùng một tệp. ví dụ: 300 dpi sẽ bằng 118,11 dpi. Để đảm bảo các bản in sắc nét nhất, 300 dpi là tiêu chuẩn in. tuy nhiên, mức 150 dpi vẫn được áp dụng nhưng không bao giờ được phép giảm xuống mà được tăng dần khi cần thiết.

dpi là gì

dpi trong in ấn là một chỉ số quan trọng xác định chất lượng của hình ảnh được in

2. dpi trong in ấn có nghĩa là gì?

– dpi xác định độ phân giải cho lệnh in: nói lên lượng mực sẽ được phun trên 1 inch bề mặt của giấy in, do đó nó quyết định chất lượng màu của mực. dpi của máy in càng cao, thì càng cần nhiều mực để phủ bề mặt.

– dpi quyết định độ sắc nét của sản phẩm: Muốn chất lượng bản in tốt nhất, bạn nên chọn mua máy in có dpi cao. Thông thường, dpi được sử dụng để in kỹ thuật số nhanh nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng nhất. dpi sẽ quyết định chất lượng bản in có rõ ràng, sắc nét, đẹp hay không. bạn có thể thấy dpi được sử dụng để in tạp chí, in tài liệu quảng cáo, in tài liệu quảng cáo , in danh mục, in tài liệu quảng cáo,…

Vai trò DPI trong in ấn

dpi xác định độ phân giải của lệnh in

dpi trong in ấn cao

dpi trên bản in càng cao, chất lượng in càng sắc nét

3. dpi trung bình trên máy in là bao nhiêu?

Người dùng có nhu cầu in ấn hoặc những người trong ngành in muốn có sản phẩm in chất lượng cao nên chú ý đến tỷ lệ dpi khi mua máy in. máy in điển hình sẽ có từ 300 đến 600 dpi. máy in laser và máy in led là những dòng máy cao cấp có xếp hạng dpi. máy in càng cao cấp và đắt tiền thì dpi càng cao.

Ngày nay, khi công nghệ tiến bộ, mọi người đã tăng dpi để cải thiện bản in với chất lượng sắc nét hơn.

– dpi của máy in sẽ xác định chất lượng hình ảnh của sản phẩm in. Trên thị trường, các dòng máy in tầm trung có chất lượng từ 300 đến 600 dpi. Máy in chất lượng cao 1000 dpi. Trong trường hợp muốn in ảnh lớn hơn, bạn có thể chọn ảnh có dpi cao để đảm bảo chất lượng ảnh.

– máy in laser và máy in led: đây là những máy in phổ biến có chỉ số dpi từ 600 đến 2000 dpi. trong trường hợp bạn cần in văn bản, chỉ cần chọn cài đặt dpi thấp. tuy nhiên bạn cần biết cách chọn máy in phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư. Nếu bạn muốn in logo, văn bản yêu cầu độ sắc nét thì nên chọn máy in có chỉ số 300 dpi.

– lưu ý: máy in có chất lượng in bình thường, dải dpi chỉ từ 300 đến 600 dpi. Đối với máy in phun chất lượng cao, dpi trên máy in UV có thể lên đến 1000dpi. Ngoài ra, người ta còn sử dụng máy in laser và máy in LED với dpi từ 600 đến 2000 dpi để cho chất lượng bản in hoàn hảo nhất.

dpi trong in ấn rất quan trọng

dpi của máy in xác định chất lượng của hình ảnh

4. tiêu chuẩn dpi in bạn cần biết

nắm bắt được số đo độ phân giải tiêu chuẩn của tài liệu in theo dpi sẽ giúp các đơn vị kinh doanh và khách hàng lựa chọn được sản phẩm in ấn và dịch vụ in ấn phù hợp nhất.

chất lượng thấp

dpi từ 150dpi trở xuống sẽ là chất lượng in kém, hình ảnh và điểm ảnh sau khi in sẽ có hiện tượng nhòe. tài liệu văn phòng có thể in với chất lượng dpi kém, nhưng với mục đích in khác thì chất lượng dpi kém không thực sự phù hợp, tối thiểu phải trên 150. Chất lượng dpi và độ sắc nét của sản phẩm in sẽ quyết định sự chuyên nghiệp của một đơn vị dịch vụ in ấn.

chất lượng trung bình

dpi trung bình sẽ vào khoảng 200dpi – 300dpi, đây là chất lượng tiêu chuẩn. Đối với những đơn vị kinh doanh có nhu cầu in ngoài catalogue, tờ rơi, hay các ấn phẩm quảng cáo thì chất lượng và độ phân giải in nên là 300 dpi. các sản phẩm tạp chí, ấn phẩm truyền thông, brochure quảng cáo nên in với độ phân giải trung bình từ 250 dpi – 300 dpi trở lên. Chỉ có như vậy, chúng tôi mới có thể quảng bá dịch vụ và tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất.

dpi in ấn chất lượng trung bình

ít nhất phương tiện bên ngoài phải có dpi trung bình khi in

chất lượng cao

hình ảnh, chất lượng in cao, dpi sẽ trên 600dpi. Nhiều sản phẩm máy in không thể đáp ứng tiêu chuẩn dpi này. dịch vụ in ấn cao cấp sẽ cung cấp cho khách hàng chất lượng in cao hơn 600 dpi. Đối với các bản in có dpi cao và hình ảnh trên 1200, bằng mắt thường sẽ khó nhận biết sự khác biệt giữa độ phân giải này. Chỉ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc các dịch vụ in ấn cao cấp mới cần hình ảnh và chất lượng in ở mức dpi cao này.

Nhờ các tiêu chuẩn dpi trước đây, người dùng có thể chọn dịch vụ in dpi phù hợp nhất. dpi trong in ấn đóng một vai trò rất quan trọng. là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ in ấn. mỗi đơn vị, công ty doanh nghiệp cần xác định nhu cầu và mục đích in ấn của mình để lựa chọn dịch vụ in ấn với độ phân giải dpi phù hợp.

dpi trong in ấn chất lượng cao

dpi in chất lượng cao cho tính chuyên nghiệp

5. địa chỉ in dpi độ phân giải cao tại hà nội

Để đảm bảo chất lượng in tiêu chuẩn, màu sắc sắc nét yêu cầu cài đặt dpi cao. đó là lý do xưởng in 2tprint đơn vị in ấn uy tín tại khu vực hà nội là địa chỉ uy tín với hệ thống máy móc tiên tiến luôn đảm bảo dpi cao đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

<3

Để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

thiết kế và in ấn – xưởng in 2t

hotline: 0915 82 9983 – 08 9983 9983 – 0911 86 28 79

email: info@phebinhvanhoc.com.vn

trang web: xuonginhanoi.vn

địa chỉ: d13, ngõ 33, lê văn thiêm, quận thanh xuân, hà nội

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tìm hiểu độ phân giải DPI là gì? Đặc điểm công dụng của DPI trong in ấn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *