Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
466 lượt xem

Hệ thống nhận dạng tự động (Automatic Identification System – AIS) là gì?

Bạn đang quan tâm đến Hệ thống nhận dạng tự động (Automatic Identification System – AIS) là gì? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hệ thống nhận dạng tự động (Automatic Identification System – AIS) là gì?

hệ thống nhận dạng tự động (ais) (ảnh: sea insight)

hệ thống nhận dạng tự động (ais)

hệ thống nhận dạng tự động – danh từ, trong tiếng Anh gọi là hệ thống nhận dạng tự động , viết tắt là ais .

Hệ thống nhận dạng tự động (ais) là một hệ thống theo dõi tự động sử dụng bộ phát đáp trên tàu và được các dịch vụ đường thủy sử dụng. các phương tiện sông có lắp đặt ais có thể theo dõi vị trí của những người khác trong vùng lân cận, do đó tránh được các vấn đề trong quá trình di chuyển. (theo sea insight )

ais bao gồm các thành phần cơ bản sau:

a) Thiết bị ais là bộ phận kỹ thuật được lắp đặt trên tàu biển, có chức năng truyền và nhận thông điệp ais ;

b) Trạm bờ ais là công trình kỹ thuật được lắp đặt trên đất liền, có chức năng thu nhận các bản tin ais do thiết bị ais phát ra; xử lý, lưu trữ tạm thời và truyền đến trung tâm dữ liệu ais ; truyền thông tin đến các thiết bị ais (nếu có);

c) trung tâm dữ liệu ais là một thành phần kỹ thuật trên đất liền nhận các tin nhắn ais từ các trạm ven biển ais ; lưu trữ, xử lý và cung cấp thông tin ais cho người dùng thông qua môi trường internet.

quản lý và khai thác thông tin ais

yêu cầu đối với trung tâm dữ liệu ais và trạm bờ biển

XEM THÊM:  " Chữ Ký Sống Tiếng Anh Là Gì ? Chữ Ký Sống Tiếng Anh Là Gì

1. trung tâm dữ liệu ais :

a) trung tâm dữ liệu ais phải có chức năng tích hợp các bản tin ais được gửi từ các trạm ven biển của ais để xử lý và lưu trữ; có giao diện truy cập phù hợp để khai thác mọi thông tin trên môi trường internet; có thể đại diện cho dữ liệu;

b) trung tâm dữ liệu ais phải có khả năng lưu trữ dữ liệu trong ít nhất 03 năm;

c) trung tâm dữ liệu ais phải được đảm bảo về bảo mật và bảo vệ dữ liệu.

2. trạm bờ biển ais :

a) trạm bờ biển ais phải có khả năng nhận trực tiếp các tin nhắn ais được truyền từ thiết bị ais được lắp đặt trên các tàu hoạt động trong nước khu vực nhận tin nhắn ais của trạm bờ biển ais . Các trạm bờ biển ais có thể có các chức năng bổ sung để truyền thông tin tới thiết bị ais theo yêu cầu;

b) Các trạm ven biển ais phải được thiết lập trong một hệ thống để bảo đảm phủ sóng toàn bộ vùng nước cảng biển, các tuyến vận tải ven biển, các tuyến vận tải sông từ bờ biển đến hải đảo và vùng nước cảng, đường thủy nội địa. và đường thủy nội địa;

c) Các trạm bờ biển ais phải kết nối với trung tâm dữ liệu ais để truyền các thông điệp ais nhận được từ ais > i> ais được lắp đặt trên tàu đến trung tâm dữ liệu ais .

XEM THÊM:  Tai nghe kiểm âm là gì? Chức năng của tai nghe kiểm âm trong phòng thu

quản lý việc cung cấp và sử dụng thông tin ais

1. Thông tin ais được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân có yêu cầu. việc sử dụng thông tin ais phải đảm bảo đúng mục đích theo quy định.

2. thông tin ais được cung cấp dưới dạng cấp tài khoản truy cập cơ sở dữ liệu; hoặc cung cấp trên cổng, trang thông tin điện tử của đơn vị cung cấp thông tin; o Cung cấp dữ liệu theo từng trường hợp cho các tổ chức và cá nhân khai thác.

3. Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam, Trung tâm Thông tin An ninh Hàng hải, Cảng vụ Hàng hải, Cảng vụ Đường thủy nội địa thuộc Cục Đường thủy nội địa Việt Nam có trách nhiệm thu xếp việc cung cấp thông tin theo đúng quy định với các quy định. (theo thông tư số: 17/2018 / tt-bgtvt )

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hệ thống nhận dạng tự động (Automatic Identification System – AIS) là gì?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *