Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
729 lượt xem

Bài văn tả chiếc khẩu trang lớp 4

Bạn đang quan tâm đến Bài văn tả chiếc khẩu trang lớp 4 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài văn tả chiếc khẩu trang lớp 4

ngày 27/4, nhiều học sinh lớp 10 ở thành phố Hồ Chí Minh xem đề kiểm tra môn văn cuối học kì 2 năm học 2020-2021 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, thành phố Hồ Chí Minh. thành phố. học sinh cho rằng đề thi có những câu hỏi hay, rất thời sự vì liên quan đến “mặt nạ”.

do đó, đề thi có một câu hỏi đọc hiểu, văn bản là một đoạn trích từ bài báo “mặt nạ” của gs huynh như phuong đăng trên báo lao động xuân 2021:

đọc đoạn trích:

“Một trong những vật-vật-nhân-vật xuất hiện trong suốt cuộc đời con người vào năm 2020 là mặt nạ, chỉ phổ biến ở các nước ô nhiễm môi trường hoặc nơi làm việc độc hại, kể từ khi virus corona bắt đầu ở Vũ Hán (Trung Quốc) và trở thành đại dịch, mặt nạ đồng hành cùng cuộc sống con người, từ đông sang tây, từ thành phố hoa lệ đến cánh đồng xa xôi, từ thị trấn này sang thị trấn khác, từ trẻ em trong trường học đến người già trong viện dưỡng lão … vượt qua những sợ hãi và định kiến ​​ban đầu, giờ đây mặt nạ đã chinh phục được đại đa số nhân loại là “vị cứu tinh” trong đại dịch covid-19, ít nhất là cho đến khi vắc-xin chống lại căn bệnh này được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

khẩu trang trên hết là một sản phẩm y tế, nhằm bảo vệ sức khỏe con người. Đeo khẩu trang chính là tạo lá chắn bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội. việc sử dụng khẩu trang cũng là một cách giúp giảm bớt gánh nặng cho bác sĩ, y tá và nhân viên y tế trước tình trạng quá tải của các bệnh viện …

XEM THÊM:  Soạn văn 6 bài nhân hóa ngắn nhất

Từ một sản phẩm y tế, khẩu trang trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội. đeo khẩu trang là cách bạn thể hiện thái độ của mình với người khác, với không gian công cộng. nó cũng là “mặt nạ” giống như mặt nạ trong lễ hội hóa trang, nhưng mặt nạ chỉ che miệng và mũi, để hở mắt, trán và tóc để nhận biết một hình ảnh. người ta vẫn có thể nhận ra nhau qua ánh mắt ánh lên niềm vui đến sảng khoái hay buồn rơi nước mắt khi thấy người thân bị cô lập, thậm chí chết mà không thể tiễn họ ra đi. giao tiếp qua mặt nạ đòi hỏi phải có những thay đổi nhất định: tăng giọng nói, ánh mắt biểu cảm, khoảng cách cần thiết, cử chỉ linh hoạt để thu hút người đối thoại … cách đeo khẩu trang thể hiện sự tôn trọng bản thân, pháp luật và ý thức cộng đồng của con người. người đeo khẩu trang cẩn thận chỉ chạm vào sợi dây chứ không phải mảnh vải, hàng ngày phải thay; người bất cẩn dùng tiền, đeo khẩu trang vải nhiều ngày không giặt. Trong năm vừa qua, nước ta đã chống chọi được với dịch bệnh, bên cạnh những biện pháp quyết liệt như cách ly xã hội và tập trung cách ly, một phần nhờ ý thức cá nhân trong việc sử dụng khẩu trang.

Trong hoạn nạn, chiếc mặt nạ trở thành một hiện tượng văn hóa, thể hiện tình yêu gia đình, tình đồng bào, tình người “

XEM THÊM:  Soạn bài Phương pháp thuyết minh | Soạn văn 10 hay nhất

sinh viên làm những việc sau:

câu 1: theo văn bản, những nhân vật – đồ vật nào xuất hiện trong suốt cuộc đời con người vào năm 2020?

Câu 2: Nêu hai tác dụng của việc đeo khẩu trang được nêu trong đoạn trích

<3? tại sao?

Câu 4: Bạn rút ra bài học gì cho bản thân khi đeo khẩu trang?

Được biết, học sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã làm bài thi trên vào sáng 26/4.

Cô Nguyễn Thị Ái Vân, Tổ trưởng Tổ Viết văn Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong cho biết: “Khi chọn tài liệu cho kỳ thi, tất cả các thầy cô giáo chúng tôi đều gửi gắm một thông điệp giáo dục. Khẩu trang là một vật dụng gần gũi và nhỏ bé nhưng nó có ý nghĩa to lớn trong quá trình ngăn chặn đại dịch covid-19.

Vì một số học sinh không thoải mái với khẩu trang, chúng tôi muốn bài kiểm tra này là một lời nhắc nhở học sinh chăm sóc bản thân và cộng đồng trong bối cảnh đại dịch covid-19 kéo dài.

Ngoài ra, cách viết của gs huynh nhu phuong cũng rất hấp dẫn và thể hiện tính nhân văn cao cả, chiếc “mặt nạ” không chỉ thể hiện tính cộng đồng mà còn mang ý nghĩa yêu thương, sẻ chia. chúng tôi cũng hy vọng rằng các học sinh sẽ cảm nhận được điều đó ”.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài văn tả chiếc khẩu trang lớp 4. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *