Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
280 lượt xem

Bánh xíu páo nam định mua ở đâu

Bạn đang quan tâm đến Bánh xíu páo nam định mua ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bánh xíu páo nam định mua ở đâu

Ngay cả những người Ding chính gốc cũng không thể nhớ nổi chiếc bảng Xiubao nhỏ xinh này ra đời từ khi nào. Rồi không ai biết từ khi nào món bánh này đã trở thành một trong những đặc sản và gắn bó mật thiết với đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây. Vậy bánh xèo nam định có gì đặc biệt để du khách từ Hà Nội hay nhiều nơi khác đến nam dinh thưởng thức? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nguồn gốc của Banxiu News

Bánh xiu pao là một loại bánh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Những chiếc bánh nhỏ xinh như bánh bao đã theo chân những Hoa kiều chuyển đến phố Hakka (nay là phố Huang Wenqiu và Li Hongfeng). Vậy nên dân Nanding cũng không nhớ món bánh này xuất hiện từ khi nào đúng không? Chỉ biết rằng đây là món quà tuổi thơ gắn bó với bao thế hệ người dân Nanding. Nó cũng mang đến sự phong phú, hấp dẫn cho bối cảnh Ẩm thực Nam Định và được du khách đánh giá cao về hương vị.

Túi Banxiu ở Nanding có gì đặc biệt?

Banxiu Bao rất được người dân và khách du lịch ưa chuộng vì hình dạng nhỏ, tròn và dẹt giống như một chiếc bánh bao chiên. Nhân bánh được trộn với nhiều loại nguyên liệu, ăn có vị giống như bánh trung thu nướng. Đặc biệt phần vỏ bánh có màu nâu mật ong, nhiều người nhầm với bánh trung thu con sóc.

Để làm nên món Nan Ding Ban Siu Bao nổi tiếng, nguyên liệu của nó rất đơn giản, chẳng hạn như: thịt lợn, bột mì, húng quế, dầu hào, trứng, mật ong … thậm chí là những bí truyền mà thôi. thợ làm bánh biết gia vị.

Làm đầy bánh

Nhân bánh của Banxiu Bao sẽ được người thợ làm bánh chế biến từ 2 loại thịt. Thịt nạc cho thêm chút thịt và lòng heo sẽ giúp nhân bánh béo ngậy và đậm đà hơn. Bụng heo sẽ chọn những phần ngon nhất của con heo, sau đó rửa sạch và thái hạt lựu rồi ướp với dầu hào, ngũ vị hương, tỏi, bột nêm và các gia vị khác. Phần nạc vai dùng làm thịt lợn cũng được thái hạt lựu, sau đó ướp với các gia vị vừa kể, có thêm nấm mèo băm nhỏ và một ít hành tím băm nhỏ để bánh có độ thơm vừa phải.

XEM THÊM:  Tấm nhựa dẻo trong suốt mua ở đâu

Lớp vỏ

Vỏ bánh xèo nam định được làm từ bột mì nhưng phải trải qua nhiều công đoạn và tỷ lệ bột với nước vừa đủ (sẽ có nhiều cách pha bột. ). thay đổi theo từng gia đình). Nhưng quan trọng nhất đối với bánh là công đoạn nhào bột, cán bột đòi hỏi người làm bánh phải cực kỳ tỉ mỉ và chăm chút, vì công đoạn này sẽ làm bánh hay bị vỡ mẻ. Vỏ bánh sẽ được cán mỏng, bọc bên ngoài là nhân thịt thơm ngon, chấm cùng với một miếng khổ qua hoặc trứng muối là bạn đã có thể làm nên một chiếc bánh rất ngon.

Một điều rất thú vị và đáng ngạc nhiên khác, ngay cả những người sành sỏi nhất cũng không thể phát hiện ra, đó là lớp vỏ bên ngoài của chiếc túi Banxiu sẽ bao gồm 8 lớp. Cụ thể, khi chia bột thành từng phần nhỏ, người làm bánh sẽ cán mỏng bột ra, nhào cho bột dẻo rồi gập đôi miếng bột lại để lớp vỏ bên ngoài được bóc ra từng lớp. Nếu bạn đếm đủ, sẽ có 8 lớp khác nhau khi quá trình đóng vảy được thực hiện.

Nướng bánh

Sau khi nhân và vỏ bánh đã chuẩn bị xong, người làm bánh sẽ phết thêm một lớp dầu và lòng đỏ trứng để vỏ bánh vàng hơn, sau đó cho vào lò nướng 40 phút là bánh đã chín. Và nhiều bạn trẻ lầm tưởng rằng Banxiu Bao được chiên ngập dầu nên lớp da mới có độ giòn, béo đặc trưng của bánh. Nhưng thực chất bánh xèo nam định được nướng trong lò nên lớp da luôn vàng, giòn, không quá dày hay quá mỏng, kẹp trong nhân thịt trứng béo ngậy, bánh xèo rất ngon.

Làm thế nào để thưởng thức đĩa nam châm “chuẩn vị” nhất?

Chiếc bánh tráng sắt có hình tròn, màu vàng nâu và nhỏ vừa lòng bàn tay. Ban đầu, khi mới nhìn thấy Banxiao, hầu hết mọi người đều lầm tưởng đây là một chiếc bánh bao áp chảo nhưng lại được nướng trong lò. Bạn có thể ăn nóng hoặc nguội. Nhưng ăn lúc bánh còn nóng sẽ thơm và mềm hơn. Cách thưởng thức bánh xèo chuẩn vị Nam Định trong những ngày hè đó là uống cùng nước đậu nành vừa tốt cho sức khỏe lại thêm phần tươi mát. Và nếu thưởng thức bánh xèo vào mùa đông, người dân Nam Định thường nhâm nhi cùng chén trà nóng thì mới ngon đúng điệu.

XEM THÊM:  Top 10 Trường Đào Tạo Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện 2022

Giá của Bản Sìu Gia Truyền Nam Định hiện tại là 5.000 đồng một chiếc. Ngoài ra, nhiều cơ sở sản xuất còn phát triển thêm loại bánh dẻo nhân thập cẩm với giá 10.000 đồng / chiếc. Và hiện nay, để thưởng thức món bánh này, du khách có thể đến phố Huang Wenqiu, phố Chen Xingdao và phố Li Hongfeng. Banxiu Bao tương đối mềm, giá cả phải chăng và bổ dưỡng, làm cho nó trở thành món ăn nhẹ tối ưu của người Đinh từ thời cổ đại và hiện đại.

Địa điểm mua và bán bánh bao Nam Định ngon được gợi ý

Bánh xèo nam định là món bánh tuổi thơ của bao thế hệ học sinh, sinh viên thành thị. Nó không chỉ là món ăn sáng hay món ăn vặt quen thuộc từ thuở ấu thơ mà nó là món quà lưu niệm mà ai đi xa cũng nhớ về. Đặc biệt đối với khách du lịch tại Nanding, túi Banxiu còn là món quà đơn giản và ý nghĩa dành cho người thân và bạn bè. Để mua một chiếc bánh xèo ngon hoặc thưởng thức món bánh này, bạn có thể vào:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *